คู่มือ ท่องเที่ยว พลอฟดิฟ

Plovdiv เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบัลแกเรียและตั้งอยู่ในกลางของประเทศ มันเป็นที่มีชื่อเสียงในด้านซากปรักหักพังของโรมัน และคริสตจักร เป็นเมืองโอเอซิสที่เงียบสงบ กับสวนสาธารณะที่ยอดเยี่ยม และซากปรักหักพังที่ไม่มีนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ และ ชายฝั่ง Velinko Tranvovo

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป พลอฟดิฟ

ราคา Hostel – โฮสเทลในค่าใช้จ่าย Plovdiv ระหว่าง 18-27 BGN ต่อคืนสำหรับห้องพักหอพัก ห้องพักเตียงเดี่ยวส่วนตัวโดยทั่วไประหว่าง 72-108 BGN

ราคา Budget Hotel – คุณมีค่อนข้างหลากหลายของโรงแรมราคาประหยัดใน Plovdiv ระหว่าง 54-162 BGN สำหรับการเข้าพักเดี่ยวหรือเตียงคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารได้อย่างรวดเร็วถูกที่สุดสามารถระหว่าง 1.8-3.6 BGN เหรียญสหรัฐตามถนนสายหลัก มีมากมายของสถานที่นำเสนอพิซซ่าอาหารแบบดั้งเดิมและเคบับรวมทั้งร้านอาหารต่ำสุดที่จะมีราคาไม่แพงอย่างเป็นธรรมภายใต้ 18 BGN สำหรับอาหารเต็มรูปแบบ (สลัดจานหลักของหวานเครื่องดื่ม) เป็น สถานที่ priciest ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าบนยอดเขา คาดว่าจะจ่ายอีกเล็กน้อยระหว่าง 25-36 BGN

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – แท็กซี่และรถโดยสารเป็นที่แพร่หลาย นั่งเฉลี่ยค่าใช้จ่ายภายในเมืองรอบ 3.6 BGN ถ้านั่งรถแท็กซี่ของคุณมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่า 6.30 BGN คุณมีสิทธิที่จะได้รับส่วนลด 20% สำหรับค่าโดยสาร ตั๋วรถโดยสารสาธารณะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 1.8 BGN

เคล็ดลับการประหยัดเงิน พลอฟดิฟ

เข้าพักที่ Hostel Mostel – เข้าพักที่โฮสเทลนี้สามารถลดค่าใช้จ่ายของคุณเพราะไม่เพียง แต่พวกเขามีอาหารเช้าฟรี แต่พวกเขายังมีฟรีอาหารค่ำ (ซึ่งยังมาพร้อมกับเบียร์ฟรี) พวกเขายังมีสถานที่ในโซเฟีย และ Velinko Tranovo

กินที่เบเกอรี่ – ร้านขนมปังในบัลแกเรียมีดีช่วงราคาไม่แพงของขนมอบและอาหารที่จะเติมคุณขึ้นในตอนเช้า สองของขนมที่ชื่นชอบมี Banica และ krenvirshka

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน พลอฟดิฟ

ใช้เวลาในการอัฒจันทร์โรมัน – นี่คือโครงสร้างอันงดงามที่ถูกสร้างขึ้นใน Plovdiv ในช่วงศตวรรษที่ 2 แต่ไม่ได้ค้นพบจนถึงปี 1972 จะได้รับการบูรณะตั้งแต่ปีและตอนนี้เป็นเจ้าภาพกิจกรรมขนาดใหญ่ต่างๆและการแสดงคอนเสิร์ต มีทางลัดที่น่าสนใจที่จะได้รับเข้าไปในโรงภาพยนตร์มี แต่ถ้าคุณจ่ายทางเข้าจะมีมากขึ้นที่จะเห็น

ทัวร์ Hindlian บ้านเดี่ยว – บ้านหลังนี้เคยเป็นเจ้าของโดยผู้ค้าสเตฟาน Hindlian แต่ตอนนี้เปิดทัวร์ มีคอลเลกชันที่น่าตื่นตาตื่นใจของเฟอร์นิเจอร์ระยะเวลาทั้งหมดอยู่ในสภาพค่อนข้างดี ผนังจะทาสีที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามหลายแห่งซึ่งใช้เวลากว่าหกเดือนให้เสร็จสมบูรณ์ หนึ่งในไฮไลท์ของสถาปัตยกรรมที่มีความสูงเพดานโค้ง

เยี่ยมชมหอศิลป์ Philipopolis – นี่คือแกลเลอรี่ส่วนตัวของบัลแกเรียแรกและเป็นเจ้าภาพในการทำงานจากบางส่วนของโทบัลแกเรียศตวรรษที่ 19 และ 20 คุณสามารถดูการทำงานโดยวลาดิดิมิทรอฟแอนตัน Mitov และดิมิทาร์ Gyudzhenov ถ่ายภาพได้รับการสนับสนุน

เข้าร่วมคืนหอ – ทุกปีในวันที่ 28 กันยายนทุกแกลเลอรี่เดียวใน Plovdiv เปิดต้นและยังคง poppin เข้ากระจ้อยร่อยชั่วโมงของคืน ส่วนที่ดีที่สุดคือการเข้ารับการรักษาที่เป็นอิสระไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนไม่มี มีอยู่มากกว่า 200 ปีมูลค่าของงานที่เห็นเป็น – นี้เป็นเวลาที่ดีที่จะแตกเปิดตำราประวัติศาสตร์ศิลปะของคุณ แต่ไม่ได้กระเป๋าสตางค์ของคุณ

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โบราณคดี – พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกปิดในขณะที่ระยะสั้น แต่มันจะกลับมาเปิดและน่าประทับใจมากขึ้นกว่าที่เคย มีมากกว่า 60,000 รายการในคอลเลกชันรวมถึงสิ่งเช่นเครื่องปั้นดินเผาธราเซียนและโรมันและเครื่องประดับไอคอนและของกระจุกกระจิกพิธีกรรมและสิ่งประดิษฐ์ของคณะสงฆ์เป็น

ลิ้มรสไวน์ – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไวน์บัลแกเรียเป็นสถานที่ที่ดีในการรักษาจานของคุณ Hindlian บ้านห้องใต้ดินเป็นเจ้าภาพไวน์จากพิพิธภัณฑ์บัลแกเรียและ Oenology คอลเลกชันและดำเนินการชิมไวน์สำหรับเพียง 13 BGN ซึ่งรวมถึงสามไวน์ แต่พวกเขายังมีการชิมไวน์สิบเต็ม 50 BGN

ตรวจสอบที่ศูนย์วัฒนธรรม Thrakart – ในอุโมงค์ซาร์ Obedinitel คุณสามารถหาสถานที่ท่องเที่ยวนี้เรียบร้อย อาคารมีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานซึ่งแสดงให้เห็นความงามของการตกแต่งภายใน มีจำนวนกว้างขวางของโมเสคชั้นโรมันจะเห็นเช่นเดียวกับอุปกรณ์ต่างๆโรมัน บางครั้งมีการแสดงคอนเสิร์ตดำเนินการบนเวทีขนาดเล็กที่นี่

ดูโบสถ์ Sveta Marina – แต่เดิมสร้างขึ้นในปี 1561, คริสตจักรนี้ไฟไหม้ใน 1611 และได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่ใน 1783 มันได้รับการซ่อมแซมครั้งเดียวตั้งแต่การฟื้นฟูและค่อนข้างเป็นชิ้นที่น่าสนใจของประวัติศาสตร์ที่จะเห็น มีไม้ 56 ฟุตสูงเจดีย์รูปหอระฆังที่สวยงามและสลับซับซ้อนพระผู้เป็นเจ้า 170 ปีเป็น

เข้าร่วม International Fair – นี้เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรบอลข่าน ในช่วงระยะเวลาของมันก็เป็นศูนย์มวลสำหรับการจัดนิทรรศการที่ทันสมัยและการติดต่อ ส่วนใหญ่จะเป็นงานแสดงเครื่องจักรและสิ่งที่ทางเทคนิคดังนั้นนี้ไม่ได้เป็นหนึ่งสำหรับเด็ก มันจะจัดขึ้นทุกเดือนกันยายนและได้รับไปในมานานกว่า 120 ปี

เดินซาร์ไซเมียกลางสวน – มันเป็นสิ่งที่ดีเสมอที่จะรู้เกี่ยวกับสถานที่ที่จะหลบหนีไปเมื่อสถานที่ที่น่าตื่นเต้นและบรรยากาศการช้อปปิ้งกลายเป็นที่ครอบงำ นี้เป็นสถานที่ที่ดีในการผ่อนคลายภายใต้ต้นไม้บางส่วนหรือบนม้านั่งในสวนสาธารณะที่ดี

เยี่ยมชม Assenovgrad – หากคุณกำลังมองหาที่จะใช้ daytrip จาก Plovdiv คุณควรพิจารณาที่จะมุ่งไป Assenovgrad ในอดีตมันเป็นพื้นที่เกษตรกรรมและที่สำคัญทางศาสนาและยังจุดที่มีโบสถ์และอาราม ในขณะที่คุณอยู่ที่นี่ตรวจสอบป้อมปราการอาเซนสำหรับมุมมองที่ดีของภูมิภาค

ทำให้การเดินทางไปอาราม Bachkovo – การวัดนี้ตั้งอยู่ประมาณ 40 นาทีนอก Plovdiv โดยรถมินิบัส – ตั๋วรถบัสจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 5 BGN มันไม่ได้เป็นซับซ้อนขนาดใหญ่ แต่เป็นมรดกโลกและโบสถ์และพื้นที่ที่มีมูลค่าการเข้าชม วันที่วัดกลับไปในศตวรรษที่ 11 (คุณสามารถรวมนี้กับการเดินทางวันที่ Assenovgrad ที่จะทำให้การเติมวันที่ดี)

อย่าเดินทัวร์ฟรี – สำหรับผู้แนะนำที่ดีในเมืองพิจารณาการเดินทัวร์ฟรี ฟรี Plovdiv ทัวร์มีทัวร์ที่เริ่มต้นที่ 6 นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนที่ 2:00 ที่เหลือของปีและครอบคลุมไฮไลท์ของเมืองเก่า