คู่มือ ท่องเที่ยว โซเฟีย

โซเฟียเมืองหลวงของบัลแกเรีย เป็นเมืองที่มีประวัติที่น่าทึ่ง, อาหารราคาถูก, เครื่องดื่มมากมาย และผู้คนมีความเป็นมิตร ทัวร์คริสตจักรประวัติศาสตร์ อันยอดเยี่ยม, พิพิธภัณฑ์ และห้องอาบน้ำ ในปัจจุบันร้านกาแฟ, ไนท์คลับ และร้านอาหาร, โซเฟียเป็นเดินทางที่ยอดเยี่ยม (และงบประมาณที่เป็นมิตรมาก)

เริ่มวางแผนของคุณกันได้เลย โดยใช้คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป โซเฟีย

ราคา Hostel – หอพักโฮสเทลในช่วง 18-27 BGN ส่วนตัวอยู่ที่ประมาณ 18-36 เหรียญสหรัฐสำหรับห้องคู่

ราคาโรงแรมราคาประหยัด – โรงแรมในงบประมาณค่าใช้จ่ายในโซเฟียรอบ 36-108 BGN สำหรับการเข้าพักเดี่ยวหรือเตียงคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – คุณสามารถหาอาหารจะอยู่ห่างออกราคาไม่แพงในโซเฟีย น้อยกว่า 2.7 BGN คุณจะได้รับชิ้นของพิซซ่าร้อนสุนัขหรือแซนวิช คุณจะได้รับอาหารบัลแกเรียแบบดั้งเดิมมากขึ้นในเบเกอรี่ซึ่งมี banitsa และชนิดอื่น ๆ ของขนมอบ อาหารพวกนี้มักจะมีการบริโภคกับ ayran หรือ Boza เป็นไปได้ก็คือการได้รับ Katma ซึ่งเป็นแพนเค้กขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยชีสแฮม, เจลลี่หรือช็อคโกแลต อาหารที่ดีกับเครื่องดื่มที่ร้านอาหารช่วง 13-27 BGN

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ค่าเช่าจักรยานจะอยู่ที่ประมาณ 18 BGN สามชั่วโมง โซเฟียมีระบบการพัฒนาที่ดี และมีประสิทธิภาพการขนส่งสาธารณะที่ประกอบด้วยรถโดยสาร, รถเข็น, รถรางและรถไฟใต้ดิน ขนส่งสาธารณะจากการดำเนินงาน 05:00-00:00 ตั๋วเที่ยวเดียวค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 1.8 BGN แท็กซี่เป็นตัวเลือกการขนส่งเฉพาะในเวลากลางคืน

เคล็ดลับการประหยัดเงิน โซเฟีย

ได้รับของที่ระลึกในรถไฟใต้ดิน – ในขณะที่มันฟังดูแปลก ๆ , ของที่ระลึกที่ดีสามารถซื้อได้ที่ร้านค้าขนาดเล็กจำนวนมากในรถไฟใต้ดินในด้านหน้าของพรรคบ้านเก่าและสถานีรถไฟใต้ดินที่ Largo พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยามีร้านค้าขนาดเล็กหนาตาอย่างแน่นหนากับของที่ระลึกทุกชนิดจากทั่วทุกมุมบัลแกเรีย (ทางด้านขวาเช่นเดียวกับที่คุณใส่ประตูทางเข้าหลัก) ของเก่าและของที่ระลึกนอกจากนี้ยังสามารถพบได้ใน Alexander Nevski ตารางในคอกม้าตรงข้ามกับคริสตจักร

การเดินทางในช่วงฤดูหนาว – มิถุนายนกันยายนเป็นฤดูร้อนสูงสุดในโซเฟียเมื่อมีการไหลบ่าเข้ามาของนักท่องเที่ยว ตั๋วเครื่องบินเช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายที่พักจะสูงในช่วงเวลานี้ ฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินทางของโซเฟียงบประมาณเมื่อคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวน้อยแออัดความอุดมสมบูรณ์ของความงามอันงดงามและโอกาสที่ดีสำหรับการเล่นสกีในหิมะ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสควรหลีกเลี่ยงเพราะมันก็ยังเป็นเวลาที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม

ไปในการเดินทัวร์ฟรี – นี่เป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังสถานที่ที่คุณจะได้เห็นและเพื่อหลีกเลี่ยงหายไปหยุดใด ๆ ที่จะได้เห็น นำเสนอวันละสองครั้งก็เป็นเที่ยวสองชั่วโมงที่สนุกและมีส่วนร่วมสวย

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน โซเฟีย

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทหารแห่งชาติ – นี่คือหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เข้าชมมากที่สุดภายในโซเฟีย มีสามชั้นของการจัดแสดงทั้งหมดที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสงครามในบัลแกเรียที่ผ่านมาหลายร้อยปีที่ผ่านมา มีการแสดงผลอย่างใดอย่างหนึ่งที่โชว์ขบวนพาเหรดของเครื่องแบบที่มีส่วนบุคคลผลกระทบของการเป็นทหารมันเป็นเย็นสวย

สำรวจหอศิลป์แห่งชาติ – หอศิลป์แห่งนี้เป็นเจ้าภาพในการเป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่ครอบคลุมมากที่สุดของศิลปะบัลแกเรียในทั้งหมดของบัลแกเรีย มีหลายแสดงงานจากศตวรรษที่ 19 และ 20 มี บางส่วนของผลงานชิ้นเอกตั้งอยู่ที่นี่รวมถึงผลงานของวลาดิดิมิทรอฟ Goshka Datsov แอนตัน Mitov และ Georgi Mashev

อาบน้ำในห้องอาบน้ำแบบตุรกี – ยังเป็นที่รู้จักอาบน้ำแร่เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นระหว่าง 1911-1913 พวกเขาจะถือเป็นหนึ่งในอัญมณีสถาปัตยกรรมโซเฟียแม้จะตกไปอยู่ในหน้าที่ในปี 1990 ตกแต่งเซรามิกที่สวยงามและโครงสร้างได้รับการบูรณะในขณะที่ตอนนี้ในที่สุดจะมีพิพิธภัณฑ์ Civic ใหม่ในการตรวจสอบที่นี่ด้วย

ดูหอก Sveti Georgi  – ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 4 อาคารหลังนี้เป็นโครงสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในโซเฟีย วงกลมโครงสร้างโรมันถูกสร้างใหม่ในศตวรรษที่ 6 และจากนั้นแปลงเป็นมัสยิดในช่วงศตวรรษที่ 16 มีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามอยู่ภายในซึ่งมี 3 ชั้นของภาพวาดสืบระหว่างศตวรรษที่ 10 และ 14

หยุดโดยอนุสาวรีย์ 1300 ปี – โครงสร้างนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1981 เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างจักรวรรดิบัลแกเรียแรก มันได้รับการช้าเปื่อยยุ่ยเป็นเวลาหลายปีและไม่พอใจแม้ปิด แต่ก็ยังคงเป็นสายตาที่น่าสนใจเพื่อดู ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ที่จะมีมูลค่าการหยุดอย่างรวดเร็ว

ดูประธานและพิธี guard – สำนักงานบัลแกเรียประธานาธิบดีอยู่ในด้านตะวันออกของอาคารเสาหินเดียวกันที่บ้านโรงแรมเชอราตัน สำนักงานไม่ได้เปิดให้ประชาชนชม แต่การเปลี่ยนแปลงของยามที่เกิดขึ้นทุกชั่วโมงที่นี่ ย่ำของผู้ชายเครื่องแบบหุ้ม Ruritanian ยากที่จะไม่ได้ยิน

เยี่ยมชมพระราชวังแห่งชาติวัฒนธรรม – โดยปกติจะเรียกว่า NDK สถานที่แห่งนี้เป็นเจ้าภาพ 15 แยกต่างหากห้องโถง-ทำให้มันซับซ้อนทางวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ในช่วงฤดูร้อนที่มีตารางเวลาปกติของเหตุการณ์ต่างๆและความหลากหลายของการแสดงที่จะตรวจสอบ ตั้งแต่โรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะปิดในช่วงฤดูร้อนนี้เป็นสถานที่ที่คุณจะต้องการที่จะมองเข้าไปใน

เข้าร่วมกิจกรรมที่ทำเนียบแดง – โฮสต์การอภิปรายทางการเมืองอ่านบทกวีและการแสดงการเต้นรำเหมือนกันนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะมองเข้าไป การสร้างตัวเองเป็นคฤหาสน์จากช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และการตกแต่งภายในที่มีความสวยงาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมักจะฟรีเพื่อเป็นมั่นเหมาะมูลค่าการตรวจสอบ

สนุกสนานใน Kokolandia – นี่คือศูนย์กลางแจ้งกิจกรรมอยู่ภายใน Borisova Gradina เชือกปีนเขา, ปีนหน้าผา, มินิกอล์ฟและหลักสูตรอุปสรรคต้นไม้ด้านบน: มีสามพื้นที่ที่ท้าทายซึ่งรวมถึงการมี อุทยานการผจญภัยนี้ถือว่าเป็นเด็กและผู้ใหญ่ที่เป็นมิตรบางพื้นที่เท่านั้น 18+

ไป paintballing – paintballing ได้กลายเป็นที่นิยมอย่างผิดปกติตลอดโซเฟีย มีสถานที่ที่แตกต่างกันหลายประการที่คุณสามารถไปที่ร้านเช่าอุปกรณ์นำเสนอ paintballs และพื้นที่เล่นเกมอยู่ เพนท์บอลบัลแกเรียมีการประชุมรอบ Mt Vitosha ซึ่งเป็นสิ่งที่สวยงาม การจองจะต้องปกติ

เดินเล่นผ่าน Pl บัลแกเรีย – นี่คือที่จอดยาวมองข้ามโดย NDK และใกล้ 1300 ปีอนุสาวรีย์ มีซุ้มไม่กี่แห่งที่สามารถพบได้ที่นี่เช่นเดียวกับบางบาร์เบียร์นำเสนอเข้ากับคนง่ายราคาถูก จำนวนมากของสเก็ตบอร์ดแขวนในพื้นที่และข้าวโพดคั่วและไอศครีมยืนเป็นตีใหญ่

ใช้เวลาเดินทางวันที่อาราม Rila – นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดอารามตะวันออกออร์โธดอกในประเทศ มันอยู่ในเทือกเขา Rila ประมาณ 120 กิโลเมตรนอกของโซเฟีย ด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจที่ซับซ้อนนี้ศตวรรษที่ 10 เป็นหนึ่งในประเทศที่ใหญ่ที่สุดของสถานที่ท่องเที่ยว

ชมมหาวิหาร Alexander Nevski – สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20 นี้เป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิหารออร์โธดอกตะวันออกของโลก ล้อมด้วยโดมรอบลักษณะของสไตล์นีโอไบเซนไทน์และมีการตกแต่งภายในที่สวยงามหินอ่อนอิตาลีนี้เป็นหนึ่งในคริสตจักรที่คุณควรให้แน่ใจว่าจะหยุดที่