คู่มือ ท่องเที่ยว สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก มีเมืองหลวง ของประเทศ คือ ปราก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศด้วย ตั้งอยู่ในใจกลางของทวีปยุโรปสาธารณรัฐเช็กเป็นประเทศที่แพร่หลายในประวัติศาสตร์ และเป็นดินแดนที่จุดที่มีปราสาทเมืองยุคกลางภูเขาที่สวยงามซากปรักหักพังโบราณ และแหล่งผลิตไวน์ชั้นนำระดับโลก ประเทศที่เห็นนักท่องเที่ยวมากขึ้นในแต่ละปี เมื่อคุณหลบหนีที่เมืองสวยงาม แต่แออัดคุณพบว่าประเทศที่มีราคาไม่แพงกับบางส่วนของภูมิทัศน์ที่สวยงามมากที่สุด และแข็งแกร่งในส่วนนี้ของยุโรป การนั่งรถไฟจากสถานที่ที่จะวางเพียงเพื่อจ้องมองออกไปนอกหน้าต่าง

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป สาธารณรัฐเช็ก

ที่พัก – ราคาเตียงโฮสเทลหอพักจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่คุณอยู่ในประเทศที่เริ่มต้นที่ 300 CZK ในเมืองเล็ก ๆ และค่าเฉลี่ย 350 CZK ในปราก คุณสามารถค้นหาข้อเสนอที่ดีในใจกลางเมืองในช่วงฤดูปิด แต่ราคาเพิ่มขึ้นไม่น้อยในฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อน โรงแรมราคาประหยัดนอกปรากจะอยู่ระหว่าง 1,200-2,500 CZK และภายในเมือง 1,200-4,800 CZK การตรวจสอบจาก Airbnb ค่อนข้างเป็นที่นิยมในปรากดังนั้นจึงควรพิจารณาเช่าจากท้องถิ่นที่จะอยู่ในทำเลที่ดี

อาหาร – อาหารเช็ก ให้ฉันแผ่นเกี๊ยวขนมปังสตูว์เนื้อวัวและน้ำเกรวี่และฉันเนื้อหาที่ประมาณหนึ่งสัปดาห์ โชคดีที่เป็นแผ่นใหญ่ของอาหารท้องถิ่นที่ไม่แพงน้อยกว่า 245 CZK สำหรับนั่งลงอาหารและเบียร์ ช้อปปิ้งร้านขายของชำสำหรับสัปดาห์จะอยู่ที่ประมาณ 1,200 CZK ถ้าคุณยินดีที่จะนำทางอุปสรรคทางภาษาและเกมที่คาดเดาแปลเช็กในการจัดเก็บ ไส้กรอกและชีสง่ายต่อการค้นหาและให้อาหารอย่างรวดเร็วดี หากคุณกำลังมองหากัดอย่างรวดเร็วมีร้านค้ามากมายสำหรับ Kebab น้อยกว่า 120 CZK ไฟลนก้น

ขนส่ง – ขนส่งในท้องถิ่นในเมืองทั่วสาธารณรัฐเช็กมีความน่าเชื่อถือ – ส่วนใหญ่จะมีระบบรางย้อนหลังไปถึงวันที่พรรคคอมมิวนิสต์ นอกจากนี้ยังมีปรากใต้ดินที่ง่ายและมีเพียงสามเส้นจะไปยังจุดที่สำคัญทั่วเมือง ตั๋วทางหนึ่งคือน้อยกว่า 25 CZK สำหรับนั่ง 30 นาที 37 CZK สำหรับนั่ง 90 นาทีถ้าคุณกำลังจะถ่ายโอน ปรากเป็นที่รู้จักสำหรับการขับรถแท็กซี่คดเคี้ยว บริการเพียงได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าเป็นเที่ยงตรง, ความปลอดภัยและเป็นธรรมเป็นรถแท็กซี่ AAA ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณกำลังถูกฉีกออกจ่ายสูงสุด 370 CZK และได้ออกจากรถแท็กซี่ การขนส่งระหว่างเมืองต่าง ๆ ผ่านทางรถไฟเป็นเรื่องง่ายมากเพียงแค่ไม่ได้คาดหวังรถยนต์รถไฟที่ทันสมัย ซื้อตั๋วที่สถานีล่วงหน้าถ้าเป็นไปได้ที่จะได้รับค่าโดยสารที่ดีที่สุด รถโดยสารในชั่วข้ามคืนไปยังประเทศอื่น ๆ ในยุโรปกลางเช่นโปแลนด์ฮังการีหรือเป็นที่นิยม ตรวจสอบสีส้มวิธีสำหรับข้อเสนอของพวกเขาออนไลน์ก่อนการทำแผน

กิจกรรม – ชมเมืองเช็กส่วนใหญ่จะน้อยเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและอื่น ๆ เกี่ยวกับการในวัฒนธรรมท้องถิ่น คว้าเบียร์ที่ผับท้องถิ่นเดินเล่นตามถนนหินก้อนหินและการในโกธิค, นูโวศิลปะและสถาปัตยกรรมคอมมิวนิสต์ ประเทศที่ยังอยู่ใน Koruna เช็กดังนั้นราคาไม่แพงมาก กิจกรรมส่วนใหญ่จะอยู่ภายใต้ 1,230 CZK

เคล็ดลับการประหยัดเงิน สาธารณรัฐเช็ก

ซื้อล่วงหน้า – หากเดินทางผ่านประเทศหรือทวีปโดยรถไฟหรือรถบัสให้ตรวจสอบออนไลน์หรือมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟล่วงหน้าเพื่อใช้ประโยชน์จากนักเรียนหรือส่วนลดราคา รถบัสและรถไฟเป็นที่นิยมดังนั้นพวกเขาจึงขายออก – เหตุผลว่าทำไมได้รับตั๋วก่อนเวลาจะแนะนำ

กินท้องถิ่น – ท้องขึ้นไปที่บาร์ท้องถิ่นสำหรับจานของสตูว์เนื้อวัวและไพน์และมีอาหารที่ดีสำหรับการภายใต้ 245 CZK คุณจะไม่เสียใจพยายามอาหารท้องถิ่นและหนึ่งในจานจะทำให้คุณเต็มรูปแบบสำหรับทั้งวัน

นำบัตรนักศึกษา – เมืองเช็กจำนวนมากโดยเฉพาะปรากเป็นเมืองนักศึกษาบุกรุกโดยคนหนุ่มสาวกับตันของข้อเสนอสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย แสดงความนับถือที่พิพิธภัณฑ์และร้านค้า, และคุณจะประหยัดเงิน

Walking Tours – สาธารณรัฐเช็กอย่างรวดเร็วกลายเป็นที่ท่องเที่ยวจุดร้อนและฟรี บริษัท ทัวร์เดินได้ตั้งร้านค้าทั่วประเทศ เหล่านี้เป็นจริงการเปิดตัวที่ดีในเมืองและมันเป็นประวัติศาสตร์เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราว

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก ออกมาปราก – ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ, ปรากได้จริงๆมาเป็นของตนเองและได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ร้อนแรงที่สุดในยุโรป มุ่งหน้าไปที่นี่และลมผ่านยุคกลางถนนเพื่อให้แน่ใจว่ามองขึ้นและใช้เวลาในอาคารเดิมที่รอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่สอง อาหารท้องถิ่นและแน่นอนเบียร์เป็นไฮไลท์ที่นี่ ปีนขึ้นเนินเขาไปเยี่ยมชมปราสาทปรากจ้องมองขึ้นที่นาฬิกาดาราศาสตร์และได้รับพร้อมสำหรับสถานบันเทิงยามค่ำคืนประหลาดที่หาตัวจับยาก

ดู Cesky Krumlov – ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Vltava เมืองนี้เป็นขนาดเล็กรุ่นที่งดงามมากขึ้นของกรุงปราก สถาปัตยกรรมยุคกลางและสีแดงหลังคาอาคารทำให้ภาพที่สวยงามและเดินเล่นสบาย ๆ ผ่านถนนเป็นวิธีที่ดีที่จะชะลอตัวลงในระหว่างการเดินทางลมกรด รีสอร์ทที่สวยงามมากอยู่ที่นี่เช่นเดียวกับบ้านพักที่มีตัวเลือกที่สะดวกสบายในฤดูหนาวที่มีหิมะตก

เยี่ยมชม Kutná Hora – เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของวิหารเซนต์บาร์บาราที่มีชื่อเสียงที่มีการประดับที่มีมากมายของกระดูกมนุษย์ สิ่งที่คุณควรจะดูตัวเอง

ลอง บางอย่างใน Pilsner Pilsen – บ้านเกิดของ Pilsner และบ้านของเดิมเบียร์ Pilsner Urquell เช็กที่ มุ่งหน้าไปที่นี่จะทำให้การเดินทางวันที่ดีจากปรากผ่านทางรถบัสหรือรถไฟ ในระหว่างการเยือนของคุณให้แน่ใจว่าจะไม่เพียง แต่ทัวร์โรงงาน Pilsner แต่ยังตรวจสอบสปาเบียร์ที่คุณนอนแช่ในอ่างเบียร์

เครื่องดื่มขึ้นใน Moravian Wine Region – แม้ว่าคุณอาจจะคิดว่าของเบียร์เมื่อคุณมุ่งหน้าไปยังสาธารณรัฐเช็ก, Frydek เป็นจริงที่มีชื่อเสียงมากสำหรับไวน์ของพวกเขา มันเป็นประสบการณ์ที่ดีในการขับรถจักรยานหรือเดินผ่านไร่องุ่นที่นี่ หลายทัวร์นำเสนอทางเลือกสำหรับการชิมในขณะเยี่ยมชมพื้นที่

ทัวร์ ปราสาท Karlstein – ทุกคนต้องการที่จะมีเทพนิยายของตัวเองมากของพวกเขาและปราสาทแห่งนี้เป็นหยุดที่ดีในระหว่างการทัวร์ของประเทศเพียงนั่งรถไฟอย่างรวดเร็วจากปราก

เดินเที่ยว Adrspach-Teplice Rocks – เดินรอบโบสถ์เหล่านี้หินทรายธรรมชาติ ที่มีชื่อเช่น “Giant’s Armchair” และ “Sugar Cone” คุณไปไม่ผิดที่จะมีแค่ สอง ที่ คือ Adršpach Rock Town (Adršpašské skalní m?sto) และ Teplice Rock Town(Teplickéskalní M STO?):

การผจญภัยกลางแจ้งใน Krkonoše – ฤดูร้อนหรือฤดูหนาวการเดินทางไป Krkonoše ต้อง เทือกเขาที่สวยงามแห่งนี้ซึ่งไหลตามแนวชายแดนสาธารณรัฐเช็กโปแลนด์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศ มีการเดินป่าที่ดีและการขี่จักรยานในช่วงฤดูร้อนและเล่นสกีเป็นในช่วงฤดูหนาว
มุ่งหน้าไปยังเมืองเรเนซองส์ของ Telc – Telc กับถนนหินคดเคี้ยวเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบที่สุดของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาเมืองในยุโรปและเป็นมรดกโลก หลังจากที่ไฟไหม้ใน 1530 เมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่, ร้านค้าในยุคกลางให้กับบ้านของพวกเขาจั่วล้อมรอบจัตุรัสกลางเมืองที่งดงาม

เยี่ยมชมแปลกตา Olomouc – Olomouc เป็นเมืองมหาวิทยาลัยเล็ก ๆ ที่ระบุไว้สำหรับสวนสาธารณะของคริสตจักร, รูปปั้นและน้ำพุ คอลัมน์ศักดิ์สิทธิ์และนาฬิกาดาราศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่เป็นส่วนของยูเนสโก

ผ่อนคลายที่สปาวารี – วารีเป็นสปาที่ Relaxin ซึ่งมีน้ำแร่ร้อนที่ดีและพิสดารสถาปัตยกรรมกอธิค, เดินป่าและวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา ในบริเวณใกล้เคียงยังมีปราสาทที่งดงามที่อยู่บริเวณใกล้เคียง Loket สามารถมองเห็นแม่น้ำ Ohre
เพลิดเพลินไปกับอุทยานแห่งชาติ Sumava – ชุดเกียร์เดินป่าของคุณและมุ่งหน้าไปยัง Sumava ในอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มันเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเนินเขาป่าไม้หนาแน่นตามแนวชายแดนออสเตรีย ฉลองตาของคุณในทะเลสาบที่สวยงามลำธารปลาเทราท์พื้นที่ของป่าดงดิบและอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ