คู่มือ ท่องเที่ยว หมู่เกาะ ยาซาว่า

หมู่เกาะยาซาวา ประเทศฟิจิ ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือฟิจิ และเป็นหนึ่งในภูมิภาคเกาะที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยว มีประมาณ 30 รีสอร์ท ที่แพร่กระจายใน 12 เกาะหลัก ในกลุ่ม รีสอร์ทส่วนใหญ่ให้ที่พักพื้นฐานรวมถึงอาหารที่มีการเข้าถึงธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เกาะนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้มองหาที่จะใช้จ่ายหลายพันต่อคืนที่รีสอร์ท แต่ยังคงต้องการความเงียบสงบในเขตร้อนชื้นมันเป็นปลายทางของแบ็คแพ็คที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนื่องจากเกินไปที่จะมันเป็นราคาที่ต่ำ

ถ้าคุณอยู่ในระยะเวลาที่ จำกัด และงบประมาณที่แน่นอนเยี่ยมชม เริ่มวางแผนการเดินทางของคุณ ด้วยคู่มือของเรา สำหรับคู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป หมู่เกาะ ยาซาว่า

ราคา Hostel – เตียงหอพักที่รีสอร์ทที่อยู่ระหว่าง 40-100 FJD ในขณะที่ห้องพักส่วนตัวจะ 150 FJD ขึ้น ใน Beachcomber คาดว่าราคาจะคู่

ราคา Budget Hotel – มีเพียงไม่กี่รีสอร์ทหรูในห่วงโซ่เกาะนี้ ห้องพักที่รีสอร์ทเหล่านี้ขึ้นระดับค่าใช้จ่าย 1,450 FJD หรือมากกว่าต่อคืน

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – ไม่มีร้านอาหารของประชาชนในหมู่เกาะยาซาวามี รีสอร์ทเป็นสถานที่รับประทานอาหารของตัวเองและมื้อในแต่ละที่จะถูกรวมอยู่ในราคาห้องพักของท่าน

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – หากคุณมาโดย “เรือสีเหลือง” (Yasawa Flyer) แล้วมันจะไปรับคุณในการทำงานในชีวิตประจำวันและนำคุณไปยังเกาะต่อไปของคุณ คุณสามารถซื้อ 5, 7, 10, 12, 15 หรือ 21 วัน Bula ผ่าน มิฉะนั้นตั๋วแต่ละระหว่างเกาะสามารถค่าใช้จ่ายระหว่าง 95-150 เหรียญสหรัฐ 7 วัน Bula ผ่านค่าใช้จ่ายประมาณ 612 FJD

เคล็ดลับการประหยัดเงิน หมู่เกาะ ยาซาว่า

ใช้เรือผ่าน Bula – แม้ว่าคุณจะไม่ใช้ทุกวันของคุณ (ว่าคุณวางแผนที่จะอยู่สี่วัน แต่ผ่านที่เล็กที่สุดที่นำเสนอเป็นห้า), ราคาของผ่านยังคงทำงานออกราคาถูกกว่าการจ่ายเงินตามที่คุณไป การจ่ายเงินตามที่คุณไปสามารถค่าใช้จ่ายประมาณ 100 FJD การเดินทางแต่ละครั้ง หากคุณวางแผนที่จะไปเกาะหลายคุณจะใช้จ่ายเงินมากขึ้นดังนั้นนี่คือการจัดการที่ดี

ซื้อของกินก่อนที่คุณไป – ซื้อน้ำและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนที่คุณจะไปยังเกาะที่พวกเขามีค่าใช้จ่ายประมาณ 40% น้อยบนแผ่นดินใหญ่

ข้ามเกาะ Beachcomer – Beachcomer ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงของบุคคลที่เป็นเสียเวลาและเกินราคาอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายคู่บนเกาะแห่งนี้ คุณสามารถมีช่วงเวลาที่ดีอย่างเท่าเทียมกันในทะเลใต้หรือเกาะ Bounty พวกเขาทั้งสองมีลักษณะเหมือน Beachcomer และไม่แพง

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน หมู่เกาะ ยาซาว่า

ไปใต้ทะเล – ได้รับน้ำร้อนที่ล้อมรอบเกาะก็ไม่แปลกใจฟิจิเป็นบ้านบางส่วนที่น่าทึ่งดำน้ำดูปะการังและดำน้ำไม่มี เกาะบางแห่งอาจมีดำน้ำดูปะการังที่งดงามขวาปิดชายหาด ดำน้ำราคาถูกมากในหมู่เกาะเหล่านี้ ผมใช้เวลา 640 FJD ที่จะได้รับการรับรองจาก PADI ของฉัน นั่นคือประมาณครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายในการรับมันในสหรัฐอเมริกา

ใช้เวลาเดินสำรวจ – ส่วนใหญ่ทั้งหมดของหมู่เกาะที่มีการเดินป่าที่ดี ใน Wayalailai คุณสามารถปีนขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือธุดงค์ความยาวของเกาะและข้ามน้ำลายเพื่อ Waya คู่มือการมีอยู่หรือคุณสามารถไปคนเดียว ไม่ว่าสิ่งที่เกาะคุณอยู่ที่เดินป่าเป็นเรื่องง่ายสวยและสามารถทำได้ใน flops พลิก

พาทัวร์ไร่ – ถามชาวบ้านที่จะนำคุณผ่านสวนของพวกเขาและแสดงให้คุณเห็นกล้วยมะละกอมะม่วงสาเก, แป้งมันสำปะหลัง, ผักและผลไม้อื่น ๆ ส่วนใหญ่ของอาหารที่ปลูกบนเกาะจบลงบนจานของคุณในเวลากลางคืน

เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือ – มีช่วงของตัวเลือกล่องเรือบูติกสำหรับการสำรวจหมู่เกาะยาซาวารวมทั้งการดำน้ำดูปะการังเยี่ยมชมหมู่บ้านและ magiti แบบดั้งเดิม (งานเลี้ยง) เป็น

เยี่ยมชมหมู่บ้าน – วิธีที่ดีที่จะได้สัมผัสกับชีวิตแบบดั้งเดิมและปะปนกับชาวบ้านในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเกาะที่มีขนาดใหญ่ คุณจะได้พบกับการแสดงการเต้นรำพิธีแบบดั้งเดิมบริการคริสตจักรและลิ้มลองอาหารแบบดั้งเดิม

เรือคายัคไป – ส่วนใหญ่ของเกาะมีเรือคายัคทะเลและน้ำคือความสงบและปลอดภัยในการพายเรือคายักรอบ รีสอร์ทส่วนใหญ่มีเรือคายัคให้เช่าหรือข้อเสนอจัดนำเที่ยว

เพียงแค่ผ่อนคลาย – สุจริต, หมู่เกาะเหล่านี้จะอยู่ห่างไกลจากอารยธรรม คุณยังไม่ได้ไปหาทีวีบริการโทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง นั่งไปรอบ ๆ ไปว่ายน้ำได้รับน้ำตาลดื่มเบียร์อ่านหนังสือและทำใจให้สบาย ไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่นี่ไม่ได้

เรียนรู้การทอผ้า – ตะกร้าและสร้อยข้อมือทอผ้าเป็นประเพณีวัฒนธรรมในประเทศฟิจิ ในเกือบทุกเกาะชาวบ้านมีการประชุมเชิงปฏิบัติการที่จะสอนให้ผู้เข้าชมวิธีการที่พวกเขาสามารถทำใบของตัวเอง ใบไม้ที่มีความเรียบง่ายและทำด้วยใบปาล์มและใบกล้วย

เข้าร่วมพิธี Kava – Kava Kava เป็นรากที่มีผลกระทบที่สงบเงียบมากเมื่อติดเครื่อง (มันเป็นยากล่อมประสาทอ่อน) พิธี Kava แบบดั้งเดิมและในเวลากลางคืนคุณจะเห็นเกือบทั้งหมดชาวบ้านนั่งอยู่ในวงกลมดื่มมัน ผมมีส่วนร่วมในไม่กี่พิธีในขณะที่ผมอยู่บนเกาะ มันถือเป็นเรื่องหยาบคายที่จะปฏิเสธชาม Kava ผมพบว่ามันทำให้ฉันนอนหลับดีขึ้น แต่มันไม่ได้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อยาเสพติดบางแปลกที่คนจำนวนมากถือว่ามันไม่

สำรวจถ้ำ Sawailau – คุณมีตัวเลือกในการเยี่ยมชมถ้ำสองแยกจากกันผ่านการจัดทัวร์ของ Sawailau ถ้ำ เป็นครั้งแรกที่สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้า (คุณเพียงแค่ต้องลงบันไดบางส่วน) แต่ที่จะได้รับที่สองคุณจะต้องว่ายน้ำใต้น้ำเล็กน้อย ถ้ำที่มีประสบการณ์ที่น่าสนใจ แต่ไม่มีอะไรพิเศษหากยังไม่ได้ Spelunking ครั้งแรกของคุณ

ใช้เวลาเรียนทำอาหารฟิจิ – อาหารฟิจิมีอิทธิพลที่เห็นได้ชัดจากประเทศอื่น ๆ ในแปซิฟิกใต้รวมทั้งจากจีนและอินเดีย ทั้งหมดในทุกนี้ทำให้ส่วนผสมที่น่าสนใจของรสชาติ ใช้เวลาเรียนทำอาหารที่หนึ่งในรีสอร์ทแล้วสนุกกับการกินอาหารที่คุณได้เรียนรู้เพื่อเตรียมความพร้อม

ว่ายน้ำกับกระเบนราหู – นี้เป็นกิจกรรมตามฤดูกาลที่มีอยู่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ในช่วงเดือนนี้, ปลากระเบนราหูผ่านช่องระหว่าง Drawaqa และหมู่เกาะ Nanuya Balavu ที่จะเลี้ยง จัดทัวร์ช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับพวกเขา

ไปตกปลา – รีสอร์ทหลายแห่งมีโอกาสที่จะจัดทริปตกปลากับชาวบ้าน มันก็เป็นโอกาสดีที่จะเห็นเกาะจากมุมอื่นและได้รับรู้ไม่กี่ Fijians