คู่มือ ท่องเที่ยว มาร์แซย์

มาร์เซย์ ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส และเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส รองมาจากปารีส มันเป็นเมืองปริมณฑลที่ยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มาร์เซย์เต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนร้านอาหารที่ดี, โรงละครพิพิธภัณฑ์และแม้แต่สนามฟุตบอลต่างประเทศ หลายคนบอกว่ามาร์เซย์ไม่ได้เป็นชนิดของเมืองที่คุณจะตกอยู่ในความรักกับมันเป็นอุตสาหกรรมมากเกินไป แต่ในขณะที่เมืองที่เป็นบิตทรายก็คุ้มค่าเข้าชมสำหรับริมน้ำที่สวยงาม

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป มาร์แซย์

ราคา Hostel – ห้องพักหอพักเฉลี่ยประมาณ 25 ยูโรต่อคืนในขณะที่ห้องพักส่วนตัวอยู่ที่ประมาณ 75 ยูโรต่อคืน

งบประมาณราคาโรงแรม – หนึ่งครั้งหรือโรงแรมระดับสองดาวเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 50 ยูโรต่อคืนสำหรับห้องพักคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – มีหลายขนมปัง, ชีส, เนื้อและร้านค้าทั่วเมืองและสัปดาห์ที่ร้านขายของชำอยู่ที่ประมาณ 45 ยูโร การกินแซนวิชที่ทำไว้ล่วงหน้าและอาหารจานด่วนจะค่าใช้จ่ายระหว่าง 4-7 EUR แต่ละห้องนั่งเล่น อาหารมื้อเย็นที่ร้านอาหารที่ดีจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 27 ยูโรรวมทั้งแก้วไวน์ โดยรวม, อาหารที่มีราคาแพงสวยที่นี่เมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของประเทศฝรั่งเศสเพื่อให้ดูสิ่งที่คุณใช้ถ้าคุณอยู่ในงบประมาณ

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – แท็กซี่ค่าใช้จ่ายระหว่าง 22-45 ยูโรสำหรับการเดินทางไปรอบ ๆ เมือง ตั๋วรถโดยสารและรถไฟใต้ดินสามารถหาซื้อได้ในร้านกาแฟที่สถานีรถไฟใต้ดินหรือบนรถบัส ที่ดีที่สุดคือการซื้อกลุ่มของตั๋วที่ 3 EUR (สองทริป) หรือ 13.40 ยูโร (10 ทริป) เพื่อบันทึกบิต ตั๋วรายวันค่าใช้จ่าย 5.20 EUR

เคล็ดลับการประหยัดเงิน มาร์แซย์

แพ็คอาหารกลางวันปิกนิก – ในขณะที่ส่วนที่เหลือของประเทศฝรั่งเศส, อาหารร้านอาหารจะมีราคาแพง โชคดีที่ประเทศสำคัญกับมื้ออาหาร DIY โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารกลางวัน มันเป็นเรื่องง่ายที่จะซื้อเนื้อบางชีสและขนมปังที่ร้านค้าในท้องถิ่นสำหรับอายุต่ำกว่า 7 EUR และด้านบนออกที่มีราคาไม่แพงขวดไวน์ 2-5 ยูโร ค้นหาสวนสาธารณะหรือจุดที่เงียบสงบจะสนุกกับมันและดูโลกผ่านเช่นเดียวกับชาวบ้านทำ

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน มาร์แซย์

Le Vieux Port – นี้เป็นท่าเรือเก่าที่คุณสามารถดูชาวประมงขายหุ้นของพวกเขาโดยการประมูลมีอาหารทะเลที่ดีหรือจ้างเรือสำหรับวันที่ หรือถ้าคุณอยากจะเพียงแค่นั่งและจ้องมองที่ทุกเรือยอชท์ราคาแพงในท่าเรือ

ก้าวเข้าไป Notre Dame de la Garde – เรียกว่าโบสถ์ใหญ่โบสถ์แห่งนี้มองเห็นวิวเมืองและเป็นหนึ่งในมุมมองที่ดีที่สุดที่จะใช้ในหรือจะถ่ายภาพ ชาวประมงเก่าที่ใช้จะมีเรือของพวกเขามีความสุขในโบสถ์แห่งนี้

Le Cours Julien และ La Plaine – นี้เป็นที่รู้จักกันเป็นส่วนหนึ่งที่อินเทรนด์มาร์เซย์และเต็มไปด้วยร้านหนังสือ, ร้านกาแฟ, น้ำพุและตันของพื้นที่ที่สามารถเดินได้ ทุกเช้าวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ที่ตลาด Plaine จะเกิดขึ้นที่นี่และมีโอกาสที่ดีที่สุดที่จะซื้อต่อรองราคาสินค้า

Borely Park – สวนสวยเพียงประมาณ 1,000 ฟุตจากมหาสมุทร คุณสามารถไปที่นั่นจะมีการหลับนอนนั่งสมาธิมีปิกนิกเล่นกีฬาบางส่วนหรือร่วมลงสำหรับเครื่องดื่มยามบ่ายในใด ๆ ของร้านอาหารจำนวนมากหรือแถบบนชายหาด

Le Panier – นี้เป็นพื้นที่ที่เก่าแก่ที่สุดในมาร์เซย์และในภาษาฝรั่งเศสหมายถึงชื่อของมันในขณะที่คุณอยู่ที่นี่ให้แน่ใจว่าจะจ้องมองที่ Vielle Charite, อนุสาวรีย์เก่าที่ตอนนี้มีพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ “ตะกร้า.”

The Château d’If (If Castle) – นี้เกาะเล็ก ๆ นอกเมืองเรือนจำอาณานิคม มันเป็นที่มีชื่อเสียงจากนวนิยายของ Alexandre Dumas เลอ Comte de Monte Cristo- เรือท่องเที่ยวออกจากท่าเรือเก่า

La Place Castellane – วงเวียนแห่งนี้มีน้ำพุที่สวยงามล้อมรอบในคอลัมน์และประติมากรรม บนถนนที่มีโรงภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและร้านกาแฟ นี่คือสถานที่ระเบียบสวยที่จะตรวจสอบ

Mazargues War Cemetry – เกี่ยวกับวิธีการ Luminy ที่คุณจะเจอสุสานแห่งนี้ซึ่งอุทิศตนเพื่อผู้พลีชีพจากประเทศสงครามโลกครั้งที่สงครามโลกครั้งที่สองและพันธมิตร สถานที่แห่งนี้เป็นที่เงียบสงบมาก – ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสะท้อนและบางเวลาลง

Palais de Longchamp – นี้เป็นที่เงียบสงบ, สวนสาธารณะในใจกลางของมาร์เซย์ที่วันที่กลับไปช่วงกลางศตวรรษที่ 19 มีน้ำพุที่สวยงามอยู่ที่นี่และแม่น้ำอดทนเป็นบริเวณใกล้เคียงและทุกที่ที่คุณสามารถดูรูปสัญลักษณ์ที่งดงาม

Vieille Charite – ตอนนี้เจ้าภาพพิพิธภัณฑ์อาคารหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เป็นสถานที่สำหรับคนจรจัดป่วยและคนเก่า สถาปัตยกรรมเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ-มีแพนธีออนเหมือนโบสถ์และอาคารสามชั้น

ป้อมเซนต์นิโคลัส – สร้างขึ้นระหว่าง 1660-1664, ป้อมนี้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยในการป้องกันของพอร์ตที่มาร์เซย์ วันนี้มันจะถูกแยกออกเป็นสองส่วน นอกเหนือจากฟอร์ตไปทางทิศเหนือเป็นสวนของ Pharo

กินใน Noailles – บริเวณนี้ของเมือง (รอบสถานีรถไฟใต้ดินแอล) เป็นที่รู้จักสำหรับอาหรับอิทธิพลของอินเดียและจีน เช่นนี้มันมีสถานที่ที่ดีบางอย่างที่จะกินอาหารชาติพันธุ์ในราคาที่เหมาะสม

ไปดำน้ำ – ดำน้ำไม่อาจจะเป็นสิ่งแรกที่มาถึงใจเมื่อคุณคิดว่าของฝรั่งเศส แต่มาร์เซย์พยายามที่จะสร้างชื่อให้ตัวเองเป็นทุนการดำน้ำของประเทศ หากคุณเคยไปสถานที่ดำน้ำระดับโลกนี้จะไม่ให้คุณ แต่มันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักดำน้ำมือใหม่ที่จะได้รับการสัมผัสกับโลกใต้น้ำ