คู่มือ ท่องเที่ยว กรีซ

กรีซ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐเฮลเลนิก เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตอนใต้สุดของคาบสมุทรบอลข่าน กรีซนับว่าเป็นแหล่งอารยธรรมตะวันตกอันยิ่งใหญ่ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน กรีซไม่ได้เป็นเพียงสวยงามด้วยทิวทัศน์มหาสมุทรสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน และอาหารอร่อย แต่ราคาก็ยังค่อนข้างถูกอย่างไม่น่าเชื่อ อาจถูกลงเกือบครึ่งหนึ่งของที่คุณจะจ่ายในยุโรป ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นิยมมากที่สุดของทวีปในช่วงเวลาฤดูร้อน ผู้คนจากทั่วโลกแห่ไปยังหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงสำหรับดวงอาทิตย์ และไปยังเมืองสำหรับประวัติความเป็นมา

ประเทศกรีซ เป็นประเทศที่ผู้คนอบอุ่น สินค้าราคาถูก มีอาหารอร่อย เกาะที่สวยงาม ชาวบ้านที่มีชีวิตชีวา และเป็นมิตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบในช่วงฤดูร้อน มาเริ่มการเดินทางของคุณ โดยใช้คู่มือของเราเป็นตัวช่วย คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป กรีซ

ที่พัก – ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของกรีซคุณจะเดินทางไปที่หอพักจะเสียค่าใช้จ่าย 10-30 EUR สำหรับหอพัก และ 45-60 EUR สำหรับห้องพักส่วนตัวต่อคืน ในเอเธนส์เพิ่มเติมบน เกาะมิโคนอสราคาแพงเช่น ในช่วงปิดฤดูกาลห้องพักส่วนใหญ่มีประมาณช่วง 25 EUR โรงแรมราคาประหยัดเริ่มต้นที่ประมาณ 40 EUR สำหรับห้องเตียงคู่ บนเกาะมิโคนอส เช่นห้องพักเริ่มต้นที่ประมาณ 55 EUR ต่อคืน คาดว่าจะจ่ายสองครั้งในช่วง peak season (เดือนกรกฎาคมและสิงหาคม) บนเกาะ

อาหาร – กรีซเป็นที่รู้จักสำหรับอาหาร ร้านอาหารจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 20 EUR สำหรับอาหารมื้อค่ำที่ดี แม้จะอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว ถ้าคุณเพิ่มไวน์คาดว่าจะจ่ายประมาณ 30 EUR อาหารที่ร้านอาหารที่หรูหรามากจะเริ่มต้นวันที่ 30 EUR ปลาทั้งหมดประมาณ 18 EUR ถ้าคุณอยากจะกินข้าวราคาถูกกินไจโร (เช่นเคบับ) ประมาณ 3 EUR และง่ายดายจะเติมคุณขึ้น ร้านกาแฟส่วนใหญ่จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 11 EUR สำหรับมื้ออาหาร ซื้อร้านขายของชำของคุณเองจะมีราคาประมาณ 36 EUR ต่อสัปดาห์ มันง่ายที่จะกินข้าวราคาถูกในกรีซ

ขนส่ง – เพราะกรีซมีจำนวนมากของหมู่เกาะที่คุณจะสามารถจัดการกับเรือข้ามฟากและเรือจำนวนมาก คาดว่าจะใช้เวลาเฉลี่ย 36 EUR ต่อการเดินทาง แต่คุณสามารถใช้จ่ายน้อยที่สุดเท่าที่ 12 EUR ถ้าเกาะอยู่ใกล้กันจริงๆ จากเอเธนส์, เรือข้ามฟากไปยังเกาะส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายประมาณ 60 EUR ช้าเรือข้ามฟากเกาะในชั่วข้ามคืนเริ่มต้นที่ 13 EUR รถบัสและรถไฟทั่วแผ่นดินใหญ่อยู่ที่ประมาณ 20 EUR มันเป็น 1.20 EUR สำหรับการนั่งเดียวบนระบบรถไฟเอเธนส์

กิจกรรม – เยี่ยมชมโบราณสถานทั่วประเทศจะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 12-24 EUR สำหรับตั๋ว กิจกรรมไอส์แลนด์ (คายัค, พาราเซล, เรือกล้วย) จะค่าใช้จ่ายระหว่าง 22-45 EUR คุณสามารถเช่ารถเอทีวีสำหรับวันประมาณ 20 EUR และดำน้ำทริปเป็นรอบ 72 EUR

เคล็ดลับการประหยัดเงิน กรีซ

กินข้าวราคาสุดถูก – ไจโรและอาหารว่างสถานที่อื่น ๆ ที่มีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ยูโร และสามารถให้คุณเต็มรูปแบบสำหรับน้อยกว่า 10 EUR ต่อวัน

เช่าจักรยานยนต์ – เมื่อคุณไม่สามารถนั่งรถไฟให้เช่าจักรยานยนต์ มันถูกกว่ารถและเป็นวิธีที่ดีที่จะเห็นเมืองต่าง ๆ และเมือง คุณมักจะสามารถเช่าจักรยานยนต์ประมาณ 14 EUR ต่อวัน

Get off the beaten path – กรีซเป็นประเทศที่มีราคาถูกและแม้ราคาถูกกว่าเมื่อคุณได้รับจากหมู่เกาะกรีก touristy หรือแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม หัวปิดเส้นทางตีและคุณมักจะเห็นราคาลดลง 30% หรือมากกว่า

เฟอร์รี่ข้ามคืน – ของกรีซเรือข้ามฟากระหว่างเกาะได้รับราคาแพงมากถ้าคุณกำลังเยี่ยมชมมากของพวกเขา การเรือข้ามฟากข้ามคืนสามารถช่วยให้คุณประหยัดได้ถึงครึ่งหนึ่งจากราคาปกติบวกช่วยให้คุณประหยัดคืนที่พัก

จองตั๋ว เฟอร์รี่ ล่วงหน้า  – หากคุณเฟอร์รี่รอบสองเดือนล่วงหน้าคุณสามารถประหยัดได้ถึง 25% ของค่าใช้จ่ายตั๋วของคุณ

หลีกเลี่ยง Mykonos – มิโคนอส มันเป็นเกาะที่ดีและสมควรได้รับมัน แต่ก็ยังเป็นของกรีซที่มีราคาแพงที่สุดแทบจะไม่ที่พักงบประมาณใด ๆ , เครื่องดื่ม 12 EUR และ 40 EUR อาหาร  เกาะเหมาะสำหรับผู้ที่ฮันนีมูนหรูดังนั้นหากคุณอยู่ในงบประมาณจำกัด ควรจะหลีกเลี่ยงการเกาะแห่งนี้

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน กรีซ

เยี่ยมชม Acropolis – ตั้งอยู่ในกรุงเอเธนส์วัดที่สวยงามแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของ เอเธน ในขณะที่คุณจะได้รับมุมมองที่ดีของเมืองและซากปรักหักพังอยู่บริเวณใกล้เคียง ในช่วงฤดูร้อนที่มีการจับกลุ่มกับนักท่องเที่ยวและเศร้าวิหารพาร์เธนอนอยู่เสมอภายใต้การก่อสร้าง แต่มุมมองที่ดี!

สำรวจที่ผ่านมา – กรีซเป็นที่ที่อารยธรรมตะวันตกเริ่มต้นและทุกที่ที่คุณเปิดคุณจะได้พบกับซากปรักหักพังที่มีเป็นพัน ๆ ปีเก่า เริ่มต้นในเอเธนส์มีพิพิธภัณฑ์บริวารและซากปรักหักพังรอบ (เวทีเป็นที่ยอดเยี่ยม) จากนั้นออกเดินทางไปสำรวจซากปรักหักพังของ Delphi, สปาร์ตาและครีต ถ้าคุณรักประวัติศาสตร์คุณจะรักกรีซ

สำรวจชายหาด – จาก Santorini ไป Corfu, หมู่เกาะกรีกคือบางส่วนของที่ดีที่สุดในโลก อาบแดดชื่นชมหาดทรายสีขาวและบ้านสีฟ้าหลังคาและเพียงแค่ผ่อนคลาย ซานโตรินีเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับคู่รักในขณะที่ iOS สามารถที่ดีสำหรับบุคคลและการประชุมอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว บางปิดเกาะเส้นทางตีรวมโรดส์คอสหรือคนที่อยู่ทางทิศตะวันออกห่างไกล ในช่วงฤดูร้อนที่สุดของหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยดังนั้นหนังสือเล่มแรก อ่านเพิ่มเติม: คู่มือเที่ยวหมู่เกาะกรีก

เข้าร่วมเทศกาลกรีก – ทุกฤดูร้อนเทศกาลกรีกในเอเธนส์มีการแสดงคอนเสิร์ตและละครประสิทธิภาพรวมทั้งจำลองของโศกนาฏกรรมกรีก มันเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศและถ้าหากเกิดขึ้นพร้อมกับการเยี่ยมชมของคุณคุณจะเห็นเพียงวิธีความภาคภูมิใจที่ชาวกรีกเป็นอดีตของพวกเขา

โอลิมเปีย – ดูซากปรักหักพังของโอลิมเปียสถานที่ที่โอลิมปิกเกมส์ที่มีชื่อเสียงเริ่มต้นทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีวัดที่สร้างขึ้นใหม่ที่ดีของซุสที่นี่

Meteora – ตั้งอยู่กลางทางผ่านกรีซ Meteora มีชื่อเสียงสำหรับพระราชวงศ์ที่นั่งอยู่บนยอดภูเขาหินที่แท้จริง พวกเขาเป็นภาพที่สวยงามที่จะเห็นและมูลค่าช่วงระยะการเดินทางที่สูงชันขึ้นไปด้านบน แม้ว่ากว่ายี่สิบพระราชวงศ์ที่ใช้ในการเกาะอยู่บนโขดหินสูงชันเพียงหกวันนี้ยังคง พวกเขาเป็นไฮไลท์ของการเยี่ยมชมของฉันไปยังกรีซ

ใช้เวลาในดวงอาทิตย์ในคอร์ฟู – หมู่เกาะกรีกอาจได้รับทั้งหมดกด แต่แดด Corfu ได้ที่กรีซฝั่งตะวันตกยังเป็นสถานที่ที่ดีที่จะเพลิดเพลินกับชายหาดเกินไป มันเป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับแบ็คแพ็คหนุ่ม แต่เมื่อคุณได้รับจากเมืองหลักคุณหลีกเลี่ยงการทั้งหมดของพวกเขา

โบราณสถาน Delphi  – Delphi ได้เสมอสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นที่ที่ตรัสรู้ของออราเคิลจะติดต่อพอลโลและให้คำแนะนำแก่ผู้โชคดีที่กำลังมองหา แม้ว่าเปลวไฟนิรันดร์ไม่เผาไหม้ภายในไปเยี่ยมชมวัดของอพอลโลเป็นหน้าที่

Melissani Cave – เรือทัวร์จะนำคุณเข้าสู่ถ้ำเหล่านี้ที่คุณสามารถชื่นชมคุณภาพขลังของน้ำฟ้าเข้มและผนังอนุสาวรีย์ที่ล้อมรอบคุณ

Mount Olympus – Mount Olympus เป็นบ้านของพระเจ้าโบราณ จากที่นี่พระเจ้าจะควบคุมชีวิตของชายมนุษย์ ไต่ใด ๆ ที่จะ Mount Olympus เริ่มต้นจากเมือง Litochoro ด้วยการเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขานี้จะมีพลังและลึกลับและคุณจะเห็นว่าทำไมชาวกรีกคิดว่ามันเป็นภูเขานี้จากการที่พระเจ้าปกครอง

เดินสำรวจ Samaria Gorge – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลางแจ้งออกมีนี้ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์การเดินป่าที่ดีที่สุดในกรีซ ในขณะที่มันไม่ได้เป็นที่สั้นที่สุดหรือที่ง่ายที่สุดในช่วงระยะการเดินทางที่ไม่สะมาเรีย Gorge สัญญาภูมิทัศน์ที่สวยงาม, การถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมและการออกกำลังกายที่ดี คนส่วนใหญ่มากรีซสำหรับชายหาดเพื่อให้คุณจะได้พบกับคนน้อยมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกะกะเส้นทาง

Patra Carnival – ทุกปีในช่วงกลางเดือนมกราคมเมืองภัทราเป็นเจ้าภาพกับสิ่งที่เป็นพื้นเดือนและครึ่งยาวบุคคล มีการฆ่าของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งรายใหญ่และรายย่อยที่มี; วันหยุดสุดสัปดาห์ที่บ้ามากขึ้น; และขบวนพาเหรดเครื่องแต่งกายต่างๆซึ่งแม้จะมีลอย มันมักจะเป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้การจองโรงแรมล่วงหน้าสำหรับตั้งแยะนี้

Patra Carnival – จำนวนหนึ่งสถานที่น่าสนใจบนเกาะครีต, พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเกิดขึ้นเป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีใหญ่เป็นอันดับสองของกรีซติดกับพิพิธภัณฑ์ในกรุงเอเธนส์ มีคอลเลกชันที่สวยงามที่นี่ซึ่งไฮไลท์อารยธรรมครีต (ย้อนยุคครั้งผ่านไปจักรวรรดิโรมัน) เป็น

Patra Carnival – หนึ่งในหมู่เกาะกรีกจำนวนมากหลายคนคิดว่ามันจะเป็นที่น่าตื่นเต้นที่สุด นอกเหนือจากภูมิทัศน์ที่สวยงามและการปรากฏตัวของภูเขาไฟมันเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการตั้งแคมป์ริมชายหาดทัวร์ไวน์, ดำน้ำและอื่น ๆ อีกมากมาย มันเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ราคาที่นี่ยังคงมีราคาไม่แพงเมื่อคุณได้รับจากเมืองหลัก ซากปรักหักพังในส่วนใต้ของเกาะบางส่วนของที่ดีที่สุดที่ผมเห็น

วิหาร Olympian Zeus – ในขณะที่คุณกำลังเดินเกี่ยวกับเอเธนส์นี้เป็นโบราณสถานที่ดีที่จะหยุดที่ วัดนี้เป็นขนาดใหญ่และใช้เวลากว่า 700 ปีในการสร้าง (ย้อนกลับไปในศตวรรษที่หก) มีจำนวนของคอลัมน์โครินเธียยังคงยืนอยู่ที่แม้หลายคนได้ลดลง มันค่อนข้างเป็นภาพที่น่าประทับใจ