คู่มือ ท่องเที่ยว ครีต

เกาะครีต ในประเทศกรีซ มีความยาวประวัติศาสตร์อันยาวนาน มันเคยเป็นบ้านที่อารยธรรมมิโนอันโบราณซึ่งถือกำเนิดอารยธรรมกรีก และครั้งหนึ่งเคยเป็นหนึ่งในอารยธรรมโบราณที่มีอิทธิพลมากที่สุดในภูมิภาค ครีตถือเป็นสถานที่พิเศษในหัวใจ เพราะ มันเป็นเมืองหลวงของ Knossos มีซากปรักหักพังน่าประทับใจบางอย่าง มากกว่าซากปรักหักพังโบราณ ครีตมีหาดทรายที่สวยงาม, การเดินป่าที่ดีเมืองแปลกตา อาหารอร่อย และไวน์ ชาวบ้านมีความเป็นมิตร และพร้อมต้อนรับ

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ครีต

ราคา Hostel – ราคาเฉลี่ยของหอพักที่นี่เป็น 10-25 EUR ต่อคืนสำหรับเตียงหอพัก, ขึ้นอยู่กับฤดูกาล พิจารณามาในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวเดือนสำหรับราคาที่ถูกกว่า (บวกฝูงชนน้อยกว่า)

งบประมาณราคาโรงแรม – ห้องพักโรงแรมราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 30 EUR ต่อคืน ในช่วงฤดูร้อนที่คาดว่าจะจ่ายมากขึ้นเป็นครีตเป็นปลายทางยอดนิยมในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – ร้านอาหารจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 18 ยูโรสำหรับอาหารมื้อค่ำที่ดีแม้จะอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว แต่ถ้าคุณอยากจะกินข้าวราคาถูกกินไจโร วงแหวนเป็นเพียงประมาณ 3 EUR และง่ายดายเติมคุณขึ้น การปรุงอาหารของคุณเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์จะค่าใช้จ่ายระหว่าง 36-45 EUR

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – การขนส่งสาธารณะเป็นเรื่องง่ายและราคาถูก มีรถประจำทางมีทุกที่และพวกเขาเท่านั้นที่มีค่าใช้จ่าย 1.70 EUR ต่อการเดินทาง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ครีต

เยี่ยมชมในช่วงฤดูปิด – สิงหาคมเป็นเดือนที่มีราคาแพงที่สุดดังนั้นหากคุณสามารถจัดให้มีการเข้าชมก่อนมิถุนายนซึ่งจริงๆจะลดค่าที่พักและค่าใช้จ่ายในเที่ยวบินของคุณได้ถึงครึ่งหนึ่ง

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ครีต

ตรวจสอบเทศกาล Yakinthia – นี้เป็นงานเทศกาลประจำปีของดนตรีและการเต้นรำที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับตำนานเทพเจ้ากรีก มันเป็นงานปาร์ตี้เทศกาลที่ชาวบ้านจริงๆได้รับใน พลาดไม่ได้

เยี่ยมชม Loutro – เมื่อวันที่เซาธ์ครีตหมู่บ้านแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามและกวาดและทำความสะอาดหาดทรายสีขาว มันเป็นสถานที่ที่ดีที่จะผ่อนคลายห่างจากฝูงชนเป็นเวลาสองหรือสามวัน

เยี่ยมชมปราสาท Del Molo – สำหรับค่าเข้าชม 5 EUR คุณสามารถเที่ยวชมปราสาทโบราณและซากปรักหักพังในทัวร์แนะนำตัวเอง มุมมองจากด้านบนของป้อมเป็นมูลค่าการเดินทางในตัวเอง คุณจะได้เห็นภูเขาที่น่ารักที่จุดเกาะ

เยี่ยมชม Aptera โบราณ – การเดินทางวันที่ยอดเยี่ยมและมีโอกาสที่จะลองไวน์ท้องถิ่นและชีส นอกจากนี้การผ่อนคลายในอาหารและเครื่องดื่มที่คุณสามารถเดินผ่านเมืองโบราณและสำรวจน้ำอ่างเก็บน้ำใต้ดิน

ที่ราบสูง Lassithi  – หากคุณสนุกกับตำนานเทพเจ้ากรีกมาที่นี่ ร่ำลือกันว่าเป็นบ้านเกิดของซุสก็เป็นภาพที่น่าสนใจและยังมีอีกวิธีที่ต้นทุนต่ำที่จะใช้จ่ายวันของคุณ

เยี่ยมชม Knossos – นี่เป็นเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรมิโนอันและซากปรักหักพังบางส่วนของที่เก่าแก่ที่สุดในกรีซ พระราชวังเก่าจะถูกเก็บรักษาไว้อย่างน่าพิศวงและบางส่วนของสีเดิมยังคงปรากฏอยู่บนผนัง มันต้องใช้เวลานานในการเห็นมันทั้งหมดและถ้าคุณต้องการที่จะเข้าใจประวัติศาสตร์ของเกาะคุณไม่สามารถพลาดได้ นี่ก็เป็นบ้านควรของ Minotaur

Samaria Gorge – เดินลง Samaria Gorge จากที่ราบสูง Omalos กับหาด Agia Roumeli ในทะเลลิเบียเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่วิวที่สวยงามและเสร็จสิ้นการให้รางวัลที่เมืองชายหาดที่มีอย่างคุ้มค่า พยายามหลีกเลี่ยงฤดูร้อนเป็นความร้อนมันยากที่จะทน เดินจะใช้เวลาระหว่างสี่เจ็ดชั่วโมง

เยี่ยมชม Chania Town – เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในครีตชาเนียทาวน์ยังเกิดขึ้นเป็นหนึ่งในจุดร้อนที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ มีจำนวนของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเช่นเดียวกับร้านกาแฟท่าเรือหลายแหล่งช็อปปิ้งที่ตลาดเทศบาลเก่าครอสมีและอื่น ๆ นี่คือเมืองที่ดีในการสำรวจ

คลื่นบนก้อนหิน – ห้องอาหารนี้ให้บริการอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ อาหารทะเลสดใหม่และอร่อยที่สุดที่คุณเคยได้หวังที่จะหา มันเป็นที่ซุกอยู่และยากเล็กน้อยที่จะหา แต่ที่แนะนำโดยทุกคนที่รู้เกี่ยวกับมัน มีห้องพักให้เช่าแม้กระทั่งร้านอาหารดังกล่าวข้างต้นสำหรับผู้ที่ต้องการจะออกไปเที่ยวในพื้นที่ไม่กี่วันที่มี

ถ้ำ Dikteon – หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ Lasithi ระบบถ้ำนี้ครอบคลุมกว่า 2000 ตารางเมตร ล้อมรอบไปด้วยตำนานเทพเจ้ากรีกโบราณมีการค้นพบต่างๆที่บ่งชี้ว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ของลัทธิบูชา นอกจากนี้หากที่ไม่เพียงพอที่จะจุดประกายความสนใจของคุณมีต่างๆหินงอกหินย้อยและการก่อตัวซึ่งทำให้ภาพน่ากลัว

เยี่ยมชม Rethymnon – ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะครีตเมืองนี้มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับงดงาม 11 กม. ชายหาดที่ยาวและป้อมปราการที่เดอะเวเนเชี่ยน หลังจากที่คุณได้มีการเติมของคุณวันชายหาด, ตรงไปที่ป้อมปราการสำหรับช่วงบ่ายมีส่วนร่วม มันเป็นปราสาทที่เวเนเชียนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้าง

ใช้เวลาเดินทางไปยังเกาะ Spinalonga – มันไม่ได้ทุกวันที่คุณเข้าชมอดีตอาณานิคมคนโรคเรื้อน แต่นั่นคือสิ่งที่เกาะ Spinalonga เป็นในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ยี่สิบ มันถูกทอดทิ้งเมื่อการรักษาโรคที่ถูกค้นพบในช่วงปลายยุค 50 นานก่อนที่มันเป็นอาณานิคมคนโรคเรื้อนที่ Venetians สร้างป้อมปราการบนเกาะและจากนั้นจะถูกยึดครองโดยจักรวรรดิออตโต นี้อย่างแท้จริงสถานที่ที่เห็นมากของมือ (แก้ตัวเล่นสำนวน)

มีเครื่องดื่มที่ kafeneion – The kafeneion เป็นจุดนัดพบหลักในวัฒนธรรมของครีต คน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชาย) มาถึงร้านขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะเข้าสังคมมากกว่ากาแฟเบียร์หรือ Ouzo มันเป็นวิธีที่ดีที่จะใช้ในชีวิตของหมู่บ้านในระดับท้องถิ่นมากที่สุด