คู่มือ ท่องเที่ยว กัวเตมาลา

กัวเตมาลา เป็นหัวใจของชาวมายัน ในอเมริกากลาง มีหลายสิบของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในการสำรวจในประเทศนี้มีเสน่ห์อื่น ๆ ที่นี่เช่นกันเช่นเป็นเมืองอาณานิคมของแอนติกา ตลาดที่มีชีวิตชีวาของ Chichicastenango, ซากปรักหักพังโบราณที่น่าทึ่งของ Tikal ภูเขาไฟที่น่ากลัวและทะเลสาบ บวกป่าทึบ เมืองอาณานิคม และอาหารค่อนข้างถูกทำให้กัวเตมาลาสถานที่ที่ดีในการเยี่ยมชม

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป กัวเตมาลา

ที่พัก – หอพักส่วนใหญ่มีเตียงหอพักเริ่มต้นประมาณ 40 GTQ splurge สำหรับห้องโฮสเทลเดียวหรือสองภาคเอกชนและจ่ายประมาณ 190-230 GTQ หรือระหว่าง 230-575 GTQ สำหรับห้องพักที่โรงแรมสอง

อาหาร – รับประทานอาหารนอกบ้านค่อนข้างแพงในกัวเตมาลา ในร้านอาหารราคาถูกที่เรียกว่า “comedores” คุณสามารถได้รับอาหารที่สองแน่นอนประมาณ 27 GTQ กับอาหารใน “ท่องเที่ยว” ร้านอาหารต้นทุนประมาณ 77 GTQ ก่อนทำจานของอาหาร (ปกติไก่หรือเนื้อวัว, เนื้อข้าวและ tortillas) มักจะขายบนรถโดยสารในช่วงหยุดประมาณ 15 GTQ เบียร์แบรนด์แห่งชาติเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 8 GTQ ขวดและ 23 GTQ ลิตรจากร้านค้า โดยรวมถ้าคุณอยู่ห่างจากเบอร์เกอร์ที่คุณสามารถกินถูกจริงๆที่นี่

ขนส่ง – ลา camionetas หรือ “รถเมล์ไก่” เป็นรถโรงเรียนเก่าจากทวีปอเมริกาเหนือซึ่งมีวิธีที่ไม่แพงมากที่สุดที่จะได้รับรอบกัวเตมาลา 8 GTQ สำหรับการเดินทาง 1-2 ชั่วโมง รถบัสรับส่งระหว่างแอนติกาและกัวเตมาลาซิตีเริ่มต้นที่ 115 GTQ

กิจกรรม – ส่วนใหญ่ของกิจกรรมในกัวเตมาลาที่มีศูนย์กลางรอบสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หรือธรรมชาติ ทางเข้า Semuc Champey 46 GTQ และพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติและชาติพันธุ์วิทยา 54 GTQ เหล่านี้เป็นราคาปกติสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ ค่าธรรมเนียมแรกเข้าเพื่อ Tikal 150 GTQ

เคล็ดลับการประหยัดเงิน กัวเตมาลา

ขนม – แม้ว่าการรับประทานอาหารนอกราคาถูกในกัวเตมาลาหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเงินในขนมที่ร้านกาแฟที่ท่องเที่ยวเมื่อเที่ยวชมสถานที่และแทนที่จะซื้ออาหารจากตลาดท้องถิ่น ตัวอย่างเช่นคุณสามารถได้รับพวงของกล้วยในราคา 8 GTQ

ใช้รถบัสไก่ – เหล่านี้เป็นวิธีการที่ถูกมากเพื่อให้ได้รอบกัวเตมาลา แต่ในบางครั้งนักท่องเที่ยวสามารถโก่งราคาเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ชาวบ้านที่มีการจ่ายและนำเสนอเงินเดียวกันที่จะโทร (คนที่เก็บค่าโดยสาร)

การเลือกรับประทานอาหารของวัน – “El menu del dia” มักจะเป็นไม่กี่ดอลลาร์ถูกกว่ารายการอื่น ๆ ในเมนูและมีโอกาสที่จะมีอาหารที่สองแน่นอนสำหรับเงินน้อย

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน กัวเตมาลา

ใช้เวลาในทะเลสาบ Atitlan – ทะเลสาบแห่งนี้เป็นกรอบสามภูเขาไฟและมีเนื้อหาที่จุดที่ดีที่สุดในการชมพระอาทิตย์ตกในกัวเตมาลา บนชายฝั่งทางเหนือของทะเลสาบอยู่หมู่บ้านท่องเที่ยวของ Panajachel ซึ่งเป็นฐานที่ดีที่จะจัดทัวร์ของทะเลสาบและภูเขาไฟตลอดจนเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารบาร์และสถานบันเทิงยามค่ำคืนในบรรยากาศริมทะเลสาบที่สวยงาม

มุ่งหน้าไปยังแอนติกา – เมืองนี้โคโลเนียลที่งดงามตั้งอยู่ในหุบเขาที่สูงระหว่างสามภูเขาไฟและเต็มไปด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมอาณานิคมของสเปนจากถนนที่ปูด้วยหินโบสถ์และบ้านซากปรักหักพังของตนและสวนสาธารณะ มุ่งหน้าไปยัง Plaza Mayor (จัตุรัสกลาง) เพื่อใช้ในสวนที่น่าตื่นตาตื่นใจของพระราชวังและวิหาร

เยี่ยมชมตลาด Chichicastenango – คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาเยี่ยมชมกัวเตมาลา Chichicastenango – มันก็บอกว่าจะเป็นตลาดพื้นเมืองใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ทุกวันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์เป็นวันที่ตลาดใน “หล่อ” เมื่อหลายพัน Quiche ยันมาถึงเมืองการซื้อและขายสินค้าหัตถกรรม, ดอกไม้, บทกวี, เครื่องประดับและสิ่งทอ

เดินเล่น อุทยานแห่งชาติ Tikal  – อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทางวัฒนธรรมและธรรมชาติของกัวเตมาลาและเป็นเว็บไซต์ที่ใหญ่ที่สุดของชาวมายันขุด ฉันรักซากปรักหักพังเหล่านี้ – พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอินเดียน่าโจนส์ มาในช่วงต้นและอยู่สายที่จอดรถเปล่าออกมาในช่วงบ่ายเมื่อกลุ่มทัวร์ออกและคุณสามารถมีสถานที่ทั้งหมดให้กับตัวเอง ผมยังแนะนำให้นอนหลับมากกว่าในสวนสาธารณะที่จะจับพระอาทิตย์ขึ้น

Yaxha ซากปรักหักพังของชาวมายัน – หากซากปรักหักพัง Tikal มีการผลิตในเชิงพาณิชย์เกินไปสำหรับคุณแล้วพิจารณาซากปรักหักพัง Yaxha ที่เงียบสงบมากขึ้น เส้นทางที่จะนำคุณผ่านป่าก่อนที่คุณจะมาถึงเชิงซ้อนของชาวมายัน แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่า Tikal ซากปรักหักพังเหล่านี้เป็นคนไม่พลุกพล่านและช่วยให้คุณใช้เวลามองไปที่ภาพวาดโบราณและกราฟฟิคแกะสลักอย่างประณีต

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติและชาติพันธุ์วิทยา – ตั้งอยู่ในกัวเตมาลาซิตีนี้บ้านพิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุจำนวนมากค้นพบจากแหล่งโบราณคดีของชาวมายันในประเทศ จริง ๆ แล้วมันเป็นสถานที่ที่ดีที่จะเริ่มต้นถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่ของชาวมายันที่จะให้เป็นจุดอ้างอิงที่ดีที่จะวางแผนการเดินทางของคุณและตัดสินใจที่เว็บไซต์ที่คุณสนใจมากที่สุด

เรียนรู้เกี่ยวกับซากปรักหักพังที่ El Mirador – การ El Mirador อาจจะยังไม่ได้เปิดมากที่สุดของเว็บไซต์ของชาวมายันในกัวเตมาลา ส่วนใหญ่ของคอมเพล็กซ์อยู่ในระดับความลึกของป่าและอื่น ๆ ยังคงค่อนข้างไม่สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

เดินทางไปยังภูเขาไฟ Pacaya – นอนอยู่ใกล้กับกัวเตมาลาซิตี้และแอนติกา Pacaya อุทยานแห่งชาติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม ภูเขาไฟที่ยังคงใช้งานและบ่อยครั้งดังสนั่นเมฆเถ้ามากกว่าแอนติกา ธุดงค์ขึ้นค่อนข้างง่ายให้คุณมีเวลามากที่จะชื่นชมทัศนียภาพของเมืองใกล้เคียงก่อนที่จะได้รับโอกาสเพื่อเพื่อนในกรวยภูเขาไฟ

เยี่ยมชม Semuc Champey – Semuc Champey เป็นอนุสาวรีย์ธรรมชาติในภูมิภาค Alta Verapaz ประกอบด้วย 1,000 ฟุตสะพานหินปูนยาวภายใต้ซึ่งจะผ่านแม่น้ำCahabòn ทัวร์ใต้แสงเทียนผ่านถ้ำไปลงท่อCahabòn หรือว่ายน้ำในสระว่ายน้ำสีฟ้าครามตามสะพาน Kamba ถ้ำ (หนึ่งกับการท่องเที่ยวใต้แสงเทียนที่) มีเอกชนเป็นเจ้าของและสามารถเข้าเยี่ยมชมกับคู่มือ ส่วนใหญ่ Outfitters ไกด์นำเที่ยวมีวันเดินทางที่ช่วยให้คุณคุณเยี่ยมชมทั้ง Semuc Champey และถ้ำประมาณ $ 20-30 เหรียญสหรัฐ

สำรวจ Quirigua – โบราณสถานของ Quirigua มี stelae ที่ใหญ่ที่สุด (ยืนแผ่นหินปกคลุมไปด้วยภาพวาดหรือแกะสลักในรูปทรง) ที่เคยค้นพบในโลกมายา เก้า stelae จะจัดรอบเซ็นทรัลพลาซ่าพร้อมด้วยแท่นบูชาแกะสลักเป็นรูปทรง zoomorphic แม้ว่า stelae มี unrestored พวกเขาจะเป็นภาพที่สวยงาม; ที่ใหญ่ที่สุดของเหล่านี้ Stela E เป็น 25 ฟุตสูง

เดินทางไปฟลอเรส – เกาะท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ในช่วงกลางของทะเลสาบ Peten Itza จากที่นี่คุณสามารถหาได้ขี่รถบัสให้บริการแก่ Tikal ซึ่งมีบางส่วนที่ปรักหักพังมายันรักษาที่ดีที่สุดในโลก ให้ดูออกสำหรับลิงฮาวเลอร์ในขณะที่คุณสำรวจป่ารกทึบที่นี่

การซื้อ ผ้าและสิ่งทอ– Handcrafted เสื้อแบบดั้งเดิมของชาวมายันและกระโปรงหรือ huipiles และ Cortes เป็นรายการพิเศษที่นี่ ให้ดูออกสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นของแท้ทั้งหมด

การใช้จ่ายที่อาสาสมัครเวลา – ใน Quetzaltenango มีองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรหลาย การทำงานในโครงการทางสังคมในประเทศใหม่เป็นวิธีที่น่ากลัวที่จะได้รับรู้ว่าในพื้นที่และประชาชน พิจารณาอะไรจากการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ให้กับเด็ก ๆ ในหมู่บ้านที่จะช่วยในการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน

เยี่ยมชมตลาดแอนติกา – ไม่ว่างตลาดนี้แผ่กิ่งก้านสาขามีสีสันและค่อนข้างวุ่นวาย มันเป็นแบบเปิดโล่งและเต็มไปด้วยทุกอย่างจากผักและผลไม้, งานฝีมือที่ทำด้วยมือและสัตว์ปีก ซึ่งเป็นที่ที่ชาวบ้านไปเพื่อจะเตรียมไว้สำหรับจำนวนมากของเสียงและ dustiness บาง

สำรวจ Rio Dulce – Rio Dulce เป็นแม่น้ำที่งดงามและปลายทางแบ็คแพ็คที่นิยมในภาคตะวันออกของประเทศกัวเตมาลา สองเมือง El Relleno และ Fronteras นอนที่ด้านข้างของแม่น้ำทั้งสองและมีการเชื่อมต่อโดยหนึ่งในสะพานที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลาง สถานที่แห่งนี้มีจำนวนมากของโอกาสสำหรับการเดินป่าและการแล่นเรือใบ