คู่มือ ท่องเที่ยว ฮอนดูรัส

ฮอนดูรัส หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฮอนดูรัส เป็นประเทศหนึ่งในภูมิภาคอเมริกากลาง (ลาตินอเมริกา) และยังมีพื้นที่ติดทะเล แคริเบียน และจะกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญสำหรับแบ็คแพ็ค ที่กำลังมองหาที่จะได้รับการเปิดเส้นทางตีในอเมริกากลาง ฮอนดูรัส มีจำนวนของสัตว์ป่าเป็นจำนวนมาก และยังมีซากปรักหักพังของมายัน และอุทยานแห่งชาติมากมายดึงดูดผู้คนไปฮอนดูรัส นอกจากนี้ประเทศที่มีการสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยจุดดำน้ำ Utila และ Roatan มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกกว่าในอเมริกากลาง และแม้ว่ามักจะข้ามโดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ผมคิดว่ามันมีค่าที่ดีที่สุดในภูมิภาค

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ฮอนดูรัส

ที่พัก – หอพักงบประมาณเริ่มต้นประมาณ 200 HNL ต่อคืนกับห้องพักส่วนตัวต้นทุน 450-700 HNL ที่พักราคาถูกในประเทศนี้ แต่ก็มักจะมีราคาแพงกว่าใน Ultila และ Roatan

อาหาร – อาหารจะอยู่ที่ประมาณ 65 HNL ในสถานที่ในท้องถิ่นราคาถูก ร้านอาหารค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อยที่ 110 HNL

ขนส่ง – มีความอุดมสมบูรณ์ของรถแท็กซี่ในฮอนดูรัสมี แต่พวกเขาไม่ได้ใช้เมตรจึงตกลงราคาก่อนที่คุณจะได้รับในการโดยสารระยะสั้นจะเริ่มต้นที่ประมาณ 45 HNL กับการเดินทางข้ามเมืองเริ่มต้นที่ 65 HNL. ระบบรถบัสแห่งชาติมีราคาไม่แพง โดยทั่วไปสำหรับทุกชั่วโมงคุณเดินทางก็ 45 HNL

กิจกรรม – ดำน้ำมีแนวโน้มที่จะมีค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของคุณในฮอนดูรัสกับผู้ประกอบการส่วนใหญ่เรียกเก็บเงิน 765 HNL ต่อการดำน้ำ ค่าเข้าชมในสวนสาธารณะแห่งชาติที่มีค่อนข้างต่ำที่ 65 HNL ซากปรักหักพังCopánได้รับราคาแพงถ้าคุณปัจจัยในค่าแรกเข้า (220 HNL) ทางเข้าอุโมงค์ (240 HNL) และไกด์ทัวร์ (525 HNL)

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ฮอนดูรัส

โบกรถ – บางพื้นที่ชนบทไม่ได้มีการให้บริการรถโดยสารดังนั้นนี้เป็นวิธีการทั่วไปสำหรับแบ็คแพ็คจะได้รับรอบ

ทานอาหารที่ Comayaguela เมื่ออยู่ในเตกูซิกัลปา – ร้านอาหารราคาถูกตลาดและที่พักสามารถพบได้ในเขตเมืองหลวงเตกูซิกัลปานี้

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ฮอนดูรัส

ซากปรักหักพัง Copán – เหล่านี้เป็นซากปรักหักพังของเมืองมายันและเป็นหนึ่งในฮอนดูรัส ‘สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด มันต้องใช้เวลาสองสามวันเพื่อดูเว็บไซต์ทั้งหมดจึงพยายามที่จะไม่บีบเข้าชมของคุณในการเดินทางวัน อุโมงค์ใต้ซากปรักหักพังเป็นชนิดของผีและ “โลกอื่น ๆ ” และดีคุ้มค่า 240 HNL จะเห็นพวกเขา

Utila – ถ้าคุณไม่สามารถตัดสินใจที่จะไปดำน้ำในฮอนดูรัสพิจารณาไป Utila ที่เล็กที่สุดของหมู่เกาะอ่าว ราคาจะสวยมากเช่นเดียวกับในRoatán แต่ที่พักมีราคาถูกกว่าชาวบ้านมีความเป็นมิตรและสถานบันเทิงยามค่ำคืนจะดีกว่า

Lago de Yojoa – นี้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับนักดูนก 375 ชนิดของนก ร้านอาหารที่อยู่บนฝั่งของทะเลสาบมีปลาที่ยอดเยี่ยมและเป็นจุดหยุดปิดในอุดมคติของคุณกำลังเดินทางจากเตกูซิกัลปาไปซานเพโดรซูลา

อุทยานแห่งชาติแน Kawas – หาดทรายสีขาวและดำน้ำตื้นในนิยายแนวปะการังที่พบบุคคลที่ร้องโหยหวนลิงในป่าบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีหลายร้อยสายพันธุ์ของนกและลิงรอบลากูน่าเดอลอ Micos

Mercado Guamilito – ตั้งอยู่ใน San Pedro Sula นี้ตลาดแบบดั้งเดิมขนาดใหญ่เป็นสถานที่ดีที่จะซื้อสินค้าหัตถกรรมจากฮอนดูรัส อาหารที่นี่เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจและชาวบ้านบอกว่ามันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะกิน baleada A (ข้าวสาลีแป้ง tortilla กับชีสครีมและถั่วทอด – พิเศษฮอนดูรัส)

RíoPlátano Biosphere Reserve – บริเวณนี้หนักป่ามีซากปรักหักพังมายันกว่า 2000 คนพื้นเมือง Pumas, จากัวร์มดยักษ์กินและแม้กระทั่ง sloths มันเหี้ยสวย

คาร์นิวัลเดอลาบา – สำหรับสองสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคมถนนของ La Cieba จะกลายเป็นศูนย์กลางงาน บาร์และคลับจะเต็มความจุทั้งสัปดาห์ก่อนที่จะมีกิจกรรมหลัก “ลา Feria de San Isidro” (แห่) ซึ่งจะมีขึ้นพร้อม Avenida San Isidro นี้เป็นงานรื่นเริงที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลางมีประมาณครึ่งล้านคนในแต่ละปี

อุทยานแห่งชาติ Pico Bonito  – ทัวร์ป่าฝน, เรือคายัคหรือไปล่องแก่งลง Rio Cangrejal – Pico Bonito อุทยานแห่งชาติเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในฮอนดูรัสสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง แม่น้ำ Zacate เส้นทางให้คุณมีโอกาสที่จะจับเหลือบของ Toucan กระดูกงูเรียกเก็บเงินหรือลิงสีขาวต้องเผชิญกับ

เตกูซิกัลปา – ล้อมรอบด้วยภูเขาซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮอนดูรัสเป็นเขาวงกตของถนนที่คึกคักและสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมที่มีเสน่ห์ เซ็นทรัลพลาซ่าเป็นหัวใจสำคัญของเมืองที่มีศาลาและวิหารเซนต์ไมเคิลเทวทูตเพียงแค่ปิดตารางที่ ใช้เวลาเดินทางไปทางทิศเหนือของเมืองสำหรับมุมมองที่ยอดเยี่ยมและมีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับรูปปั้นยักษ์ของพระเยซูคริสต์

ใน Valle de Angeles – เมืองอาณานิคมนี้มีการกล่าวที่จะนำเสนองานหัตถกรรมที่ดีที่สุดในฮอนดูรัสและเป็นที่รู้จักกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับงานฝีมือไม้ มุ่งหน้าไปยังอิส Artesanians ที่จะซื้อทุกอย่างจากเครื่องปั้นดินเผาและซิการ์ที่จะพรมเปลญวนและเหล้ารัม

Roatan – มีหลายสิบจุดดำน้ำที่นี่ คุณจะได้รับแพคเกจดำน้ำหลายจากร้านค้าต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเห็นจุดที่แตกต่างกัน สถานที่ของแมรี่เป็นเว็บไซต์ที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็น Labrynth ของแนวปะการังที่มีความสวยงามและเป็นหนึ่งในชนิด

อุทยานแห่งชาติ Cusuco – ป่าเมฆนี้จะตั้งอยู่ในเทือกเขา Meredon และสามารถค่อนข้างยากที่จะเข้าถึง มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าที่นี่และศูนย์ความเป็นเลิศของผู้เข้าชมเป็น มีห้าเส้นทางเดินป่าที่แตกต่างกันให้เลือกเป็น เมษายนมิถุนายนเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเห็นนกแก้ว toucans และ Quetzals

Hacienda El Jaral – ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทแห่งนี้เป็นเจ้าภาพในการโรงแรม, สวนน้ำ, ศูนย์อาหาร, มินิห้างสรรพสินค้าและโรงภาพยนตร์ มันตั้งอยู่ในซากปรักหักพัง Copan และเป็นบ้านที่หนึ่งเท่านั้นที่โรงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดภาพยนตร์ในภูมิภาค

สวนผีเสื้อ Roatan  – พื้นที่กว่า 1,000 ตารางฟุตเป็นบ้านมากกว่า 30 ชนิดของแมลงและผีเสื้อเช่นเดียวกับคอลเลกชันขนาดใหญ่ของกล้วยไม้นกและพืชเขตร้อน ดีที่สุดคือการเยี่ยมชมในช่วงวันที่อากาศร้อนหรือตอนเช้าเมื่อผีเสื้อมีการใช้งานมากที่สุด

ซ่อนอยู่ห่างออกไป Cayos Cochinos – ทั้งสองเกาะเป็นจุดที่ดีที่จะหนีจากฝูงชนที่เดินทางมาพักผ่อนและสนุกกับการที่ดีที่สุดที่ชายฝั่งที่มีให้ มีโอกาสที่ดีสำหรับการตกปลาดำน้ำดูปะการังและดำน้ำอยู่ที่นี่และมันก็เป็นจุดที่น่ารักสำหรับการพักผ่อนที่แสนโรแมนติก