คู่มือ ท่องเที่ยว เกาะ กีลี

เกาะ กีลี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของลอมบอกในอินโดนีเซีย เกาะกีลี มีหมู่เกาะขนาดเล็กอีก 3 เกาะ คือเกาะทราวานกัน เกาะกีลี เมโน และเกาะกีลี แอร์ หมู่เกาะแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลาย กว่าปีที่หมู่เกาะเหล่านี้ง่วงนอนน้อยได้กลายเป็นสถานที่ขนาดใหญ่สำหรับแบ็คแพ็คและนักท่องเที่ยว ทั้งน้ำทะเลที่ใส และหาดทรายที่ขาวสะอาด แม้ว่าพวกเขาจะไม่เป็นที่เงียบสงบและราคาถูกขณะที่พวกเขาอยู่ในอดีตที่ผ่านมา ถ้าคุณกำลังมองหาทางเลือกที่เงียบสงบไปบาหลี มีหาดทรายที่ดียิ่งขึ้น และอาหารทะเลมา ที่ กีลี นี้เป็นปลายทางที่ยอดเยี่ยมที่จะผ่อนคลายและดื่มด่ำกับดวงอาทิตย์! ฉันประหลาดใจเสมอที่วิธีการที่ฝูงชนที่มีน้อยอยู่บนเกาะ ใช้ประโยชน์จากการที่ไปพักผ่อนรับผิวสีแทนและสนุกกับมัน

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เกาะ กีลี

ที่พัก – มีจำนวนมากของโรงแรมราคาถูกและเกสต์เฮ้าส์ที่อยู่บนเกาะ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 135,000 IDR ในฤดูกาลต่ำและขึ้นไปจากที่นั่น ห้องคู่พร้อมห้องน้ำส่วนตัวและการเริ่มต้นเครื่องปรับอากาศที่ 330,000 IDR

อาหาร – อาหารส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 40,000-67,000 IDR อาหารค่ำอาหารทะเลที่ดีจะอยู่ที่ประมาณ 135,000 IDR โดยไม่ต้องเครื่องดื่ม

ขนส่ง – ไม่มีรถคันใด ๆ บนเกาะกีลี เพื่อให้คุณสามารถเดินไปได้ทุกที่ เกาะกระโดดเรือจะนำคุณระหว่างเกาะ 25,000 IDR ต่อตั๋ว ใช้เวลาและสำรวจโดยการเดินเท้า!

กิจกรรม – กิจกรรมง่ายๆเช่นรถม้านั่งประมาณ 26,800 IDR ดำน้ำอยู่ที่ประมาณ 470,200 IDR สำหรับการดำน้ำสนุก แต่สามารถค่าใช้จ่ายน้อยกว่าถ้าคุณจะได้รับส่วนลดหรือนำอุปกรณ์ของคุณเอง ส่วนใหญ่ของกิจกรรมบนเกาะหมุนไปรอบ ๆ ชายหาดและมหาสมุทร

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เกาะ กีลี

จักรยานให้เช่า – เช่าจักรยานเป็นเพียง 13,500 IDR ต่อชั่วโมง และเป็นวิธีที่ดีที่จะได้รับรอบ ๆ และดูมากที่สุดเท่าที่คุณสามารถของเกาะ

ร้านแผงลอยริมถนน – มีความมั่งคั่งของร้านขายอาหารอร่อยที่ประมาณ 13,000-20,150 IDR คือ กินนี่แทนราคาแพงกว่านั่งลงร้านอาหารและได้รับความรู้สึกจริงๆสำหรับวัฒนธรรมท้องถิ่น

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เกาะ กีลี

ดำน้ำ – ทุกสามเกาะมีน้ำลึกศูนย์ฝึกอบรมการดำน้ำ Lionfish ปลาแมงป่อง, ปลาหมึก, ปลาหมึกและแตกต่างกันชนิดของรังสีครอกน่านน้ำรอบเกาะ ดำน้ำที่นี่จะดีกว่าบาหลีในความคิดของฉัน มันถูกกว่าการเรียนรู้ที่นี่ด้วย

ไปดำน้ำดูปะการัง – คุณสามารถใช้เรือส่วนตัวถ้าคุณอยู่กับกลุ่มที่มีขนาดใหญ่พอหรือเข้าร่วมคนอื่น ๆ หรือคุณสามารถเช่าเกียร์ดำน้ำดูปะการังครึ่งวันจากหนึ่งในศูนย์ใกล้ชายหาด การเดินทางดำน้ำสามเกาะจะใช้เวลาในปลาเขตร้อนเต่าและสัตว์ป่าต่างๆของน้ำ

ตรวจสอบบาร์ท้องถิ่นและสถานบันเทิงยามค่ำคืน – Gili Trawangan เป็นเกาะที่พรรคออกจากสามในขณะที่อากาศเป็นที่เงียบสงบ คืนพรรคปกติและจะหมุนระหว่างบาร์ซึ่งมักจะอยู่เปิดให้บริการจนถึง 04:00 เมื่อเกาะไม่ว่างที่มีชื่อเสียงฟูลมูนปาร์ตี้ที่จะมีขึ้นตั้งอยู่บนหาดทางตอนใต้ของ Trawangan กับดีเจเล่นเต้นพระอาทิตย์ขึ้น

เลานจ์บนชายหาด – เกาะกีลี มีชายหาดที่สวยงามและคุณสามารถหาคนส่วนใหญ่ในแต่ละวันนั่งอยู่บนชายหาดได้รับแสงแดดบางส่วน ทรายเป็นสีขาวและนุ่มน้ำที่ชัดเจนและอบอุ่น มีข้อสงสัยว่าคุณจะต้องการใช้เวลาส่วนใหญ่ของคุณที่นี่ไม่เป็น

มีส่วนร่วมในกีฬาทางน้ำ – คุณสามารถจ้างเรือประมงสำหรับวันหรือถ้าคุณต้องการบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างกันเล็กน้อยกระโดดร่มพาราเซล, สกีน้ำ, ปลุกกินนอนเป็นกิจกรรมที่นี่

เรือคายัค – ทางด้านทิศเหนือของ Trawangan คุณสามารถเช่าเรือคายัคหรือใช้ไกด์ทัวร์ของเกาะโดยเรือคายัค พลังน้ำใจเรือคายัคเป็นสถานที่ที่ดีที่จะเช่าจากพวกเขา ในการเดินทางของคุณคุณอาจจะพบรังสี, เต่าและสัตว์ป่าอื่น ๆ

ลองใช้มือของคุณในการท่อง – ใต้สุดของ Trawangan เป็นพื้นที่ที่จะไปถ้าคุณต้องการท่อง คลื่นที่นี่มีดีงามตลอดทั้งปี คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักท่องที่มีประสบการณ์ พวกเขามีบทเรียนสำหรับทุกระดับประสบการณ์!

ใช้เวลาและเพียงแค่ผ่อนคลาย – หนึ่งในฟุ่มเฟือยหลักของการอยู่ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้คือการที่คุณมีอิสระอย่างสมบูรณ์เพียงแค่นั่งดูม้วนวัน มีน้อยกว่าเสียงของมหาสมุทรจะกวนใจคุณจากความสุขของเปลญวนของคุณและเป็นหนังสือที่ดี!

เยี่ยมชมเต่าทะเล – Gili Trawangan Gili Meno และมีโรงเพาะฟักที่อยู่ทางด้านขวาบนชายหาดที่ใหญ่ของเกาะ แต่คุณยังสามารถไปดำน้ำดูปะการังรอบประชากรเต่า ตรวจสอบกับโรงแรมที่คุณต้องการสำหรับจุดที่ดีที่สุดของช่วงเวลาสำหรับการจับเต่าทะเลและเช่าเกียร์ดำน้ำดูปะการังบางส่วน

รอบเกาะ – หมู่เกาะเหล่านี้มีขนาดเล็กเพื่อที่จะไม่ใช้เวลานานคุณไปทัวร์แต่ละคนโดยจักรยาน แพ็คขนมบางอย่างบางเกียร์ชายหาดและทำให้ช่วงบ่ายของมัน! เช่าจักรยานเริ่มต้นที่ประมาณ $ 1 เหรียญต่อชั่วโมง

เพลิดเพลินได้ทั้งวันในลอมบ็อก – หากคุณยังไม่ได้คุณควรพิจารณาการใช้จ่ายเวลาบางส่วนในลอมบ็อก เกาะแห่งนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยทางเรือจากเกาะ Gili และทำให้สำหรับการเดินทางวันที่เรียบง่าย ลอมบอกมีโอกาสที่ดีสำหรับการเดินป่า ( Mt. Rinjani) ท่องและเที่ยวชมสถานที่ทางวัฒนธรรม

ลองฟรีกำนั้น – บางส่วนของโรงเรียนสอนดำน้ำในหมู่เกาะกีลี เสนอบทเรียนฟรีการดำน้ำ หากคุณแล้วนักดำน้ำที่มีประสบการณ์และกำลังมองหาสิ่งที่ท้าทายนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา ให้แน่ใจว่าคุณถามคำถามจำนวนมากเพื่อ Divemasters เกี่ยวกับกฎระเบียบและขั้นตอนความปลอดภัยก่อนที่จะจองห้องพัก