คู่มือ ท่องเที่ยว คอร์ก

คอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในสามเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ และมีพื้นที่จากชายฝั่งทะเลที่สวยงามมองออกไปยังมหาสมุทรแอตแลนติก น่าทึ่งตลอดทั้งปี, คอร์ก เป็นสถานที่ที่ดีในการเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการพักผ่อนหรือการสำรวจมีกิจกรรมมากมายที่คุณจะได้รับ มันเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศที่มีจำนวนมากของอาหารที่ดีและผับ อย่าลืมไปเยี่ยมชมปราสาท เดินสำรวจรอบ Gougane Barra และไม่พลาดที่จะทดลองเข้าชม พิพิธภัณฑ์เนย

ใช้คู่มือสำหรับการเดินทางนี้นำทาง ในเรื่อง คำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป คอร์ก

ราคาโฮสเทล – คุณจะจ่ายประมาณ 10-20 EUR สำหรับคืนในห้องพักหอพักที่ใช้ร่วมกัน สำหรับห้องพักส่วนตัวที่คุณจะจ่ายระหว่าง 35-50 EUR สำหรับห้องเดี่ยว, 50-80 EUR สำหรับคู่

ราคาโรงแรมงบประมาณ – คืนในโรงแรมราคาประหยัดจะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 50 ยูโรสำหรับห้องเดี่ยวและจะมีห้องน้ำส่วนตัวและบางทีอาหารเช้าแบบไอริช

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารกลางวันและอาหารค่าใช้จ่ายในการเดินทางประมาณ 9 EUR ในขณะที่งานเลี้ยงอาหารค่ำที่ร้านอาหารกับไพน์ที่เริ่มต้นที่ประมาณ 18 EUR

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ตั๋วรถโดยสารปรับอากาศไปรอบ ๆ เมือง 2 EUR

เคล็ดลับการประหยัดเงิน คอร์ก

ปรุงอาหารของคุณ – ซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นสถานที่ที่ถูกที่สุดเพื่อซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไอร์แลนด์ หากคุณกำลังอยู่ในขณะที่คุณจะสามารถที่จะรับร้านขายของชำราคาสมเหตุสมผลบางอย่างที่นี่เกินไป

มีบัตร ISIC – เพื่อประหยัด 20-50% สำหรับค่าใช้จ่ายในการเข้าสู่พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้แน่ใจว่าได้แสดงบัตรนักเรียนที่ถูกต้อง

หลีกเลี่ยงการรถแท็กซี่ – ในขณะที่คนขับรถแท็กซี่ในไอร์แลนด์ดีจริงๆค่าโดยสารรถแท็กซี่ไม่ได้ หลีกเลี่ยงการรถแท็กซี่ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะจ่าย 9 EUR หรือมากกว่าคุณไปทุกที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่รถเมล์หรือเดินเป็นทางเลือกที่ง่าย

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน คอร์ก

เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงบัลติมอร์ – ใช้เรือข้ามฟากไปสำรวจหมู่เกาะเคปล้าง Sherkin และทายาทก่อนที่จะล่องเรือตกปลาดำน้ำหรือปลาวาฬ

เดินสำรวจรอบ Gougane Barra – สำหรับรสชาติของกลางแจ้งที่ดีที่ทำให้การเดินทางไป Gougane Barra ในคอร์กภายในประเทศ เดินไปรอบ ๆ ภูเขาที่ล้อมรอบทะเลสาบและดูเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงของเกาะเซนต์ Finbarr ของ บริเวณนี้เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสวนป่าและเต็มไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติและสัตว์

Kiss the Blarney Stone – Built เกือบหกร้อยปีที่ผ่านมาตัวปราสาทอยู่ในขณะนี้ทำลายบางส่วน แต่ที่ด้านบนของปราสาทที่ตั้งของหินของคารมคมคายหรือมากกว่าที่รู้จักในฐานะประจบประแจงหินที่ผู้เข้าชมสามารถแขวนคว่ำลงจะจูบที่มีชื่อเสียง หินที่มีชื่อเสียง สวนรอบ ๆ ปราสาทมีดีจริงๆเกินไป

Cork Butter Museum – ในขณะที่คอร์กเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Cork Butter Museum ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้กระบวนการที่จะเข้าสู่การทำเนยเรื่องที่จะไปกลับเท่าที่ศตวรรษที่สิบเก้าซึ่งเริ่มต้นด้วยการปฏิบัติของชาวไอริชรักษาเนยในอึ

ทัวร์แบนทรีเฮ้าส์ – เพลิดเพลินกับช่วงบ่ายที่ผ่อนคลายในแบนทรีเฮ้าส์และสวน ย้อนหลังไปถึง 1740 บ้านเป็นที่รู้จักสำหรับคอลเลกชันศิลปะและการแสดงผลของสิ่งทอของมัน นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ของการท่องเที่ยวแนะนำ อาจเป็นหนึ่งในคุณสมบัติไถ่มากที่สุด แต่เป็นมุมมองที่สวยงามเหนืออ่าวแบนทรี

The Church of Saint Anne Shandon – Shandon มีความหมายว่า “ป้อม” ในสาขาที่ถูกสร้างขึ้นเป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานเดิมในยุคกลางไอร์แลนด์ ที่นี่คุณสามารถเล่นระฆังที่มีชื่อเสียงของShandon, ดูนาฬิกา และมุมมองจากด้านบนคอร์ก

เครื่องดื่มวิสกี้ – สำหรับผู้ชื่นชอบวิสกี้หรือเพียงแค่อยากรู้อยากเห็นธรรมดาทัวร์ของมิดเดิลตันโรงกลั่นเก่าจะอยู่ที่การทำวิสกี้ไอริชและจะมีโอกาสที่จะดูหม้อใหญ่ที่สุดในโลก คุณจะได้รับที่จะลิ้มลองวิสกี้บางส่วนหลังจากนั้น!

หลบหนีไปอุทยานแห่งชาติ Doneraile – 400 ไร่ของต้นไม้ผลัดใบฝูงกวางและทางเดินจำนวนมากจากการสำรวจทำขึ้นนี้อุทยานแห่งชาติ ในฐานะที่เป็นตัวอย่างที่สำคัญของการทำสวนภูมิทัศน์ที่ดีที่สุดกระเป๋าของแผ่นดินได้รับความทันสมัยเข้ามาในคลองและบ่อและสามารถมีความสุขในการเดินที่มีเสน่ห์

ชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่ Mizen Head – ตำแหน่งเป็นจุดใต้สุดของไอร์แลนด์คาบสมุทรตั้งอยู่ข้างหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ เช่น Schull และ Goleen ในขณะที่ Mizen หัวทำให้จุดการปีนเขา 99 ขั้นตอนและเดินสะพานแขวนเพลิดเพลินไปกับการกระแทกแอตแลนติกในขณะที่มันแตกกับภูมิทัศน์ที่สวยงาม

แหล่งช้อปปิ้งที่ตลาดภาษาอังกฤษ – เยี่ยมชมตลาดภาษาอังกฤษในคอร์กและเวลาเลือกของคุณจากการเลือกของอาหารจากทั่วทุกมุมโลก ตลาดปิดการใช้งานของวันที่กลับไป 1786 นอกจากนี้ยังเสนอความหลากหลายของอาหารโลกที่จะลิ้มลองตลาดยังเล่นเป็นเจ้าภาพบูติกและห้างสรรพสินค้า

เยี่ยมชมแกลลอรี่ Lewis Glucksman – ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยยู, แกลเลอรี่นี้เป็นฮอตสปอตที่สำคัญสำหรับนักเรียนและชาวบ้าน นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มีสามพื้นที่แสดงผลทั้งหมดที่มีการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเช่นเดียวกับคาเฟ่ชั้นใต้ดินที่มีอาหารอร่อย

เข้าร่วมงานเทศกาล – เมื่อการขนานนามว่าทุนทางวัฒนธรรมของยุโรปก็ไม่แปลกใจว่ามีความหลากหลายของดนตรีละครและงานเทศกาลภาพยนตร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่นี่ ชื่อคู่: มิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคมเทศกาลกลางฤดูร้อน (เป็นการแสดงความเคารพศิลปะ) ในขณะที่ฟอร์ตเทศกาลตลาดลิซาเบ ธ จะจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์และนำเสนอความบันเทิงทุกวันหัตถกรรมพื้นบ้านและอาหารร้านอาหารอร่อย

สำรวจคอร์กซิตี้เรือนจำ – ในช่วงศตวรรษที่ 19 นี้เป็นบ้านของอาเรย์ของนักโทษ มีทัวร์เสียงที่ดีซึ่งมีเหลือบเซลล์บูรณะเป็น บางคนก็มีนักโทษและป้องกันหุ่น ระวังแม้ว่าจัดแสดงทั้งหมดนี้เป็นโรคเล็กน้อย

ไปในการรวบรวมข้อมูลผับคอร์กซิตี้ – มีตันของผับที่ดีในคอร์กมีและทุกคืนวันศุกร์มีการรวบรวมข้อมูลที่จะนำคุณผ่านมากของพวกเขาได้ มันเป็น 10 ยูโรและรวมถึง 4 นัด