คู่มือ ท่องเที่ยว ดับลิน

ดับลิน (Dubh Linn) ในภาษาไอริช มีความหมายว่า “สระน้ำสีดำ” (Black Pool) เมืองดับลิน เป็นเมืองหลวง และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ปัจจุบัน ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่สำคัญในยุโรป เนื่องจากเที่ยวบินราคาถูก และอาหารราคาไม่แพง ผับที่ดี และชาวบ้านที่มีชีวิตชีวา รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักช้อปอีกด้วย เมืองหลวงของชาวไอริชมีสิ่งมากมายที่จะให้ผู้เข้าชมนอกเหนือจากช่วงเวลาที่ดี

ดับลิน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของประวัติศาสตร์ มิตรภาพ ตลอคจนภัตตาคารระดับหรู และยังเป็นเมืองชั้นนำของยุโรปอีกด้วย ในส่วนชานเมือง ก็ยังคงความงดงามอย่างมาก และคงรูปแบบดั้งเดิม รวมถึงการมีกิจกรรมต่างๆ รองรับนักท่องเที่ยวตลอดปี คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ดับลิน

ราคา Hostel – โฮสเทลเริ่มต้นที่ประมาณ 10 EUR สำหรับห้องพักหอพักและห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน สำหรับห้องส่วนตัวที่คุณจะจ่ายประมาณ 70 EUR สำหรับห้องเดี่ยว และ 80 EUR สำหรับห้องคู่

งบประมาณราคาโรงแรม – คืนในโรงแรมราคาประหยัดจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 70 EUR สำหรับห้องพักเตียงเดี่ยวและห้องอาบน้ำส่วนตัว

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารมื้อสบาย ๆ เช่นอาหารผับและค่าใช้จ่ายอาหารอย่างรวดเร็วประมาณ 9 EUR ร้านอาหารจานหลักด้วยไพน์จะเริ่มต้นที่ 18 EUR ช้อปปิ้งร้านขายของชำและปรุงอาหารของคุณเองแน่นอนจะช่วยให้คุณประหยัดเงินสดประมาณ 36 EUR ต่อสัปดาห์

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ตั๋วสำหรับ DART (รถไฟชานเมือง) เป็นรอบ 2 EUR เป็น Luas (รถราง) ตั๋วเป็น 1.80 EUR และตั๋วรถบัสยังเริ่มต้นที่ 1.95 EUR ราคาเหล่านี้จะขึ้นไปถ้าคุณเดินทางผ่านเขตเมืองมากกว่าหนึ่ง แต่มักจะมีราคาไม่แพง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ดับลิน

เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวฟรี – ดับลินมีความอุดมสมบูรณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวฟรี รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติหอศิลป์แห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไอร์แลนด์โบราณคดีเบ็ตตี้ห้องสมุดเชสเตอร์เซนต์สตีเฟ่นสีเขียวและสวนสาธารณะฟินิกซ์

รวมตั๋ว – หากคุณกำลังจะใช้เวลาไม่น้อยในการจองตั๋วสถานที่น่าสนใจซื้อพวกเขาร่วมกัน Dublinia และวิหารไครสต์เชิช สามารถซื้อตั๋วได้ร่วมกันเป็นเวลา 13.25 EUR
หลีกเลี่ยงการรถแท็กซี่ – ด้วยการโทรออกค่าใช้จ่าย 4.50 EUR , การเดินทางโดยรถแท็กซี่ทุกที่เป็นไปได้ที่จะมีราคาแพง ติดกับระบบขนส่งสาธารณะ

ตั๋วโดยสารเที่ยว – ผู้เข้าชมการเดินทางระหว่างสนามบินและเมืองใน Airlink 747 หรือ 748 รถเมล์ควรพิจารณาซื้อตั๋วเที่ยว ที่สนามบินก็สามารถใช้ได้จากเคาน์เตอร์ CIE (ที่ติดกับศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว) ในการเดินทางมาถึงของเทอร์มิ 1. อื่น ๆ , ร้านค้าแสดงโลโก้ดับลินรถเมล์ขาย Rambler เกินไป Rambler ตั๋ว 1 วันผู้ใหญ่ค่าใช้จ่าย 6.90 EUR ราคาเดียวกับค่าโดยสารเงินสดผู้ใหญ่ทางเดียว แต่ยังสามารถนำมาใช้ในทุกเส้นทางดับลินรถเมล์ในวันที่ตั๋วที่ถูกต้อง

ขี่จักรยานดับลิน – จักรยานสาธารณะที่มีอยู่ในใจกลางเมือง ค่าใช้จ่ายตั๋ว 3 วัน 3 EUR และเป็นครั้งแรก 30 นาทีของการเช่าฟรี เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกเก็บเงินกลับจักรยานภายใน 30 นาทีและจากนั้นใช้เวลาอีกออกทันทีหลังจากที่

ใช้เวลาเดินทัวร์ฟรี – สภาเทศบาลเมืองดับลินจัดทัวร์เดินสัปดาห์และพิเศษที่มีอิสระให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม นอกจากนี้คุณยังสามารถหาทัวร์ฟรีออกจากปราสาทดับลินในชีวิตประจำวัน

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ดับลิน

ทัวร์ the Guinness Storehouse – นี้เป็นสถานที่ต้องดูดีที่สุดแห่งหนึ่งโรงเบียร์ทัวร์ในยุโรป ลมผ่านพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และเบียร์กระบวนการของการส่งออกที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอร์แลนด์ ตั๋วแต่ละรายการมาพร้อมกับไพน์ฟรี – แลกตามวิธีการที่จะเรียนรู้ที่จะเทของคุณเองหรือบันทึกสำหรับด้านบนการใช้ที่บาร์ Gravity ขณะที่การในมุมมองที่ดีของเมือง ถ้าคุณจองทัวร์ออนไลน์ที่คุณจะได้รับส่วนลด 10%

ผ่อนคลายในเซนต์สตีเฟนกรีน – การใช้จ่ายช่วงบ่ายในเซนต์สตีเฟนกรีนเป็นวิธีที่ดีที่จะผ่อนคลายและชมเมืองไปโดย ยืดสีเขียวในใจกลางเมืองนี้เป็นสถานที่พักผ่อนยินดีต้อนรับคุณซึ่งคุณจะพบคู่ปิกนิกบ่อเป็ดและโอกาสภาพเพียงพอ

กระโดดบนรถทัวร์ดับลิน – หากคุณอยู่ในทัวร์นกหวีดหยุดของเมืองที่พิจารณาการรถทัวร์นี้ เส้นทางที่จะใช้เวลาในทุกสถานที่สำคัญและตั๋วถูกต้องสำหรับสองวันเพื่อให้คุณสามารถกระโดดในและนอกที่พักผ่อนของคุณ

พาทัวร์ทรินิตี้คอลเลจ – ทรินิตี้เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของไอร์แลนด์และยังเป็นหนึ่งในกรุงดับลินสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด มหาวิทยาลัยมีความสวยงามและถ่ายรูปอย่างสูงอยู่ในใจกลางของเมือง วิทยาลัยยังมีอาร์ตแกลเลอรี่และแสดงหนังสือของ Kells, ต้นฉบับเดทโบราณ 800 AD ในระยะยาวฮอลล์ห้องสมุดที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย นักเรียนให้ทัวร์ทุกวันและแน่นอนสิ่งที่มูลค่าการตรวจสอบ

เครื่องดื่มใน Temple Bar – แม้ว่าจะสามารถแออัดและ touristy วัดบาร์เป็นสถานที่ที่จะสัมผัสสีสันยามค่ำคืนดับลินและเพลงไอริชที่ดีที่สุด นักแสดงผับและร้านค้าอิสระแถวถนนของพื้นที่ที่วุ่นวายนี้ นี่คือจุดหลักคืนชีวิตในเมืองและข้ามส่วนที่เคยพัฒนาของวัฒนธรรมชาวไอริช

สำรวจ the Chester Beatty Library – ตั้งอยู่ที่ด้านหลังของปราสาทดับลิน, CBL ภูมิใจนำเสนอคอลเลกชันที่ยอดเยี่ยมและมีนัยสำคัญของการจัดแสดงนิทรรศการซึ่งรวมถึงเอเชียตะวันออกห่างไกลและสิ่งประดิษฐ์อิสลาม CBL นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการชั่วคราวเพื่อเติมเต็มคอลเลกชันพร้อมกับการบรรยายโดยแขกรับเชิญ, การประชุมเชิงปฏิบัติการและเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องซึ่งส่วนใหญ่ยังมีอิสระที่จะเข้าร่วม

เรียนรู้เกี่ยวกับ “Dublinia” – พาทัวร์ที่น่าสนใจของไวกิ้งและยุคกลางดับลิน การจัดนิทรรศการรวมถึงฉากยุคกลางถนนที่เรือไวกิ้งและมีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นและเสียงของยุคอดีตเหล่านี้ ทัวร์ส่วนใหญ่ยังรวมถึงการเยี่ยมชมวิหารไครสต์เชิ

ตรวจสอบสวนสัตว์ดับลินและสวนฟีนิกซ์ – สวนสัตว์เป็นหนึ่งในกรุงดับลินสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและสามารถพบได้ภายในกว้างขวาง Phoenix Park มันเป็นสวนสัตว์ที่สามที่เก่าแก่ที่สุดของโลกเพื่อให้คุ้มค่าเข้าชมถ้าคุณมีเวลาพิเศษในเมือง นักเรียนสามารถได้รับลดลงเข้ารับการรักษาโดยการแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนของพวกเขา

เยี่ยมชมปราสาทดับลิน – หัวใจของเมืองอยู่ในดับลินปราสาทที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 .. ในขณะที่มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะคิดกับปราสาทก็ไม่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของไอร์แลนด์สวยดี วันนี้อาคารที่ใช้สำหรับธุรกิจที่สำคัญของรัฐบาลลูกเต้าของรัฐและ inaugurations

ล็อคตัวเองใน เรือนจำ Kilmainham – Kilmainham เป็นอดีตคุกที่มีชื่อเสียงของเมืองที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ คุกครั้งหนึ่งเคยเป็นบางส่วนของนักโทษที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไอร์แลนด์เจ็บแค้นไอริชโดยเฉพาะอย่างยิ่งและรีพับลิกัน ทัวร์เป็นเพียงไม่กี่ดอลลาร์และเป็นจุดดำน้ำลึกที่ดีในประวัติศาสตร์ชั้นของประเทศ นอกจากนี้คุณจะได้รับที่จะเข้าไปในมือถือด้วยตัวคุณเอง

ไปในการรวบรวมข้อมูลผับวรรณกรรม – ดับลินมีชื่อเสียงในแก่นวรรณกรรม – ออสการ์ไวลด์, จอร์จเบอร์นาร์ดชอว์และ W.B. เยทส์เป็นเพียงไม่กี่ของนักเขียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองนี้ ผับรวบรวมข้อมูลวรรณกรรมรวมถึงการเดินทัวร์, สารสกัดจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงและสิ้นสุดด้วยการแสดงสถานที่และแบบทดสอบสนุกวรรณกรรม

ทัวร์โรงกลั่น Jameson – วิสกี้เป็นที่มีชื่อเสียงเป็นเบียร์ในไอร์แลนด์และหากมีสิ่งหนึ่งที่จะทำในดับลินก็คือการลิ้มลองรสชาติของท้องถิ่น แม้ว่าเจมสันไม่ได้ทำในเมืองอีกต่อไปเข้าชมโรงกลั่นเป็นครั้งที่ 2 ที่ดีที่สุดในกินเนสส์ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการและมีตัวอย่างไม่กี่ในตอนท้ายของการเดินทาง

เดินผ่านสวนสาธารณะฟินิกซ์ – พื้นที่หญ้าขนาดใหญ่นี้เป็นสวนสาธารณะในเมืองปิดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปทั้งหมด บ้านของเอกอัครราชทูตสหรัฐฯและประธานาธิบดีแห่งไอร์แลนด์สามารถพบได้ที่นี่เช่นเดียวกับกวางป่าบางอย่างที่มันเคยเป็นพระราชล่าสัตว์ นอกจากนี้ยังมีสนามโปโลและสวนสัตว์ดับลินภายในอุทยานฯ

ดูยุคก่อนประวัติศาสตร์ Newgrange – นี่เนินหญ้าอาจจะดูไม่ใหญ่โต แต่ใต้พื้นผิวมันเป็นบ้านทางหลุมฝังศพยุคหิน ย้อนหลังไปถึง 3200 ปีก่อนคริสตกาลนี้การก่อสร้างที่ผิดปกติเก่ากว่าปิรามิด

ร้านค้าที่ Grafton และ Powerscourt Center – นี้เป็นหนึ่งในกรุงดับลิน neatest ศูนย์ช้อปปิ้ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนกราฟตันที่มีการช้อปปิ้งที่ดีของตัวเองภายในทาวน์เฮ้าส์ศตวรรษที่ 18 บูรณะคุณสามารถหาอะไรจากคาเฟ่และแกลเลอรี่ที่ร้านเสื้อผ้าและร้านขายเครื่องประดับ ในขณะที่บางสถานที่จะมีราคาแพงมีความอุดมสมบูรณ์ของการต่อรองราคาที่ดีที่จะพบได้เช่นกัน