คู่มือ ท่องเที่ยว กัวลาลัมเปอร์

กัวลาลัมเปอร์ หรือ “KL” เป็นเมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย การไปเยือนประเทศมาเลเซียจะยังไม่สมบูรณ์จนกว่าคุณจะได้ใช้เวลาในการท่องเที่ยวและการรับประทานอาหารของคุณที่เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าส่วนอื่นๆ ของประเทศมาเลเซียด้วยส่วนผสมของวัฒนธรรม (อินเดีย, จีน, มาเลย์และตะวันตก) สร้างการผสมผสานเอกลักษณ์ของอาหารช้อปปิ้ง และสถานบันเทิงยามค่ำคืน

ที่กัวลาลัมเปอร์นี้ เป็นศูนย์รวมของหลายๆ อย่าง ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง โรงแรมระดับมาตรฐาน ไปจนถึงระดับหรูหรา แหล่งช้อปปิ้ง และลิ้มลองอาหารเลิศรสใน ไชน่าทาวน์ เยี่ยมชมศิลปะของอิสลาม, เดินชมพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ รวมไปถึงการเติมเต็มชีวิตกลางคืนของคุณ มาเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว โดยใช้คู่มือของเราเป็นตัวช่วยของคุณ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป กัวลาลัมเปอร์

ราคา Hostel – ห้องพักอาศัยค่าใช้จ่ายระหว่าง 15-45 MYR ห้องพักส่วนตัวที่หอพักค่าใช้จ่ายประมาณ 40 MYR ต่อคืนสำหรับห้องเดี่ยวหรือ 60 MYR ห้องคู่

งบประมาณราคาโรงแรม – ห้องเดียวในโรงแรมราคาประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนเดียวกันเป็นห้องโฮสเทล แต่มีห้องน้ำของคุณเอง สำหรับโรงแรมที่มีคุณภาพดีกว่าคาดว่าจะจ่ายประมาณ 100 MYR ต่อคืน

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารถนนมักจะใช้จ่ายระหว่างวันที่ 6-9 MYR ต่อจาน อาหารท้องถิ่นในร้านอาหารเริ่มต้นที่ 4-15 MYR ต่อจาน หากคุณกำลังจะไปร้านอาหารนั่งลงที่ดีกับบริการโต๊ะอาหารเครื่องดื่มจะค่าใช้จ่ายประมาณ 38 MYR อาหารตะวันตกเช่นเคยมีราคาแพงกว่าอาหารท้องถิ่น แต่แม้ยังคงตะวันตกคำสั่งผสมอาหารอย่างรวดเร็วเพียงค่าใช้จ่ายประมาณ 15 MYR

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – การขนส่งสาธารณะของกรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นเลิศ รถบัสเริ่มต้นที่ 1 MYR ขณะ LRT (รถไฟใต้ดิน) และค่าใช้จ่ายการเดินทางราง 2-35 MYR ขึ้นอยู่กับระยะทาง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน กัวลาลัมเปอร์

ช็อปที่ Lot 10 – ช้อปปิ้งมอลล์นี้ขายนักออกแบบเสื้อผ้าของแท้สำหรับราคาต่อรองราคาที่ถูกที่สุดในหมู่คุณมีแนวโน้มที่จะพบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อยู่ในย่านไชน่าทาวน์ – ไชน่าทาวน์เป็นหนึ่งในละแวกใกล้เคียงที่ถูกกว่าสำหรับที่พักในเมืองและมันค่อนข้างใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

สำรวจการเดินเท้า – ไชน่าทาวน์และลิตเติ้ลอินเดียละแวกใกล้เคียงที่มีมากที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวเป็นขวาถัดจากแต่ละอื่น ๆ และสามารถได้รับการสำรวจในวันนี้โดยการใช้จ่ายเงินในการขนส่ง

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน กัวลาลัมเปอร์

ขึ้นตึกแฝด Petronas – ยืนอยู่ที่ 1,500 ฟุตสูงที่พวกเขาครองเส้นขอบฟ้าของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ผู้เข้าชมสามารถใช้ในมุมมองจากดาดฟ้าบนสะพานซึ่งเชื่อมอาคารในระดับ 41 และ 42 ทางเข้าอาคารเป็น 85 MYR และมีเพียงจำนวน จำกัด ของตั๋วต่อวัน – พวกเขาได้รับ snapped ขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อให้คุณ จะต้องมีการมีต้น กลับมาในเวลากลางคืนจะเห็นพวกเขาทั้งหมดสว่างขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่ยอดเยี่ยม

ไปตลาด – ตรวจสอบให้แน่ใจที่จะเยี่ยมชมหนึ่งในหลายตลาดกัวลาลัมเปอร์จะหยิบขึ้นมาต่อรองราคาสินค้าไฟฟ้า, อาหาร, เสื้อผ้า, และอื่น ๆ หรือทุกอย่างน้อยอื่น! ตลาดกลางและตลาด Jl Petaling ในไชน่าทาวน์เป็นสองเมืองที่ดีที่สุด ตลาดจะเปิดทั้งกลางวันและกลางคืนมีตลาดในเวลากลางวันที่ถูกเรียกว่า ‘Pasar Tani’ และเย็นคน ‘Pasar Malam’

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ – พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติเป็นสถานที่ที่ดีที่จะทำความคุ้นเคยกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมาเลเซีย สิ่งประดิษฐ์รวมถึง 40,000 ปีกะโหลกศีรษะมนุษย์เก่าและเหรียญทองแปดเหลี่ยมย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 15 ทางเข้าพิพิธภัณฑ์คือ 5 MYR

กินจนกว่าท้องคุณระเบิด – อินเดีย, จีน, อาหารมาเลย์และเวสเทิร์ทุกคนที่พบบ่อยใน KL การผสมผสานทางสังคมความหลากหลายทางวัฒนธรรมในกัวลาลัมเปอร์สร้างการผสมผสานที่แตกต่างกันอย่างมากของอาหารท้องถิ่น ตลาดและแผงลอยริมถนนเป็นสถานที่ที่ดีที่จะรับรถเข็นขายอาหาร แปลกใจลิตเติ้ลอินเดียและไชน่าทาวน์ให้บริการอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจในราคาที่สมเหตุสมผล

ขึ้นไป Menara Kuala Lumpur – อีกจุดโฟกัสในเส้นขอบฟ้าของกรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นหอ Menara ซึ่งใน 790 ฟุตสูงแคระสภาพแวดล้อมและเป็นอาคารที่ห้าสูงที่สุดในโลก มุมมองตานกของ KL จากการสังเกตดาดฟ้าหรือร้านอาหารหมุนเวียนเป็นจริงน่าประทับใจมากขึ้นกว่าที่ของปิโตรนาสทาวเวอร์

เยี่ยมชม Sri Mahamariaman – สร้างขึ้นในปี 1873 ในศาสนาฮินดูวัดศรี Mahamariaman นั่งอยู่เพียงที่ขอบของไชน่าทาวน์และเป็นสายตาที่น่าทึ่ง ซึ่งเป็นประเทศที่เก่าแก่ที่สุดและมากที่สุดตกแต่งอย่างสวยงามพระวิหาร ในฐานะที่สามารถคาดหวังว่ามันตรงบริเวณสถานที่สำคัญในชีวิตของศาสนาฮินดู คุณลักษณะที่น่าประทับใจที่สุดของวัดเป็นประตูหอซึ่งประดับด้วยวิถีแห่งเทพเจ้าฮินดู

สำรวจพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม – ศิลปะอิสลามพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการมาเลเซียกว่า 7,000 สิ่งประดิษฐ์และมีห้องสมุดที่กว้างขวางตำราอิสลามและศิลปะ ตั้งอยู่ในทะเลสาบสวนพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่ 100,000 ตารางฟุต ภายในพื้นที่กว้างใหญ่นี้คุณจะได้พบกับแบบจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของมัสยิด al-Haram ในเมกกะ 12 แกลเลอรี่และสิ่งประดิษฐ์รวมทั้งพอร์ซเลนและอาวุธ

Masjid Negara – ตั้งอยู่ภายใน 13 เอเคอร์ของสวนและมีความจุ 15,000 คนเป็นมัสยิด Negara, มัสยิดแห่งชาติของมาเลเซีย คุณสมบัติที่โดดเด่นของมัสยิดที่มีสีฟ้าร่มรูปโดมสดใสและ 240 ฟุตสูงของหอคอยสุเหร่า ใช้เวลาเดินเพียงข้ามถนนไปสำรวจอาคารสถานีรถไฟเก่า

ถ้ำ Batu – ในเมืองของตึกระฟ้าและตลาดที่แออัดก็เย็นสวยที่จะได้รับออกและดูมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและถ้ำ Batu ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากที่เหนื่อยปีนขึ้น 272 ขั้นตอนคุณจะได้รับการตอบแทนด้วยรูปปั้นขนาดใหญ่ขัน ธ กุมารทองและทางเข้าที่ใหญ่ที่สุดในสามถ้ำ: วิหารถ้ำ เมื่อภายในคุณจะประหลาดใจที่เพดาน 320 ฟุตสูงและหรูหราฮินดูศาลเพียงตา

ลอยเรือบนทะเลสาป – ไชน่าทาวน์และใกล้สถานีรถไฟหลักคุณจะพบนี้สวนสาธารณะในเมืองซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจเหมือนป่า สวนสาธารณะที่นกสามารถพบได้ที่นี่เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าเรือและลอยอยู่บนทะเลสาบ

the Berjaya times square theme park – ตั้งอยู่ภายในครั้ง Berjaya ตารางนี้เป็นหนึ่งในสวนสนุก ๆ อีกมากมายที่สามารถพบได้ทั่วกัวลาลัมเปอร์ นอกเหนือจากการขี่ต่างๆและข่มขู่รถไฟเหาะ, นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำ, ที่ราบสูงสวนและ Mines Wonderland

the Royal Malaysia Police Museum – นี่อาจเสียงเหมือนพิพิธภัณฑ์แปลกที่จะตรวจสอบ แต่ก็น่าแปลกใจที่น่าสนใจ คอลเลกชันที่นี่มีเครื่องแบบเก่าอาวุธและยานพาหนะที่ได้รับการยึดจากสมาชิกเก่าของสังคมใต้ดินของมาเลเซียของการก่ออาชญากรรม เข้าชมฟรี

มีส่วนร่วมใน Thaipusam – นี่คือเทศกาลบนพื้นฐานของศาสนาฮินดูและมักจะเกิดขึ้นในช่วงพระจันทร์เต็มดวงในเดือนกุมภาพันธ์ ทุกปีกว่าล้านคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวนับพันแห่กันไปที่ถ้ำบาตูจะสามารถให้นมและมีส่วนร่วมในขบวน 9 ไมล์