คู่มือ ท่องเที่ยว เกาะ เพอร์เฮนเทียน

คำว่า เพอร์เฮนเทียน (Perhentian) เป็นคำมลายู จะแปลประมาณว่า “จุดหยุด” ซึ่งเป็นความหมายที่แปลได้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาที่นี่ และจบลงด้วยการอยู่ชั่วขณะหนึ่ง Perhentians หมู่เกาะในประเทศมาเลเซียจะประกอบด้วยสองเกาะ Perhentian Kecil (เล็ก) และ Perhentian Besar (ใหญ่) ทั้งสองมีความนิยมอย่างมหาศาลกับนักดำน้ำตื้นและดำน้ำเป็นแนวปะการังและผลึกน้ำล้อมรอบ ที่นี่จะมอบประสบการณ์การดำน้ำที่หลากหลายให้คุณ ทั้ง เต่า ปลาฉลามขนาดเล็ก แนวปะการัง และปลาทั้งตัวน้อยใหญ่ แต่ส่วนใหญ่คนที่มาเกาะที่สวยงาม และเรียบง่ายเหล่านี้เพื่อผ่อนคลายเพลิดเพลินกับชายหาด และเพลิดเพลินกับบรรยากาศ

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เกาะ เพอร์เฮนเทียน

ราคา Hostel – ไม่มีหอพักใด ๆ บนเกาะเพียงบ้านหรูชายหาด ห้องพักเริ่มต้นประมาณ 30 MYR แต่ MYR 75 เป็นค่าเฉลี่ยมากขึ้น ตรวจสอบการเช่าจากท้องถิ่นเป็นอย่างดีสำหรับตัวเลือกงบประมาณที่ดี

ราคา Budget Hotel – มีไม่กี่โรงแรมบนเกาะที่มีราคาระหว่าง 100-285 MYR ต่อคืนสำหรับห้องพักคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – การรับประทานอาหารที่มีราคาไม่แพงมาก – อาหารโดยทั่วไปจะมีประมาณ 8 MYR แต่สามารถไปได้ถึง 27 MYR ในร้านอาหารสถานที่ท่องเที่ยวราคาแพงมากขึ้น

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – มีไม่มีถนนบนเกาะมีเส้นทางเดินจำนวนมาก แต่ สำหรับระยะทางอีกเล็กน้อย, แท็กซี่น้ำเป็นรูปแบบหลักของการขนส่งต้นทุนประมาณ 15 MYR สำหรับการเดินทางมากที่สุด

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เกาะ เพอร์เฮนเทียน

ร้านค้ารอบๆ – การดำน้ำเป็นที่นิยมอย่างมหาศาลที่นี่ เพื่อให้ร้านค้ารอบเป็นศูนย์ดำน้ำที่มีราคาไม่แพงความปลอดภัยมีสติและใช้เวลาในแหล่งดำน้ำที่คุณต้องการที่จะเห็น

นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณเอง – มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์น้อยมากบนเกาะเป็นและสิ่งที่มีราคาแพง

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เกาะ เพอร์เฮนเทียน

ไปดำน้ำ – เกาะ Perhentian มีการดำน้ำที่ดีเยี่ยมและวาดนักดำน้ำจากไกลและกว้าง นอกเหนือไปจากปะการังและปลา Perhentians เป็นบ้านเต่าทะเลและหลายชนิดของปลาฉลาม การมองเห็นมักจะอยู่ในช่วง 65 ฟุตและไม่มีชุดประดาน้ำจะต้อง

ไปดำน้ำดูปะการัง – รีสอร์ททั้งหมดเช่าเกียร์ดำน้ำและจัดทัวร์ดำน้ำดูปะการังรอบเกาะ คุณจะได้รับอุปกรณ์ราคาถูกจากร้านอาหารท้องถิ่นบาง จุดดำน้ำดูปะการังที่นิยมใน Besar ได้แก่ Teluk Pauh (ไปทางซ้ายของชายหาดในด้านหน้าของรีสอร์ท PI) ฉลาม Point และ Tanjung Basi สำหรับเต่าสถานที่ที่ดีที่สุดคือช่วงกลางของชายหาดด้านหน้า Perhentian Island Resort, ที่พื้นทรายที่ปกคลุมไปด้วยสาหร่าย

ไปเดินป่า – เกาะเขตร้อนเหล่านี้จะถูกทับโดยเส้นทางขนาดเล็กที่เชื่อมต่อหนึ่งไปยังอีกที่ชายหาด แต่ได้เตรียมที่จะเหงื่อและตบออกจากข้อบกพร่อง มีโอกาสดีที่จะเห็นตะกวดใหญ่และแมงมุมขนาดใหญ่ระหว่างหาดยาวและคอรัลเบย์คือ ถ้าคุณโชคดีคุณอาจมองเห็นลิงหรือสอง

เลานจ์บนชายหาด – ชายหาดที่นิยมมากที่สุดบนเกาะคือหาด Long ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมในระหว่างวันและเป็นจุดที่มีเปลญวนและร่ม

ดูพระอาทิตย์ตก – คอรัลเบย์เป็นจุดที่ดีในการจับการตั้งค่าดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีคู่ของชายหาดขนาดเล็กและเอกชนติดกับ D’Lagoon ที่คุณสามารถไปที่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้ในสายตาออกไปจากฝูงชน (ค่อนข้างเล็ก)

ชมเต่า – เกาะเป็นบ้านเต่าอย่างมีนัยสำคัญประชากรรัง มุ่งหน้าไปยังหาด Turtle ในเวลากลางคืนจะจับเหลือบของพวกเขาไข่ของพวกเขาและลูกเต่าทำทางของพวกเขาไปในทะเล

เข้าร่วมงานเลี้ยงไฟ – มุ่งหน้าไปยังรีสอร์ท Bubu ลองบีชในเวลากลางคืน ตอนเย็นของวัน และไฟฮูลาเต้นรำบนชายหาดที่ มีสโมสรใน Perhentians ไม่มี; ทุกคนก็นั่งอยู่บนชายหาดดื่มห้อยออกและเฝ้าดูชาวบ้านดำเนินการ

อาสาสมัคร – ชมเต่าทำไมทุกสัปดาห์เมื่อคุณสามารถช่วยอนุรักษ์บ้านของพวกเขาสำหรับปีที่ผ่านมา? พื้นที่ทำรังมักจะตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากการรั่วไหลของน้ำมันและเงื่อนไขที่ไม่เอื้ออำนวย มีไม่กี่เว็บไซต์และองค์กรที่จะช่วยให้คุณได้รับการที่เกี่ยวข้อง

ไปทะเลเรือคายัค – น้ำรอบเกาะให้โอกาสที่ดีบางอย่างสำหรับเรือคายัคทะเล หลายของรีสอร์ทให้เช่าอุปกรณ์หรือคุณสามารถลงทะเบียนสำหรับทัวร์ มันทำให้คุณมีโอกาสที่ดีที่จะได้รับบางส่วนของสถานที่บนเกาะที่คุณไม่สามารถเดินไป

รับประทานอาหารนอกบ้านใน Kecil – มันอาจจะเป็นที่แออัดน้อยใน Kecil กว่า Besar แต่ราคาจะถูกกว่า Senja เป็นร้านอาหารริมทะเลที่ยิ่งใหญ่เหนือคอรัลเบย์ซึ่งมีจานรสชาติท้องถิ่นที่ประมาณ 11 MYR มายาม่าคาเฟ่, และอเมเลียคาเฟ่มีสามจุดที่ดีอื่น ๆ เพื่อตรวจสอบ

พักผ่อนบนชายหาด – ในขณะที่มันอาจจะดึงดูดที่จะเติมเต็มทุกชั่วโมงกับการดำน้ำที่ดีหรือเซสชั่นน็อกเกิ้ลไม่ลืมที่จะใช้เวลาในการเพียงแค่วางในดวงอาทิตย์กับหนังสือดีและผ่อนคลาย ใน Perhentian Kecil หาดยาวเป็นชายหาดที่นิยมมากขึ้นและมีชีวิตชีวาในขณะที่หาดคอรัล หรือ หาดประการัง มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น ใน Bazar Teluk Dalam เป็นที่เงียบสงบ และความรัก ชายหาด มีกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น