คู่มือ ท่องเที่ยว แคนคูน

แคนคูน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่นิยมมากที่สุด ที่หนึ่งของประเทศเม็กซิโก ตั้งอยู่ในส่วนของทะเลแคริเบียน ที่นี่มีที่ตั้งของที่พักที่หรูหรา รีสอร์ทขนาดใหญ่ และหาดทรายที่สวยงาม มักจะเห็นเป็นสนามเด็กเล่นอเมริกัน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเด็กวิทยาลัยแห่กันที่นี่ แต่ถ้าคุณออกจากบริเวณรีสอร์ทหลักของแคนคูนคุณจะพบเมืองท้องถิ่นมากที่มีนักท่องเที่ยวน้อย และผู้คนเป็นมิตร นอกจากนี้ยังมีซากปรักหักพังของชาวมายันอยู่ใกล้เมือง

เนื่องจากเมือง แคนคูน อยู่ติดกับทะเลแคริเบรยน สภาพภูมิอาหาศจึงเป็นแบบเขตร้อน โดยจะมีความอบอุ่นตลอดทั้งปี คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้

ค่าใช้จ่ายทั่วไป แคนคูน

ราคา Hostel – โฮสเทลมีราคาถูกมากอาจจะเป็นเพราะมีจำนวนมากดังนั้นของพวกเขาในแคนคูน มีห้องพักสำหรับเป็นเพียง 80 แต่ MXN 200 MXN ก็คือราคาที่เป็นจริงมากขึ้น 400-1,000 MXN เป็นเรื่องปกติสำหรับห้องส่วนตัวคู่ในหอพัก

ราคา Budget Hotel – มีมากมายของโรงแรมราคาประหยัดในแคนคูนที่มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 450 MXN ต่อคืน

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – โดยการซื้ออาหารในร้านแผงลอยริมถนนหรือในตลาดคุณสามารถคาดหวังที่จะใช้จ่ายประมาณ 320 MXN ต่อวันหรือน้อยกว่า อาหารจานด่วนที่นี่เป็นอย่างมากราคาเดียวกับในสหรัฐอเมริกาดังนั้นโดยการรับประทานอาหารในร้านอาหารแทนท้องถิ่นคุณจะจ่ายประมาณ 640 MXN

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – แท็กซี่จะไม่มีการตรวจสอบ แต่ 24 MXN เป็นแนวทางที่ดีสำหรับเมืองที่ศูนย์การท่องเที่ยว รถบัสบริการตลอด 24 ชั่วโมงและมีประสิทธิภาพมากและน้อยกว่าดอลล่าตั๋วอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางไปรอบ ๆ เมือง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน แคนคูน

กินอาหารท้องถิ่น – โดยการซื้ออาหารจากตลาดในแคนคูนคุณสามารถบันทึกความอุดมสมบูรณ์ของเงินสด หากคุณกำลังจะเดินทางวันนำอาหารกลางวันที่เต็มไปด้วยราคาถูก, อาหารท้องถิ่นแทนการจ่ายเงินพรีเมี่ยมที่ร้านกาแฟท่องเที่ยว

เดินทาง off-peak – ลองไปเยี่ยมชมเมืองแคนคูนในปิดฤดูกาลระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนพฤศจิกายนเป็นที่พักจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน แคนคูน

สำรวจ Chichen Itza – ขนาดใหญ่ของชาวมายันโบราณสถาน Chichen Itza เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก เว็บไซต์ที่เป็น 2.5 ชั่วโมงจาก Cancun ดังนั้นจึงมักจะดีที่สุดที่จะไปเร็วมากในตอนเช้าหรือถ้าเป็นไปได้มากกว่าสองวัน โครงสร้างที่น่าประทับใจมากที่สุดบนเว็บไซต์เป็นวัดของ Kukulkan หรือ Castillo มันมักจะเป็นที่รู้จักกัน แต่แกะสลักอย่างประณีตบนผนังและคอลัมน์ตลอดทั้งเว็บไซต์นี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

เยี่ยมชม Tulum – ทูลัมที่มีชื่อเสียงสำหรับปรักหักพังมายันและเป็นที่สามที่น่าสนใจสถาปัตยกรรมของเม็กซิโกที่นิยมมากที่สุด ค่าเข้าชม 35-40 MXN ได้รับการเตือนสถานที่แห่งนี้ได้รับความร้อนอย่างจริงจังดังนั้นคุณจะต้องใช้น้ำปริมาณมากและข้อผิดพลาดสเปรย์ นอกจากนี้ยังนำผ้าขนหนู – คุณสามารถดับร้อนในชายหาดที่เว็บไซต์

ไปเที่ยวคลับ – กุนมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้คู่ต่อสู้เมืองใหญ่อื่น ๆ ส่วนใหญ่สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีความเข้มข้นรอบ Hotel Zone ในบริเวณที่เรียกว่า “กลางงานปาร์ตี้.” ทุกรสนิยมเพลงบัญชีและดีเจที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่ทำให้ปรากฏอยู่เป็นประจำในหลายสโมสร ในช่วงฤดูใบไม้ผลิสิ่งที่ได้รับมากขึ้นแออัดและมีราคาแพงมากขึ้น

พักผ่อนที่ Isla Mujeres – แปลว่า ‘เกาะสตรี, อิสลาเป็นเพียงนั่งเรือข้ามฟากไม่ไกลจากเมืองแคนคูน แต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงเกาะยังคงรักษาบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของมันแม้จะมีการค้าการท่องเที่ยวคึกคัก เรือคายัค, ตกปลาและเรือใบเป็นที่นิยมที่นี่เช่นเดียวกับการว่ายน้ำกับฉลาม

แหล่งช้อปปิ้งที่ตลาด 28 – ย่านใจกลางเมืองแบบดั้งเดิมเป็นบ้านที่ส่วนใหญ่ของตลาดที่มีสีสันงานฝีมือท้องถิ่นในแคนคูน มีตลาดใน Hotel Zone แต่พวกเขามักจะมีราคาแพงมาก ตลาด 28 ในย่านใจกลางเมืองคือโดยไกลที่ใหญ่ที่สุดของตลาดและบิตของการท่องเที่ยวที่ครบวงจรช้อปปิ้งเมกกะ หนัง, เงิน, เครื่องปั้นดินเผา, แก้ว, งานศิลปะและงานหัตถกรรมที่เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าห่มเม็กซิกันแบบดั้งเดิม

ทำ the Selvatica Canopy Expedition และการทัวร์ผจญภัย – มันน่าแปลกใจว่า Selvatica เป็นจำนวนหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเม็กซิโกไม่มี ภายในสวนคุณจะมีโอกาสที่จะนั่ง ziplines ท้องฟ้าเหนือป่าดงดิบไปออก roading, จักรยาน Quad, ดำน้ำและว่ายน้ำใน Cenote เลือกสำหรับการผจญภัยเที่ยวบินกลางคืนซึ่งรวมถึงซิปผ่านหลังคาตามด้วยอาหารมื้อค่ำ 3 คอร์ส

สำรวจโลกที่ Hidden Worlds Cenote Adventure Park – ในแคนคูนคุณสามารถหาช่วงที่แพร่หลายมากที่สุดในโลกของถ้ำใต้น้ำและระบบถ้ำ สารคดีที่สำคัญหลายแห่งที่ได้รับการถ่ายทำที่นี่ คุณสามารถใช้เวลาทัวร์ดำน้ำผ่านน้ำบริสุทธิ์ขี่เส้นซิปหรืออำนาจผ่านต้นไม้บน SkyCycle

สปา – ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสปาชั้นนำในโลก และสำหรับเหตุผลที่ดี ตันมีให้เลือกทุกการรักษาที่แตกต่างกันและเสนอขายข้อเสนอแพคเกจ พิจารณาเซสชั่นการรักษาว่า ‘ยันโบราณ’ หรือไปกับการนวดแบบคลาสสิก

เยี่ยมชม Museo INAH – นี่เป็นพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เย็นจะพบอยู่ด้านทิศใต้ของ Centro ศูนย์ประชุม ในบรรดาวัตถุโบราณต่างๆและการจัดแสดงนิทรรศการไฮไลต์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นมีการจัดแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของพิการกะโหลกมายา

ตรวจสอบพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแคนคูน – ไม่นานหลังจากที่พายุอันตรายตีโลกทางทะเลของ Cancun ศิลปินออกไปช่วยในกระบวนการฟื้นฟู นี้ ‘พิพิธภัณฑ์’ มีมากกว่า 400 รูปปั้นซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเจริญเติบโตของปะการัง นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2009 เป็นจำนวนมากของการเจริญเติบโตเกิดขึ้นและทุกฤดูใบไม้ผลิพืชบานขึ้น

ดำน้ำ – กุนอยู่ตามมหาราช Mesoamerican แนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก พื้นที่ที่มีกว่า 100 ชนิดมากกว่าปะการังและอื่น ๆ กว่า 160 ชนิดของปลาที่อาศัยอยู่ในแนวปะการัง สำหรับโอกาสที่ดียิ่งขึ้นหัวไป Cozumel หรือ Playa del Carmen

ดูนก ที่ Isla Contoy – เป็นง่าย daytrip จาก Cancun Isla Contoy เป็นสำรองธรรมชาติเกาะขนาดเล็กที่มีชายหาดที่สวยงามและกว่า 100 สายพันธุ์ของนก ทัวร์สามารถจัดผ่านหน่วยงานและโรงแรมเป็นเกาะร้างและกฎระเบียบที่ จำกัด จำนวนของผู้เข้าชมทุกวัน