คู่มือ ท่องเที่ยว โอ๊คแลนด์

โอ๊คแลนด์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ มีความหนาแน่นของประชากรต่อพื้นที่น้อยมาก และได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่คุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก (โดยการสำรวจจาก Mercer annual Worldwide Quality of Living Survey*) เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยที่มากที่สุดในประเทศ และเป็นเมืองที่ค่าครองชีพไม่สูงอีกด้วย โอ๊คแลนด์มีอากาศอบอุ่นแบบชายทะเล และมีอุณภูมิสม่ำเสมอ อากาศดีตลอดทั้งปี แต่ในฐานะที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีก็ไม่ได้เป็นเมืองที่ดีที่สุดที่มีในประเทศนิวซีแลนด์ ที่เมืองนี้ คุณจะพบกิจกรรมที่สนุกสนาน อาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืนในโอ๊คแลนด์

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป โอ๊คแลนด์

ราคา Hostel – ห้องพักหอพักช่วง 20-40 NZD และห้องคู่ส่วนตัวอยู่ในช่วง 60-90 NZD ต่อคืน โฮสเทลที่ชื่นชอบในเมืองเป็นฐาน และ Nomads นอกใจกลางเมืองเป็น โฮสเทลฟาร์ม / โฮมสเตย์ที่มีการประชุมเชิงปฏิบัติการ, อาหารอินทรีย์ และการเป็นอาสาสมัคร มันเป็นสถานที่ที่เย็นจริงๆที่จะใช้จ่ายไม่กี่วัน

ราคา Budget Hotel – คุณสามารถค้นหาโรงแรมงบประมาณระหว่าง 65-100 NZD ต่อคืน ถ้าคุณออกไปข้างนอกใจกลางเมืองที่คุณสามารถพบกับห้องถูกเป็น 40 NZD ต่อคืน

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารมื้องบประมาณเช่นแซนวิช, พิซซ่า, อาหารและค่าใช้จ่ายอย่างรวดเร็วระหว่าง 7-23 NZD ขณะนั่งลงร้านอาหารค่าใช้จ่ายประมาณ 30 NZD มูลค่าสัปดาห์ของร้านขายของชำจะค่าใช้จ่ายระหว่าง 60-75 NZD

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ช่วงค่าโดยสารรถประจำทางจาก 2.50 NZD สำหรับการเดินทางระยะสั้นถึง 10.50 NZD ทั่วทั้งเมือง รถบัสการเชื่อมโยงบนถนนควีนวิ่งทุก 10 นาทีและค่าใช้จ่าย 2 NZD ค่าโดยสารรถไฟวิ่งระหว่าง 1-2 NZD ที HOP เป็นสิ่งที่ดีสำหรับหนึ่งวันเดินทางได้ไม่ จำกัด บนรถเมล์มากที่สุด 16 NZD HOP ผ่านค่าใช้จ่าย 5 NZD ซื้อและสามารถเติมเงินทั่วเมืองและยังสามารถใช้ในการซื้ออาหารว่างและหนังสือพิมพ์ที่ร้านค้าปลีกบางอย่าง บัตร HOP ประหยัดประมาณ 10% เรือข้ามฟากไป Rangitoto และเฮกค่าใช้จ่าย 30-36 NZD สำหรับตั๋วไปกลับสำหรับผู้ใหญ่

เคล็ดลับการประหยัดเงิน โอ๊คแลนด์

Wi-Fi ฟรี – ไม่ต้องจ่ายสำหรับอินเทอร์เน็ต ไปที่ McDonald,

เยี่ยมชมบาร์ Backpacker – ออกไปในนิวซีแลนด์จะมีราคาแพง วิธีที่ดีที่สุดที่จะประหยัดเงินคือการมีส่วนร่วมในความสุขที่บาร์ชั่วโมง Backpacker พวกเขามักจะมี 5 NZD เครื่องดื่มพิเศษ เริ่มต้นที่นี่เพื่อประหยัดเงิน

ชมคริกเก็ตฟรี – คุณสามารถรับชมคริกเก็ตตรงกับฟรีถ้าคุณมุ่งหน้าไปยังสวนสาธารณะวิคตอเรียวันหยุดสุดสัปดาห์และดูทีมสมัครเล่น

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน โอ๊คแลนด์

กระโดดบันจี้จัม – หนึ่ง Bungy แรกของโลกกระโดดดำเนินการโดย AJ Hackett คนที่สร้างการกระโดดบันจี้จัม ที่นี่คุณจะกระโดดลงมาจากสะพานลงไปในท่าเรือ ถ้าคุณต้องการสิ่งที่สูงกว่าหัวลงไปควีนส์ทาวน์สำหรับ 143 เมตรกระโดดเนวิส

สำรวจอ่าว Hauraki – อ่าวมีอาร์เรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Sealife และกิจกรรม คุณสามารถไปดำน้ำ, พายเรือ, เรือใบ, ตกปลาและปลาวาฬที่นี่

ขึ้นไป Sky Tower – หอนี้มีมากกว่า 1000 ฟุตสูงและเป็นที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้ มันจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเมืองและมีร้านอาหารหมุนเวียนที่ด้านบน นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับคาสิโนเมือง

ช็อปที่ ตลาดนัด Otara  – ทุกวันเสาร์มีขนาดใหญ่โปลีนีเซียและชาวเมารีตลาดเต็มรูปแบบของเสื้อผ้าอาหารและรายการท้องถิ่น คุณจะได้รับข้อเสนอที่น่าอัศจรรย์บางอย่างที่นี่เช่นเดียวกับอาหารอร่อย

ออกไปเที่ยวในโอ๊คแลนด์ – ยักษ์นี้สวนสวยในช่วงกลางของโอ๊คแลนด์ ในช่วงฤดูร้อนที่อบอุ่นสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยคนทำงานเล่นกีฬาและเพิ่งออกวาง มีจำนวนมากของดีเดินนี่และสวนสวย

เยี่ยมชมสวนสัตว์โอ๊คแลนด์ – สวนสัตว์แห่งนี้มี 150 ชนิดสัตว์ 500 สัตว์และจำนวนของที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกันเช่นป่าฝนเขตร้อนและ Pridelands คนส่วนใหญ่ไม่ปกติเยี่ยมชมสวนสัตว์ แต่พวกเขามีจำนวนมากของสัตว์ป่าจากภูมิภาค

มุ่งหน้าไปยังเทือกเขาวายทาเค – วายทาเคช่วงมีน้ำตกที่น่าประทับใจและชายหาดที่ขรุขระ แต่สวยงาม พวกเขาจะเดินทางวันที่นิยมสำหรับชาวบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนเมื่ออุณหภูมิได้รับความร้อนจริงๆ

เยี่ยมชมฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ – บริเวณชายหาดหลักของโอ๊คแลนด์เป็นที่นิยมกับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่นี่ยังมีการใช้งานมากและคุณยังสามารถทำบางท่อง ทุกคนในท้องถิ่นจะบอกคุณบริเวณนี้คือ “ต้องเห็น.”

ตรวจสอบ MOTAT – ยังเป็นที่รู้จักพิพิธภัณฑ์การขนส่งและเทคโนโลยีพิพิธภัณฑ์การโต้ตอบเป็นเจ้าภาพมากกว่า 300,000 เทคโนโลยีและรายการที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง หากคุณเกิดขึ้นจะไปสวนสัตว์คุณเช่นกันอาจจะหยุดที่นี่มันเป็นไม่กี่ช่วงตึก ค่าเข้าชม 16 NZD

หัวใต้น้ำ Sea Life Aquarium ของ Kelly Tarlton – ที่นี่คุณสามารถ peer ผ่านระดับความลึกที่อาร์เรย์ของปลากระเบนและปลาฉลามซึ่งว่ายน้ำรอบคุณเป็นคุณเดินทางผ่านอุโมงค์ยาวโปร่งใส นอกจากนี้คุณจะได้พบกับแอนตาร์กติกในฤดูหนาวจัดแสดงถาวร

เล่นกีฬาทางน้ำ – ตั้งอยู่ใกล้กับ Sea Life Aquarium Kelly Tarlton ภารกิจเบย์เป็นหนึ่งในชายหาดที่นิยมมากที่สุดในเมืองโอ๊คแลนด์ น้ำอันเงียบสงบเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ, พายเรือคายัคและกินนอน หลังจากทำงานได้เหงื่อในน้ำที่ใช้ในหนึ่งในร้านอาหารหลายแห่งในมิชชั่นเบย์และหากคุณเกิดขึ้นจะอยู่บนชายหาดในค่ำให้ตรวจสอบน้ำพุแสงขึ้น

ย้อนเวลากลับไปในหมู่บ้านประวัติศาสตร์ Howick  – นี่คือหนึ่งในบรรดา ‘พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต’ ที่จริงๆทำให้คุณรู้สึกเหมือนคุณอยู่ในเวลาอื่น มีพนักงานในเครื่องแต่งกายย้อนกลับไปในช่วงกลางปี 1800 และการพูดในสำเนียงแปลกแต่งตัวก็สนุกและวิเศษทั้งหมดในครั้งเดียว

เดินผ่านสุสาน Waikumete – นี้เป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มันเป็นบ้านที่จำนวนของอาคารมรดกรวมทั้งสุสานครอบครัว Corban เป็นที่น่าสนใจมากที่จะเดินไปรอบ ๆ และวันที่ในหลายหลุมฝังศพที่สามารถที่น่าตกใจจริงๆคิดเกี่ยวกับ หากคุณเกิดขึ้นจะอยู่ที่นี่ในวันอาทิตย์แรกของเดือนไกด์ทัวร์ที่มีอยู่ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูอาณานิคม Gannet ที่ Muriwai – ตามชายหาด Muriwai คุณสามารถหาพันของการเพาะพันธุ์นก Gannet รังระหว่างเนินทรายสีดำ พวกเขาอยู่ที่นี่ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงเดือนมีนาคม มีสองแพลตฟอร์มการรับชมที่จะดูนก หากคุณไม่ได้เป็นคนนกนอกจากนี้คุณยังสามารถมา Muriwai สำหรับการท่องขี่จักรยานหรือการเดินป่า โรงเรียน Surf มีการตั้งค่าที่จุดอยู่บนชายหาด

Waiheke Island – ชายหาดที่สวยงามตันของโรงบ่มไวน์และกิจกรรมกลางแจ้งสนุก ตั้งอยู่ 40 นาทีจากตัวเมืองโอ๊คแลนด์โดยเรือข้ามฟากเกาะเป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะใช้จ่ายวันพักผ่อน คุณสามารถสำรวจโดยจักรยานรถบัสล่องเรือหรือรถเช่าจะได้รับความรู้สึกสำหรับทั้งเกาะหรือคุณสามารถเดินเล่นตามชายหาดของเรือคายัคหรือ Zipline หรือมีส่วนร่วมในการชิมไวน์

SheepWorld – นิวซีแลนด์เป็นที่รู้จักกันสำหรับการมีแกะมากขึ้นกว่าคน วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับขึ้นอย่างใกล้ชิดและส่วนบุคคลที่มีแกะเป็นนักท่องเที่ยว? ดูการสาธิตสดและนมที่ SheepWorld ขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับครอบครัวฟาร์มตั้งอยู่ 45 นาทีจากโอ๊คแลนด์โดยรถบัส ดูวิธีการแกะทำไร่ไถนาและตัดและดูกระบวนการของสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่ขนจะเก็บเกี่ยว

ปีนขึ้นไปบนยอดเกาะ Rangitoto – การเป็นส่วนที่โดดเด่นของเส้นขอบฟ้าของโอ๊คแลนด์, เกาะ Rangitoto เป็นภูเขาไฟที่ 600 ปีที่จะช่วยให้มุมมองที่ถูกที่สุดของโอ๊คแลนด์ เส้นทางที่มีนักเดินทางไกลสบาย ๆ ไต่หนึ่งชั่วโมงไปด้านบน เกาะนี้ยังมีถ้ำลาวามูลค่าการสำรวจ ให้แน่ใจว่าได้นำน้ำและการเดินป่าที่ดีรองเท้า