คู่มือ ท่องเที่ยว ไวโตโม

ไวโตโม เป็นคำที่มาจากภาษาเมารี และกว่า 30 ล้านปีหลังจาก Waitomo ส่วนแรกที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นมหาสมุทรหินปูน ใต้ดินที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจ และเป็นที่นิยมมากที่สุดในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของประเทศนิวซีแลนด์ คนที่เข้ามาที่นี่เพื่อสำรวจถ้ำใต้ดิน และ Waitomo Glowworm Caves หรือที่เรียกว่า ถ้ำหนอนเรืองแสง ที่มีชื่อเสียง ที่พวกเขาลอยผ่านแม่น้ำใต้ดิน ตัวเมืองก็เป็นส่วนที่สงบเงียบเรียบง่าย และผ่อนคลาย ไม่มีสิ่งที่จะให้ทำที่นี่มาก แต่คู่มือการเดินทางนี้จะช่วยให้คุณวางแผนการใช้งานไม่กี่วัน คุณไม่จำเป็นต้องมากกว่าสามเว้นแต่คุณจะใช้เมืองเป็นฐานในการสำรวจพื้นที่

ใช้คู่มือนี้ ช่วยในการวางแผน เพื่อเพิ่มเติมประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ไวโตโม

ราคา Hostel – ห้องพักหอพักค่าใช้จ่ายระหว่าง 25-35 NZD ต่อคืนในขณะที่ห้องพักส่วนตัวเริ่มต้นที่ 75 NZD สำหรับเดียวหรือ 80 NZD หาคู่

งบประมาณราคาโรงแรม – ราคาแตกต่างกันไปตามฤดูกาล แต่โดยเฉลี่ยประมาณ 90 NZD สำหรับห้องคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – มีร้านอาหารระดับไฮเอนด์ไม่มากในเมืองดังนั้นการรับประทานอาหารใน Waitomo คือราคาไม่แพงสวย อาหารทั่วไปที่หนึ่งของผับเมืองจะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 340-515 NZD หากคุณปรุงอาหารของคุณวางแผนที่จะใช้จ่ายประมาณ 1,200-1,710 NZD สำหรับการจัดหาสัปดาห์ของร้านขายของชำ

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – มีตัวเลือกรถประจำทางหลายที่จะนำคุณระหว่างถ้ำต่างๆที่มี จัดทัวร์ส่วนใหญ่จะรับคุณและกลับไปสู่โฮสเทลหรือโรงแรมของคุณ

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ไวโตโม

ใช้เวลาในการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว – คุณสามารถใช้เวลาเดินแนะนำผ่านทางหนึ่งของถ้ำ Glowworm ขนาดเล็กประมาณครึ่งหนึ่งของราคาเต็มท่องเที่ยวหลายชั่วโมง เดินเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงในขณะที่ไม่เป็นที่น่าตื่นเต้นผจญภัยพังคุณจะยังคงเห็นความอุดมสมบูรณ์ของ glowworms

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ไวโตโม

ดูหนอนเรืองแสง – แน่นอนหนึ่งในสิ่งที่เจ๋งที่สุดที่จะทำในขณะที่ในประเทศนิวซีแลนด์ถ้ำหนอนเรืองแสง Waitomo เป็น touristy แต่มีชีวิตอยู่ถึง hype ว่า มันน่าทึ่งที่คุณเดินหรือโรยตัวลงไปในความมืดและลอยลงแม่น้ำในขณะที่จ้องมองขึ้นที่ถ้ำครอบคลุมในการเรืองแสงของเวิร์มห้อยจากด้านบน การเดินทางล่องแพสามชั่วโมงเป็นเวลานานพอที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับถ้ำ แต่ถ้าคุณชอบที่จะโรยตัวพิจารณาอีกต่อไปการเดินทางห้าชั่วโมง มีจำนวนของ บริษัท ที่เสนอทัวร์

ไปที่ Otorohanga กีวี House & สวนนกพื้นเมือง – Oto แหล่งท่องเที่ยวหลักของบ้านนกกีวีที่คุณมีโอกาสที่จะเห็นนกประจำชาติของประเทศนิวซีแลนด์เช่นเดียวกับสัตว์ป่าอื่น ๆ ออกจากพื้นที่

เยี่ยมชมถ้ำ Ruakuri – Ruakuri ถูกค้นพบครั้งแรกโดยชาวเมารีในท้องถิ่นระหว่าง 400 และ 500 ปีที่ผ่านมา มันต้องใช้ชื่อจากสุนัขป่าที่ทำให้บ้านของพวกเขาอยู่ที่ปากถ้ำ ทางเข้าถ้ำถูกใช้โดยชาวเมารีเป็นสถานที่ฝังศพ (Wahi Tapu) มันมีเพียงแค่เปิดให้ประชาชนหลังจากที่ถูกปิดเป็นเวลา 18 ปี

เรียนรู้บางสิ่งบางอย่างที่พิพิธภัณฑ์ถ้ำ – หากคุณมีความสนใจในเรื่องที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดพังและ glowworms, พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะสอนให้คุณ เรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างในระบบนิเวศวิธีการรูปแบบถ้ำและเจริญเติบโตเช่นเดียวกับเกี่ยวกับ glowworms ท้องถิ่น รายการฟรีกับการเดินทางมากที่สุด

เดินทางผ่าน สวน Altura และสวนสัตว์ – สวนสาธารณะห้าเอเคอร์เป็นบ้านที่มีมากกว่า 85 สายพันธุ์ของนกและจำนวนของสัตว์ต่าง ๆ บางส่วนที่คุณสามารถสัมผัสหรือโต้ตอบกับ พิจารณา Trek ม้าเพื่อให้ครอบคลุมพื้นดินมากขึ้น

เข้าร่วมการแสดงวัฒนธรรมกีวี – โรงละครชนบทแบบนี้มีที่เกิดขึ้นเสียขวัญชั่วโมงนานที่โชว์ผลงานวัฒนธรรมท้องถิ่นอารมณ์ขันและทุกสิ่งในระหว่าง นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมของผู้ชมหนัก

สัตว์นาฬิกาถูกโกนที่ The Shearing Shed– โรงนี่คือบ้านเลขที่ของกระต่าย Angora ทุกวันหลังเวลาอาหารกลางวันคุณดูพวกเขาได้รับการโกนขนเพื่อให้พวกเขาสามารถนำมาใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ ฉันเป็นเพียงเล็กน้อยอึดอัดดูเรื่องนี้เกิดขึ้น แต่บางคนสนุกกับมันจริงๆ ร้านขายของที่ระลึกที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ Angora มันตั้งอยู่บนทางเข้าเมือง

สำรวจถ้ำ Aranui – นี่คือหนึ่งในถ้ำที่มีขนาดเล็กในระบบและมักจะถูกมองข้ามโดยนักท่องเที่ยว แต่ถึงกระนั้นก็มีจำนวนที่น่าประทับใจของหินปูนที่ทำให้มันไม่ซ้ำกัน

ไปดำน้ำล่องแก่ง – ซึ่งแตกต่างจากล่องแก่ง, ล่องแก่งดำน้ำเป็นท่อที่ใช้สถานที่ในถ้ำ มันเป็นทางเลือกที่จะโรยตัวถ้าคุณกลัวความสูง แต่ยังคงต้องการประสบการณ์ถ้ำพิเศษ ทัวร์เหล่านี้ผ่านไป Ruakuri Cave และแตกต่างกันในราคาตามชนิดของแพคเกจที่คุณเลือก

เช่าเรือแคนู – เมื่อคุณได้รับการแก้ไขในถ้ำของคุณให้พิจารณาเห็นบางส่วนของแม่น้ำโดยรอบโดยการให้เช่าเรือแคนู อีกตัวเลือกหนึ่งคือการไปทัวร์ล่องแก่งเรือคายัคในพื้นที่