คู่มือ ท่องเที่ยว เวลลิงตัน

เวลลิงตัน เป็นเมืองหลวงและที่สามเขตเมืองมีประชากรมากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “เวลลิงตัน เมืองแห่งสายลม” เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีสายลมพัดผ่านมากที่สุดของนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่สอง รองจากโอ๊คแลนด์ ที่เวลลิงตัน เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา และมีภัตตาคารร้านอาหารชั้นยอด รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง และชีวิตกลางคืน

เมืองเวลลิงตันนี้ ยังนับเป็นเมืองแห่งศูนย์รวมความเจริญต่างๆ แต่มหัศจรรย์จริงที่เกิดขึ้นในเวลลิงตัน สถาปัตยกรรมและกลิ่นอายผสมผสานให้เมืองนี้มีบุคลิกที่ดีที่ไม่ควรพลาด เริ่มการเดินทางของคุณ โดยใช้คู่มือของเราเป็นตัวช่วย คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เวลลิงตัน

ราคา Hostel – ห้องพักหอพักช่วง 25-35 NZD ต่อคืนในขณะที่ห้องพักส่วนตัวคู่ค่าใช้จ่ายประมาณ 85 NZD ต่อคืน

งบประมาณราคาโรงแรม – โรงแรมงบประมาณค่าใช้จ่าย 80-140 NZD ต่อคืนสำหรับห้องพักคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารที่ร้านอาหารทั่วไปที่มีค่าใช้จ่ายคุณประมาณ 25 NZD ร้านอาหารที่ดีจะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 38-46 NZD ต่อวัน หากคุณเลือกที่จะปรุงอาหารของคุณวางแผนที่จะใช้จ่ายประมาณ 60-90 NZD ต่อสัปดาห์ คุณสามารถค้นหาแซนวิชรอบ 8 NZD และอาหารอย่างรวดเร็วเช่น McDonald ของค่าใช้จ่ายหรือเบอร์เกอร์คิง 9-12 NZD

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – มีระบบที่เรียกว่า Metlink, ประกอบด้วยเครือข่ายเชื่อมโยงกันของรถโดยสาร, รถบัสรถเข็น, สายรถยนต์รถไฟและเรือข้ามฟาก ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของระบบและการเดินทาง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เวลลิงตัน

กินอาหารเอเชียราคาถูก – เมืองที่มีจำนวนมากของดีราคาถูกอาหารเอเชียเพื่อตอบสนองประชากรนักศึกษาที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้คุณสามารถได้รับที่ดีเติมอาหารในราคาถูก

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เวลลิงตัน

เยี่ยมชมหอจดหมายเหตุแห่งชาติ – หลายเอกสารที่สำคัญที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์จะมีขึ้นในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เหล่านี้รวมถึงเดิมสนธิสัญญา Waitangi และ 1893 สตรีคำร้องอธิษฐาน หากคุณเป็นประวัติศาสตร์นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะไป

ทัวร์Beehive & Parliament House  – รังผึ้ง (อาคารรัฐบาล) และที่อยู่ติดกันอาคารรัฐสภาใช้เวลาเดินเพียงระยะสั้น ๆ จากสถานีรถไฟ แม้ว่าบางส่วนของอาคารเหล่านี้มักจะมีการปิดให้บริการก็เป็นไปได้ที่จะใช้ฟรีไกด์ทัวร์ มันเป็นอาคารที่สวยงามมากและคุณยังสามารถมองลงมาที่รัฐสภา

สำรวจ แหล่งรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Karori  – โครงการอนุรักษ์นี้เป็นบ้านที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ของสัตว์ป่ารวมทั้งนิวซีแลนด์กีวี Saddleback, กาก้าและนก Weka สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีกว่า 22 ไมล์ของเส้นทางเดินชมวิวที่นำเสนอและ Goldmine ศตวรรษที่ 19 ในการสำรวจ มันมีตัวอย่างที่ดีของสัตว์ป่าพื้นเมือง

ดูเโบสถ์เซนต์ปอล โบสถ์เก่า – นี้โบสถ์เก่าเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคโคโลเนียลและถูกสร้างขึ้นจากไม้พื้นเมือง

เยี่ยมชมสวนสัตว์เวลลิงตัน – สวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์มีช่วงใหญ่ของแอฟริกาเอเชียและสัตว์ป่าพื้นเมือง ค่าเข้าชม 32 NZD

ตรวจสอบเตปาป้า – พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเป็นอย่างมากครอบคลุมเมารีและประวัติศาสตร์โคโลเนียลเป็นที่ดีสำหรับเด็กและมีส่วนอย่างกว้างขวางในทางธรณีวิทยาของนิวซีแลนด์ ดีที่สุด ฟรี.

เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือที่พิพิธภัณฑ์แห่งเมืองเวลลิงตัน – พิพิธภัณฑ์ฟรีเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเวลลิงตัน มันยิ่งใหญ่สำหรับคนที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์การเดินเรือ

มุ่งหน้าไปยังจุด Lookout – เมืองเวลลิงตันล้อมรอบด้วยภูเขาจึงมีจำนวนของจุดชมวิวที่ดี หัวขึ้นหนึ่งของพวกเขาโดยจักรยานรถบัสหรือรถสายและรับมุมมอง Steller ของภูเขาโดยรอบ

ผ่อนคลายในสวนพฤกษศาสตร์ – สถานที่ที่ดีที่จะไปปิกนิกหรือเพียงแค่เดินในช่วงบ่าย คุณสามารถใช้รถสายจาก Lambton Quay สำหรับการเดินทางห้านาทีอย่างรวดเร็วไปด้านบนแม้ว่าคุณจะเดินขึ้นไปที่สวน พวกเขาจะเต็มไปด้วยมุมมองที่ดี, ดอกไม้ที่มีสีสัน, สนามหญ้าออกไปเที่ยวในและทุกอย่างสวยมากคุณจะต้องมีวันที่ดีนอก

ดูหอดูดาวคาร์เตอร์ – ใกล้ด้านบนของสวนพฤกษศาสตร์คุณจะพบนี้ท้องฟ้าจำลองเต็มรูปแบบโดม หัวออกในช่วงเย็นสำหรับดูดาวบางหรือป๊อปในช่วงวันที่สำหรับการแสดงต่างๆในจักรวาล มีการจัดแสดงนิทรรศการบางส่วนที่จะมองเช่นเดียวกับร้านขายของที่ระลึกเรียบร้อยอยู่

ชมภาพยนตร์ที่หอภาพยนตร์แห่งนิวซีแลนด์ – ขึ้นครั้งแรกในปี 1981 ห้องสมุดนี้เป็นบ้านกว่า 30,000 ภาพยนตร์ใด ๆ ที่สามารถมองเห็นเสียค่าใช้จ่ายบนหน้าจอขนาดใหญ่! มีแกลเลอรี่ที่น่าสนใจที่จะตรวจสอบมากเกินไปเช่นเดียวคาเฟ่เล็ก ๆ

ดูสัตว์ป่าที่ Zealandia – นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของสัตว์ป่าที่สามารถพบทางตะวันตกของเวลลิงตัน มีนกหลายพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ที่นี่รวมทั้งกีวี, hihi, Saddleback นี้และอื่น ๆ อีกมากมาย นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะเดินไปรอบ ๆ ได้อย่างอิสระ แต่มีไกด์ทัวร์มีให้บริการเช่นกัน เมื่อคุณทำนอก, ตรวจสอบศูนย์แสดงนิทรรศการ

ดูสามัคคี – นี่คือการแข่งขันรักบี้ประจำปีที่จัดขึ้นในเวลลิงตัน Westpac สนามกีฬาทุกเดือนกุมภาพันธ์ วาดภาพฝูงชนกว่า 30,000 คนเหตุการณ์นี้มักจะสนุกจริงๆและคนจำนวนมากที่เข้าร่วมการทำเช่นนั้นในเครื่องแต่งกาย