คู่มือ ท่องเที่ยว นิการากัว

นิการากัว หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐนิการากัว นิการากัวเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลางประเทศนี้ คือตอนนี้ “มัน” จุดสำหรับนักเดินทาง ชาวต่างชาติจะได้ย้ายไปอยู่และซื้อทรัพย์สิน นี่คือความสวยงามของประเทศที่ยอดเยี่ยม และมันจะดีกว่าที่จะได้มีในขณะนี้ก่อน คุณจะพบความอบอุ่นผู้คนเป็นมิตรยินดีที่จะแสดงให้คุณไปรอบๆ

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป นิการากัว

ที่พัก – หอพักโดยทั่วไปเฉลี่ยประมาณ 500 NIO ต่อคืนสำหรับห้องพักเตียงเดี่ยวพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ห้องพักหอพักเฉลี่ยประมาณ 160-330 NIO ชนิดที่นิยมมากที่สุดของที่พักในประเทศนิการากัวเป็น “hospedajes” – ครอบครัวขนาดเล็กโรงแรมต้นทุน 550-685 NIO ต่อคืน เปลญวนยังสามารถเช่าในหลายสถานที่ 135 NIO ต่อคืน

อาหาร – โดยการรับประทานอาหารจากร้านแผงลอยริมถนนก็เป็นไปได้ที่จะกินน้อยกว่า 50 NIO ต่อมื้อ ส่วนใหญ่นั่งลง, ร้านอาหารนิการากัวอยู่ระหว่างระหว่าง 80-135 NIO ต่อจาน คุณจะได้รับอาหารจานหลัก: กัลปินโต (ข้าวและถั่ว) ซึ่งเป็นเนื้อสัตว์ (ปกติไก่) และดง สำหรับอาหารตะวันตกเช่นเบอร์เกอร์, สลัด, หรือพิซซ่าราคาปกติประมาณ 190-275 NIO ต่อจาน หนึ่งในอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดในประเทศเป็น Vigoron (Yuca, เนื้อหมูและกะหล่ำปลี) มันอร่อย.

ขนส่ง – ที่อยู่ภายในเมืองรถเมล์ที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงมากเพียง 5.50 NIO – แต่ระวังพวกเขามีความแออัดอย่างรุนแรงและแม่นอุดม แท็กซี่มักจะค่าใช้จ่ายประมาณ 25-55 NIO ต่อท่านสำหรับการเดินทางระยะสั้น ค่าใช้จ่ายระหว่างเมืองนั่งรถบัสแตกต่างกันไปถ้าคุณได้รับ Expreso (ไม่หยุด) หรือ ordinario (หยุดคงที่จะรับคน) โดยทั่วไป, ขี่รถบัสไม่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่า 80 NIO ระหว่างปลายทางกับรถเมล์ Expreso ประมาณ 30% มีราคาแพงกว่ารถโดยสาร ordinario

กิจกรรม – โดยทั่วไปกิจกรรมค่อนข้างราคาถูกในนิการากัว ส่วนใหญ่การเดินทางวันและกิจกรรม (เดินป่าท่องภูเขาไฟกินนอน) ค่าใช้จ่ายระหว่าง 275-820 NIO พิพิธภัณฑ์เป็น 25-55 NIO

เคล็ดลับการประหยัดเงิน นิการากัว

เติมน้ำของคุณ – หอพักและโรงแรมส่วนใหญ่จะเติมเงินขวดน้ำของคุณสำหรับ 5 NIO ประหยัดค่าใช้จ่ายและสิ่งแวดล้อมโดยการหลีกเลี่ยงขวดพลาสติกมากเกินไป

ต่อรอง – อย่าอายที่จะต่อรองเมื่อซื้อสิ่งที่อยู่ในตลาด

กินที่ fritanga – การร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์เหล่านี้มีมูลค่าที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเงินของคุณ อาหารทั่วไปจะรวมถึงข้าว, เนื้อ, ชีสและสลัดกะหล่ำปลี ทั้งตารางของอาหารสามารถค่าใช้จ่ายเพียง 135 NIO

หลีกเลี่ยงอาหารตะวันตก – ค่าใช้จ่ายอาหารตะวันตกมากกว่าคู่อาหารท้องถิ่น (บวก, คุณไม่ได้จริงๆมาทุกวิธีนี้จะมีเบอร์เกอร์ที่ไม่ดีจริงๆบางและพิซซ่า? ฉันสงสัยมัน!)

ใช้เวลาท้องถิ่น “รถบัสไก่” – รถประจำทางท้องถิ่น (เรียกว่ารถบัสไก่) เป็นวิธีที่ถูกที่สุดเพื่อให้ได้ทั่วประเทศ มีจำนวนมากของรถโดยสารที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปทั่วประเทศ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาที่จะไขว้นิการากัวเพียงไม่กี่ดอลลาร์ใช้รถโดยสารเหล่านี้!

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน นิการากัว

สำรวจมานากัว – นิคารากัวเป็นเมืองหลวงและบ้านอาคารที่สวยงามหลายแห่งและพิพิธภัณฑ์ เพิ่งปรับปรุงจัตุรัส Plaza de la Republica เป็นบ้านที่ทำเนียบรัฐบาล Palacio Nacional ซึ่งยังคงเป็นอาคารรัฐบาล แต่ยังบ้านพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ถัดจากลาซิโอเป็น Catedral Viejo, ทำลายทรุดโทรมของวิหารที่ยอดเยี่ยมครั้งหนึ่งเคยถูกทำลายในแผ่นดินไหว

ไปตกปลา – ทั้งแคริบเบียนและแปซิฟิกชายแดนชายฝั่งของประเทศนิการากัวและการประมงที่นี่เป็นที่นิยมสวย นอกชายฝั่งที่คุณจะพบมากมายของปลา – บางได้ถึงประมาณ 200 ปอนด์ นอกจากนี้ยังมีทริปชาร์เตอร์ดรอบเกาะภูเขาไฟภายใน Lago

ชื่นชมโคโลเนียลกรานาดา – กรานาดามีบางส่วนของสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมรักษาที่ดีที่สุดในประเทศนิการากัวและเนื่องจากการลงทุนที่ผ่านมาในการท่องเที่ยวมันได้กลายเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว ใช้เวลาในการสร้างอาคารที่งดงามในพลาซ่าเดอ Independencia ธุดงค์ภูเขาไฟบริเวณใกล้เคียงและเรือคายัคเกาะอยู่บริเวณใกล้เคียง ให้แน่ใจว่าจะกินที่ของ Kathy วาฟเฟิล, การ์เด้นคาเฟ่และเป็นหนึ่งในร้าน Vigoran ในสวนสาธารณะ

สำรวจตลาด Masaya – สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมือง Masaya เป็นสองตลาดงานฝีมือที่ตลาดเทศบาลและ Mercado de Artesanias ทุกคืนวันพฤหัสบดีที่ Mercado de Artesanias เป็น “คืนความสุขมาก” เนื้อเรื่องเต้นรำ folkloric อาหารท้องถิ่นและดนตรี

ผ่อนคลายใน San Juan del Sur – ตีกับนักเล่นและแบ็คแพ็ค, San Juan del Sur เป็นเมืองชายหาดที่นิยมมากที่สุดในประเทศนิการากัว ชายหาดที่ตัวเองเป็นในการตั้งค่าที่ดีและล้อมรอบด้วยภูเขาภูเขาไฟยุคก่อนประวัติศาสตร์ มันเป็นจุดที่แบ็คแพ็คที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและคุณจะพบมากของบาร์ราคาถูกและหอพักที่นี่เป็นอย่างดีในฐานะที่เป็นบุคคลที่คงที่ถ้าคุณต้องการอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าพักที่เปลือยเสือโฮสเทลและบอกผมบอกว่าเมแกน Hi!

เรียนรู้ที่จะท่อง – นิการากัวไม่อาจจะเป็นปลายทางแรกที่มาถึงใจเมื่อคุณคิดว่าการท่อง แต่มันเป็นงานอดิเรกที่นี่มากเนื่องจากคลื่นตลอดทั้งปีและน้ำอุ่น มีมากมายของโรงเรียนโต้คลื่นที่มีการเรียนการสอนและอุปกรณ์รถรอบเมืองของวาสและ San Juan del Sur ที่มี คาดว่าจะจ่ายประมาณ $ 10 USD ต่อวันสำหรับการเช่าเรือและ $ 25 เหรียญสหรัฐต่อชั่วโมงสำหรับการเรียน

เยี่ยมชมเกาะ Ometepe – เกาะนี้พิเศษตั้งอยู่บน Lago de นิการากัวและจะเกิดขึ้นโดยสองภูเขาไฟร่วม Concepcion และ Maderas เดินป่าภูเขาไฟ, เรือคายัคและขี่จักรยานเป็นกิจกรรมหลักที่นี่ มันสวย; ชาวบ้านมีความเป็นมิตรและอาหารและที่พักมีราคาถูกจึงเป็นสถานที่ที่ดีในการผ่อนคลายไม่กี่วัน เดินขึ้นภูเขาไฟที่มีพลังสวยและใช้เวลาถึง dya ทั้งหมด

เพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์ของลีออง – เมืองนี้เป็นเมืองหลวงของนิการากัวจนกว่า 1857 จนถึงวันนี้ยังคงเป็นประเทศที่ “ปัญญา” เงินทุนและมันก็เป็นบ้านที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติ เศษของสงครามการเมืองระหว่าง Somozas และ Sandinistas สามารถเห็นได้ในภาพวาดและภาพจิตรกรรมฝาผนังรอบ ๆ เมือง มีจำนวนมากของมหาวิหารที่อยู่ในเมืองนี้ (มันมีชื่อเสียงสำหรับพวกเขา) และเมื่อคุณมีเพียงพอของผู้ให้แน่ใจว่าได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งการปฏิวัติ มันใช้เวลาที่น่าสนใจในการเคลื่อนไหวดิส คุณจะได้รับคู่มือของคุณเองเกินไป (ซึ่งอาจจะเป็นดิสเกินไป)

ไปกินนอนภูเขาไฟ – อะไรคือทรายกินนอนถัดจากภูเขาไฟกินนอน? Cerro นิโกรภูเขาไฟหนุ่มสาวและการใช้งานมีนักท่องเที่ยวโอกาสให้คณะกรรมการลงเนินเขาเคร่งขรึมของตนผ่านการจัดทัวร์ คุณจะต้องปรับราคาขึ้นไปด้านบนซึ่งจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่อเตรียมสำหรับการปีนเขาและที่จะได้รับสกปรก!

เรือคายัค Las Isletas – Las Isletas เป็นห่วงโซ่ของหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลสาบใกล้กับกรานาดา ทัวร์พายเรือคายักให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติบางอย่างในการตั้งค่าที่สงบและผ่อนคลาย การเดินทางสองชั่วโมงค่าใช้จ่ายทั่วไป 950 NIO

เข้าร่วมเทศกาลซานเซบัสเตียน – ทุกปีในช่วงปลายเดือนมกราคมคนใน Diriamba มีการเฉลิมฉลองใหญ่ในเกียรติของซานเซบาสเตียนเมืองนักบุญอุปถัมภ์ พิธีเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการวิ่งที่ 17 ถึง 27 และรวมถึงขบวนพาเหรดสีสันงานเลี้ยงขนาดใหญ่และความอุดมสมบูรณ์ของดนตรีแบบดั้งเดิม

ออกไปเที่ยวที่ทะเลสาบ Apoyo – Lake Apoyo เป็นทะเลสาบไมล์ 48 ตารางที่จริงตั้งอยู่บนปล่องภูเขาไฟ Apoyo มันเป็นความสวยงามที่มีน้ำใสมากสำหรับว่ายน้ำ พิจารณาการให้เช่าเรือคายัคหรือไปในธุดงค์ นี้เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายสำหรับสองสามวัน

หลบหนีไปยังหมู่เกาะข้าวโพด – บนชายฝั่งทะเลแคริบเบียนของนิการากัวเกาะข้าวโพดเป็นสถานที่ที่สวยงามสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดพักผ่อน คนส่วนใหญ่มาที่นี่เพื่อดำน้ำ, ดำน้ำ, ปลาและเพื่อการพักผ่อน เรือขนาดเล็กที่จะนำคุณระหว่างเกาะที่แตกต่างกัน มันเป็นความเย็นที่ดีที่สุดออกมาในจุดที่คนทั้งประเทศและมีความหนาแน่นน้อยกว่า San Juan del Sur ( แต่ยังคงได้รับความนิยมสวย!)