คู่มือ ท่องเที่ยว ปานามา

ปานามา หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศคอสตาริกาทางทิศตะวันตก และจรดประเทศโคลอมเบียทางทิศตะวันออก ส่วนภูมิประเทศของปานามา แถบภูเขามีอากาศเย็นและป่าไม้หนาแน่น บางพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนา และป่าดิบชื้น. มีเกาะมากกว่า 1,600 เกาะกระจัดกระจายอยู่ตลอดแนวชายฝั่งทั้งสองด้าน

มีความเชื่อว่าตั้งแต่พระเจ้าสร้างโลกที่มีชื่อเสียงคลองปานามาในปี 1914 ที่ประเทศนี้ได้รับหัวใจของการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่ให้บริการเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและแคริบเบียน ปานามาได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในปีที่ผ่านมาเป็นเที่ยวบินจากสหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นชาวอเมริกันที่เพิ่มขึ้นของเที่ยวบินราคาถูกและอื่น ๆ และมีประชากรอเมริกันอีกมากมายเริ่มต้นที่จะเกษียณอายุที่นี่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ติดกับเส้นทางการท่องเที่ยวที่ดีสวมใส่ของ Bocas del Toro, Boquete ที่หมู่เกาะซานหน่ายและปานามาซิตี้ แต่ถ้าคุณมุ่งหน้าไปยังบางส่วนของสถานที่ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักคุณจะได้รับการตอบแทนด้วยอาหารที่ดีกว่า, ทิวทัศน์และ ราคาที่ถูกกว่า

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ปานามา

ที่พัก – ที่พักราคาถูกมากในปานามากับคืนในหอพัก Hostel ต้นทุนระหว่างวันที่ 11-15 PAB ห้องพักส่วนตัวในหอพักเฉลี่ยประมาณ 40 PAB ต่อคืนในห้องพักเตียงเดี่ยว โรงแรมราคาประหยัดพร้อมห้องอาบน้ำส่วนตัว, A / C, และ (บางครั้ง) ค่าใช้จ่ายอาหารเช้าระหว่าง 40-60 PAB ต่อคืน

อาหาร – อาหารร้านขายอาหารท้องถิ่นจะค่าใช้จ่ายประมาณ 2-5 PAB และคุณจะได้รับไก่ข้าวและถั่ว ร้านอาหารตะวันตกจะค่าใช้จ่ายระหว่างวันที่ 7-10 PAB ต่อมื้อ สำหรับอาหารที่ดีกับไวน์คาดว่าจะจ่ายประมาณ 30-40 PAB

ขนส่ง – รถบัสทั่วประเทศค่าใช้จ่ายระหว่าง 10-20 PAB รถโดยสารในชั่วข้ามคืนค่าใช้จ่ายประมาณ 25 PAB จะเดินทางจากด้านหนึ่งของปานามาซิตี้ไปอีกเป็นรอบที่ 4 PAB เที่ยวบินภายในประเทศที่มีราคาแพงจริงๆ – ไม่เคยใช้พวกเขา

กิจกรรม – ทัวร์กาแฟ 25 PAB, ดำน้ำรถถังที่สองคือประมาณ 60 PAB ส่วนใหญ่ปรับขึ้นวันประมาณ 50 PAB การเยี่ยมชมคลองปานามาคือ 15 PAB ได้รับความนิยม San Blas ล่องเรือเกาะประมาณ 400 PAB สำหรับ 4 หรือ 5 วัน

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ปานามา

แลกเงินปลีกติดตัวไว้ – คนขับรถแท็กซี่และผู้ช่วยร้านจะไม่ยอมรับ 20 ค่า PAB ที่จะจ่ายสำหรับรายการที่ราคาไม่แพง ให้แน่ใจว่าได้ทำลายบันทึกก่อนที่จะไปช้อปปิ้งหรือได้รับรถแท็กซี่ในกรณีที่คุณจะเหลือไม่มีทางเลือกอื่น ๆ แต่จะชำระเงินด้วย 20!

ร้านอาหารแบบยืนกิน – อาหารที่ร้านขายอาหารท้องถิ่นค่าใช้จ่ายระหว่าง 3-4 PAB คุณจะได้รับข้าว, ไก่, ถั่ว, และอาจจะบวกอีกด้านหนึ่งเครื่องดื่ม ฉันไม่ได้รักอาหารในปานามา แต่ในราคาที่พวกเขามีมันทำให้การรับประทานอาหารที่ราคาถูกมาก

หลีกเลี่ยงการใช้รถแท็กซี่ – พวกคนขับรถแท็กซี่ จะไม่เต็มใจนักหากคุณต่อรองราคา ไม่เว้นแม้กระทั่งคนท้องถิ่น

เติมน้ำของคุณ – ในส่วนของประเทศที่คุณสามารถดื่มน้ำประปา มันจะไม่ฆ่าคุณหรือทำให้คุณป่วย มีความจำเป็นที่จะมักจะซื้อขวดน้ำใหม่ไม่ได้ ช่วยตัวเองไม่กี่ดอลลาร์ต่อวันและเติมจากก๊อก

ติดเบียร์ – เบียร์มัก 0.50-1 PAB โฮสเทลเป็นช่วงเวลามีความสุข (Happy Hour)  ปานามาท้องถิ่นหรือ Balboa เป็น 1.50 PAB ผสมเครื่องดื่มมักจะมี 2 PAB ดังนั้นติดเบียร์ใช้จ่ายน้อยลงและประหยัดมากขึ้นโดยไม่ต้องตัดเป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณ

หลีกเลี่ยงน้ำร้อน – รับห้องพักพร้อมเครื่องทำน้ำเย็น -ิ น้ำร้อนมักจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น มันร้อนเพื่อให้ที่นี่นะคุณจะแทบจะไม่เคยอยากให้มันนะ แม้ฉันได้ใช้ในการอาบน้ำน้ำเย็นและมักจะได้รับบ้าๆบอ ๆ โดยไม่ต้องน้ำร้อน!

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ปานามา

ดูคลองปานามา – เปิดครั้งแรกในปี 1914 คลองปานามาเป็น 50 ไมล์ยาวและยกเรือขึ้นมาจากมหาสมุทรแปซิฟิกและปานามาผ่านก่อนที่จะลดลงพวกเขากลับมาอีกครั้งเพื่อแคริบเบียนและในทางกลับกัน ใช้คลองสามชุดล็อค: Miraflores และเปโดรมิเกลล็อคในฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกและล็อค Gatun บนฝั่งทะเลแคริบเบียน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เยี่ยมชม Miraflores ล็อคจากเมืองปานามา นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เวลาเดินทางเรือ

ขี่จักรยานเลียบ Amadour Causeway – นี่สี่ไมล์ทางหลวงยาวทำจากหินขุดคลองเมื่อถูกสร้างขึ้นและการเชื่อมโยงสามเกาะ มันเหมาะที่จะขี่จักรยานไปเป็นมุมมองที่ยอดเยี่ยม มองข้ามคลองในด้านหนึ่งและตรวจสอบตัวเมืองในที่อื่น ๆ มีความอุดมสมบูรณ์ของร้านอาหารและร้านขายของที่ touristy อื่น ๆ ที่จะหยุดที่ไปพร้อมกัน

สำรวจ Casco Viejo – นอกปานามาซิตี้เป็น Casco Viejo, เมืองเก่าแก่ที่สุดในอเมริกา วันนี้ถนนอิฐสีแดงของเมืองที่เรียงรายไปด้วยคลับบาร์ร้านอาหารและคาเฟ่แม้ว่าสถาปัตยกรรมสไตล์สเปนยังคงให้พื้นที่ทั้งหมดความรู้สึกประวัติศาสตร์ ในปี 1998 ของเมืองวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างมีนัยสำคัญเป็นที่ยอมรับโดยยูเนสโกและมันถูกประกาศให้เป็นมรดกโลก

ตรวจสอบโบราณสถานที่ปานามาวีโจ – ปานามาเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในเมืองการค้าสเปนชายฝั่งแปซิฟิกจนกระทั่งมันถูกทำลายโดยกัปตันเฮนรี่มอร์แกนใน 1671 ซากปรักหักพังที่เหลือครอบคลุมค่อนข้างพื้นที่ขนาดใหญ่ครอบคลุมถนน, สี่เหลี่ยมโบสถ์คริสตจักรคอนแวนต์ โรงพยาบาลผนังและสะพานทั้งหมดที่ทำจากหิน

ออกไปเที่ยวใน Bocas del Toro – Bocas เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของปานามารวมวางกลับทัศนคติแคริบเบียนกับบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามของป่าป่าไม้และป่าชายเลน ท่องเป็นที่นิยมมากที่นี่และมีเสมอแท็กซี่น้ำไปรอบ ๆ เพื่อนำคุณไปยังอ่าวที่เงียบสงบหรือจุดที่ดีที่สุดการดำน้ำตื้น นี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวในปานามา

เรือแคนูเพื่อชมหมู่บ้านอินเดีย Embera  – เพื่อไปหมู่บ้านที่คุณจะเดินทางขึ้น Chagres แม่น้ำในเรือแคนูดังสนั่นจากนั้นเดินผ่านป่าฝนให้คุณมีโอกาสที่จะมาเผชิญหน้ากับสัตว์ป่าในท้องถิ่นและโรงงานชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อคุณได้เจอกับชนเผ่า Embera คุณจะพบว่าพวกเขาอาศัยอยู่สวยมากเป็นพวกเขาหลายร้อยปีที่ผ่านมา พวกเขามีผู้เข้าพักอาหารแบบดั้งเดิม, ดนตรีและการเต้นรำตามด้วยโอกาสที่จะซื้อสินค้าหัตถกรรมชนเผ่าหรือไปว่ายน้ำภายใต้น้ำตก

ผ่อนคลายใน Boquete – โหวตให้เป็นสถานที่ที่สองที่ดีที่สุดในโลกที่จะเกษียณอายุ Boquete เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีเสน่ห์อยู่ในพื้นที่ภูเขาของChiriquíไฮแลนด์ ส่วนใหญ่ของทิวทัศน์พื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นจากไร่กาแฟและเมืองนี้เป็นบ้านที่ ‘Mi Jardin ES ซู Jardin’ หนึ่งในสามอันดับแรกของสวนส่วนตัวในโลก มีโอกาสที่ดีในการเดินป่ารอบและบริเวณนี้เป็นสถานที่ที่ดีในการที่จะผ่อนคลายไม่กี่วัน

ใช้รถไฟคลองปานามา – คลองปานามารถไฟเชื่อมต่อกับปานามาซิตี้ลำไส้ใหญ่และวิ่งออกจากมหาสมุทรแปซิฟิกไปยังมหาสมุทรแอตแลนติก รถไฟเป็นสมัยเก่าหัวรถจักรพร้อมกับสังเกตรถที่ดีซึ่งมีทัศนียภาพของคลอง Gutan ทะเลสาบและป่าฝนผ่าน แต่ที่ $ 50 เหรียญสหรัฐสำหรับการเดินทางรอบสามชั่วโมงก็เป็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีราคาแพง

ภูเขาไฟ Baru – ภูเขาไฟ Baru เป็นภูเขาไฟที่เฉพาะในปานามาและที่ 11,500 ฟุตมันเป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศ ลาดต่ำจะกลับบ้านไปหลายสิบไร่กาแฟในขณะที่สูงกว่าพื้นดินเป็นส่วนหนึ่งของภูเขาไฟ Baru อุทยานแห่งชาติ นำกล้องของคุณเป็นป่าดงดิบที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่จะจุดรุ่งโรจน์ Quetzal ซึ่งเป็นหนึ่งในนกที่สวยที่สุดในโลก

เยี่ยมชม Portobelo – นี้เมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบเป็นครั้งแรกชื่อ “เปอร์โตเบลโล” (สวย port) โดยคริสโคลัมบัสใน 1502 และเมื่อเวลาผ่านไปชื่อลงไป Portobelo เมืองป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 18 ถูกสร้างขึ้นโดยชาวสเปนที่จะปกป้องทองของพวกเขาจากโจรสลัด พร้อมกับ Fort San Lorenzo ปราการได้บรรลุสถานะมรดกโลก

แล่นเรือเกาะซานบลา – เป็นห่วงโซ่ที่ตั้งอยู่บนเกาะในทะเลแคริบเบียน, คอลเลกชันของหมู่เกาะนี้เป็นจุดที่นิยมสำหรับการแล่นเรือใบและเรือทัวร์ เกาะเหล่านี้เป็นที่เรียบง่ายมากและทำให้เป็นสถานที่ปิดตารางที่ดีไป มีจุดที่ดีและสวยงามมากสำหรับการแล่นเรือใบที่ดี, ดำน้ำและดำน้ำดูปะการังที่มี เกาะนี้เป็นที่นิยมอย่างมหาศาลกับแบ็คแพ็คและนักท่องเที่ยว แต่มีหลายรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์มากเกินไป

เดินเล่นบนชายหาดใน Pedasi – ตั้งอยู่บนฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกเมืองนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับห้าชั่วโมงจากปานามาซิตี้และมีชื่อเสียงสำหรับการท่องที่ดี แม้ว่ามันจะได้กลายเป็นสวรรค์สำหรับชาวต่างชาติในปีที่ผ่านมาก็ยังคงเป็นอย่างมากปิดปลายทางเส้นทางตี ไม่ได้เป็นคนจำนวนมากไปที่นี่และคุณจะมีชายหาดส่วนใหญ่ให้กับตัวเอง น้ำจะอ่างอาบน้ำอุ่นและคุณสามารถทำบางประมงปลาทูน่าที่ดีที่นี่

เดินสำรวจในอุทยานป่าฝน – Parque Soberania สวน Parque Metropolitano และสวน Chagres สามพื้นที่ของสวนป่าฝนเขตร้อนที่อยู่ด้านนอกของปานามาซิตี้ หากคุณต้องการหยุดพักจากบรรยากาศในเมืองสวนสาธารณะเหล่านี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะได้รับในบางเดินป่า, ดูนกและสัตว์ป่าที่พบเห็น เก็บตาออกสำหรับ sloths ลิงและ anteaters

ทัวร์สวนกาแฟ – ปานามาขึ้นในการจัดอันดับกับโคลอมเบียเปรูและคอสตาริก้าเมื่อมันมาถึงกาแฟที่มีคุณภาพ พิจารณาไปปลูกใน Boquete เช่นCafé Ruiz หรือ Finca Lerida ซึ่งทั้งสองมีชื่อเสียงที่ดี (แม้ว่าจะมีอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือก) ราคาสำหรับการทัวร์ช่วง 10-25 PAB และรวมถึงการชิมกาแฟ

โต้คลื่นใน Santa Catalina – นี่เป็นจุดที่ร้อนกับชุมชนในการท่อง แต่ก็สวยเปลือยต่ำสุดเมื่อมันมาถึงสิ่งอำนวยความสะดวก เพียง 300 คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกจึงไม่ได้มาที่นี่คาดหวังว่า glitz และความเย้ายวนใจ นี่คือสถานที่ที่จะถ้าคุณต้องการที่จะจับคลื่นที่ยอดเยี่ยมบางและผ่อนคลายบนหาดทรายที่สวยงามบาง