คู่มือ ท่องเที่ยว เปรู

เปรู มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐเปรู ชื่อเปรูมาจากคำว่า “บีรู” (Birú) ซึ่งเป็นชื่อของผู้ปกครองท้องถิ่นบริเวณอ่าวซานมีเกลในปานามา ประเทศเปรูนี้ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ประเทศเปรูเป็นที่ตั้งของอารยธรรมการัล ซึ่งเป็นอารยธรรมเก่าแก่อันหนึ่งของโลก และอาณาจักรอินคา จักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาก่อนยุคโคลัมบัส คนส่วนใหญ่แห่กันที่นี่เพื่อเดินสำรวจ Inca Trail และดู Machu Picchu ทุกสิ่งทุกอย่างจะใช้เวลานั่งที่เบาะหลัง ลิมาและกุสโกยังได้รับความสนใจบางอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มีอยู่ไกลมากขึ้นในประเทศนี้ที่เพียงแค่สามเหล่านี้สถานที่สำคัญ

มาสำรวจป่าให้ดูที่ Amazon, หัวกับทะเลสาบตีตีกากา หรือไปยังชายหาด เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นลองชาโคคา ในระยะสั้นอยู่อีกต่อไปและดูจำนวนมาก คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เปรู

ที่พัก – โรงแรมในงบประมาณหรือหอพักในการจัดหาที่ดีในเปรู ห้องพักหอพักค่าใช้จ่ายระหว่าง 25-50 PEN ต่อคืน ห้องพักส่วนตัวคู่ส่วนใหญ่มีห้องน้ำอยู่ระหว่าง 80-160 PEN สำหรับหอพัก, และรอบ 90-160 PEN สำหรับโรงแรมราคาประหยัด

อาหาร – ร้านแผงลอยริมถนนและตลาดมีอาหารราคาถูกมาก (3-6 PEN) และนั่งลงร้านอาหารที่คุณจะได้รับอาหารกลางวันและอาหารเย็นเมนูสำหรับ 12-20 PEN สำหรับอาหารมื้อตะวันตกในร้านอาหารโดยเฉลี่ยแล้วคุณจะจ่าย 32-48 PEN

ขนส่ง – ราคาปกติสำหรับการเดินทางรถบัส 10 ชั่วโมงอยู่ที่ประมาณ 95-220 PEN ขึ้นอยู่กับวิธีการที่ดีรถโดยสารประจำทาง บริษัท คือ รถแท็กซี่ทั่วกรุงลิมาควรค่าใช้จ่ายไม่เกิน 25 PEN ลิมามีแบรนด์ใหม่สะอาดรถโดยสารภายในเมือง รถเหล่านี้มีความปลอดภัยและมีค่าใช้จ่าย 0.50-3 PEN ต่อการเดินทาง microbuses (colectivos) ทำงานเป็นอย่างดีและราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะทาง แต่มักจะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 2.50 PEN พวกเขาเป็นบิตน่าตื่นเต้นและใช้เวลาบางส่วนรับใช้

กิจกรรม – การเดินทางไปแหล่งโบราณคดีที่มีแนวโน้มที่จะมีราคาแพงที่สุดของคุณด้วยการเดินทางวันที่ Machu Picchu ต้นทุนประมาณ 190 PEN ทัวร์เฮลิคอปเตอร์ Nasca Lines มีราคาแพงค่อนข้างที่ 415 PEN 35 นาทีในอากาศ เสียค่าใช้จ่ายหลายร้อยดอลลาร์หลายวันเดินทางขึ้น Inca Trail อย่างไรก็ตามทางเข้าพิพิธภัณฑ์นอกสถานที่สำคัญที่อยู่ภายใต้ 38 PEN

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เปรู

Hospedajes – เหล่านี้เป็นโรงแรมที่ทำงานและครอบครัวมีที่พักที่ถูกที่สุดที่คุณสามารถหาได้ พวกเขาจะมีการจัดการที่ดี

การขนส่งสาธารณะ – ลิมาใหม่ขนส่งภายในเมืองนี้เป็นที่แน่นอนเป็นทางเลือกที่ดีในการรถแท็กซี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังอยู่ในย่านชานเมืองที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของ Miraflores มันง่ายที่จะเข้าถึงและจะได้รับไปยังพิพิธภัณฑ์ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว

รับประทานอาหารในวันนี้ – เหล่านี้เป็นอาหารชุด และราคาอาหารหนึ่งวันอยู่ที่ราคาประมาณ 9 PEN

เดินทางนอกฤดู – สำหรับการเดินทางต้นทุนต่ำเวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชมเปรูเป็นเดือนที่ขอบของเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคมหรือเดือนกันยายนและตุลาคม

ใช้ collectivos – เหล่านี้เป็นรถโดยสารราคาถูก พวกเขาค่าใช้จ่ายประมาณ 1-2 PEN สำหรับนั่ง พวกเขาเป็นบิตสับสน แต่มีอยู่เสมอเป็นคนที่ประตู (มักจะเป็นชายหนุ่มคนหนึ่ง) ซึ่งคุณสามารถถามว่ารถบัสที่จะไปสถานที่ของคุณ มีไม่ได้ทำเครื่องหมายเสมอป้ายรถเมล์จึงมองสำหรับการรวบรวมฝูงชน

หนังสือ – หากคุณกำลังมองหาที่จะทำ Inca Trail และมีบิตของเวลาพิเศษที่จะรอให้จัดการแสดงขึ้นในกุสโกหรือจองทัวร์นาทีสุดท้ายสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินจำนวนมาก จองล่วงหน้าหลายเดือนทำให้คุณได้รับราคาพรีเมี่ยม แต่รอและคุณจะพบความอดทนของคุณได้รับรางวัล นี้ปกติจะทำงานสำหรับทัวร์ Inca Trail ใน Salktantay, Inca ป่าหรือทัวร์เทพเจ้า, คลาสสิก Inca Trail เป็นปกติอย่างเต็มที่จองล่วงหน้าหลายเดือน

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เปรู

ตรวจสอบลิมา – โอกาสที่การเดินทางของคุณจะเริ่มต้นและสิ้นสุดในเมืองหลวงของเปรู, ลิมาและนี่คือสิ่งที่ไม่ดีไม่เป็นเมืองที่เป็นที่ต้องดู พลาซ่านายกเทศมนตรีเป็นที่นิยมและคุณจะต้องการที่จะนำกล้องที่จะจับความงามในยุคอาณานิคม ในเวลากลางคืนที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอ Barranco สำหรับบุคคลที่ร้อนแรงที่สุดในแอฟริกาpeñas-เปรูสโมสรที่เด้งไปตามจังหวะของกลอง Cajon

สำรวจ Machu Picchu – นี่ตำนาน “เมืองที่หายไปของอินคา” เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเข้าชมมากที่สุดในทั้งหมดของทวีปอเมริกาใต้และเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลก ซากปรักหักพังที่สูงขึ้นในเทือกเขาแอนดีและถูกบดบังอย่างสม่ำเสมอโดยเมฆปกคลุมซึ่งจะเพิ่มความลึกลับของสถานที่! aqueducts หินแกรนิตและหินปูนวัดและรูปแบบอื่น ๆ ของสถาปัตยกรรมโบราณสถานทั้งหมดที่เก็บรักษาไว้อย่างสวยงามในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญนี้ คุณจะได้รับที่นี่โดย Inca Trail (ดูด้านล่าง) หรือโดยการรถไฟ

เดินสำรวจ Inca Trail – การเดินทางไป Machu Picchu ที่ดีที่สุดคือผ่านทางที่มีชื่อเสียง Inca Trail นี้เดินสำรวจหลายวันช่วยให้คุณเห็นภูเขาป่าและตามเส้นทางของอินคา จองล่วงหน้าเป็นมันเติมขึ้นเดือนข้างหน้าของเวลาในช่วง peak season

เยี่ยมชม Islas Flotantes De Los Uros – หมู่เกาะลอยน้ำของ Uros อาจเสียงเหมือนชื่ออินเดียนาโจนส์ แต่เป็นจริงชื่อของกลุ่มของหมู่เกาะที่ทำด้วยมือใน Lake Titicaca ที่ หมู่เกาะเป็นบ้านคน Uros พื้นเมืองที่ได้สร้างบ้านของตัวเอง, หมู่เกาะและเรือของพวกเขาจากกก Tortora ที่งอกขึ้นตามริมฝั่งทะเลสาบ นี้เป็นเว็บไซต์ touristy มากและเป็นบิตใช้ประโยชน์ดังกล่าวจึงไม่ได้สำหรับทุกคน

เดินสำรวจแคนยอน Colca – แคนยอน Colca เป็นหุบเขาลึกที่สุดในโลกและคิดว่าจะเป็นสองเท่าลึกที่สุดเท่าที่แกรนแคนยอนในบางส่วน นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะจุดแร้งแอนเดียนและแตกต่างจากแกรนด์แคนยอน Colca คือการอยู่อาศัย การเดินทางไปที่นี่จะไม่สมบูรณ์จนกว่าคุณจะเยี่ยมชมหนึ่งในหมู่บ้านการเกษตรขนาดเล็กสำหรับรสชาติของชีวิตประจำวัน

เซิร์ฟที่หาด Máncora – อาหารทะเล, กีฬาทางน้ำ, ขี่ม้าและการพักผ่อนที่มีคำสั่งของวันที่รีสอร์ทบนชายหาดยอดนิยมนี้ Máncoraเป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาใต้และแสงแดดตลอดทั้งปีและคลื่นยักษ์ยังทำให้เปรูท่องเมกกะ ราคาที่นี่จะมีราคาแพงธันวาคม-มีนาคมดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะจองล่วงหน้า

บินผ่านเส้นนัซกา – สาย Nasca เป็นชุดของ geoglyphs โบราณที่ครองทะเลทรายซานโฮเซ่และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการ Nasca วัลเลย์ มีอยู่มากกว่า 10,000 เส้นและพืชและสัตว์ที่แตกต่างกัน 300 ตัวเลขที่ปรากฎอยู่ ไม่มีใครรู้จริงๆว่าพวกเขาได้มี (บางทีมนุษย์ต่างดาว?) โดยไม่ต้องสงสัยวิธีที่ดีที่สุดเพื่อดูเส้นโดยเฮลิคอปเตอร์หรือเครื่องบินทัวร์ซึ่งค่าใช้จ่ายประมาณ 415 PEN

ขั้นตอนที่กลับผ่านช่วงเวลาที่ Batan Grand – Grand Batan เป็นโบราณสถานประกอบด้วย 50 ปิรามิดและสุสานที่มีความคิดที่จะย้อนกลับไปในระหว่าง 100-1000 AD เว็บไซต์นี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงSicánและได้มีหุ้นยุติธรรมของสิ่งประดิษฐ์ที่น่าประทับใจก่อน Columbian ฟื้นตัวในช่วงหลายปี – ตัวอย่างเช่นทอง Tumi ชั่งน้ำหนักเกือบเจ็ดปอนด์ซึ่งได้รับการกู้คืนจากหนึ่งในสุสานหลวง

ผ่อนคลายที่ Lake Titicaca – Titicaca เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของน้ำในโลก ทะเลสาบครอบคลุมกว่า 3,000 ตารางไมล์และนั่งอยู่ที่ 12,500 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลและเป็นเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบระดับความสูงของโลก เมืองที่อยู่รอบ ๆ ทะเลสาบที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมิตรและการผสมผสานของสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมและตลาดที่คึกคักในขณะที่เกาะจุดรอบทะเลสาบส่วนใหญ่จะปิดเรดาร์สำหรับนักท่องเที่ยวมากที่สุด

ค้นพบในคูซโค – อาณานิคมเมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและตั้งอยู่บน Inca สร้างรากฐานหินอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเปรูชูปิกชู พื้นที่ที่เป็นที่นิยมกับการเดินตามรอยคนรักประวัติศาสตร์และพรรคเต็มยศที่มาเพลิดเพลินไปกับเทศกาลที่มีสีสันของเมืองจำนวนมาก Cuzco เป็นเมืองหลวงทางโบราณคดีไม่มีปัญหาของอเมริกาและเป็นส่วนสำคัญของการเดินทางของคุณไปเปรู

ป่าดงดิบในอีกีโต – สามารถเข้าถึงได้โดยเรือหรือเครื่องบินป่าล็อคอีกีโตสเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในป่าดงดิบเปรู เมืองที่ตั้งอยู่ที่ปากของ Amazon และเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟน ๆ ของการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในบริเวณใกล้เคียง Pacaya Samiria สงวนแห่งชาติเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเปรูและสองล้านไร่มันเป็นบ้านที่มีความหลากหลายของเกือบ 1,000 นกเลี้ยงลูกด้วยนมปลาและสัตว์เลื้อยคลาน

คณะทรายใน Huacachina – เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นโอเอซิสในทะเลทรายและบรรเทาต้อนรับหลังจากเดินป่าผ่าน Machu Picchu มันเป็นเรื่องที่ไม่แพงมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและมีการวิ่งออกของเงินทุน หอพักมีข้อเสนอที่ดีสำหรับ sandboarding และ sandbuggies รอบเนินที่ล้อมรอบเมืองที่งดงามนี้ ในศูนย์มีทะเลสาบล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์มและเต็มรูปแบบของฝีพาย

ดูนกเพนกวินใน Paracas – Paracas อยู่ในภาคใต้ของเปรูและบางครั้งเรียกว่า “ชายผู้น่าสงสารของกาลาปาโกส” สัตว์ป่าที่น่าประทับใจ: จำนวนของนกเช่นเดียวกับที่มีขนาดใหญ่สิงโตทะเลและเพนกวินประชากรอาศัยอยู่ตามน้ำ คุณสามารถเยี่ยมชม Paracas สงวนแห่งชาติผ่านทางเรือทัวร์จัด

เดินผ่านเมืองใหญ่สีขาว – อาเรกีปาเป็นเมืองที่สวยงามมีศูนย์ประวัติศาสตร์ที่ถูกสร้างขึ้นส่วนใหญ่มาจากเถ้าภูเขาไฟจากภูเขาไฟที่อยู่บริเวณใกล้เคียง มาเยี่ยมชมอารามที่งดงาม Santa Catalina, เห็น Inca มัมมี่แช่แข็งหรือเพียงเพื่อใช้ในงานสถาปัตยกรรมของเมืองมากกว่าแก้วไวน์ในตารางหลัก

เดินสำรวจใน Huaraz – ไม่ต้องสับสนกับฮัวเรซในเม็กซิโก, เปรู Huaraz เป็นใหญ่ (และปลอดภัยอย่างสมบูรณ์) ปลายทางสำหรับการผจญภัยแสวงหา ภูเขาที่นี่เป็นที่สวยงามและมีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหลายวันช่วงระยะการเดินทางสำหรับผู้ที่มองหากิจกรรมกลางแจ้งบาง