คู่มือ ท่องเที่ยว คราคุฟ

คราคุฟ / กรากุฟ หรือ คราเคา ในภาษาอังกฤษ เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองและเก่าแก่ที่สุดในโปแลนด์และเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมของนักท่องเที่ยว เมืองกรากุฟ เป็นเมืองเก่าและได้รับการบรรจุให้เป็นมรดกโลก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ วิสตูลา ในจังหวัดมาวอปอลสกา ที่เมือง กรากุฟนี้ เป็นเมืองของนักศึกษา เมืองมีความพลุกพล่านไปด้วยความมีชีวิตชีวา และแผนภาพจะแผ่กระจายออกเป็นคนหนุ่มที่มีอยู่ต่อเสน่ห์แห่งยุคกลาง การเดินลึกเข้าไปในเมืองในขณะที่ทำท่าในเพียงเล็กน้อยในจัตุรัส ตลาดที่จะทำให้คุณต้องจ่ายเงิน และการเรียนรู้เกี่ยวกับคอมมิวนิสท์เบคอนที่เหลืออยู่ ทั้งหมดที่กล่าวมาจะเป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น โปแลนด์มีคนอย่างไม่น่าเชื่อมีความคล่องตัวสูงและมีมากกว่า 200,000 คน ของนักเรียนในท้องถิ่น เป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักกันอย่างมากกว่าที่ผ่านมาของตนได้ เพียงไม่กี่ดอลลาร์

ที่เมือง คราคุฟ นี้ คุณสามารถห้ห้องพักที่ศูนย์กลางเมืองในราคาประหยัด และสถานบันเทิงในยามค่ำคืนที่สามารถจดจำได้ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีเยี่ยมสำหรับนักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัด กิจกรรมแบบเต็มวันพร้อมด้วยอาหารหลากหลายเพื่อบีบให้เข้าไปในการเยี่ยมชมของคุณนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการต่อพ่วงรอบหยุดยุโรปกลางและตะวันออก คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป คราคุฟ

ที่พักราคาประหยัด – อาจจะต้องจ่ายเงินประมาณ 30-60 PLN สำหรับหอพักและ 40-70 PLN สำหรับการดับเบิ้ลคลิกห้องส่วนตัวได้ รายการโปรดของฉันสถานที่ที่ดีเยี่ยมเพื่อการเข้าพักในเมืองจะมีเกรกและลุงทอมเป็นหอพักและนกฟลามิงโก – พวกเขาจะจัดเรียง ” ที่ดีเยี่ยมในโปแลนด์ที่คู่สัญญาทั้งสองฝ่าย ” ในแต่ละสัปดาห์ที่พร้อมด้วยพื้นที่มากมายสำหรับการรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มแบบไม่เสียค่าบริการ

โรงแรมแบบจำกัดงบประมาณราคา – คุณสามารถรับค่อนข้าง Bang ในราคาสุดคุ้มในโรงแรมแบบจำกัดงบประมาณพร้อมด้วย คราคุฟ ห้องพักเริ่มต้นที่ 110 PLN สำหรับหนึ่งและ 220 PLN สำหรับการดับเบิ้ลคลิกที่ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางเมือง

ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของอาหาร – หากคุณต้องการลองอาหารโปแลนด์สำหรับราคาที่โดดเด่นแล้วพบกับบาร์ Mleczny ‘ ‘ หรือนมบาร์สถานที่ซึ่งมีอาหารกลางวันขนาดใหญ่สำหรับผู้ใช้หนึ่งคนเป็นเพียงเกี่ยวกับ 12 PLN ได้ ตัวเลือกสไตล์ร้านอาหารขนาดเล็กที่คาดหวังว่าจะได้รับจาก pierogies และเนื้อสัตว์เพื่อทำน้ำซุปที่ทำขึ้นอย่างสดใหม่และสลัดผักกาดดอง สำหรับการรับประทานอาหารแบบอื่นยกเว้นเพื่อชำระเงินรอบ 18-38 PLN สำหรับนั่งและแบบสบายๆ 38-56 PLN สำหรับอาหารมื้อค่ำหรือประมาณ 8 PLN สำหรับการหั่นหรือแฮมเบอร์เกอร์พิซซ่าได้

ต้นทุนการขนส่ง – คุณสามารถดูทั้งที่เป็นศูนย์กลางของเมืองได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการขนส่ง – การเดินไปทั่วทั้งเมืองสูงสุดจะใช้เวลา 15 นาที ในการรับการบีบให้อยู่ที่ไหนสักแห่งในการเดินทางโดยรถรางเป็นวิธีที่ใช้ในการเดินทาง – หนึ่งในที่พักที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป , รถรางสายหนึ่งในวิธีลดค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า 4 PLN , และระบบมีการนาวิเกตได้ง่ายเป็นแทร็คที่ล้อมรอบตัวที่เป็นศูนย์กลางของเมือง จับบัตรโดยสารของท่านได้ที่หมวดยาสูบที่แท่นวางหรือบนเครื่องบนบอร์ดพร้อมด้วยการเปลี่ยนได้

เคล็ดลับการประหยัดเงิน คราคุฟ

ไปที่รถตู้ Kielbasa – สองภาษาโปแลนด์ตั้งค่าสำหรับผู้ชายเสียงแหบแห้งที่มีร้านอาหารแบบปิ้งย่างที่อยู่นอกรถตู้ของอัคคีภัยในแต่ละค่ำคืนตั้งแต่เวลา 2 ทุ่ม – เวลาตีขณะจอดรถในบริเวณด้านหน้าของตลาดที่อยู่ห่างจากด้านทิศตะวันออกของเมืองเก่าที่อยู่ใกล้กับสะพานรถไฟและร้านอาหารแบบปิ้งย่าง kielbasa ได้ สำหรับ 10 PLN นี้จะทำให้คุณได้รับไส้กรอก , หมุน , และบ่อของมัสตาร์ด , ขาตั้งที่เกาะอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและเชาเชาลงกับเจ้าถิ่นในรู้ได้ มีร้านอาหารจำนวนมากของกินราคารอบเมืองแม้ว่าจะเป็นพิซซ่า zapiekanke flat top – ขนมปังจากร้านจำหน่ายพิซซ่า , Nowy ห่ออาหารให้ปลายลวด Pronto บน Grodska สำหรับ calzone pierogies หรือตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับ 10 PLN Zapiecek ที่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น

นำทัวร์เดินเท้าแบบไม่เสียค่าบริการ – มีอยู่สองสามประการของบริษัทต่างๆที่จัดให้บริการทัวร์เดินเที่ยวแบบไม่เสียค่าบริการในของ คราคุฟ และรวบรวมในแต่ละช่วงเช้าที่ St. Mary’s church สำหรับทัวร์ท่องเที่ยวชมเมืองเก่าและอีกครั้งในช่วงบ่ายสำหรับการเดินไปถึงได้ในไตรมาสของชาวยิว ต่อไปนี้เป็นวิธีการที่น่ามหัศจรรย์ใจที่จะได้ทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวและประวัติศาสตร์ของเมืองที่ดีเยี่ยมพร้อมด้วยมัคคุเทศก์ท้องถิ่น

สำหรับการรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มแบบไม่เสียค่าบริการ – จัดให้บริการการทานอาหารมื้อค่ำในแบบไม่เสียค่าบริการหอพักราคาประหยัดที่สุดและเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์ในยามค่ำคืน รับประโยชน์ของการตั้งค่าเหล่านี้และได้รับการพิจารณาให้พวกเขามีโอกาสในการพบปะและพูดคุยกับคนใหม่แล้ว

Bundle Tours – หากคุณสนใจในการเที่ยวชม Auschwitz / Birkeneau และเหมืองเกลือเป็นความคิดที่ดีที่จะจองโดยทั้งสองแห่งพร้อมด้วยบริษัทเดียวกันเพื่อบันทึกเงินสดบางส่วนได้ โปรดดูที่การเมือง คราคุฟ คือทางเลือกที่ดีเยี่ยมพร้อมด้วยมัคคุเทศก์ที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษและการถ่ายโอนไปยังและจากที่พักของท่าน

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน คราคุฟ

แสดงความเคารพที่ Auchwitz – เพียงประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทางด้วยรถโดยสารอยู่ทางด้านนอกของ คราคุฟ ได้ที่มีชื่อเสียงในทางที่ไม่ดีของค่าย Auschwitz-Birkeneau จากสงครามโลกครั้งที่สองได้ เป็นสิ่งที่เรียกว่า ” โรงงานแห่งความตาย ” ที่นี่เป็นที่พรรคนาซีที่บุกยึดครองที่ดำเนินการครั้งสุดท้ายของฮิตเลอร์ – การถอนรากเหง้าของพวกยิว ได้รับการสงวนรักษาอย่างดีเยี่ยมในตอนนี้เป็นพิพิธภัณฑ์การเที่ยวชมเพื่อไปยังค่ายทหารที่จะนำมาเป็นส่วนหนึ่งของวันและเป็น hallowing แต่ประสบการณ์ที่ไม่สามารถลืมเลือนได้ ในขณะที่คุณสามารถเข้าถึงยังที่นั่นด้วยบริการรับส่งสาธารณะและเป็นรายการที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายให้มีบริษัทจำนวนมากที่คุณจะได้รับบริการรับส่งจากที่พักราคาประหยัดของคุณ / โรงแรมและรวมถึงมัคคุเทศก์ส่วนตัวที่จะทำให้การทำประวัติการกลับมามีชีวิตชีวาผ่านเรื่องราวของพวกเขาและข้อมูล

สำรวจปราสาท วาเวล – ปราสาท Wawel ถูกสร้างขึ้นภายใต้การปกครองของเมียร์ที่3 มหาราชในช่วงศตวรรษที่ 14 มันต้องใช้เวลาถึงจุดที่น่าประทับใจบนเนินเขาและเป็นบ้านที่พระมหากษัตริย์จากโปแลนด์มานานหลายศตวรรษ คุณสามารถทัวร์จำนวนห้องพักที่มีคอลเลกชันที่ดีของศิลปะและเฟอร์นิเจอร์ เข้าชมฟรีในวันจันทร์ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงสิ้นเดือนตุลาคมและวันอาทิตย์ในช่วงที่เหลือของปี

เดินทั้งถนนหลวง – เดอะรอยัลถนนทอดยาวจาก St. Florian ประตูลง Florianska ข้าม Rynek Głównyลง Grodzka กับปราสาท Wawel ในขณะที่ถนนเหล่านี้จะไม่ได้หมายถึงมากจนคุณอยู่ในเมืองที่คุณไม่ควรพลาดสัญจรนี้ที่ตัดผ่านเมืองไปยังปราสาท ประวัติศาสตร์นี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นเส้นทางสำหรับขบวนพาเหรดและขณะที่พวกเขาทำทางของพวกเขาผ่านใจกลางเมืองและรวมเอาบางส่วนของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในคราคูฟ, เช่นเดียวกับร้านค้าที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมาย

เดินไปรอบ ๆ Planty – the Planty เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบเมืองเก่าทั้งหมด – รูปร่างดูเหมือนจะดูคุ้นเคย? นี้เคยคูเมืองล้อมรอบกำแพงเมืองในยุคกลาง คุณจะจับคู่รักหลาย ๆ คู่เดินเล่นผ่านบริเวณเช่นเดียวกับครอบครัวและวัยรุ่นใช้เวลาร่วมกันไปตามเส้นทาง 2.5 ไมล์ มันหนีที่ดีจากศูนย์ยุ่งเช่นเดียวกับสถานที่ตั้งของหนึ่งในร้านอาหารที่ชื่นชอบของเรา Pod Wawalem ให้บริการขึ้นมากมายอาหารโปแลนด์อึกทึก รู้สึกผจญภัย? ลองขาหมูสะเต๊ะหรือว่าเป็นงานฉลองสำหรับพระมหากษัตริย์

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ใต้ดิน – หนึ่งในจุดที่น่าสนใจอื่น ๆ ในคราคูฟเป็นสิทธิที่เกิดขึ้นจริงภายใต้การเท้าของคุณในตลาดหลักของสแควร์ นักโบราณคดีได้สร้างพิพิธภัณฑ์ไพศาลใต้ดินที่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัยที่สุดที่ผมเคยเห็น – มหกรรมมัลติมีเดีย พิพิธภัณฑ์ร่องรอยที่ผ่านมาในยุคกลางของคราคูฟผ่านมูลนิธิรักษาไว้อย่างดี, สิ่งประดิษฐ์และประวัติศาสตร์ของเมือง มันรวมเอาเทคโนโลยี 3D วิดีโอและจำลองประสบการณ์การโต้ตอบมากขึ้นและทั้งหมดนี้ในราคาต่ำกว่า 12 PLN!

เยี่ยมชมเหมืองเกลือ – นี่คือไม่มีข้อสงสัยหนึ่งในการทัศนศึกษาที่นิยมมากที่สุดที่จะทำในพื้นที่ – คุณจะถูกถล่มด้วยใบปลิวสำหรับทัวร์ของมันในสิ่งที่โฮสเทลคุณอยู่ที่ – แต่ก็แน่นอนคุ้มค่าการเดินทางถ้าคุณมีเป็นพิเศษ วัน. เหมืองเกลือ Wieliczka ได้รับใช้มาตั้งแต่ยุคกลางในการผลิตเกลือซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของเมือง แต่ได้รับการรักษาเป็นพิพิธภัณฑ์ตั้งแต่ปี 2007 หลังจากที่มันหลุดออกมาใช้ เป็นเว็บไซต์ยูเนสโกที่คุณจะปลิวไปตามสิ่งที่คนงานเหมืองที่สร้างใต้ดิน – จากรูปปั้นและโคมไฟระย้าเพื่อวิหารและโบสถ์ทุกแกะสลักจากเกลือ! ทัวร์สี่ชั่วโมงจะเสียค่าใช้จ่ายในละแวกของ 170 PLN กับการขนส่งไปและกลับจากคราคูฟ, เช่นเดียวกับคู่มือการพูดภาษาอังกฤษ

เยี่ยมชมเขต Kazimierz – ภาคใต้ของใจกลางเมืองเป็นอดีตชุมชนชาวยิวที่ถูกทำลายในช่วงสงครามลืมมานานหลายปีและตอนนี้เป็นศูนย์กลางของศิลปินที่สดใสและนักเรียน เป็นผลให้ย่านนี้มีประวัติที่ไม่น่าเชื่อที่มืดและปั่นป่วนและเป็นคำเตือนที่มีศักยภาพมากในอดีตของเมือง ดูสุสานชาวยิวที่ตั้งอยู่ในใจกลางของอำเภอหรือไปที่หนึ่งในการเดินทัวร์ฟรีของพื้นที่ใกล้เคียง ในขณะที่มันเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการกัดกินรสชาติที่แท้จริงของ Kazimierez มามีชีวิตอยู่ในเวลากลางคืน – ตรวจสอบแถบ 4zl / 8zl วอดก้าหรือ Alchemia รอบ Plac Nowy สำหรับช่วงเวลาที่ดีรับประกัน

ทัวร์โรงงานชินด์เลอร์ – เรื่องจริงออสการ์ชินด์เลอร์ทำให้เป็นที่รู้จักโดยสตีเวนสปีลเบิร์ก 1993 ภาพยนตร์ชะตากรรมที่โลกไม่ลืมภาพวาดแผนการของเขาที่จะอนุญาตให้ชาวยิวที่จะอยู่รอดค่ายด้วยการทำงานที่โรงงานของเขา ตั้งอยู่ในโรงงานที่จริงตัวเอง, พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นการเดินทางอย่างละเอียดอย่างไม่น่าเชื่อผ่านประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่สองจากจุดเริ่มต้นถึงปลายมีเพียงส่วนเล็ก ๆ ลำปีที่ผ่านมาโรงงานที่มีอยู่ ทำการจองออนไลน์ก่อนเวลาเพียง 21 PLN และเยี่ยมชมในแบบของคุณไปยังหรือจากสลัมและชาวยิว

ช้อปปิ้งที่ตลาด – ไปช้อปปิ้งในช่วงต้นของวันอาทิตย์ที่ตลาดนัดเปิดโล่งที่ Plac Nowy ใน Kazimierz หรือย่านชาวยิวล้อมรอบอาคารที่เป็นร้านขายเนื้อโคเชอร์ก่อนที่จะมีผนัง หากคุณไปที่นั่นในวันเสาร์ที่คาดหวังชุดของโบราณและในวันอาทิตย์ที่เสื้อผ้าส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นย่านที่ดีที่จะคว้ากัด, ไม่ว่าจะเป็น zapiekanke (ขนมปังโปแลนด์ถนนอาหารพิซซ่าที่มีขนาดใหญ่พอสำหรับสอง) ครีมอิสราเอลที่ Hamsa หรือบรันช์สุดอินเทรนด์ที่โนวา

มีส่วนร่วมในมวลในโบสถ์เซนต์แมรี่ – ณ ตำบลบ้านของสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สองนี้เป็นสถานที่สำคัญของคราคูฟและความเชื่อของผู้ศรัทธาที่นี่จะทำให้คุณเข้าใจการต่ออายุความสำคัญของศาสนาในสังคมโปแลนด์

เดินเล่นผ่านอ้นฮู – ลดตัวเองในยุคคอมมิวนิสต์ลืมตึกอพาร์ตเมนต์คุณพยายามที่จะจินตนาการถึงสิ่งที่จะได้รับหากการทดลองนี้เมืองโซเวียตประสบความสำเร็จ ในปีต่อไปสงครามอ้นฮูก่อตั้งขึ้นเป็นแยกเมืองที่เต็มไปด้วยคนงานอุตสาหกรรมและการโฆษณาชวนเชื่อ ขณะนี้เป็นพื้นที่ใกล้เคียงที่ได้รับการพัฒนานอกศูนย์ก็น่าสนใจเพื่อดูว่ามากของสังคมนิยมที่มีอิทธิพลต่อความจริงที่ยังคงอยู่

ล่องเรือลงแม่น้ำ – ล่องเรือเป็นวิธีที่ดีที่จะชื่นชม Tyniec Abbey และ Bielany ไพรเออรี่ ในช่วงฤดูร้อนมีหลายลำจอดอยู่ติดกับปราสาท Wawel มี กระโดดบนเรือและใช้เวลาในการคลี่คลายในดวงอาทิตย์

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยในคราคูฟ “MOCAK” – พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในเพิ่มเติมล่าสุดของคราคูฟซุกอยู่เบื้องหลังโรงงานออสการ์ชินด์เลอร์เป็นคอลเลกชันของศิลปะร่วมสมัยจากสองทศวรรษที่ผ่านมา

ดูการแข่งขันฟุตบอล – Cracovia Kraków และ Wisla Krakow – มีสองทีมลีกเป็นครั้งแรกในคราคูฟที่เป็นที่รู้จักสำหรับการแข่งขันที่หยั่งรากลึกของพวกเขา จับการแข่งขันของทั้งสองทีมเหล่านี้และเข้าร่วมกับชาวบ้าน