คู่มือ ท่องเที่ยว ลิสบอน

ลิสบอน หรือ ลิชบัว, เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศโปรตุเกส, ตั้งอยู่ริมทางตอนใต้ของชายฝั่งตะวันตกของประเทศ และมีผู้เข้าชมการผสมผสานที่ดีของพิพิธภัณฑ์อาคารประวัติศาสตร์เพลงผสมผสาน และสถานบันเทิงยามค่ำคืน จตุรัส และคาเฟ่ แม่น้ำเทกัสแม่น้ำไหลลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกที่นี่ และเมืองที่ตัวเองมีความอบอุ่นและมีแดดสำหรับ 90% ของเวลาระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม ถนนคดเคี้ยวกับชาวบ้านที่ยืนอยู่บนมุมไวน์ คุณสามารถเดินชมโบสถ์เจอโรนิโม ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความสำเร็จในการเดินเรือ สมัยโปรตุเกสประสบความสำเร็จในการเดินเรือเพื่อทำการค้าขายกับ นานาประเทศ

เมืองลิสบอน เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นที่สุดในยุโรป เมืองลิสบอนนี้เคยได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแผ่นดินไหว และตามด้วยสึนามิลูกยักษ์ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวเพียงไม่กี่อึดใจ แต่ก็ได้รับการฟื้นฟูเมือง และปรับปรุง โดยยังคงสภาพความคลาสสิคแห่งยุโรปไว้เช่นเดิม

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ลิสบอน

ราคา Hostel – ห้องพักหอพักประมาณ 10-25 EUR ต่อคืนในขณะที่ห้องพักส่วนตัวกับค่าเฉลี่ยอาบน้ำร่วมกันประมาณ 50-60 EUR สำหรับคู่ โฮสเทลที่ชื่นชอบในเมืองคือราตรีสวัสดิ์โฮสเทล (ตั้งอยู่ใจกลางเมือง) ฉันขอแนะนำว่า – พวกเขายังมี Sangria ฟรีและน้ำซุป!

ราคาโรงแรมราคาประหยัด – ราคาเริ่มต้นที่ 30 EUR ต่อคืนสำหรับห้องพักคู่ (ในPensãoตัวอย่าง) แต่ใกล้ชิดกับ 50 EUR เป็นเรื่องธรรมดามาก Airbnb มีขนาดใหญ่มากในเมืองและคุณสามารถพบมากของรายการราคาไม่แพงมี

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – คุณสามารถค้นหาอาหารว่างเบเกอรี่ประมาณ 2 EUR อาหารว่างและแซนวิชประมาณ 7 EUR และอาหารจานด่วนสำหรับรอบในราคาเดียวกัน ถ้าคุณต้องการอาหารที่มีเครื่องดื่มนั่งลงคุณกำลังมองหาที่ใกล้ชิดกับการใช้จ่าย 18 EUR โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านใจกลางเมืองแหล่งท่องเที่ยว มีสถานที่ในท้องถิ่นจำนวนมากที่คุณสามารถหาอาหารสำหรับประมาณ 14 EUR ด้วยเครื่องดื่มที่มี ร้านขายของชำจะค่าใช้จ่ายประมาณ 37 EUR สำหรับมูลค่าสัปดาห์ของอาหาร

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ตั๋วทุกวันสำหรับรถไฟใต้ดินมีค่าใช้จ่าย 4.60 EUR แท็กซี่มีราคาแพงและมีค่าใช้จ่าย 25 EUR จากสนามบินไปยังศูนย์ลิสบอน รถบัสเป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุดที่ 1.80 EUR ต่อตั๋ว

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ลิสบอน

หลีกเลี่ยงการโบกรถแท็กซี่ – หลีกเลี่ยงการใช้รถแท็กซี่ในขณะที่ในลิสบอนที่พวกเขาเป็นแพ่งมาก กลางลิสบอนเดินทั้งหมดและสำหรับสิ่งที่นอกเมืองใช้รถไฟใต้ดิน นอกจากนี้รถแท็กซี่คิดค่าบริการสำหรับกระเป๋าและไปสนามบิน

ไม่รับขนมปัง – เมื่อรับประทานอาหารนอกบ้านการเลือกขนมปังและมะกอกจะถูกนำไปที่โต๊ะของคุณก่อนมื้ออาหารของคุณ เหล่านี้ไม่ฟรี!!

รับบัตรลิสบอน – หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวมากมายมันเป็นความคิดที่ดีที่จะได้รับบัตรลิสบอนซึ่งมีรายการฟรีหรือส่วนลด ราคาเริ่มต้นที่ 18.50 EUR และจะช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้นกว่าที่

พักที่ Pensão – เหล่า Inns ดำเนินกิจการโดยครอบครัวมีที่พักที่ดีเยี่ยมสำหรับเงินน้อยมากและเป็นทางเลือกที่ดีในการเลือกโรงแรม

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ลิสบอน

เดินผ่าน Jardim Botanico – นี่คือหนึ่งในสวนสาธารณะที่ดีที่สุดในลิสบอน ในหัวใจของเมือง ( แต่ซ่อนอยู่ห่างจากถนนโดยรอบ) นี้สวน 10 เอเคอร์เป็นสวรรค์จากความเร่งรีบและคึกคัก นำปิกนิกหรือเพียงแค่เดินผ่านและเพลิดเพลินไปกับพืชที่แปลกใหม่

ตรวจสอบ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัย Berardo  – พิพิธภัณฑ์ Berardo มีให้เลือกมากมายผลงานของฮอลปิกัสโซต้าหลี่, Duchamp, เบคอน, Pollock, และอื่น ๆ อีกนับสิบเป็นตัวแทนของการเคลื่อนไหวที่ทันสมัย ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของศิลปะสมัยใหม่หรือร่วมสมัย แต่นี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีถ้าคุณเป็น มีมากกว่า 1000 ชิ้นที่นี่ – มากมายให้คุณไม่ว่างไม่กี่ชั่วโมง

สำรวจปราสาทเซนต์จอร์จ – ตั้งอยู่ในพื้นที่ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้เป็นที่น่าสนใจมากที่สุดอาจจะสูงโปรไฟล์ในลิสบอน ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของวันที่ปราสาทจากศตวรรษที่ 2 และในขณะที่ส่วนใหญ่ของมันถูกทำลายไปในช่วงหลายปีส่วนขยายยาวของผนังและ 18 อาคารยังคงยืน คุณสามารถปีนผนังและถ่ายภาพของเมืองจากที่นี่; นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งอยู่ในสวนและตรวจสอบอาคารของยูลิสซี มีค่าแรกเข้า 8.50 EUR สำหรับปราสาทและพื้นที่ แต่ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะจ่ายเพื่อให้ได้ในมีจุดชมวิวที่ใกล้เคียงที่ยังมีวิวทิวทัศน์ของลิสบอน

เยี่ยมชม Praca do Comércio – ลิสบอนตารางที่ใหญ่ที่สุดและมากที่สุดอนุสาวรีย์ตั้งอยู่ตามริมฝั่งน้ำและเป็นสถานที่ถ่ายรูปและน่าสนใจไปเยี่ยมชม การปรับปรุงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในปี 2010 มันเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับสองเสาหินอ่อนที่ใช้ในการเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวัง พื้นที่คือตอนนี้ที่บ้านจำนวนมากของร้านค้าที่ดีและเป็นที่ดีสำหรับคนที่ดูหรือนั่งลงกับไอศครีมสดชื่น

เดินไปรอบ ๆ เมืองเก่า – Alfama เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ของลิสบอน มันเต็มไปด้วยถนนแคบ ๆ คดเคี้ยวที่ทำให้มันเป็นสถานที่ที่ทำให้สับสนในการที่จะได้รับหายไป ฉันเดินคดเคี้ยวของถนนสำรวจสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอยและบ้านเรือนที่ถูกทิ้งร้างเป็นเวลานานในขณะที่ดูชาวบ้านไปเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา พื้นที่รอบ ๆ ปราสาทที่มีความสวยงาม แต่ touristy สำหรับฝูงชนน้อยลงมุ่งหน้าไปยังส่วนที่อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Fado ใกล้ชิดกับทะเล มีคุณยังจะได้พบตันของร้านอาหารหลุมในผนังท้องถิ่นที่คุณสามารถปฏิบัติดำรงโปรตุเกสของคุณกับยายเก่าเล็ก ๆ น้อย ๆ

ตรวจสอบมหาวิหารเซเดสบัว – สร้างขึ้นบนพื้นที่ของมัสยิดโบสถ์ถูกยกขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความพ่ายแพ้ของทุ่งในช่วงกลาง 1100S- ฉันเพิ่งเกิดขึ้นกับสะดุดเมื่อสถานที่แห่งนี้ในขณะที่เดินไปรอบ ๆ และในขณะที่ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของศตวรรษที่ 12 การก่อสร้างโรมันวิหารเป็นอย่างมากที่เงียบสงบและสวยงาม

นั่งรถราง – ลิสบอนมีบรรดารถรางเก่าล้าสมัยที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังมีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 20 นั่งอยู่ในพวกเขาและขี่ผ่านถนนประวัติศาสตร์และดีสวมใส่ของเมืองเป็นความสุขที่ไม่น่าเชื่อเลยง่าย

ดูการแสดง Fado – Fado เพลงท้องถิ่นจะเห็นที่ดีที่สุดใน Alfama มีจำนวนมากของจุดที่จะลงใกล้ Santa Apolonia สถานีรถไฟใต้ดิน แต่ทุกที่ที่คุณไปในลิสบอนจะมีบาร์ Fado เครื่องดื่มพอร์ตบางและเพลิดเพลินกับการคืนของเพลง

พักผ่อนบนชายหาด – ลิสบอนมีจำนวนของชายหาดที่ช่วยให้คุณเลานจ์ภายใต้ดวงอาทิตย์ฤดูร้อน

ขึ้น “ลิฟท์” – สำหรับวิวทิวทัศน์บางส่วนของหลังคาลิสบอนคุณอาจต้องการที่จะใช้ลิฟท์ de Santa Justa มันเป็นศตวรรษเก่าและใช้ในการขับเคลื่อนด้วยไอน้ำ (ตอนนี้ไฟฟ้า!) การเชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองย่าน Barrio Alto ก็มีมุมมองที่ดีของเมืองที่ด้านบนและร้านอาหารเล็ก ๆ ที่คุณสามารถกิน

เยี่ยมชมอาราม DOS Jerónimos – การก่อสร้างของวัดที่จะเริ่มต้นใน 1502 และเว็บไซต์ที่เป็นความสำเร็จมากที่สุดมีความทะเยอทะยานของสถาปัตยกรรม Manueline สถานะมรดกโลกสะท้อนให้เห็นถึงความงามและความประทับใจของ มันเป็นต้องได้เห็นเมื่อเข้าสู่เมืองหลวงของโปรตุเกส

The Belem Tower – The Belem Tower คือลิสบอนของสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดที่สร้างขึ้นใน 1515 เดิมเป็นประภาคาร ทั้งซับซ้อนประกอบด้วยหอคอยสี่เรื่องที่มองเห็นได้อย่างง่ายดายจากระยะไกล หอคอยมีรูปปั้นทางศาสนาโกธิคองค์ประกอบทั่วไปของการตกแต่ง Manueline เช่นเดียวกับเสื้อแขนโปรตุเกสซึ่งสามารถมองเห็นได้บนอาคารหลัก

การค้นพบอนุสาวรีย์ – อนุสาวรีย์การค้นพบที่ได้รับการเปิดตัวในปี 1960 ในช่วงการเฉลิมฉลองครบรอบ 500 ปีของการตายของเฮนรีนาวิเกเตอร์ มันแสดงให้เห็นเฮนรี่ (ด้านหน้า) ถือขนาดเล็กคาราเวลพร้อมกับวีรบุรุษของประวัติศาสตร์โปรตุเกส มันมีรูปร่างเหมือนคันธนูของเรือและโครงการออกมาเหนือน้ำข้ามเทกัส ห้องพักภายในอนุสาวรีย์เป็นเจ้าภาพการจัดนิทรรศการชั่วคราวขนาดเล็กและคุณสามารถไปที่ชั้นเจ็ดที่คุณสามารถมองออกไปเห็นมหาสมุทรแอตแลนติก

เดินผ่าน Comercio square – ที่ Riverfront นี้เป็นที่น่าประทับใจได้รับการบูรณะในปี 2010 ลิสบอนตารางที่ใหญ่ที่สุดและอนุสาวรีย์ส่วนใหญ่เป็นสถานที่ถ่ายรูปและน่าสนใจไปเที่ยวกับคอลัมน์ขนาดใหญ่สองซึ่งทำเครื่องหมายทางเข้าเมืองจากเทกัสและมุมมองของแม่น้ำ .

ผ่อนคลายในสวน Principe Real’s Gardens – ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคมลิสบอนเป็นเมืองที่กลางแจ้ง ซึ่งอยู่ใกล้กับสวนพฤกษศาสตร์เป็นย่าน Principe จริงการปรับปรุงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้และจัตุรัสหลักคืออีกหนึ่งสถานที่ที่น่ารักที่จะผ่อนคลายและได้รับคุ้นเคยกับอารมณ์วางกลับลิสบอน ลงเนินเป็นPraçaดาสฟลอเรสตารางที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวขนาดเล็กที่มีบางส่วนของเมืองมากที่สุดเชิญคาเฟ่กลางแจ้ง