คู่มือ ท่องเที่ยว โรมาเนีย

ประเทศโรมาเนีย หรือที่สมันก่อนเรียกประเทศนี้ว่า รูมาเนีย เป็นประเทศในทวีปยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ คนส่วนใหญ่จะคิดว่าที่โรมาเนียเป็นดินแดนแห่งยิปซีและแดรคคูล่า แต่ความจริงแล้วมันมีอะไรที่มากกว่านั้น ประเทศโรมาเนียเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง อาหาร, สถาปัตยกรรม, ประชาชน และชนบทที่สวยงาม โรมาเนียจะเต็มไปด้วยความสวยงามเมืองในยุคกลางปราสาทที่ยอดเยี่ยมและพื้นที่การเกษตรที่งดงาม และไม่มีแดรคคูล่า!!

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป โรมาเนีย

ที่พัก – ห้องพักหอพักส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายระหว่าง 30-50 RON ต่อคืนในหอพักมีห้องคู่ส่วนตัวต้นทุน 70-180 เหรียญสหรัฐ A / ห้องคู่เดียวในโรงแรมที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 150 RON สำหรับราคาถูก, โรงแรมระดับสองดาว

อาหาร – อาหารราคาถูกมากในโรมาเนีย และอาหารขนาดเล็กที่สุดมีค่าใช้จ่ายประมาณ 20 RON ในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเช่น Brasov หรือ Sighisoara อาหารกับเครื่องดื่มที่ร้านอาหารที่สามารถเป็นบิตแพ่งและค่าใช้จ่ายประมาณ 100 RON ร้านขายของชำจะอยู่ที่ประมาณ 160 RON สำหรับมูลค่าสัปดาห์ของอาหาร

ขนส่ง – รถบัสเมืองและรถไฟเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 4 RON สำหรับตั๋วเดินทางเดียว รถไฟระหว่างเมืองและรถโดยสารเริ่มต้นที่ 40 RON แต่ไม่ค่อยจะมีมากกว่า 80 RON สำหรับตั๋วชั้นสอง

กิจกรรม – พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายระหว่าง 20-40 RON

เคล็ดลับการประหยัดเงิน โรมาเนีย

จริงๆแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งหนึ่งที่ฉันได้พบและเป็นเหมือน “ว้าว! นี้เป็นไปได้ดี! งบประมาณของฉันจะถูกบันทึกไว้! ” นอก CouchSurfing ทั่วไปปรุงอาหารกิน เคล็ดลับการออมเงินของประเทศที่มีราคาถูกพอ คุณไม่ได้จริงๆต้องทำอะไรเป็นพิเศษที่จะประหยัดเงิน

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน โรมาเนีย

เดินผ่าน สวนพฤกษศาสตร์ Alexandru Borza  – ตั้งอยู่ใน Cluj Napoca นี้เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีเนินเขาสีเขียวกลิ้งหอสังเกตการณ์, สวนกุหลาบ, และแม้กระทั่งสวนญี่ปุ่น

Maramures – ภูมิภาคนี้ในยุคกลางของโรมาเนียเป็นหนึ่งในรายการโปรดของฉัน วัฒนธรรมชาวนายังคงเป็นที่เจริญรุ่งเรืองและมีการผสมผสานที่น่าสนใจของดนตรีแบบดั้งเดิม, โครงสร้างไม้ทำมือและสิ่งทอที่มีสีสันที่จะได้สัมผัส มันก็เหมือนกับการก้าวกลับในเวลา (ในทางที่ดี)

เดินสำรวจที่ภูเขาแทมปา – สูงตระหง่านเหนือ Brasov นี้เป็นภูเขาหนึ่งที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มันง่ายที่จะกระโดดขึ้นรถสายและตรวจสอบมุมมองจากด้านบนเช่นเดียวกับการสำรวจที่มีป้อมปราการป้องกัน หลายคนชอบที่จะไปเดินป่าที่นี่และเยี่ยมชมสัญญาณ Brasov

เยี่ยมชมมหาวิหาร Romanian Patriarchal – ในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ทางศาสนามากที่สุดในยุโรปก็ควรจะไม่แปลกใจว่ามีโบสถ์วิหารและพระราชวงศ์ทุกที่หลายแห่งซึ่งวันที่กลับหลายศตวรรษ วิหารนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบูคาเรสต์ยังคงมีทั้งหมดของภาพวาดภายในเดิมและไอคอนที่นอกเหนือไปจากจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามบาง

สำรวจบูคาเรสต์ – ด้วยหลายศตวรรษของสถาปัตยกรรมในเมืองนี้มีการแสดงที่น่าสนใจจริงๆของทั้งเก่าและใหม่ มีมากมายของพิพิธภัณฑ์สุสานสถานที่ทางประวัติศาสตร์, แหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรมเพื่อตรวจสอบที่นี่

ดูสัตว์ป่าในภาคเหนือ Dobrogea – การที่นี่มีตันของสัตว์ป่าและนกแปลกที่จะเห็น แต่คุณยังคงมีบิตของเมืองที่จะเก็บจากการเป็นที่เงียบสงบอย่างสิ้นเชิง มีให้เลือกที่ดีของร้านอาหารและแหล่งบันเทิงรวมทั้งโรงละครโอเปร่าและบ้านคือ

ร้านค้าในงานฝีมือแบบดั้งเดิม – ทุกปีในช่วงเดือนมิถุนายนมีความยุติธรรมฝีมือขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นในบูคาเรสต์ คนมาจากทั่วทุกมุมโรมาเนียในการขายสินค้าและการให้การสาธิต คุณสามารถดูการปั้นเครื่องปั้นดินเผาแกะสลักไม้, เป่าแก้วพรมและการทอผ้าสิ่งทอ, เย็บปักถักร้อยและการวาดภาพไข่

เยี่ยมชมแม่น้ำดานูบเดลต้า – ไหลผ่าน 1,700 ไมล์จากแหล่งที่มาของนี้เป็นของยุโรปที่สองที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดรักษาเดลต้า มีสัตว์ป่ามากที่จะเห็นที่นี่เป็นและเดินป่าคือเซอร์เรียล คุณสามารถไปดูนกและการประมงเป็นอย่างดี

สำรวจ Brasov – สถานที่ที่ชื่นชอบในโรมาเนียเมืองประวัติศาสตร์นี้เป็นแท่นยิงสำหรับการเดินทางไป “ประสาทแดรคคูล่า” มีการเดินป่าที่ดีเป็นรอบที่นี่ศูนย์ประวัติศาสตร์ที่สวยงามและสวยงามในยุคกลางถนน

ในเทือกเขา Fagaras – สำหรับบรรดาของคุณที่มีผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าที่สำคัญนี้เป็นหนึ่งในประสบการณ์เหล่านั้นหลายวันเดินป่าที่น่ากลัว จะพาคุณไปตามสันเขาหลักของ Fagaras เส้นทางเป็นหนึ่งในที่ยาวที่สุดและสูงอย่างต่อเนื่องภูเขาลัดเลาะในยุโรป คุณจะเดินทางมากกว่า Moldoveanu, Negoiu, และ Vista Mare ที่สามของยอดเขาที่สูงที่สุดของโรมาเนีย

ฉลอง Hora de la Prislop – จัดขึ้นทุกเดือนสิงหาคมฉลองเทศกาลนี้เป็นที่รวบรวม Transylvania, มอลโดวาและ Maramures หรือเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นเต้นรำที่ Prislop คุณอาจจะสามารถเดาว่ามีจำนวนมากของการเต้นรำแบบดั้งเดิมและการร้องเพลงของเครื่องแต่งกายที่สวยงามควงและงานเลี้ยงที่น่ากลัว

Baia Mare – หากคุณต้องการที่จะตรวจสอบพวงของหมู่บ้านดั้งเดิมนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะเริ่มต้น มันเป็นเรื่องง่ายในการเข้าถึงหลายหุบเขาที่มีชื่อเสียงจากที่นี่รวมทั้ง Iza, Viseu, Cosau และมาร – ซึ่งทั้งหมดนี้จะเต็มไปด้วยหมู่บ้านที่น่าสนใจ

ตามล่าหาแดรคคูล่าคิวลาใน Sighisoara – ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 เมืองนี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่สวยงามที่สุดและดีที่สุดรักษาเมืองยุคกลางในยุโรป เป็นมรดกโลกมีมวลของอาคารโบสถ์หรูหราและบ้านชาวเมืองเพื่อดูตลอดถนนด้วยก้อนกรวด นอกจากนี้ยังเป็นบ้านเกิดของ Vlad Tepes มิฉะนั้นเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นแดรคคูล่า

เยี่ยมชมปราสาท Peles – ไม่ไกลจาก Brasov เป็น Sinaia เว็บไซต์ของปราสาท Peles ตัวปราสาทสร้างขึ้นระหว่าง 1873 และ 1914 เป็นจุดพักผ่อนที่สำหรับพระมหากษัตริย์ อาคารที่ตกแต่งอย่างหรูหราและทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของความหรูหรามีชีวิตอยู่ผู้ปกครองเหล่านี้มีความสุข การเยี่ยมชมชั้นล่างของปราสาทค่าใช้จ่าย $ 6 USD แต่ไปในราคาสำหรับทัวร์ชั้นเพิ่มเติม

ทัวร์เหมืองเกลือ – Salina Turda เป็นเหมืองเกลือใน Turda ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ดิน วันที่ฉันกลับศตวรรษและถูกนำมาใช้อย่างหนักในช่วงยุคกลาง รูปแบบของพิพิธภัณฑ์เป็นระเบียบจริงๆและมีลักษณะเกือบอนาคต ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่นี้มีค่าเข้าชม