คู่มือ ท่องเที่ยว คลูจ-นาโปกา

คลูจ นาโปกา ในส่วนของภูมิภาคทรานซิลเวเนีย ของประเทศโรมาเนีย และยังเป็นเมืองที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด มีความโดดเด่นทางด้านวัฒรธรรม และมรดกทางประวัติศาสตร์มากมาย เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่น่าพอใจมากที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศโรมาเนียและจุดแวะที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนที่มาจากทิศตะวันตกฮังการี เมืองนี้เป็นเมืองที่มีคริสตจักรประวัติศาสตร์มากมาย, พิพิธภัณฑ์และโบราณสถาน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในCetăţuia Hill) และสามารถไปเยี่ยมชมได้ เพราะของมหาวิทยาลัยที่นี่มีร้านอาหารจำนวนมากราคาไม่แพง และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เกิดขึ้นมากในเมือง

กิจกรรมที่เมืองคลูจ นาโปกา นี้ มีให้ทำมากมาย อย่างเช่น เดินชมพิพิธภัณฑ์ยา, สำรวจพิพิธภัณฑ์สัตววิทยา, ดูโบสถ์เซนต์มิคาเอล, เดินผ่านยูเนี่ยนสแควร์ เมวางแผนการเดินทางของคุณ โดยใช้คำแนะนำจากคู่มือนี้ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผน

ค่าใช้จ่ายทั่วไป คลูจ-นาโปกา

ราคาโฮสเทล – มีไม่มากของหอพักที่นี่ แต่หอพักมีแนวโน้มที่จะเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 60-70 RON ต่อคืน ห้องส่วนตัวเดี่ยวอยู่ที่ประมาณ 100-130 RON และคู่ 150-180 RON

ราคาโรงแรมราคาประหยัด – โรงแรมในงบประมาณค่าใช้จ่ายใน Cluj ระหว่าง 80-150 RON ต่อคืนสำหรับห้องพักคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – เช่นที่เหลือของโรมาเนีย, อาหารในเมืองราคาไม่แพงมาก มื้อเล็ก ๆ ส่วนใหญ่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 20 RON อาหารนักเล่นเครื่องดื่มสามารถค่าใช้จ่ายประมาณ 60 RON ร้านขายของชำจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 160 RON สำหรับมูลค่าสัปดาห์ของอาหาร ขวดลิตรครึ่งหนึ่งของเบียร์จะมีราคาต่ำกว่า 8 RON

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – การขนส่งสาธารณะในเมืองเป็นไปได้โดยวิธีการของรถบัส, รถบัสรถเข็นหรือรถราง บัตรราคา 1.75 RON แท็กซี่จะค่อนข้างมีราคาแพงกว่าในส่วนอื่น ๆ ของประเทศโรมาเนีย อัตราค่าไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 4 RON ต่อไมล์ โดยปกติแล้วคุณจะไม่จ่ายมากกว่า 12 RON สำหรับการเดินทางระหว่างใจกลางเมืองและบางจุดในชานเมือง

เคล็ดลับการประหยัดเงิน คลูจ-นาโปกา

ประเทศโรมาเนียเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก ส่วนคำแนะนำการประหยัดเงินจึงไม่มีมาก อาจจะมีคำแนะนำในเรื่องการระมัดระวังในการดื่ม แต่ก็ไม่ได้เป็นราคาที่แพงมาก เมื่อเทียบกับประเทศอื่นในยุโรป

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน คลูจ-นาโปกา

เดินเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์ the Alexandru Borza Botanic Gardens  – สวนแห่งนี้ครอบคลุมในสวยงามที่ตกแต่งอย่างสวยงาม, สนามหญ้าสีเทา มันเป็นเจ้าภาพจัดสวนที่น่าตื่นตาตื่นใจญี่ปุ่นเช่นเดียวกับสวนกุหลาบที่มีมากกว่า 600 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันและหอสังเกตการณ์

สำรวจพิพิธภัณฑ์สัตววิทยา – พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีหลายร้อยของจาร์เรดและตุ๊กตาสัตว์ตัวอย่างที่แสดงทั้งหมดในอาร์เรย์ที่น่าสนใจของการจัดแสดงนิทรรศการ นี้แน่นอนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นมี ไม่ได้สำหรับลมของหัวใจ

ความสุขมากในสถานบันเทิงยามค่ำคืน – Cluj เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความอ่อนเยาว์ประเภทวิทยาลัยซึ่งหมายความว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของสถานที่ที่จะไปในเวลากลางคืนเป็นเวลาที่ดี วันหยุดสุดสัปดาห์มีชีวิตชีวาสวยเป็นเครื่องดื่มไหลได้อย่างอิสระและดีเจถิ่นที่หมุนจนดึก ไม่ต้องกังวลคืนออกมีราคาถูกที่นี่

ตรวจสอบพิพิธภัณฑ์ยา – นี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจจริงๆและแปลก อาคารที่เคยเป็นบ้านลูชเป็นครั้งแรก (และโรมาเนียสี่) เภสัชกร มีตันของขวดที่น่าสนใจที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกเหมือน aphrodisiacs ศตวรรษที่ 18 และพื้นดินฝุ่นมัมมี่มี พิพิธภัณฑ์มีเพียงสามห้อง

ดูโบสถ์เซนต์มิคาเอล – อาคารสมัยศตวรรษที่ 14 นี้ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคในโรมาเนีย คริสตจักรที่ตัวเองเป็นอย่างมากและครอบงำ Piata Unirii นอกจากนี้ยังมีหอนีโอโกธิคที่ท็อปส์ซูฮอลล์แบบกอธิค

จับโอเปร่า – Opera เป็นที่นิยมสวยตลอดโรมาเนีย มีหลายสถานที่ใน Cluj ที่คุณสามารถจับการแสดงเป็น ฮังการีรัฐและโรงละครโอเปร่าอยู่ใกล้กับแม่น้ำและเป็นเจ้าภาพละครฮังการีและน้ำเน่า ต้องซื้อตั๋วล่วงหน้า โรงละครแห่งชาติ Lucain Blaga เป็นสถานที่เพื่อดูประสิทธิภาพอีก

เยี่ยมชมโบสถ์ของหน้าที่การงาน – หนึ่งเหลืออีกสามธรรมศาลาใน Cluj อาคารมัวร์สไตล์แกรนด์ถูกสร้างขึ้นเป็นปี 1987 มันถูกสร้างขึ้นในความทรงจำของชาวยิว 16,700 ที่ถูกเนรเทศไปยัง Auschwitz จากลูชในปี 1944 นี้เป็น สายตาประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่จะตรวจสอบ

ทัวร์พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ – ตั้งอยู่ด้านในของพิสดารBánffyพระราชวังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีประมาณ 24 ห้องผ่านทางที่จะเดิน หนึ่งในการจัดแสดงนิทรรศการผลตอบแทนเป็นแท่นบูชาในโบสถ์จากศตวรรษที่ 16

ร้านค้าที่ตลาดกลาง – ตั้งอยู่ด้านหลังคอมเพล็กซ์พาณิชย์ Mihai Viteazul ศูนย์ช้อปปิ้งบน Piata หมดเวลา Viteazul นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะเดินไปรอบ ๆ และเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสัน หลายคนในท้องถิ่นรับผักผลไม้สดที่นี่และคุณจะพบความหลากหลายของอาหารถ้าคุณรู้สึกว่าการทำอาหารมื้อของคุณเอง

ปีน Cetăţuia Hill– ยังเป็นที่รู้จักฮิลล์ป้อมจุดนี้สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมบางส่วนของเมือง ชื่อหมายถึงป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 18 ที่ถูกสร้างขึ้นที่จุดสูงสุดของเนินเขาและยังถูกนำมาใช้เป็นที่คุมขัง ไต่ 200 ฟุต

เดินผ่านยูเนี่ยนสแควร์ – ยูเนียนสแควร์เป็นที่รู้จัก Piata Unirii ในโรมาเนียทำหน้าที่เป็นตัวอย่างที่ดีของความหลากหลายของรูปแบบสถาปัตยกรรมในเมือง ที่นี่คุณจะพบอาคารในกอธิค, เรเนสซองนีโอคลาสสิและรูปแบบบาร็อค ตารางมีBánffyพระราชวังโบสถ์เซนต์ไมเคิลพิพิธภัณฑ์เภสัชกรรมและ Hotel Continental หลังทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ของนาซีในท้องถิ่นในช่วงสงคราม

ชื่นชมคริสตจักรที่ถือลัทธิปฏิรูป – สวยงามในช่วงปลายคริสตจักรกอธิคแบบนี้ถูกสร้างขึ้นในวันที่ 15 ต้นและปลายศตวรรษที่ 16 คริสตจักรที่ตั้งอยู่บนถนน Kogalniceanu ในด้านหน้าอยู่รูปปั้นของนักบุญจอร์จฆ่ามังกร

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา – ชาติพันธุ์วิทยาพิพิธภัณฑ์ Transylvania ได้รับรอบตั้งแต่ 1922 และมีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของภูมิภาค มันเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก แต่ที่น่าสนใจที่จะทำให้คุณเข้าใจที่ดีเข้ามาในชีวิตชนบททั่วไป