คู่มือ ท่องเที่ยว เจนีวา

เจนีวา เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (รองจากซูริก) ตั้งอยู่บริเวณที่แม่น้ำโรนไหลออกสู่ทะเลสาบเจนีวา เมืองเจนีวาได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ (Global City) เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างชาติที่สำคัญหลายองค์กร เจนีวาเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และยังเป็นเมืองคมนาคมหลักของทวีปยุโรปอีกด้วย

เจนีวา เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบอัลไพน์เมืองมีกิจกรรมที่ดีกลางแจ้ง, ทะเลสาบว่ายน้ำในและภูเขาในการสำรวจ เจนีวาเป็นหนึ่งในประเทศที่เมืองที่แพงที่สุดและหรูหราดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะเป็นนักท่องเที่ยวงบประมาณที่นี่ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เจนีวา

ราคา Hostel – ราคาหอพักในเจนีวาเริ่มต้นประมาณ 40 CHF ต่อคืน ห้องส่วนตัวเดียวประมาณ 80 CHF ต่อคืน ราคานี้รวมอาหารเช้ามักจะเกินไป แต่ตรวจสอบกับเว็บไซต์โฮสเทลที่เฉพาะเจาะจงของคุณก่อนเพียงเพื่อให้แน่ใจ

ราคาโรงแรมงบประมาณ – ห้องพักโรงแรมราคาประหยัดที่สุดในเมืองเริ่มต้นที่ประมาณ 100 CHF ต่อคืนสำหรับห้องพักเตียงเดี่ยวและเพิ่งไปทางขึ้นจากที่นั่น

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – หนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับเจนีวาเป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลายและอาหาร คุณสามารถเก็บงบประมาณของคุณในการตรวจสอบได้โดยไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในท้องถิ่นและการซื้อร้านขายของชำของคุณเอง คุณจะใช้จ่ายระหว่าง 50-100 CHF สัปดาห์สำหรับพื้นฐานเช่นพาสต้าแซนวิชส่วนผสมซอส, ข้าว, ไข่และผักและผลไม้ ซูเปอร์มาร์เก็ตยังขายอาหารที่ทำไว้ล่วงหน้าระหว่างวันที่ 5-9 CHF บาร์และร้านกาแฟเป็นตัวเลือกอาหารที่ถูกที่สุดค่าใช้จ่ายประมาณ 9-15 CHF สำหรับอาหารกลางวันพิเศษ ร้านอาหารที่มีบริการตารางมีประมาณ 20 CHF สำหรับมื้อกลางวันและ 40 CHF สำหรับอาหารมื้อเย็น (เริ่มต้นหลักและเครื่องดื่ม)

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – มันเป็น 3 CHF ตั๋วหนึ่งชั่วโมงที่ครอบคลุมรถรางรถบัสเรือและทางรถไฟ, 8 CHF สำหรับการส่งผ่านที่ถูกต้องตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนและ 10 CHF สำหรับผ่านตลอด 24 ชั่วโมง หากท่านมาถึงในเจนีวาโดยเครื่องบิน, คุณจะได้รับตั๋วโดยสาร 80 นาทีที่จะใช้จากสนามบินไปยังเมืองฟรี

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เจนีวา

ใช้ Couchsurfing – ด้วยห้องพักหอพักราคาเริ่มต้นที่ 40 CHF ต่อคืนคุณจะต้องลดค่าใช้จ่ายที่พักของคุณ Couchsurfing เป็นวิธีที่จะทำมัน เป็นบริการที่ช่วยให้ผู้ที่มาพักกับชาวบ้านฟรี (เพิ่มเติมได้ที่นี่บริการ) มันก็ช่วยชีวิตที่ได้รับอนุญาตให้ฉันไปเก็บค่าใช้จ่ายของฉันลงมากที่สุด ตั้งแต่จำนวนมากของนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการนี้ทำให้การร้องขอของคุณสำหรับโฮสต์ต้น ฉันใส่ใน 25 โฮสติ้งการร้องขอในเจนีวาก่อนที่จะพบใครสักคนที่จะอยู่กับ!

จองอพาร์ทเมนต์ – Airbnb ยังเป็นเรื่องที่ดีถ้าคุณกำลังเดินทางกับคนที่เป็นห้องส่วนตัวมากที่สุดคือประมาณ 75 CHF ต่อคืน (แม้ว่าคุณจะสามารถพบจำนวนมากประมาณ 20-40 CHF) แยกสองวิธีที่ถูกกว่ามากหอพักโฮสเทล! (คุณจะได้รับ $ 25 ปิดจอง Airbnb ครั้งแรกของคุณโดยใช้ลิงก์นี้!)

การขนส่งในท้องถิ่นฟรี – โดยการจองที่พักในเจนีวา (โรงแรมโฮสเทลเยาวชนหรือตั้งแคมป์), คุณมีสิทธิที่จะได้รับบัตรขนส่งเจนีวาฟรี การ์ดใบนี้จะช่วยให้คุณใช้การขนส่งสาธารณะใด ๆ (รถโดยสาร, รถราง, รถไฟ, และสีเหลืองรถแท็กซี่เรือ) ฟรีในช่วงระยะเวลาในการเข้าพัก เพียงแค่ขอให้มันเมื่อเดินทางมาถึงที่แผนกต้อนรับ

จองรถไฟของคุณแต่เนิ่นๆ – ในขณะที่เดินทางโดยรถไฟเป็นวิธีที่ถูกกว่าการเดินทางกว่าเครื่องบินที่คุณจะได้รับอัตราแม้ราคาถูกโดยการจองตั๋วรถไฟของคุณต้น สวิสรถไฟยังมีหนึ่งวันและวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลุ่มที่จะมองเข้าไป

อย่าดื่ม – ดื่มไม่ถูกที่นี่ เบียร์มากที่สุดคือประมาณ 8 CHF (บวกที่ต้องการที่จะยกขึ้นในขณะที่แขวนอยู่เหนือ?) ไวน์ส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 10-25 CHF ขวด ถ้าคุณต้องดื่มติดกับบาร์โฮสเทลที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ 2-for-1 ชั่วโมงแห่งความสุขและเครื่องดื่มราคาถูกสำหรับรอบ 5 CHF หรือซื้อเบียร์ของคุณที่ร้านขายของชำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับ 2 CHF

ปรุงอาหารของคุณเอง – มีร้านอาหารนั่งลงต้นทุนประมาณ 40 CHF ต่อมื้อต่อคนรับประทานอาหารนอกบ้านในสวิสสามารถค่าใช้จ่ายมากเพื่อซื้อร้านขายของชำของคุณ มูลค่าสัปดาห์ของอาหาร (ขนมปังพาสต้าข้าวไข่ผัก, ชีส, เนื้อเดลี่แซนวิชและผลไม้บางสารพัน) คุณจะใช้ 75-100 CHF ซูเปอร์มาร์เก็ตที่สำคัญคือ Migros, สุ่ม และ Spar COOP มีราคาแพงที่สุด

เน้นทานผัก – เนื้อสัตว์ที่มีราคาแพงในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทุกถิ่นที่อยู่สวิสหรือชาวต่างชาติผมได้คุยกับบอกฉันเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขา จำกัด การบริโภคเนื้อสัตว์ของพวกเขาเพราะค่าใช้จ่ายมาก ติดกับผักและหลีกเลี่ยงการซื้อเนื้อสัตว์สำหรับมื้ออาหารของคุณ (โดยเฉพาะเนื้อ) ขณะที่ผมกำลังหลอกซูเปอร์มาร์เก็ตและเนื้อสำหรับราคาที่ร้านขายของชำ (การเขียนการเดินทางเป็นเสน่ห์ฮะ ?!) ผมพบว่าปอนด์ของเนื้อเป็น 12-14 CHF ในราคาที่ติด deli เนื้อสัตว์ที่มีโปรตีน!

ใช้อาหารกลางวันพิเศษ – หากคุณกำลังจะไปกินออกทำเช่นนั้นในช่วงกลางวันเมื่อส่วนใหญ่พิเศษรับประทานอาหารกลางวันที่คาเฟ่และร้านอาหารค่าใช้จ่ายประมาณ 10-19 CHF นอกจากนี้ยังติดกับร้านอาหารชาติพันธุ์เช่นจีน, ตะวันออกกลาง, อินเดีย, ไทยสำหรับข้อเสนอที่ดีที่สุดและบางส่วนที่ใหญ่ที่สุด (และใกล้ชิดกับว่าราคา 10 CHF) อาหารกลางวันพิเศษเป็นวิธีที่ดีที่จะได้รับมากปังสำหรับเจ้าชู้ของคุณและเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารค่ำ แต่ในราคาเซ็ทเมนูราคาถูก

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เจนีวา

เข้าร่วมถ้ำ Ouvertes – ไม่เพียง แต่เป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำปีของเจนีวานี้ฟรี แต่เครื่องคุณมีมุมมองที่งดงามของเมืองและเป็นตัวอย่างของไวน์ที่ดีที่สุดของพวกเขา มันเป็นเทศกาลที่สนุกมาก

เพลิดเพลินไปกับการแสดงคอนเสิร์ตฤดูร้อน – เจนีวาจะเฟื่องฟูในช่วงฤดูร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนมิถุนายน ดูเมืองที่ดีที่สุดประจำปีกับ Fete de la Musique เทศกาลสามวันก็อัดแน่นไปด้วยเพลงดุ๊กดิ๊กฟรีและอาหารที่มีต้นทุนต่ำของทุกรสนิยมและรสชาติ มีฟรีคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูร้อนที่มี

เยี่ยมชม Jet d’Eau – อนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองก็ภูมิใจน้ำพุอันงดงามมูลค่าการมองเห็น, การถ่ายภาพและอื่น ๆ ฟรีที่ต้องทำที่ไม่ควรพลาด ปั๊มน้ำได้ถึง 160 ฟุตในอากาศและสว่างขึ้นในเวลากลางคืนในเดือนกันยายน

สำรวจ the Cathédrale St. Pierre – หากคุณกำลังสนใจในสถาปัตยกรรมกอธิค, วิหารนี้เป็นที่งดงาม ปีนขึ้นไป 157 ขั้นตอนในหอที่จะได้รับมุมมองที่งดงามของเมืองและชนบทโดยรอบ

เยี่ยมชมหนึ่งใน 40 พิพิธภัณฑ์ – ด้วยกว่าสี่สิบพิพิธภัณฑ์เพื่อเลือกจากเจนีวาข้อเสนอหนึ่งสำหรับรสชาติของผู้เดินทางทุกคน ตรวจสอบให้แน่ใจที่จะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์ของเจนีวาหรือพิพิธภัณฑ์กาชาดผมชอบพวกเขาที่ดีที่สุด หากคุณกำลังจะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์จำนวนมากที่ได้รับผ่านเมืองเพื่อให้คุณสามารถประหยัดเงิน ค่าเข้าชมเพิ่มขึ้นจริงๆ

เที่ยวชมเมืองโดยเรือ – พิจารณาผ่อนคลายในเรือทัวร์ของเมือง หากคุณไม่ต้องการที่จะใช้จ่ายเงินที่คุณยังสามารถเช่าจักรยานซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นได้เห็นละแวกใกล้เคียงต่าง ๆ และการเดินทางที่ก้าวของคุณเอง

เยี่ยมชม Palais des Nations – แต่เดิมสร้างบ้านสันนิบาตแห่งชาติ, ปาเลมีค่าเข้าชมเพียงที่จะใช้ในงดงาม Assembly Hall นอกเหนือไปจากคอลเลกชันขนาดใหญ่ของศิลปะสาธารณะห้องสมุดและภูมิทัศน์ หนังสือเดินทางที่จำเป็นสำหรับรายการ

เดินผ่าน Jardin Anglais – นี้เป็นสวนขนาดเล็กที่ทะเลสาบที่คนชอบที่จะใช้เวลาพักกลางวันของพวกเขา มีนาฬิกาดอกไม้ที่มีชื่อเสียงมากในสวนสาธารณะคือ มันเป็นสถานที่ที่ดีให้กับผู้ชมในระหว่างวัน

เยี่ยมชม Mont-Salève – นอกเมืองอยู่ Mont-ซาเลฟ, ภูเขานี้มีความหลากหลายของกิจกรรมกลางแจ้ง การใช้จ่ายปีนเขาวันร็อค, ปั่นจักรยานเสือภูเขา, การเดินป่าหรือเล่นสกีข้ามประเทศหรือมากับกิจกรรมของคุณเองที่จะไล่ตาม!

ดู the reformation wall  – อนุสาวรีย์นี้อยู่ใน Parc des ปราการและทำหน้าที่เพื่อระลึกถึงผู้นำหลักของโปรเตสแตนต์ในยุโรป – ฌองคาลวินกีโยม Farel ทีโอดอร์เดอBèzeและจอห์นน็อกซ์ “โพสต์ Tenebras Lux” (แสงหลังจากที่มืด) จะถูกจารึกไว้ในอนุสาวรีย์ซึ่งเป็นคำขวัญของการปฏิรูป

สำรวจ Carouge – ข้ามข้ามแม่น้ำ Arve อยู่ Carouge เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในเจนีวา บางคนคิดว่ามันจะเป็นของเมืองกรีนวิชวิลเลจยกเว้นสถานที่แห่งนี้มีสัมผัสเมดิเตอร์เรเนียน; ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของเกาะซาร์ดิเนีย เดินไปรอบ ๆ ถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารบาร์และร้านบูติก

ผ่อนคลายที่ the Bains de Paquis – สระว่ายน้ำนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 แต่ก็ยังคงเป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะได้รับการนวดผ่อนคลายหรือว่ายน้ำ สระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นในทะเลสาบและคณะกรรมการรวมถึงการดำน้ำ นอกจากนี้คุณยังสามารถดำเนินการอาบน้ำแบบตุรกีที่นี่

เล่นวินเซิร์ฟ – ทะเลสาบมามีชีวิตอยู่ในช่วงฤดูร้อนและมันเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่จะลองมือของคุณที่เวคบอร์ดหรือวินเซิร์ฟ มีโรงเรียนที่นี่ที่ให้เช่าและบทเรียน