คู่มือ ท่องเที่ยว มัลดีฟส์

มัลดีฟส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและศรีลังกา เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและคู่รักที่กำลังมองหาวันหยุดที่เกาะหรู ประเทศ 1,000 เกาะนี้มีทุกสิ่งที่คนอาจต้องการในเกาะเขตร้อน น้ำทะเลใสหาด ทรายสีขาว ต้นปาล์มวันที่มีแดดอบอุ่น และแหล่งดำน้ำที่ดีจำนวนมาก มันใกล้เคียงกับสวรรค์เมื่อคุณมาเที่ยวที่นี่ คุณยังสามารถนอนในบังกะโลที่อยู่บนผิวน้ำได้อีกด้วย

มาเริ่มต้นเปิดประสบการณ์มัลดีฟส์ โดยใช้คู่มือของเราเป็นตัวช่วย คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป มัลดีฟส์

ที่พัก – มัลดีฟส์ไม่ได้เป็นปลายทางราคาถูกและประเทศที่มีไม่มีที่พักราคาประหยัดจริง นอกเหนือจากเงินทุนที่มีโรงแรมไม่มีในมัลดีฟส์เพียงรีสอร์ท รีสอร์ทที่ถูกกว่ามักจะเริ่มต้นที่ประมาณ 750 MVR ต่อวันต่อคนในฤดูกาลต่ำ ที่รีสอร์ทมากที่สุดห้องคู่จะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 1,500 MVR ต่อวัน

อาหาร – ทุกมื้ออาหารและเครื่องดื่มของคุณจะถูกรวมไว้เมื่อคุณอยู่ที่รีสอร์ท บนเกาะหลักของชาย, คุณสามารถหาตลาดและร้านอาหารท้องถิ่น อาหารมักจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 80 MVR

ขนส่ง – รีสอร์ทของคุณจะดูแลทุกความต้องการของการขนส่งของคุณ

กิจกรรม – ค่าใช้จ่ายในการดำน้ำที่แตกต่างกัน แต่อยู่ที่ประมาณ 5,375 MVR ต่อสัปดาห์

เคล็ดลับการประหยัดเงิน มัลดีฟส์

บินจากตะวันออกกลางหรือเอเชีย – แม้การเดินทางไปยังมัลดีฟส์โดยเครื่องบินอาจมีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ โชคดีที่สายการบินในภูมิภาคเช่นแอร์เอเชียและสายการบินศรีลังกาและได้เริ่มนำเสนอตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าที่จะได้มี ให้แน่ใจว่าได้พยายามที่จะจองเที่ยวบินจากเอเชียหรือตะวันออกกลางที่จะบันทึกในการบิน

ใช้เรือข้ามฟาก – การเดินทางรอบเกาะที่แตกต่างกันในมัลดีฟส์สามารถค่าใช้จ่ายถ้าคุณไม่ได้ใช้ระบบการเรือข้ามฟาก โปรดตรวจสอบตารางเวลาเรือข้ามฟากและการวางแผนการเดินทางของคุณตามถ้าคุณไม่ต้องการที่จะติดอยู่บนเกาะที่ไม่ถูกต้องหรือต้องจ่ายสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ

อยู่กับชาวบ้าน – มัลดีฟส์เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับอนุญาตให้ชาวบ้านที่จะยื่นนักท่องเที่ยวในบ้านของพวกเขาและตัวเลือกที่โรงแรมแห่งนี้อยู่ไกลจากที่ถูกที่สุด การใช้เว็บไซต์เช่น Airbnb เพื่อหาเกสต์เฮ้าส์เหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดี ทางเลือกเดียวที่เป็นตัวเลือกนี้เนื่องจากมีจำนวนเบาบางหอพักในพื้นที่ที่มีการจ่ายคืนที่รีสอร์ทที่มีราคาแพง เรียนรู้เพิ่มเติมของวัฒนธรรมท้องถิ่นและบันทึกตันเงินโดยการเข้าพักในเกสต์เฮ้าส์

อย่ากินที่รีสอร์ท – รีสอร์ทไม่ได้เป็นตัวเลือกเดียวสำหรับการรับประทานอาหารในมัลดีฟส์ การรับประทานอาหารที่ร้านอาหารท้องถิ่นหรืออาหารรวมอยู่ที่เกสต์เฮ้าส์สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินจำนวนมากและจะอร่อยในเวลาเดียวกัน อาหารแบบดั้งเดิมของปลาสดอย่างเหลือเชื่อชนิดของขนมปังคล้ายกับโรตีที่และข้าวมั่นใจว่าจะดึงดูดความสนใจของคนรักอาหารทะเลใด ๆ

ไปเที่ยวรวม – เกสต์เฮ้าส์หลายคนได้วางแผนการทัศนศึกษาที่คุณสามารถไปในเวลาที่คุณต้องการ เนื่องจากลักษณะส่วนตัวของการเข้าพักที่เกสท์เฮ้าส์มักจะเป็นคุณและโฮสต์ของคุณเพลิดเพลินกับการดำน้ำหรือดำน้ำส่วนตัวและสำหรับอย่างไรก็ตามระยะเวลาที่คุณต้องการ ไม่เพียง แต่เป็นนี้ราคาถูกกว่า แต่ก็หมายความว่าคุณไม่ได้มีการจัดการกับปริมาณขนาดใหญ่ของคนรอคอยสำหรับคุณที่จะเสร็จสิ้นในการทัศนศึกษารีสอร์ท นอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ฉลาดที่จะถามไปรอบ ๆ เมืองในท้องถิ่นเพื่อดูว่าพวกเขารู้ว่าการจัดกิจกรรมพิเศษใด ๆ ที่จะทำ

ซื้อทัวร์ – คุณสามารถซื้อทัวร์ ที่มาพร้อมแพคเกจอาหาร 3 มื้อ ได้ เมื่อคุณต้องการเดินทางมาพักในระยะสั้น โดยอาจจะมาในช่วงโลวซีซั่น ที่สำคัญ บางแพคเกจ จะรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่อั้นอีกด้วย และบางรีสอร์ท คุณสามารถแจ้งได้ว่าคุณมาฮันนีมูน ในช่วงที่คุณจองที่พักกับทางโรงแรม บางที่อาจจะอักเกรดแพคเกจให้คุณ ฟรี!!

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน มัลดีฟส์

สำรวจมัสยิด – เมืองนี้มีขนาดค่อนข้างเล็กเกิดขึ้นเป็นเมืองหลวงของมัลดีฟส์ แม้จะมีขนาดของมันก็เป็นเจ้าภาพมัสยิดที่น่าสนใจมากมายพิพิธภัณฑ์และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำ Hukuru Miskiiy ยังเป็นที่รู้จักมัสยิดเก่าวันศุกร์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศย้อนหลังไปถึง 1,656 มันเป็นหนึ่งในจุดที่ผู้เข้าชมที่นิยมมากขึ้น บางสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่จะตรวจสอบเป็นหอศิลป์แห่งชาติ, สนามกีฬาแห่งชาติและสุลต่านส์ปาร์ค

ดำน้ำ the Banana Reef – ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองทางทะเลที่เป็นที่รู้จักในระดับสากลสำหรับความงามของมันและดำน้ำที่น่าทึ่งและดำน้ำดูปะการัง หลายถ้ำกระเช้าและเส้นหน้าผาอย่างมากส่งผลให้ภาพที่สวยงามด้วยการยิงสแน็ปคุณทุก การเจริญเติบโตของปะการังที่สดใสดึงดูดหลากหลายของชีวิตในทะเลรวมทั้ง Groper น้ำดอกไม้ Morays, Jackfish ปลากะพงและอื่น ๆ

กินข้างออก – อาหารที่นี่อยู่นอกเหนืออร่อยและความสดใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนใหญ่ของร้านอาหารบางที่มีพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้ง บางส่วนของสถานที่ที่นิยมมากขึ้นไปรวมถึงนกนางนวลคาเฟ่, Symphony, รอยัลการ์เด้นคาเฟ่, และ Irudhashu Hotaa (สำหรับมื้ออาหารอย่างรวดเร็ว)

นั่งเรือดำน้ำปลาวาฬ – นี่เที่ยวที่นิยมจะพาคุณไปตามแนวมหาสมุทร นี้เหมาะสำหรับเด็กและผู้ที่ไม่ได้ลงไปดำน้ำ มีหลายเรือที่สามารถพาคุณไปยังจุดเริ่มมี – ปลาวาฬบ้าน ที่ดีที่สุดคือการตั้งค่าการสำรองห้องพักล่วงหน้าแม้ว่าจะมีหลายวันขาออก

ไปตกปลา – ตกปลาเป็นที่นิยมจริงๆที่นี่ดังนั้นสำหรับบรรดาของคุณที่จะเป็นมันนี้เป็นปฏิบัติจริง มีมากมายของเกมใหญ่จะไปหลังจากที่เป็นและคุณสามารถใช้จ่ายวันทำมัน หลายโรงแรมมีข้อเสนอแพคเกจและจะตั้งคุณกับอุปกรณ์ที่จำเป็นใด ๆ และเหยื่อ ตกปลาตอนกลางคืนรวมทั้งยังเป็น

Bathala Island – นี้เป็นเกาะที่สวยงามใน Ari Atoll เหนือ มันเป็นเพียง 90 นาทีโดยเรือเร็วจากสนามบินหรือ 20 โดยเครื่องบิน ชายหาดที่นี่จะครอบคลุมในนุ่มทรายสีขาวและมีเป็นจำนวนมากของห้องแถวธรรมชาติ เกาะที่มีขนาดเล็กและใกล้ชิด – มันใช้เวลาเพียง 10 นาทีเพื่อเดินไปยังปริมณฑล – แต่มีบางสิ่งบางอย่างส่วนตัวและอ่อนน้อมถ่อมตนเกี่ยวกับเรื่องนี้

ดำน้ำ the Wreck of the Maldive Victory – นี่คือการดำน้ำที่เหมาะที่สุดสำหรับประสบการณ์มากขึ้นและสะดวกสบาย มีความท้าทายที่มีความคิดริเริ่มเป็นเนื่องจากการที่มีศักยภาพสำหรับกระแสลมแรง เมื่อมาถึงจุดที่ลึกที่สุดเรือ (ซึ่ง แต่เดิมจมลงไปใน 1981) ตั้งอยู่ที่ 115 ฟุต โครงสร้างเกือบจะเหมือนเดิมทั้งหมดและตอนนี้มันเป็นบ้านที่มีการเจริญเติบโตที่อุดมไปด้วยฟองน้ำปะการัง tubastrea และความหลากหลายของปลา

มีวันที่สปา – เมื่อคุณใช้เวลาและเงินที่จะเดินทางไปทุกทางไปสถานที่เช่นนี้ก็เกือบจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยไม่กี่ชั่วโมงที่สปา สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเป็นที่นี่ก็คือว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะผ่อนคลายพักผ่อนและทำสิ่งที่ดีสำหรับร่างกายของคุณ คอร์สนวด, detoxes, แรป และทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้าคือบางส่วนของบางสิ่งที่จะต้องพิจารณา

สำรวจ the Fish Head  – ยังเป็นที่รู้จัก Mushimasmingali Thila นี้เป็นอีกหนึ่งสายตาดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกในหมู่เกาะมัลดีฟส์ สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดที่นี่คือจำนวนของฉลามสีเทาที่สามารถมองเห็น แต่คุณยังจะได้เห็นปลาจำนวนมากรวมทั้ง Napoleons, Fusiliers และแม้กระทั่ง Barracuda ผนังวิ่งลึกลงไปในมหาสมุทรลึกและทำงานเหมือนหินหลายระดับครอบคลุมในดอกไม้ทะเลแฟนทะเลและปะการังสีดำ

กีฬาทางน้ำ – เมื่อคุณพร้อมที่จะได้รับบางเปียกอื่น ๆ นอกเหนือจากสระว่ายน้ำของโรงแรมหรือในท้องทะเลสีฟ้าครามจำนวนมากตรวจสอบหนึ่งของกีฬาทางน้ำจำนวนมากที่มีทั่วประเทศมัลดีฟส์ น้ำที่นี่เป็นที่ที่ดีสำหรับการนั่งไม่ว่าจะเป็นผ่านทางเรือกล้วย, พาราเซลสกีน้ำหรือหมายเลขอื่น ๆ ของสิ่งที่ คุณแน่ใจว่าจะมีช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น

ท่องไป – ถ้าคุณอยู่ในมัลดีฟส์เวลาระหว่างเดือนมีนาคมและตุลาคมใด ๆ แล้วคุณจะรับประกันสวยมากบางเวลา Primo ท่อง – กับเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมถือสัญญาของคลื่นที่ใหญ่ที่สุด ปะการังของชายเป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะไป แต่มีตันของจุดที่ดีที่จะตรวจสอบ

มีอาหารสแน็ค – อาหารมัลดีฟส์เป็นซุปเปอร์อร่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีความรักของปลา อาหารว่างที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น hedhikaa เป็นที่นิยมที่น่าแปลกใจที่นี่มีเมนูทั้งหมดทุ่มเทให้กับมัน มีทุกชนิดของขนมยัดถือว่าแตกต่างกันและทอดม้วนเป็นคาว อาหารว่างที่ไม่เคยมีเพื่อดึงดูด

ตรวจสอบสถานบันเทิงยามค่ำคืน – เฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นสิ่งต้องห้ามในหมู่ประชากร -which หมายถึงกลางคืนฉากที่ จำกัด มาก ส่วนใหญ่ของโรงแรมและรีสอร์ทที่มีแถบ แต่คุณไม่ได้มีแนวโน้มที่จะพบพวกเขาทุกที่อื่น คุณจะต้องค้นหารอบถ้าคุณต้องการที่จะตรวจสอบการแสดงดนตรีสดบาง

ช้อปปิ้งที่ The STO Trade Center – ตั้งอยู่ชายนี้เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดของเมือง หยิบขึ้นมาสิ่งที่นี่สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณจะอยู่ที่ไหนสักแห่งกับห้องครัว มีการแบ่งประเภทที่ดีของผลไม้และผักสดเช่นเดียวกับบางท้องถิ่นที่น่าสนใจคือ

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ – ตั้งอยู่ในชาย, พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กนี้สามารถพบได้ในสุลต่านส์ปาร์ค เปิดตัวครั้งแรกในปี 1952 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเจ้าภาพคอลเลกชันที่มีคุณค่าจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ หลายรายการที่นี่เคยเป็นของพระมหากษัตริย์และพระราชินี