คู่มือ ท่องเที่ยว วานูอาตู

ประเทศ วานูอาตู หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐวานูอาตู เป็นประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย ประเทศวานูอาตู ถูกสร้างขึ้นจาก 83 เกาะ และทั้งหมดของประเทศมีวิวที่สวยงามมาก, มีแหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยม ปละปลาที่มากมาย ยอดเยี่ยมด้วยการต้อนรับที่น่าจดจำแบบแปซิฟิก ราคาค่าใช้จ่ายที่นี่ จะถูกกว่าที่หมู่เกาะแปซิฟิกอื่นๆ ที่รู้จักกันดีที่มันยังไม่ได้เป็นจุดที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพื่อเยี่ยมชม แต่เพียงเพราะคนไม่ได้มาที่นี่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ได้เป็นสวรรค์ ในความเป็นจริงมันอาจจะมากยิ่งขึ้นของสวรรค์เพราะคนน้อยลง เวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชมระหว่างเดือนเมษายนและตุลาคม

ประเทศวานูอาตู เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก จากดัชนีความสุขโลกของนิวอีโคโนมิกส์ฟาวเดชั่นส์ มาเริ่มวางแผนการเดินทางของคุณ และสัมผัวความสุขของผู้คนที่นี่ ประเทศวานูอาตู ใช้คู่มือของเราเริ่มวางแผนการเดินทางของคุณ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป วานูอาตู

ที่พัก – วานูอาตูไม่ได้มีหอพักจำนวนมาก แต่มีจำนวนมากโรงแรมราคาประหยัด คืนหนึ่งในเหล่านี้จะเสียค่าใช้จ่ายจาก 4,500 – 16,500 VUV สำหรับห้องคู่

อาหาร – อาหารกลางวันและอาหารท้องถิ่นสบาย ๆ ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 VUV หรือใกล้ชิดกับ 4,500 VUV ถ้าคุณกำลังจะสำหรับอาหารค่ำที่โรงแรม

ขนส่ง – ตั๋วรถโดยสารปรับอากาศค่าใช้จ่ายประมาณ 165 VUV แต่ละวิธี เกาะที่มีไม่กี่ขี่เรือข้ามฟากฟรีเช่นเรือข้ามฟากไปยังเกาะ Hideaway มีมากมายของรถแท็กซี่ในพอร์ตวิลามีต้นทุนเพียงเล็กน้อยกว่าการนั่งรถบัส

กิจกรรม – ทางเข้าน้ำตกลดหลั่นค่าใช้จ่าย 2,500 VUV ขณะที่รถดำน้ำจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3,000 VUV ต่อวัน

เคล็ดลับการประหยัดเงิน วานูอาตู

ดูลดหลั่นด้วยรถบัส – รับรถบัสที่จะพรู 500 VUV และจ่ายในราคา 2,500 รายการ VUV นี้จะช่วยให้คุณประหยัดจำนวนมากเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว

แลกเงิน – พยายามที่จะแลกเปลี่ยนเงินของคุณในพอร์ตวิลาตามที่มีอัตราผลตอบแทนที่ดีกว่าทุกคนในวานูอาตู

หลีกเลี่ยงรีสอร์ท – รีสอร์ทขนาดใหญ่คิดราคาแพงสำหรับทุกอย่าง คุณจะได้รับการผ่อนคลายที่โรงแรมท้องถิ่นสำหรับส่วนของค่าใช้จ่าย และเงินของคุณในรอบๆเมืองเศรษฐกิจในท้องถิ่นมากขึ้น

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน วานูอาตู

ไปดำน้ำ – มีการดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ที่นี่ในวานูอาตูมีอุโมงค์ใต้น้ำถ้ำอุโมงค์เช่นเดียวกับความหลากหลาย พยายามที่จะตรวจสอบเอสเอส “ประธานคูลิดจ์” – เรือทหารที่จมลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองมันเป็นซากดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ชม Naghol – คุณอาจจะคิดว่าการกระโดดบันจี้จัมคือการแสวงหาที่ค่อนข้างใหม่ แต่ก็เป็นความจริงในพันของปี ในวานูอาตูเกาะของคริสตชนที่คุณสามารถดูประสิทธิภาพการทำงานของเทคนิคการกระโดดบันจี้จัมในช่วงต้นดั้งเดิม naghol (ที่ดินดำน้ำ) องุ่นที่ใช้ในการผูกขากันเป็นจัมเปอร์กระโดดจากต้นไม้

ไปทัวร์หมู่บ้าน – ทัวร์ในหมู่บ้านชนเผ่ามีข้อมูลสวยและหลั่งน้ำตาแสงในคนที่อาศัยอยู่ here- จากชีวิตในฟาร์มเศรษฐกิจสถาปัตยกรรมและอื่น ๆ คัลกินกัน ในทัวร์บางอย่างที่คุณจะได้รับการต้อนรับจากหัวหน้าเผ่า ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณเข้าชมจึงพยายามที่จะพิจารณาหนึ่งทัวร์วัฒนธรรมเหล่านี้

เยี่ยมชม Port Vila– ในเมืองหลวงของวานูอาตูคุณจะสังเกตเห็นอิทธิพลอาณานิคมร่วมกันของฝรั่งเศสและสหราชอาณาจักร อาหารที่ดูเหมือนว่าจะมีอิทธิพลต่อภาษาฝรั่งเศสในขณะที่ภาษาที่เป็นภาษาอังกฤษเรียกว่าพิด Bislama ไปตามถนนสายหลักที่คุณจะได้พบกับร้านค้าปลอดภาษีและร้านค้าที่ขายงานฝีมือ มันมีขนาดเล็กมากสำหรับเมืองหลวงและไม่ได้เป็นอย่างแออัดและไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเกินไป

เดินสำรวจไป Mele Cascades – น้ำตกเหล่านี้คือบางส่วนของที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศทั้งหมด พวกเขาจะง่ายที่จะได้รับและบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยป่าที่จะใช้ในการปรับขึ้น. หลายคนมาที่นี่เพื่อปิกนิกเช่นเดียวกับเย็นลงในน้ำ

เยี่ยมชม Chief Roi Mata’s domain – นี่มรดกโลกเป็นครึ่งหนึ่งของไดรฟ์ชั่วโมงเหนือจากพอร์ตวิลา: พื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของวานูอาตูและหมู่เกาะของ Lelepa และ Artok เป็นตัวแทนของพื้นที่ทันทีหัวหน้าของอิทธิพล คุณสามารถไปที่ ‘ทัวร์วัฒนธรรม Roi Mata ‘ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่จะสนับสนุนคนในท้องถิ่น ในทัวร์ที่คุณจะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและศูนย์วัฒนธรรมและจากนั้นก็จะออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของวานูอาตูที่จะตรวจสอบโดเมน

บินไปยังเกาะลึกลับ – ห่างจากชายฝั่งของเกาะนาที่ตั้งอยู่ในเกาะลึกลับ เกาะนี้เป็นส่วนใหญ่ไม่มีใครอยู่ประหยัดสำหรับนักเดินทางที่ใช้เครื่องบินสัปดาห์ละสองครั้งที่นี่ที่จะเดินบนหาดทรายสีทองของเดินสำรวจป่าและไปดำน้ำดูปะการัง มันเป็นสถานที่ที่ดีและเงียบสงบในการเยี่ยมชม

ไป ziplining – The Vanuatu Jungle Zipline จะให้สารอะดรีนาลีนในขณะที่คุณเข้าถึงด้วยความเร็วกว่า 100 ไมล์ / ชั่วโมงในหนึ่งในหกเส้นของพวกเขา ระงับข้ามสะพานผ่านหุบเขาลึก 80 เมตรและให้ตัวเองตื่นเต้น

ดำน้ำดูปะการังที่ Hideaway Island Marine Reserve – ตั้งอยู่ใกล้กับพอร์ตวิลาสำรองทางทะเลซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดีสำหรับการดำน้ำและดำน้ำหรือเพียงแค่การพักผ่อนบนชายหาด มีแม้กระทั่งสำนักงานการโพสต์ใต้น้ำในพื้นที่ซึ่งช่วยให้คุณส่งจดหมายโปสการ์ดกันน้ำเป็น!

พายเรือไป – เช่าเรือคายัค, เรือใบหรือไปทัวร์พายเรือจัดรอบเกาะ ทัวร์พายเรือคายัจะนำคุณไปยังเกาะปะการังขนาดเล็กซึ่งเป็นภาพที่สวยงามเพื่อดู ประเทศเกาะที่จะต้องมีการสำรวจโดยน้ำ!

ได้รับในกีฬาทางน้ำ – ไม่ว่าจะเป็น kitesurfing, พายกินนอนหรือพาราเซลคุณจะพบบางสิ่งบางอย่างบนชายหาดที่จะจี้จินตนาการของคุณ

แช่ในบ่อน้ำพุร้อน – ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของวานูอาตูที่คุณสามารถหาน้ำพุร้อนบางความร้อน ครอบครัวท้องถิ่นวิ่งสปริง แต่พวกเขาจะเปิดให้ประชาชน ระวังของกลิ่นกำมะถันที่แข็งแกร่ง

ไปตกปลา – ตกปลาเป็นงานอดิเรกที่นิยม (และงาน!) ในวานูอาตูและมีการแข่งขันจำนวนมากจัดขึ้นตลอดทั้งปี หากคุณกำลังมองหาบางอย่างสนุกสนานที่คุณสามารถจัดทริปตกปลาทะเลน้ำลึก เหล่านี้จะไม่ถูก แต่พวกเขาให้คุณมีโอกาสที่จะหมุนในการจับเช่นนากมาร์ลิน, โดราโดและฮู