คู่มือ ท่องเที่ยว ฮานอย

ฮานอย เป็นเมืองหลวงของเวียดนาม ฮานอยตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำแดง เมืองฮานอย เป็นหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ดีที่สุด และมีความสำคัญทางวัฒนธรรมมากที่สุด มีพิพิธภัณฑ์ที่นับไม่ถ้วนทั้งหมดให้ผู้เข้าชมมีโอกาสที่จะทำความเข้าใจประวัติศาสตร์ของเวียดนามของการปฏิวัติสงคราม และศิลปะในขณะที่ถนนในเมืองฮานอย ประเทศเวียดนามเป็นที่ที่ดีที่จะเดินไปรอบๆ สำหรับการเดินทางเข้าไปในซาปาและฮาลองเบย์ โดยรวม, เมืองและการผสมผสานความยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมฝรั่งเศส

เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสประเทศเวียดนามไม่ควรพลาด เริ่มวางแผนการเดินทางของคุณ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ฮานอย

ราคา Hostel – พักอาศัยเริ่มต้นที่ 55,000 VND ขณะที่ห้องพักส่วนตัวอยู่ระหว่าง 218,000 – 430,000 VND หาคู่

ราคาโรงแรมงบประมาณ – ห้องพักส่วนตัวเฉลี่ย 325,000 – 650,000 VND หาคู่

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารถนนอร่อยและราคาถูกมากกับอาหารมากมายสำหรับน้อยกว่า 16,000 VND 85,000 VND ก็เพียงพอสำหรับการรับประทานอาหารในร้านอาหารสบาย ๆ

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – รถบัสโดยสารมักจะไม่เกิน 1,000 VND และรถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 19,000 VND สำหรับครั้งแรกที่สองกิโลเมตรแล้ว 12,000 VND ต่อกิโลเมตรหลังจากนั้น

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ฮานอย

กินจากร้านแผงลอยริมถนน – ให้อาหารที่ถูกที่สุดในหัวของเมืองไปยังย่านเมืองเก่าซึ่งเต็มไปด้วยกินต้นทุนต่ำที่คอกม้าถนน

การเจรจาต่อรอง – คุณควรแลกเปลี่ยนสำหรับทุกอย่างจากร้านแผงลอยริมถนนตลาดและรถแท็กซี่ นักท่องเที่ยวมักจะอ้างราคาขนาดใหญ่และการเจรจาต่อรองที่คาดว่า

ขึ้นรถบัส – เหล่านี้เป็นวิธีที่ถูกที่สุดและมากที่สุดที่ไม่ยุ่งยากในการเดินทางรอบเมืองและมีความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ

เครื่องดื่ม Bia Hoi – เบียร์นี้สามารถใช้ได้บนท้องถนนทั่วกรุงฮานอยและเริ่มต้นที่เพียง 3,000 VND ต่อแก้ว

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ฮานอย

เดินไปรอบ ๆ ทะเลสาบ Hoan Kiem – ได้รับที่นี่ในตอนเช้าเพื่อชมฝูงชนของคนฝึกไทชิ, วิ่ง, ขี่จักรยานและการเดินก่อนถึงวันเริ่มต้นการทำงานของพวกเขา ในใจกลางของทะเลสาบเป็นเจดีย์เต่าศาลเจ้ากับเต่ายักษ์ที่มีชื่อเสียงที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบ ทะเลสาบที่มีความสวยงามมากและมีมูลค่าการเยี่ยมชมวัดในทางตอนเหนือสุดของทะเลสาบ

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเวียดนามวิจิตรศิลป์ – พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์เป็นต้องดูว่าคุณมีความสนใจในรูปแบบต่าง ๆ ของศิลปะเวียดนาม มีการจัดแสดงนิทรรศการที่ยอดเยี่ยมของพุทธศิลปะศิลปะพื้นบ้านและผ้าไหมและเคลือบภาพวาด แต่พิพิธภัณฑ์คุณลักษณะที่น่าประทับใจมากที่สุดคือ Kouan หยินเทพธิดาแห่งความเมตตาที่เป็นภาพพันแขนและตา

ดูควนซูเจดีย์ – ณ สำนักงานใหญ่สำหรับชาวพุทธชุมนุมเวียดนามกลางควนซูเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่สุดในประเทศ หากคุณกำลังจะไปเยี่ยมชมใด ๆ ของเจดีย์ของเวียดนามศตวรรษที่ 15 นี้เป็นหนึ่งที่คุณควรจะเห็น

เยี่ยมชมเจดีย์เสาเดียว – สร้างขึ้นใน 1049 หนึ่งในเจดีย์เสาตั้งอยู่บนเสาเหนือทะเลสาบและมีการทำสำเนาขนาดเล็กของวัดเดิมที่สร้างขึ้นโดยราชวงศ์ Ly คำอธิษฐานที่พระเจดีย์ไม้เล็ก ๆ นี้มีการกล่าวถึงนำความอุดมสมบูรณ์และมีสุขภาพที่ดี

ความเคารพที่พิพิธภัณฑ์มินห์โฮจิมินและสุสาน – โฮจิมินห์เป็นผู้นำของเวียดนามและเป็นผู้ก่อตั้งรัฐคอมมิวนิสต์ โฮอยู่ในรัฐนี้ในสุสานคอนกรีตสีเทาซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ที่ทุ่มเทให้กับชีวิตและทรัพย์สินของเขาและบ้านที่เขาเคยใช้ชีวิตอยู่ใน. คุณก็สามารถที่จะเดินผ่านและดูดองศพของเขาเมื่อมันไม่ได้ถูกซ่อมแซม ในมอสโก มันน่ากลัวและน่าหลงใหลในเวลาเดียวกัน

ทัวร์เรือนจำ Hoa Lo – POWs สหรัฐอเมริกาชื่อ Hao Lo “ฮานอยฮิลตัน” และนี่คือที่ทหารสหรัฐฯหลายคนถูกทรมาน ส.ว. จอห์นแม็คเคนจากแอริโซนาเป็นนักโทษที่มีชื่อเสียงมากที่สุด สิ่งที่เหลืออยู่ของอาคารเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่สมบูรณ์แบบด้วยกิโยตินที่ใช้ในการดำเนินการถูกคุมขัง อีกครั้งที่น่ากลัว แต่ที่น่าสนใจ

ช็อปที่ตลาด Dong Xuan – ตลาดเก่าแก่ที่สุดของกรุงฮานอยตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า ตลาดมีหลายชั้นและขายทุกอย่างที่คุณเคยได้คาดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนมากไม่ชอบเคาะ ตลาดเป็นบิตของสถาบันฮานอยและอาจจะเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการช้อปปิ้งที่มีต้นทุนต่ำในเมือง

เดินรอบ Old Quarter – 2,000 ปีเก่าถนนย่านเมืองเก่าของเว็บของโอกาสในการช้อปปิ้งและร้านอาหารราคาถูก ทองและเงินเครื่องประดับ, เสื้อผ้า, เครื่องสำอางและแม้กระทั่งเครื่องดนตรีทั้งหมดจะสามารถซื้อได้ที่นี่มากมายควบคู่ไปกับสินค้าอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีจำนวนมากที่น่าสนใจสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสเก่าสวมรอบและคุณยังสามารถมองเห็นอิทธิพลของฝรั่งเศสที่แข็งแกร่งในพื้นที่ ผมไม่เคยซื้ออะไร แต่ผมพบว่าความวุ่นวายฝูงชนและคดเคี้ยวของถนนที่น่าสนใจเพื่อเป็นสักขีพยาน

ไปที่พิพิธภัณฑ์กองทัพ – การอ้างอิงกับประวัติศาสตร์ของเวียดนามป่วนของการต่อสู้อยู่ทุกหนทุกแห่งในฮานอยและไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพเป็นวิธีที่ดีที่จะนำมาไว้ด้วยกัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีคอลเลกชันที่ดีของเครื่องบิน, รถถังและปืนที่จัดทำโดยกองทัพจีนและโซเวียตข้างหลายสิบจับฝรั่งเศสและสหรัฐทำสงครามเครื่องจักร

เยี่ยมชมวัดแห่งวรรณกรรม – สร้างขึ้นในปี 1070 วัด Van Mieu เป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมเวียดนามแบบดั้งเดิมและเป็นหนึ่งในโครงสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ทุ่มเทเดิมที่ขงจื้อ, สิ่งที่เหลืออยู่ในวันนี้ศูนย์โบราณของเวียดนามของการเรียนรู้คือห้าลานตกแต่งด้วย stelae ซึ่งเป็นประกาศนียบัตรสำหรับมหาวิทยาลัยของนักศึกษาปริญญาเอกแรก

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ – ปัญหาเกี่ยวกับการเขียนประวัติศาสตร์คือว่ามากของมันหมุนรอบผู้ชายและเงินสมทบหญิงมีแนวโน้มที่จะลดลงไปข้างทาง พิพิธภัณฑ์สตรีเวียดนามพยายามที่จะหันไปรอบ ๆ นี้กับการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และในชีวิตประจำวันในชีวิตของผู้หญิงในสังคมเวียดนาม มีบางวัสดุที่ดีที่จะพบที่นี่เช่นเดียวกับบางวิดีโอสัมภาษณ์ที่จะทำให้คุณเข้าใจดีขึ้นในชีวิตของแม่ค้าคือ

ชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ – น้ำหุ่นเป็นรูปแบบศิลปะวันที่กลับกว่าสหัสวรรษในเวียดนาม ใกล้กับทะเลสาบที่คุณสามารถใช้เวลาในการแสดงที่โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ หุ่นจะแกะสลักจากไม้และแสดงให้เห็นว่าจะดำเนินการในสระว่ายน้ำเอวลึกซึ่งจะทำให้หุ่นลักษณะเหมือนพวกเขากำลังเดินอยู่ในน้ำ นี่คือประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ไม่ซ้ำกันมากและคุ้มค่า

สำรวจพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา – เวียดนามพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาเป็นสถาบันอเนกประสงค์ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งสถานที่วิจัยและพิพิธภัณฑ์สาธารณะ มันมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับกลุ่มชาติพันธุ์ที่แตกต่างกันซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศและจะทำให้คุณมีความเข้าใจที่ดีมากของประวัติศาสตร์เวียดนาม