คู่มือ ท่องเที่ยว โฮจินมิน ซิตี้

โฮจิมินห์ซิตี หรือไซ่ง่อน ประเทศเวียดนาม ที่มาของชื่อโฮจินมินห์ คือ หลังจากสิ้นสุดของสงครามเวียดนาม ไซ่ง่อน เมืองหลวงเก่าของเวียดนามใต้ ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาเป็นโฮจิมินห์ซิตี เพื่อเป็นเกียรติแก่โฮจิมินห์ ในขณะที่มันยังคงเป็นส่วนเมืองของเวียดนามเมืองที่ใหญ่ที่สุด และวุ่นวายมากที่สุด แต่คุณจะต้องระมัดระวัง เมื่อเดินข้ามถนน! รถมอเตอร์ไซด์, จักรยาน, รถยนต์ และรถลาก ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน และเมื่อใดก็ตาม มันเป็นเมืองที่มีพันล้านสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งเดียว มีข้อมูลจำนวนมากที่นี่เกี่ยวกับสงครามจากพิพิธภัณฑ์สงครามกับอุโมงค์ Cu Chi มีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของที่นี่เมืองโฮจินมินห์ เป็นเมืองที่มีร้านค้าจำนวนมาก สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม และอาหารอร่อย คุณจะพบสิ่งแปลกใหม่จากการเดินทางครั้งนี้แน่นอน เริ่มใช้คู่มือการเดินทางของเราวางแผนการเดินทางของคุณ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป โฮจินมิน ซิตี้

ราคา Hostel – ต้นทุนต่ำเตียงหอพักค่าใช้จ่ายประมาณ 65,000-200,000 VND ขณะที่ห้องพักส่วนตัวอยู่ที่ประมาณ 220,000-650,000 VND สำหรับห้องคู่ โฮสเทลที่ดี (แม้ว่าบิตแพง 300,000 VND) ในเมืองนี้จะเรียกว่าโครงการห้องนั่งเล่นในเขตพื้นที่ 5

ราคา Budget Hotel – คืนในโรงแรมราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 130,000 VND แต่ 260,000-650,000 VND เป็นบรรทัดฐาน

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – กินอาหารท้องถิ่นและคุณจะได้รับอาหารสำหรับประมาณ 20,000 VND นั่งลงร้านอาหารนอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 80,000 VND ชาวเมืองเวสเทิร์อาจมีค่าใช้จ่ายประมาณ 40,000 VND พื้นที่ Backpacker, Pham Ngu Lao, มีความหลากหลายของร้านอาหาร (ที่ค่าใช้จ่ายสำหรับชาวต่างชาติที่แตกต่างกัน) มากเกินไป

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – รถประจำทางรอบเมืองเสียค่าใช้จ่าย 3,500 VND แท็กซี่มีราคาแพงมากขึ้น ( แต่ก็ยังไม่แพง) 12,000 VND สำหรับกิโลเมตรแรกและ 10,000 VND ต่อกิโลเมตรหลังจากนั้น โลภรถแท็กซี่จากสนามบินไปยังศูนย์กลางของเมืองที่จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 200,000 VND รถแท็กซี่รถมอเตอร์ไซด์นอกจากนี้ยังมี แต่ไม่มากราคาถูกกว่ารถแท็กซี่ดังนั้นหากคุณมากกว่าหนึ่งคนผมเลือกใช้บริการรถแท็กซี่

เคล็ดลับการประหยัดเงิน โฮจินมิน ซิตี้

แท็กซี่ – ให้แน่ใจว่าคนขับรถแท็กซี่กดมิเตอร์ของพวกเขามิฉะนั้นคนขับรถแท็กซี่ หรือดีกว่ายังข้ามพวกเขาและเดิน หรือเช่าจักรยานและพยายามที่จะนำทางความวุ่นวายของเมือง

พร้อมสำหรับการขายการตลาด – เมื่อช้อปปิ้งในตลาดใด ๆ ของเมืองที่คุณอาจจะรู้สึกเหมือนกระเป๋าสตางค์บนขาเป็นพ่อค้าโทรหาคุณ จะมั่นคงและพร้อมที่จะเดินออกไป

กินอาหารข้างถนน – อาหารถนนในโฮจิมินห์ซิตี้มีราคาไม่แพงและอร่อย ให้แน่ใจว่าจะลอง Banh MI, แซนวิชเวียดนามนิยมในภาคใต้ คุณสามารถค้นหาชนิดที่แตกต่างของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแผงลอยริมถนนขนาดเล็ก

เพลิดเพลินไปกับ Happy Hour – บาร์ในพื้นที่ Pham Ngu Lao มีมากมายของ Happy Hour เครื่องดื่มพิเศษจากเครื่องดื่มครึ่งราคาให้กับเครื่องดื่มค็อกเทลดอลลาร์ที่จะซื้อหนึ่งแถม 2 ฟรี!

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน โฮจินมิน ซิตี้

รวบรวมข้อมูลผ่านอุโมงค์ Cu Chi – รวบรวมข้อมูลผ่านเครือข่ายที่กว้างขวางของเกือบ 500 กิโลเมตรของอุโมงค์ที่ใช้โดยเวียดกงในปี 1960 ที่จะต่อสู้กับทหารอเมริกัน ทัวร์เกี่ยวข้องกับคำอธิบายและการท่องเที่ยวของอุโมงค์ มันเป็นประสบการณ์ที่มีสติและไม่ได้เป็นหนึ่งความหมายสำหรับทุกคนอึดอัด แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเข้าใจถึงความหวาดกลัวของสงครามเวียดนามนี้เป็นต้องแวะ

หายไปในไชน่าทาวน์ – ไชน่าทาวน์เป็นรังของกิจกรรม; มันเป็นเขาวงกตของวัด, ร้านอาหาร, เครื่องประดับหยกและร้านขายยา นอกเหนือจากการแผ่กิ่งก้านสาขาตลาด Binh Tay คุณจะพบวัดที่น่าสนใจบางอย่างในพื้นที่รวมทั้งวัดจีน Chua Quan Am ชะอำและ Tam ซึ่งเป็นโบสถ์คาทอลิก

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ซิตี้ – เพื่อไม่ให้สับสนกับ “พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์” ที่จุดใดจุดหนึ่งพิพิธภัณฑ์เมืองได้รับพระราชวังราชการของอาคารคณะกรรมการและพิพิธภัณฑ์การปฏิวัติ ปัจจุบันบริเวณงดงามดึงดูดคู่บ่าวสาววางตัวสำหรับการถ่ายภาพ คุณจะพบคอลเลกชันของอาวุธและของที่ระลึกจากการต่อสู้ปฏิวัติของประเทศเช่นเดียวกับสหรัฐฯจับเครื่องบินรบและรถถัง

ตรวจสอบพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เวียดนาม – พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การเป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาที่มีสีสันของเวียดนาม พิพิธภัณฑ์บ้านคอลเลกชันที่ยอดเยี่ยมของเซรามิก, อาวุธและปืน มีรูปถ่าย, เสื้อผ้าและวัตถุที่ใช้ในครัวเรือนที่วันที่กลับเท่าที่ 1700s เป็น ภาษาอังกฤษแปลออกเป็นจำนวนมากเป็นที่ต้องการแม้ว่า

ดูหยกเจดีย์จักรพรรดิ – จักรพรรดิหยกเป็นหนึ่งในเจดีย์ที่น่าประทับใจที่สุดในเวียดนาม แกะสลักที่ซับซ้อนและที่เด่นชัดของเทพรวมทั้งจักรพรรดิหยกตัวเอง

ชมวิหาร Notre Dame – วิหาร Notre Dame เป็นอาคารอิฐแดงจัดเก็บภาษีสร้างขึ้นระหว่างปี 1877 และ 1883 ทั้งสองอาคารในด้านหน้าของวิหารที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวข้างต้นผู้เข้าชมเกือบ 58 เมตรสูงในขณะที่รูปปั้นนีออนสว่างของพระแม่มารีเป็น นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่จับกุม

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สงคราม – พิพิธภัณฑ์สงครามเป็นต้องเห็นสำหรับทุกคนที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์ของเวียดนามของการต่อสู้กับทั้งฝรั่งเศสและชาวอเมริกัน ภายในคุณจะพบการจัดแสดงนิทรรศการให้ข้อมูลมุ่งเน้นไปที่การทำสงครามทางชีวภาพอาวุธและในเชิงลึกข้อมูลทางสถิติของกองทัพของเวียดนามในช่วงความขัดแย้ง พิพิธภัณฑ์จัดแสดงที่ดีที่สุดคือคอลเลกชันของระเบิดรถถังเครื่องบินและเครื่องจักรสงครามซึ่งสามารถพบได้ในคอร์ทยาร์ด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีมากโปรคอมมิวนิสต์ลงด้วยการที่นายทุนหมูโน้มไปในมันและมันน่าสนใจที่จะดู มันเป็นโฆษณาชวนเชื่อมากที่สุดเท่าที่จะเป็นประวัติศาสตร์ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 15,000 VND ต่อคน

ดู Cao Dai Holy See Temple – ศาสนาเฉาไดเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่ที่น้อยกว่า 100 ปี ว่า “ตาทั้งหมดเห็น” ซึ่งปกครองสถาปัตยกรรมที่แตกต่างวัด วัดนี้เฉาไดเป็นวัดหลักศาสนาและเป็นอย่างมหาศาลหรูหราและน่าประทับใจ คนส่วนใหญ่รวมการเดินทางไปวัดกับเที่ยวอุโมงค์ Cu Chi

แหล่งช้อปปิ้งที่ตลาด Ben Thanh – แม้ว่าตลาดจะแออัดและอุดมไปด้วยล้วงกระเป๋ามันเป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะรับการต่อรองราคาหรือลองแบบดั้งเดิม (และราคาไม่แพง) อาหารเวียดนามบางส่วน มันเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการช้อปปิ้ง

หลบหนีไปยังเกาะ Can Gio – สามารถ Gio เกาะเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยวและชาวบ้านโฮจิมินห์เป็นวิธีการที่จะหลบหนีความวุ่นวายของเมือง ชายหาดที่นี่ไม่ได้เหลือเชื่อเหมือนพวกเขาอยู่ในประเทศไทย แต่มันเป็นสถานที่ที่ดีที่จะผ่อนคลายและเป็นหนึ่งในเกาะที่ดีกว่าของเวียดนาม เกาะลิงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และป่าชายเลนที่ดีสำหรับแฟน ๆ ของสัตว์ป่า

Saigon Skydeck – สำหรับภาพพาโนรามา 360 องศาของเมืองคุณสามารถมุ่งหน้าไปไซ่ง่อน Skydeck ทาวเวอร์ หอสังเกตการณ์อยู่บนชั้น 49 และค่าใช้จ่ายทางเข้า 200,000 VND (สำหรับเด็กและผู้สูงอายุสำหรับ 130,000 VND)

ผ่อนคลายในสวนยี่สิบสามกันยายน – ในชั่วโมงเพียงแค่ก่อนและหลังวันทำงาน, อุทยานแห่งนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกกำลังกายและการเล่นเกม ดูระดับ Tai Chi, เล่นแบดมินตันหรือแชทกับนักเรียนคนหนึ่งของหลาย ๆ คนที่ออกไปเที่ยวในพื้นที่