คู่มือ ท่องเที่ยว ฮอยอัน

ฮอยอัน เป็นเมืองขนาดเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกว๋างนาม มีประชากรอาศัยอยู่ราว 80,000 คน ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปลายทางที่ดีในเวียดนาม การชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำ ที่สามารถเดินเล่นผ่านเมืองเก่า และดื่มเบียร์ราคาไม่แพง เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่งดงามบ้านเจดีย์และร้านกาแฟข้างถนน สถานที่ที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการซื้อเสื้อผ้า คุณจะได้รับสิ่งที่ทำที่นี่ แต่ถึงแม้ว่าคุณไม่ต้องการที่จะซื้อสินค้าในฮอยอันทำให้ผ่อนคลายปลายทางในประเทศที่วุ่นวายมิฉะนั้นหลังจากที่ทุกวัน ที่ชายหาดก็เพียงจักรยานนั่งออกจากเมือง นี่ก็เป็นสถานที่ที่ชื่นชอบการกินในอาหารเวียดนามเริ่มวางแผนการเดินทาง เพื่อเปิดประสบการณ์การเดินทางของคุณ และเริ่มค้นหาประสบการณ์ใหม่ โดยใช้คู่มือของเรา คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ฮอยอัน

ราคาโฮสเทล – มีหอพักราคาถูกไม่กี่คนในเมืองที่มีประมาณ 220,000 VND คืน หากคุณเลือกที่จะอยู่นิดห่างจากใจกลางเมืองที่คุณสามารถเข้าพักที่เป็นเอกลักษณ์ไม้ไผ่กระท่อมโฮสเทลที่ชายหาดบางเรียกว่าใต้ต้นมะพร้าวเพียง 175,000 VND ต่อคืน

ราคา Budget Hotel – ที่พักราคาไม่แพงที่นี่กับคืนในโรงแรมราคาประหยัดต้นทุนจาก 240,000 VND สำหรับห้องคู่ ค่อนข้างไม่กี่แห่งที่มีสระว่ายน้ำดังนั้นหากนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณเลือกหนึ่งของพวกเขา

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – อาหารถนนเริ่มต้นที่ 15,000 VND ต่อมื้อ อาหารในร้านอาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 VND และไปขึ้นไปจากที่นั่น

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ทุกที่ในใจกลางเมืองฮอยอันอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ดังนั้นจึงไม่น่าที่คุณจะใช้จ่ายมากในการขนส่งที่นี่ หากคุณเลือกที่จะสำรวจจักรยานสามารถเช่าประมาณ 30,000 VND ต่อวัน, รถมอเตอร์ไซด์ประมาณ 80,000 VND ต่อวันและแท็กซี่มิเตอร์ (และถูก)

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ฮอยอัน

เรียนทำอาหาร – หากคุณชอบอาหารที่ร้านอาหารบางอย่างขอเรียนทำอาหาร เหล่านี้มักจะมีราคาถูกกว่าโรงเรียนสอนทำอาหารที่โฆษณาโดยโรงแรมของคุณโฮสเทลหรือพบได้บนอินเทอร์เน็ต

ค่ายบนเกาะจาม – หากคุณกำลังมุ่งหน้าไปยังเกาะจามในการเดินทางดำน้ำก็เป็นไปได้ที่จะประหยัดเงินในที่พักที่ตั้งแคมป์บนชายหาด

กินข้ามแม่น้ำ – ฮอยอันถูกแบ่งออกเป็นสองโดยแม่น้ำสายเล็ก ด้านหนึ่งคือ touristy มากในขณะที่ด้านอื่น ๆ เป็นท้องถิ่นมาก ย้ายออกจากศูนย์หลักและข้ามแม่น้ำสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ดีกว่าข้อเสนอขณะที่ชาวบ้านที่นี่ไม่เคยได้รับลูกค้าจำนวนมากที่สุดเท่าที่เป็นพื้นที่เมืองหลัก

ร้านค้ารอบ ๆ – มีหลายร้อยตัดเย็บเสื้อผ้าในฮอยอันมี หากคุณมีเสื้อผ้าที่ทำตรวจสอบราคากับสถานที่ไม่กี่ก่อนที่จะนั่งอยู่บนหนึ่ง

ข้ามซิมการ์ด – ฮอยอันเชื่อมต่อกับ WiFi สูง คุณสามารถขอเข้าสู่อินเตอร์เน็ตไร้สายในเพียงเกี่ยวกับทุกโรงแรม, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อและฟรี!

กินที่ตลาด – ร้านตลาดคือบางส่วนของอาหารที่ถูกที่สุดที่คุณสามารถหาได้ คิดเกี่ยวกับมันพวกเขามีเกือบจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อให้มื้ออาหารจะเสียค่าใช้จ่าย 20,000-40,000 VND มีความหลากหลายของอาหารให้เลือกและสถานที่ที่จะกิน

เช่าจักรยาน – จักรยานสามารถเช่า 20,000-30,000 VND ต่อวัน นี้เป็นวิธีที่ดีที่จะสบายเที่ยวชมเมืองที่สวยงามแปลกตา

รถแท็กซี่ – รถแท็กซี่มิเตอร์ในประเทศนี้มีราคาไม่แพง หากคุณกำลังจะย้ายไปรอบ ๆ เมืองในเวลากลางคืนนี้เป็นที่ดีปลอดภัยตัวเลือกที่ถูก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังแยกค่าใช้จ่ายกับคนอื่น ๆ ไม่กี่) นั่ง 30 นาทีจะตั้งคุณกลับรอบ 130,000 VND ที่ดีที่สุดของ บริษัท รถแท็กซี่มี Mai Linh และ Vinasun

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ฮอยอัน

ช็อปที่ตลาดกลาง – ฮอยอันของตลาดกลางน่าจะเป็นหนึ่งที่ดีที่สุดในเวียดนาม ตลาดตั้งอยู่ริมแม่น้ำและเป็นที่บรรจุเต็มไปด้วยอาหารที่ดีเยี่ยมในราคาที่หินด้านล่าง นี่คือสถานที่ที่จะรับเครื่องเทศ, ของที่ระลึกลองอาหารท้องถิ่นและมีการตัดเย็บของคุณทำ นอกจากนี้ยังมีตลาดปลาที่ดีคุ้มค่าเข้าชม

เยี่ยมชมวัดกวานโชง – วัดถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 เพื่อเป็นเกียรติแก่ราชวงศ์ชิน แต่ปัจจุบันมันทำหน้าที่เป็นหนึ่งในฮอยอันสำเร็จของสถาปัตยกรรมที่งดงามมากที่สุดและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เจริญรุ่งเรือง ภายในมีรูปปั้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ Quan ฮ่องกงโจว Xuong และเป็นหนึ่งในบุตรบุญธรรมและแน่นอนรูปปั้นทองของกวานโชงตัวเอง

ข้ามสะพานมีหลังคาญี่ปุ่น – สะพานคิดว่าจะได้รับการสร้างขึ้นโดยฮอยอันของชุมชนชาวญี่ปุ่นในช่วงปลายศตวรรษที่สิบหกและแปลลวก ๆ จากเวียตนามชื่อของมันหมายถึง “เจดีย์ในประเทศญี่ปุ่น” มันทำให้ภาพที่ดี

ใช้บทเรียนการทำอาหาร – หากชิมอาหารท้องถิ่นไม่เพียงพอสำหรับคุณและคุณต้องการที่จะนำบิตเช่นบ้านของอาหารเวียดนามกับคุณแล้วพิจารณาตัวเองในการลงทะเบียนเรียนทำอาหาร ร้านอาหารหลายแห่งนำเสนอบทเรียนที่คุณจะเริ่มต้นการเลือกวัตถุดิบแล้วเรียนรู้วิธีการเตรียมอาหาร หากคุณต้องการประสบการณ์เต็มรูปแบบวันมากขึ้นคุณยังสามารถตรึงในการเดินทางประมง 05:00 ในชามรูปเรือประมง ราคาแตกต่างกัน แต่ค่าใช้จ่ายมากที่สุดระหว่าง 350,000-550,000 VND สำหรับทัวร์ตลาด 4-6 ชั่วโมงและชั้นเรียนทำอาหาร

ทัวร์จักรยานรอบเมือง – Get แนะนำรอบเมืองโดยท้องถิ่นที่จะตอบทุกคำถามของคุณสอนคุณเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เศรษฐกิจท้องถิ่นและนำคุณออกสำหรับกาแฟเวียดนามบางส่วน เช้าของการปั่นจักรยานไปรอบ ๆ ในกลุ่มเล็ก ๆ เริ่มต้นที่ประมาณ 280,000 VND คุณสามารถจองผ่านทางนี้โฮสเทลหรือโรงแรมใด ๆ

เข้าร่วมเทศกาลพระจันทร์เต็มดวง – ฮอยอันของเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ของรอบดวงจันทร์ในแต่ละเดือนและน่าจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมเมือง ถนนที่ปิดการจราจรและเรียงรายไปด้วยโคมไฟสีสดใส นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่จะปาร์ตี้กับชาวบ้านเป็นถนนมามีชีวิตอยู่กับดนตรีพื้นบ้านบทละครและการเต้นรำ

ผ่อนคลายบนชายหาด – เป็นชายหาดบางและเชาได๋มีทั้งที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับฮอยอันและเป็นสถานที่ที่ดีที่จะใช้จ่ายยามบ่าย เชาได๋ถูกกำหนดให้เป็นที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามห้าเว็บไซต์มรดกโลกของยูเนสโก แต่ทั้งสองหาดมีหาดทรายสีขาวนุ่มและร้านอาหารริมชายหาดที่ดีเยี่ยม สำหรับราคาที่เหมาะสมคุณจะได้รับอาหารของคุณให้บริการแก่คุณในขณะนอนขี้เกียจในดวงอาทิตย์

ใช้เวลาเดินทางไปยังเกาะจาม – การนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้เวลาเดินทางวันออกไปยังเกาะจามซึ่งอยู่เพียง 21km จากฮอยอันในทะเลจีนใต้ การดำน้ำที่มีดีและเพราะคุณในเวียดนามก็ราคาถูกมาก ทัวร์ส่วนใหญ่จะมีอาหารกลางวันและก็ยังเป็นไปได้ที่จะรวมถึงการดำน้ำกลางคืนในการท่องเที่ยวของคุณ

ประสบการณ์ที่เมืองดานัง – ตั้งอยู่ประมาณ 30 นาทีจากฮอยอันดานังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ (ที่คุณต้องการบินไป) มันเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับเป็นเทือกเขาหินและชายหาดที่ดี นอกจากนี้ยังมีฉากงานเลี้ยงฟุ่มเฟือยที่นี่ว่ามันที่ดีสำหรับคืนออกครั้งในขณะที่

สำรวจ My Son My Son เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรโบราณของจำปาและบอกว่าจะได้รับศูนย์กลางทางศาสนาและทางปัญญาของเวียดนาม แม้จะอยู่ในรัฐเจ๊งของพวกเขา, โครงสร้างที่เหลือเป็นที่น่าประทับใจ ซากปรักหักพังลูกชายของฉันถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกยูเนสโกในปี 2000

ดู Fukian Assembly Hall – สร้างขึ้นใน 1697 Fukian เป็นที่ยิ่งใหญ่ของห้องโถงประกอบการจีนและเป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมจีน วัดที่มีสีสันหลักคือการอุทิศตนเพื่อเทพีแห่งทะเล Thien Hau ในขณะที่รูปปั้นของ Thuan Phong Nhi และ Thien Ly Nhan จะกล่าวเพื่อปกป้องชาวเรือในความทุกข์ มีรูปแบบขนาดของเรือใบอยู่ภายในเกินไป เข้าสู่ส่วนพื้นที่นี้และอีก 4 ที่อื่น ๆ (ในวันเดียวกัน) เป็น 140,000 VND

เรือไปตามแม่น้ำ – วิธีที่ดีที่จะผ่อนคลายสำหรับบิตและเพื่อดูฮอยอันจากมุมมองที่แตกต่างกันคือการกระโดดบนหนึ่งของเรือที่ออกจาก Bach Dang ถนน อย่าเพิ่งไปกับเรือลำแรกที่คุณพบ; มีจำนวนมากของตัวเลือกที่แตกต่างกันและราคาที่มี

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน – นี้พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีและการแต่งกายของวัฒนธรรมเวียดนามในชนบท พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เต็มไปด้วยรูปปั้นปูนปลาสเตอร์ของตัวเลขในเครื่องแต่งกายซึ่งดูเหมือนบิตแปลก แต่มีพอที่จะเห็นที่จะให้คุณมีความคิดที่ดีเกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่

ผ่อนคลายด้วยโยคะ – มีเพียงไม่กี่สตูดิโอโยคะอยู่ในเมืองนี้ผ่อนคลาย หากคุณต้องการที่จะเรียนจากชาวต่างชาติที่คุณจะใช้จ่ายประมาณ 250,000 VND ต่อชั้น แต่ถ้าคุณไปที่ระยะ Annem โยคะสตูดิโอเวียตนาม, คุณจะได้รับ 12 ชั้นเรียนสำหรับ 500,000 VND แม้ว่าคุณจะไม่ได้โยคีบรรยากาศที่นี่ยืมตัวเองไปออกกำลังกายเป็นศูนย์กลาง

มุ่งหน้าไปยังเทือกเขาหินอ่อน – ภูเขาหินอ่อนเป็นชุดของห้าภูเขาที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ 20km ฮอยอัน นอกจากนี้การอุทธรณ์ตามธรรมชาติพวกเขายังมีเจดีย์จำนวนมากและบางคนยังทำหน้าที่เป็นฐานสำหรับนักรบเวียดกงในช่วงสงคราม

บ้านเก่า – บางส่วนของบ้านในฮอยอันได้มีการตกแต่งภายในของพวกเขากลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเหลือบที่ว่าชีวิตจะเป็นชีวิตของพ่อค้าผู้มั่งคั่งในยุคอาณานิคมและช่วงก่อนยุคอาณานิคม ตาล Ky และ Duc บ้านเป็นสองคนนิยมมากขึ้นในการเยี่ยมชม

นอนในกระท่อมชายหาดไม้ไผ่ – หนึ่งในหอพักที่ไม่ซ้ำกันมากที่สุดในพื้นที่ที่อยู่ใต้ต้นมะพร้าวอยู่ประมาณ 10km จากฮอยอันเมืองเก่าและเดินเพียง 2 นาทีห่างจากชายหาดบาง โฮสเทลเวียตนามวิ่งเป็นชุดที่สวยงามของกระท่อมไม้ไผ่ที่มีหอพักที่เปิดโล่ง ต้องการวางกลับประสบการณ์ชายหาดสังคม? มองไม่เพิ่มเติม แต่ได้เตรียมที่จะอยู่นานกว่าที่คาดในขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเพื่อทำ เตียงหอพักมี 175,000 VND ต่อคืนและห้องพักส่วนตัวเริ่มต้นประมาณ 600,000 VND