10 สุดยอด สถานที่ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า ส่วนไหนของโลกที่จะมีความเก่าแก่มากที่สุดกันนะ วันนี้เรามาไขความลับ 10 สถานที่ที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลกกัน ส่วนจะเก่าแก่แค่ไหน และจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยจ๊ะ…

1. อาเลปโป, ประเทศซีเรีย

ในช่วงเวลาที่ข้ามผ่าน, เมืองโบราณนี้ เป็นทางแยกของอารยธรรมความคิด ที่จะย้อนกลับไปกว่า 8,000 ปี, เป็นส่วนที่จำกัดนักท่องเที่ยวมากที่สุด หนึ่งในอัญมณีของตะวันออกกลาง, ป้อมปราการที่สามารถมองเห็นอาเลปโปที่ทันสมัยถูกทำลายบางส่วนเนื่องจากสงครามกลางเมืองซีเรีย

2. Burrup คาบสมุทรออสเตรเลีย

Murujuga ยังเป็นที่รู้จักในชื่อที่ทันสมัย Burrup คาบสมุทรตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดที่อาจเกิดขึ้น และใกล้สูญพันธุ์มากที่สุด petroglyphs ของโลก บางส่วนของมากกว่าหนึ่งล้านภาพมีความเก่าแก่มีอายุกว่า 40,000 ปี

3. ป้อมฐานอิรัก Erbil

หนึ่งในพื้นที่ที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนี้ มีกำแพงล้อมรอบนิคมปรากฏอยู่เหนือทันสมัย Erbil ในภูมิภาคเกอร์ดิช ในอิรักเหนือ แสดงให้เห็นสัญญาณของการประกอบอาชีพ ก่อนคริสต์กาลสหัสวรรษที่ห้า มันเป็นสถานที่หนึ่งในการบันทึกของยูเนสโกที่ถูกจารึกไว้ในปี 2014

4. Göbekli Tepe, ประเทศตุรกี

สร้างขึ้นในจุดเริ่มต้นในสหัสวรรษที่สิบ ก่อนคริสต์กาล, Göbekli Tepe ดูเหมือนว่า จะเป็นการสร้างใหม่ของสวรรค์กับ แผ่นศิลาจารึก แกะสลักในภาพของพืช และสัตว์ที่แปลกใหม่ ขณะนี้อยู่ในทะเลทรายวัดที่ซับซ้อนขนาดยักษ์เป็นความคิดโดยที่จะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับ สวนเอเดน ในพระคัมภีร์ไบเบิล และมีการค้นพบรูปแกะสลักมนุษย์โบราณอีกด้วย

5. ถ้ำ El Castillo, ประเทศสเปน

ภาพวาดที่เก่าแก่ที่สุดที่รู้จักกันในโลก อยู่ในถ้ำของปราสาท ใน คานตาเบรียทางตอนเหนือของสเปน คาดว่าน่าจะมีอายุกว่า 40,000 ปี หลายภาพที่มีลายฉลุของมือโบราณทำโดยศิลปินเป่าสีจากปากของพวกเขา

6. ถ้ำ Lascaux , ประเทศฝรั่งเศส

กว่า 2,000 ภาพของม้า, วัว, แมว, นก, และมนุษย์ผู้เป็นนักล่า และพวกเขาดูเหมือนเป็นวันที่สดใสเป็นตอนที่พวกเขาวาดในถ้ำเหล่านี้ และอายุของมันมากกว่า 17,000 ปีที่มาแล้ว ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบในปี 1940 ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ถ้ำได้ปิดไม่ให้ประชาชนได้เข้าชม แต่มีแบบจำลองเปิดให้บริการสำหรับผู้เข้าชมแทน

7. ถ้ำ Potok , ประเทศสโลวีเนีย

ชาว โครแมกน่อน สมัยแรกทางกายภาพมนุษย์พบที่หลบฝนในภาคกลางที่ซับซ้อนนี้ถ้ำยุโรป ใช้ระยะทางเกือบ 23,000 ฟุต (7,010 เมตร) ของอุโมงค์หินปูนเป็นส่วนของพิธีกรรม หรือสำหรับล่าสัตว์บาง เมื่อ 36,000 ปีที่ผ่านมาแล้วในประเทศสโลเวเนีย

8. เมืองเยรีโค, ประเทศอิสราเอล

กำแพงเมืองเยรีโคกลิ้งลงมา และซากปรักหักพังของเขาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองนี้ ในเขตเวสต์แบงก์ที่ตั้งอยู่ในปัจจุบัน เมื่อ 11,000 ปีที่ผ่านมาเป็นในส่วนพื้นที่ที่เก่าแก่ที่สุดที่อาศัยอยู่ในโลก และบริเวณใกล้เคียงมีรถสายพานเคเบิลพานักท่องเที่ยวเข้าชมสถานที่ ใช้เวลาเข้าชมทางทิศตะวันตกไปยังภูเขา สถานที่ที่พระเยซูบอกว่าจะได้รับการล่อลวงโดยพญามาร

9. วัด Ggantija, ประเทศมอลตา

ประมาณ 3600 ก่อนคริสต์กาล วัดเก่าแก่ของ Ggantija ถูกสร้างขึ้นบนเกาะโกโซในมอลตา หมู่โครงสร้างยุคเก่าแก่ที่สุดในโลก พวกเขามีความคิดที่จะทุ่มเทให้กับเทพธิดาแม่พระธรณี และตำนานกล่าวว่าสร้างขึ้นโดยยักษ์ใหญ่

10. Skara Brae, ประเทศสกอตแลนด์

สถานที่ที่อาศัยอยู่กว่า 5,000 ปีที่ผ่านมา, เมือง นีโอลิธิค ยุค Skara Brae มีความเจริญรุ่งเรืองบนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะ Orkney archipelago, ต่อมา พายุที่แข็งโหมกระหน่ำรุนแรงในปี ค.ศ. 1850 นำไปสู่การค้นพบเผยให้เห็นหลังคาซับซ้อนหินโครงสร้างพระราชพิธีและแม้กระทั่งเครื่องเรือนของที่นั่นทั้งหมด

Next Post