10 แหล่ง สุดยอด ตลาด ทั่วโลก

ฟูด มาร์เก็ต หรือ ตลาดแหล่งรวมที่ขายอาหาร ความวุ่นวาย ความโกลาหล รวมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อย ล้วนกลั่นกรองออกมาเป็นตลาดที่มีรูปแบบเอกลัษณ์เฉพาะต่างๆกัน ของแต่ละตลาด ถนนที่รวยรวมวัตถุดิบที่สดใหม่ในท้องถิ่น และมักจะมีราคาที่ถูกโดยเฉพาะสินค้าตามฤดูกาล วันนี้ เวปไซด์ ท่องเที่ยว ดอท คอม ขอเสนอ 10 สุดยอด ตลาดอาหาร จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกันได้เลย…

1. St. Lawrence, โตรอนโต ประเทศแคนาดา

ตลาดเอ็มโพเรียมแหล่งนี้ เป็นแหล่งตลาดของเกษตรกรอย่างแท้จริง ได้เปิดดำเนินการตั้งแต่ปี 1803 หลังจากได้ยกเลิกที่ โตรอนโต ซิตี้ ฮอลล์. ก็ได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้งระหว่างปี 1970 และปี 1990 หลังจากหยุดทำการ. ในพื้นที่แหล่งนี้ คุณจะพบในส่วนที่เป็นบ้านที่อยู่อาศัย และธุรกิจ แสดงรวมกันอยู่เป็นผลงานจากการฟื้นฟูเมือง โดยมีมากกว่า 120 ร้านค้าปลีก มีสินค้าขายทุกอย่างจากอาหารทะเลไปจนถึงกาแฟ
วางแผน : การตลาดในเขตเมืองเก่าของโตรอนโต ; วันเสาร์เป็นวันของตลาด หรือ มาร์เก็ต เดย์

2. ยูเนี่ยน สแควร์, นครนิวยอร์ก

มันเคยเป็นศูนย์รวมของแมนฮัตตัน, ปี 1970 ที่ยูเนียนสแควร์ ได้กลายเป็นแหล่งแฮงเอาท์ของพวกขี้ยา.Barry Benepe ผู้ก่อตั้ง ตลาดของเกษตรกร ในปี 1976 เพื่อเป็นการช่วยเหลือ เกษตรกรของเมือง ฮัดสัน วัลเลย์ และ reintroducing ชาวนิวยอร์ก กับอาหารตามฤดูกาลในช่วงจังหวะหนึง ความหลากหลายของตลาด ในพื้นที่ เท่ากับ ตอนนี้ และในปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้ ได้เป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งมากมายสำหรับนักช้อป
วางแผน : สองข้างของถนน East 17th Street และ บรอดเวย์ ที่ตลาด เปิดให้บริการใน วันจันทร์พุธ ศุกร์และวันเสาร์ ตลอดทั้งปี

3. ตลาด แคสตรีส์, เซนต์ลูเซีย

เปิด ในปี 1894 และยังคงครอบครอง อาคารหลังคาสีส้มแบบเดิม ตลาดแห่งนี้ ในเมืองหลวงของเซนต์ลูเซีย เป็น เกาะ ที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงมากที่สุด. เฌนเกาะที่มีแหล่งของเครื่องเทศมากมาย (โป๊ยกั๊ก , เมซ , อบเชย); สาเก , กล้วย และ ผลไม้เมืองร้อน อื่นๆ เครื่องปรุงรส เช่น ซอสเผ็ด พริกไทย ; อาหารร้อน รวมทั้ง rotis ; หรือ ฟิชเชอร์แมน แคช
การวางแผน : ถัดจาก Jeremie และ Peynier ถนนตลาด เปิดบริการทุกวัน ( ยกเว้นวันอาทิตย์ ) แต่ ที่ดีที่สุดคือ ในวันเสาร์

4. เวอร์ – โอ – เปโซ, Belém, บราซิล

มีเสียงดัง และวุ่นวายและไม่สามารถต้านทานได้ในบรรยากาศ กับแถว ขนาน ของ พ่อค้าพ่อขาย และสินค้าแปลกๆมากมาย ในส่วนของข้างแม่น้ำใหญ่ เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่รอบๆ Béllem ของ ท่าเทียบเรือ เวอร์ – โอ – เปโซ ที่เรือ จะจอดเพื่อจับ Amazonian ของพวกเขา ควบคู่ไปกับ นีโอโกธิค อาคาร ตลาดแบบเดิม ที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ในปี 1899 เป็นที่พักพิงของร้านค้าแบบแผงลอย จำหน่าย สิ่งของมากมาย รวมไปถึงผลไม้และ อาหารร้อน
การวางแผน : เยี่ยมชม ในช่วงเช้า เมื่อ ชาวประมง ขนปลาที่จับได้ของพวกเขา Belém มีท่าเรือ และสนามบินนานาชาติ แต่ไม่มี ทางรถไฟ

5. ตลาด Mercado Central , ซันติอาโก , ชิลี

ภายใต้หลังคาเหล็กดัด Art Nouveau ตั้งแต่ปี 1872 ที่นี่มีการเคลื่อนไหว ของตลาดปลา ที่มีความ พิเศษของ สัตว์ทะเล จาก เพรียง ปลาหมึกยักษ์ จำนวนมาก, รวมถึงสิ่งที่ไม่สามารถหาจับได้จากน่านน้ำในประเทศชิลี ความมหัศจรรย์อยู่ที่ความเร็วของพ่อค้าและทักษะ ถ้าคุณคิดจะจำแนกและการระบุเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างมาก มีปลาจำนวนมากเกินไป , และยังจะสามารถพบภัตตาคาที่มีอาหารท้องถิ่นเช่น Paila Marina (Bouillabaisse)
วางแผน: ตลาดเป็น สองช่วงตึก เหนือของ คริสตจักร ซันโตโดมิงโก ระวัง เก็งกำไร และพื้นผิวที่ลื่น

6. Kreta Ayer ตลาดเปียก, สิงคโปร์

เช่นเดียวกับสิ่งที่มากที่สุด ของสิงคโปร์ ตลาดนี้เป็นตลาดไชน่าทาวน์ที่มีความสะอาด , พื้นค่อยๆลงอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขอนามัย เพราะฉะนั้นคำว่าตลาดเปียกแต่ในความหลากหลายของอาหารทุกสิ่งทุกอย่างคือฆ่าเชื้อ การเสนอขายของตลาดสดที่นี่ จะมีตั้งแต่จาก เต่า กบ ปลาไหล และงู ( และมันมักจะยังมีชีวิตอยู่ ) เพื่อทำเป็นสมุนไพร ชิ้นส่วน สัตว์แห้ง และยังมีศูนย์อาหารอยู่ชั้นบนเพื่อให้บริการอาหาร เช้าอาหาร ท้องถิ่น เช่น ก๋วยเตี๋ยว รสเผ็ด
การวางแผน : เยี่ยมชม รอบ 06:00 ที่จะเอาชนะฝูงชน ตลาด ปิดประมาณ บ่ายโมง

Kreta Ayer ตลาดเปียก, สิงคโปร์

7. Kauppatori , เฮลซิงกิ , ฟินแลนด์

สำหรับรสชาติอาหารของอาร์กติก ต้องไม่พลาดอาหารพื้นเมืองของฟินแลนด์แบบดั้งเดิม รวมไปถึง กวางมูส กวางเรนเดียร์ และ หมี ซาลามี่ ; ช็อคโกแลต ผสมกับ ชะเอมรสชาติออกเค็ม ; และปลาแซลมอน และ ปลาหลากชนิด
การวางแผน : ตลาด เปิดโล่ง ตั้งอยู่บน เฮลซิงกิที่ เซาท์ฮาร์เบอร์

8. La Vucciria , ปาแลร์โม , อิตาลี

ในส่วนที่หนึ่งของ ปาแลร์โม สะท้อนให้เห็นถึง Sicily’s heady วัฒนธรรมชาติพันธุ์ บรรยากาศ อึกทึกของ La Vucciria มีเพิ่มมากขึ้นกว่า ในตะวันออกกลาง และ ยุโรป นักดนตรี ตีกลอง และร้องเพลง แนวผสมผสานระหว่างอาหรับ; กลิ่นของ ไส้กรอกย่าง และ เคบับ แทรกซึมมาตามอากาศ ชื่อนี้ได้มา จาก Boucherie (ตลาด ขายเนื้อ ) ฝรั่งเศส แต่คาดว่า มีขายทุกอย่างตั้งแต่ปลาไปจนถึงผลไม้
การวางแผน : La Vucciria ใกล้ Piazza San Domenico ควรใช้ไกด์ท้องถิ่น

9. Cours Saleya, นีซ, ฝรั่งเศส

ตลาดดอกไม้ และ อาหารที่สวยงามแห่งนี้เป็นสถานที่แออัด เพื่อให้เพื่อนนักช้อปดันคุณเข้าไป ร้านค้าอยู่ท่ามกลางสิ่งจำเป็น การปรุงอาหาร Niçois เป็น ชิ้นส่วนที่ ไม่เรียบร้อยของสัตว์ เหมือนลูกแกะ ‘ ลูกอัณฑะ และ หมู หูและ หัว วางข้างส่วนผสมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมากขึ้นไปจะเรียงรายไปด้วย ร้านกาแฟ และ ร้านอาหารทะเลที่ตลาดมีบรรยากาศที่แตกต่างกันในคืนฤดูร้อน เมื่อมันกลายเป็นส่วนที่กินพื้นที่คลอบคลุม
วางแผน : Cours Saleya อยู่ระหว่าง ทะเล และ เมืองเก่า เปิดในวันอังคารถึง วันอาทิตย์ ตอนเช้า เท่านั้น

10. ตลาด Borough, ลอนดอน, อังกฤษ

ตลาดของที่นี่้เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงลอนดอน มานานกว่า 250 ปี เป็นที่ขายส่งเป็นส่วนใหญ่ของสัปดาห์ แต่ วันพฤหัสบดี วันเสาร์ ก็จะเป็นวันที่มีความสุขมากที่สุกของนักชิม ที่นี่ ความอุดมสมบูรณ์ของอาหารที่ดีจากผู้จำหน่ายอิสระ ที่มาจากทั่วสหราชอาณาจักร และนอกเหนือจากน้ำมันมะกอก choicest และชีส ไปจาถึง เบอร์เกอร์นกกระจอกเทศ และไส้กรอกหมูป่า
วางแผน : ในสภาพอากาศที่ดี ใช้เวลา ปิกนิก เข้าไปใน สวนของ วิหาร Southwark ถัดจาก ตลาด

Previous Post