คู่มือ ท่องเที่ยว ออสโล

ออสโล เป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก, เป็นบ้านของผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และเป็นหนึ่งในเมืองส่วนใหญ่ที่สำคัญทางวัฒนธรรมในยุโรป และปัจจุบัน เมือง ออสโล ประเทศ นอร์เวย์ เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก (แทนที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น) ออสโลตั้งอยู่ขอบด้านเหนือของอ่าวฟยอร์ด (fjord) ที่ชื่อออสโลฟยอร์ด ตัวเมืองประกอบด้วยเกาะ 40 เกาะ เกาะใหญ่ที่สุดชื่อ Malmøya นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ 343 แห่งซึ่งเป็นแหล่งน้ำจืดสำคัญ บางส่วนของภูมิทัศน์ธรรมชาติที่งดงามที่สุดในนอร์เวย์ล้อมรอบเมืองทำให้มันเป็นพื้นที่การแสดงละครที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันของการเดินป่า, จักรยาน, พายเรือ, สกี, หรือตั้งแคมป์ แม้ว่าจะมีราคาแพง ออสโลเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเยี่ยมชมศิลปะและวัฒนะธรรม คุณจะไม่รู้สึกผิดหวังที่ได้มาเยือนที่นี่ คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ออสโล

ราคา Hostel – โฮสเทลในค่าใช้จ่ายออสโลระหว่าง 200-400 NOK ต่อคืนสำหรับห้องพักหอพัก สำหรับห้องส่วนตัวคาดว่าประมาณ 500 NOK สำหรับเดียวและ 700-800 NOK สำหรับห้องคู่

ราคาโรงแรมราคาประหยัด – โรงแรมในค่าใช้จ่ายออสโลระหว่าง 800-1,000 NOK ต่อคืนสำหรับห้องพักเตียงเดี่ยวแม้ว่าราคาเริ่มต้นประมาณ 600 NOK สำหรับเดียว ถ้าคุณต้องการโรงแรมราคาประหยัดติดกับบางสิ่งบางอย่างในท้องถิ่น ทั้งหมดโซ่ที่สำคัญคิดค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 NOK ต่อคืนหรือมากกว่า

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของอาหาร – รับประทานอาหารที่มีราคาแพงกับอาหารจานด่วนที่เริ่มต้นจาก 80 NOK และอาหารนั่งลงในร้านอาหารที่ดีเกือบตลอดเครื่องประดับ 285 NOK หรือมากกว่า โดนัลด์หรือเบอร์เกอร์คิงมีประมาณ 120 NOK หากคุณกำลังจะซื้ออาหารของคุณเองที่จะใช้จ่ายประมาณ 450 NOK ต่อสัปดาห์ เพื่อให้ค่าใช้จ่ายลงให้หลีกเลี่ยงผักสดและเนื้อไก่

ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง – ในออสโล, รถเมล์ / รถรางเสียค่าใช้จ่าย 30 NOK (Single-ผู้ใหญ่) 50 NOK (Single-ผู้ใหญ่) 90 NOK (ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 240 NOK. ถ้าคุณได้รับบัตรท่องเที่ยวออสโล, การขนส่งรวมอยู่

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ออสโล

ปรุงอาหารของคุณเอง – อาหารเป็นอย่างมากที่มีราคาแพงมากในนอร์เวย์เพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือมันก็ทำให้มื้ออาหารของคุณเอง ไปช้อปปิ้งร้านขายของชำ แต่ข้ามซื้อจำนวนมากของผักสดเช่นพริกหรือเนื้อไก่ทั้งที่พวกเขามีราคาแพงมาก ไก่สับมีราคาถูก หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารนอกบ้าน !!!

กินข้าวราคาถูก – หากคุณตัดสินใจที่จะกินออกตัวเลือกที่ถูกที่สุดของคุณจะ shwarma และพิซซ่า อาหารเหล่านี้มักจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 80 NOK

Couchsurf – วิธีที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการหอพักราคาแพงคือการไม่อยู่ที่นั่น Couchsurf (นั่นคือการอยู่กับชาวบ้านฟรี) หรือเช่าห้องพักจากท้องถิ่นผ่าน Airbnb เพื่อให้คุณสามารถประหยัดเงินของคุณ เตียงนอนคำขอไกลล่วงหน้าขณะที่ชาวบ้านได้รับจำนวนมากของการร้องขอ

การตั้งแคมป์ – เนื่องจากกฎหมายการตั้งแคมป์ที่สาธารณะฟรีตราบใดที่คุณมีเต็นท์ของคุณเองคุณสามารถค่ายในสวนสาธารณะและที่ดินสาธารณะฟรี มีเว็บไซต์หลายค่ายบนเกาะออกมาในท่าเรือที่ให้บริการที่พักราคาถูกและมากสามารถลดค่าใช้จ่ายของคุณ

รับบัตรท่องเที่ยว – สถานที่ท่องเที่ยวในออสโลได้รับราคาแพงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่อัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่ดีดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดที่จะจ่ายทุกสถานที่ท่องเที่ยวที่จะได้รับบัตรท่องเที่ยวเมืองเพื่อให้คุณสามารถเข้าร่วมฟรีทุกสถานที่ท่องเที่ยวเช่นเดียวกับการขนส่งฟรี ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านออสโล 320 NOK หรือคุณสามารถจ่าย 470 NOK เป็นเวลา 48 ชั่วโมงหรือ 590 NOK เป็นเวลา 72 ชั่วโมง

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ออสโล

ดูศิลปะที่หอศิลป์แห่งชาติ – พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่นิยมถือคอลเลกชันของประชาชนนอร์เวย์ที่ใหญ่ที่สุดของภาพวาดภาพเขียนและประติมากรรม – มันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะเห็นชิ้นเก่าและท้องถิ่น มันเป็นระยะที่สามารถเดินได้จากถนนสายหลักประตู Karl Johans-ออสโล

เยี่ยมชม แกลอรี่ Blomqvist Auction House – เก่ากว่า 130 ปี Blomqvist เป็นหนึ่งในที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในการประมูลบ้านในนอร์เวย์ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองมันเป็นสถานที่ที่ดีที่จะหยุดโดยสำหรับงานศิลปะแบบดั้งเดิมของนอร์เวย์และโบราณวัตถุเช่นแก้ว, สีเงิน, จีน, เฟอร์นิเจอร์, พรม, และแม้กระทั่งเครื่องประดับ

ตรวจสอบพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง – นอร์เวย์เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับพวกไวกิ้งที่ผ่านมาดังนั้นสิ่งที่เป็นสถานที่ที่ดีกว่าที่จะไปเยี่ยมชมในออสโลกว่าพิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง ?! พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นบ้านของโลกรักษาที่ดีที่สุดเรือไวกิ้งซึ่งวันที่กลับไปศตวรรษที่ 9 และอาเรย์ของเรือและรถทั้งหมดที่มีการตกแต่งที่สวยงาม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในBygdøyตะวันออกของใจกลางเมืองออสโล

สำรวจพิพิธภัณฑ์ the Emanuel Vigeland Museum  – ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมากที่สุด underrated ออสโลพิพิธภัณฑ์ Emanual Vigeland เป็นเจ้าภาพหน้าจอขนาดใหญ่ของภาพวาดภาพวาดพระสงฆ์และประติมากรรม แต่เดิมตั้งค่าเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 1926 แต่ต่อมากลายเป็นหลุมฝังศพ, แหล่งท่องเที่ยวหลักคือ ‘เข้มบาร์เรลห้องโค้ง’ ปกคลุมอย่างมากด้วยจิตรกรรมฝาผนัง

เดินเล่นไปตาม ท่าเรือ Aker Brygge – เหมาะสำหรับการเดินเล่นยามบ่ายและเจ้าภาพเข้มข้นที่ใหญ่ที่สุดของร้านอาหารในออสโล Aker Brygge ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของใจกลางเมืองออสโล เพลิดเพลินไปกับความหลากหลายของอาหาร (ตั้งแต่อาหารฝรั่งเศสอาหารนอร์ดิกดั้งเดิม) หรือวันที่เรียบง่ายของการช้อปปิ้งหน้าต่างและชื่นชมสถาปัตยกรรม ท่าเรือมีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน

เข้าร่วมอุปรากรแห่งชาตินอร์เวย์และบัลเล่ต์ – นอร์เวย์ที่ใหญ่ที่สุดในการดำเนินการของสถาบันศิลปะมีสามขั้นตอนและการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบอย่าง ตั้งอยู่ในBygdøyตะวันออกของใจกลางเมืองออสโลก็ยังเป็นบ้านแรกของโลกที่โอเปร่าเฮ้าส์บนชั้นดาดฟ้าที่สามารถเข้าถึงผู้เข้าชมและการตั้งค่าสำหรับการแสดงคอนเสิร์ต

ว่ายน้ำในออสโล – ออสโลมีหลายสถานที่กลางแจ้งที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำจากแม่น้ำทะเลสาบในป่า Akerselva เป็นไปตามแม่น้ำระหว่าง Maridalsvannet และใจกลางเมือง, Huk อยู่ทางตะวันออกของใจกลางเมืองออสโลในBygdøyและ Lutvann อยู่ในพื้นที่ป่าออสโล

ผ่อนคลายที่ฟาร์มแคมเปนนิเวศวิทยาของเด็ก – ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของออสโลฟาร์มแคมเปนเป็นฟาร์มระบบนิเวศเมืองที่ถูกจัดตั้งขึ้นสำหรับเด็กที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับพืชผักสมุนไพรและแม้กระทั่งสัตว์ วันหยุดสุดสัปดาห์, เครื่องชงกาแฟโฮมเมด, น้ำมะนาวและวาฟเฟิลที่มีอยู่ ที่ดีสำหรับการวางกลับในช่วงบ่ายเป็นมิตรกับเด็ก

ร้านค้าใน Grünerløkka – ตั้งอยู่ทางเหนือเล็กน้อยจากใจกลางเมืองออสโลGrünerløkkaเหมาะสำหรับช่วงบ่ายของ perusing ขนาดเล็ก, ร้านค้าอิสระ คุณสามารถคาดหวังที่จะหาสินค้าหัตถกรรม, เสื้อผ้า, เครื่องปั้นดินเผาและเครื่องประดับอื่น ๆ อีกมากมายจากอิทธิพลของนอร์เวย์ในนอกจากนี้ในการบันทึกร้านค้าและร้านหนังสือมือสอง

เยี่ยมชมป้อม Arkershus – ตั้งอยู่บนอ่าวแคบ ๆ ในใจกลางเมืองที่ Arkershus Fortree เป็นป้อมปราการยุคกลางที่เต็มไปด้วยการค้นพบทางประวัติศาสตร์ มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1299 แต่ได้รับการบูรณะที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1899 ทัวร์จะถูกนำเสนอในขณะนี้ให้กับประชาชนในช่วงฤดูร้อน

เรียนรู้ประวัติศาสตร์นอร์เวย์ – นอร์เวย์พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วัฒนธรรมเป็นหนึ่งในยุโรปที่ใหญ่ที่สุดพิพิธภัณฑ์แบบเปิดโล่ง มันมีมากกว่า 150 บ้านแบบดั้งเดิมจากทั่วทุกมุมนอร์เวย์เช่นเดียวกับการจัดแสดงในร่ม กิจกรรมช่วงจากม้าและการขนส่งขี่และ lefse สนับสนุนการเต้นรำพื้นบ้าน, การจัดนิทรรศการและศิลปะและงานฝีมือ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในBygdøyตะวันออกของใจกลางเมืองออสโล

ที่พิพิธภัณฑ์ของนอร์เวย์เมจิก – Norwegian pitstop, พิพิธภัณฑ์แห่งเวทมนตร์ได้รับการเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1997 สิ่งที่เริ่มเป็นคอลเลกชันที่เรียบง่ายของผู้โพสต์รูปถ่ายและตัดจากหนังสือพิมพ์ในขณะนี้คือการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจเกี่ยวผู้วิเศษนอร์เวย์ พิพิธภัณฑ์มีคอลเลกชันของอุปกรณ์ประกอบฉากเสื้อผ้าและอุปกรณ์แบบดั้งเดิมอื่น ๆ และเป็นที่สมบูรณ์แบบด้วยกิ๊ฟช๊อบ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองออสโล

สำรวจ พื้นที่รกร้าง Nordmarka – การเปลี่ยนแปลงที่ดีในการก้าวจากสถานที่ท่องเที่ยวเมืองแบบดั้งเดิมในพื้นที่ถิ่นทุรกันดาร Nordmarka ในภูมิภาคป่าทางตอนเหนือของกรุงออสโลมีทุกอย่างจากการขี่จักรยานว่ายน้ำในการเล่นสกีได้ขึ้นอยู่กับฤดูกาล กระท่อมยังสามารถใช้ได้สำหรับการเข้าพักค้างคืน

เดินผ่านสวนพฤกษศาสตร์ – สถานที่ที่เหมาะที่จะฟื้นฟูความรู้สึกของคุณ, สวนพฤกษศาสตร์เป็นสถานที่ที่สวยงามที่มีมากกว่า 1800 พืชที่แตกต่างกัน ตั้งส่วนใหญ่จะเป็นสวนรุกขชาติที่สวนพฤกษศาสตร์ยังมีสองเรือนกระจกของพืชที่แปลกใหม่และ “เซ้นการ์เด้น”

เลื่อนหิมะ Korketrekkeren – เร็วกว่ารถไฟใต้ดินเลื่อนหิมะเป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมฤดูหนาวแบบดั้งเดิม Norweigan Sleds มีบริการให้เช่าและหมวกกันน็อคมีอิสระกับการนั่ง! หยุดอยู่ที่ร้านอาหารสำหรับกัดกินและใช้เวลาขี่มากเท่าที่คุณต้องการ

ชมสัตว์เลื้อยคลาน the Oslo Reptile Park – บ้านมากกว่า 100 สัตว์, อุทยานแห่งนี้มีช่วงที่งดงามของงู, กิ้งก่า, จระเข้, ปลา, และแม้กระทั่งเดอร์ต่างๆ ประสบการณ์หรือบ่ายแผนเดินผ่านที่ดีสำหรับครอบครัว, ออสโลสัตว์เลื้อยคลานปาร์คตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกภายในใจกลางเมือง

เยี่ยมชม Vigeland Sculpture Park – นี้เป็นสวนสาธารณะที่ไม่ซ้ำกันที่ทุ่มเทให้กับการทำงานในชีวิตของประติมากรกุสตาฟ Vigeland มันเป็นวิธีที่น่ายินดีที่จะใช้จ่ายไม่กี่ชั่วโมงเดินออกไปข้างนอกในขณะที่คุณผ่านมากกว่า 200 ประติมากรรม อธิบายว่า “การสร้างงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่พร้อมกับข้อความของมนุษย์ที่มีมูลค่าการเห็น” การออกแบบโครงร่างสถาปัตยกรรมและทุกอย่างภายในก็สามารถที่จะได้รับการรับรอง Vigeland เพียงอย่างเดียว ซึ่งตั้งอยู่ภายในใจกลางเมืองออสโล

ชมสันติภาพรางวัลโนเบล Parade – หากคุณเกิดขึ้นจะเป็นในออสโลในวันที่ 10 ธันวาคมให้แน่ใจว่าได้จับขบวนแห่คบเพลิงเคารพผู้ชนะของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ขณะที่พิธีเชิญเท่านั้นหลายรวบรวมสำหรับขบวนพาเหรดที่วิ่งจากประตูคาร์ล Johans ไปที่โรงแรมแกรนด์

อ่านหนังสือเทศกาลออสโล – จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเทศกาลนี้เป็นเจ้าภาพในการเขียนมีชื่อเสียงระดับโลกและเหตุการณ์ที่แตกต่างกันวรรณกรรม มันวิ่ง 17-19 กันยายนและเป็นอิสระและเปิดให้ทุกคน มันจะเกิดขึ้นที่ประตู Karl Johans โอเปร่าเฮาส์และบ้านวรรณกรรม

เข้าร่วม Arts & Crafts Fair – จัดขึ้นทุกวันที่ 19-21 สิงหาคมงานนี้มีมากกว่า 100 ผู้ขาย มันเป็นโอกาสที่ดีในการตรวจสอบสิ่งทอท้องถิ่น, เซรามิก, โลหะและ Woodworks, แก้ว, และอื่น ๆ