คู่มือ ท่องเที่ยว เบลีซ

เบลีซ เป็นประเทศที่คั่นกลางระหว่างเม็กซิโก และกัวเตมาลา ประเทศ เบลีซเป็นหนึ่งในอเมริกากลางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งในประเทศที่นิยมของนักท่องเที่ยว เบลีซมีแนวปะการังที่สวยงาม และการดำน้ำดูปะการังเป็นที่ชื่นชอบจากทั่วโลก และอีกหลายแห่งของสวนสาธารณะแห่งชาติของประเทศที่เป็นสวรรค์ของนก ผู้ที่มีความสนใจในโบราณคดีจะพบในส่วนของชาวมายัน Altun ha Lamani และ Caracol ที่น่าสนใจ ชาวบ้านมีความเป็นมิตรมากอากาศก็ดี, และอาหารอร่อยและอร่อย

เบลีซอาจจะไม่ใช่ปลายทางที่ถูกที่สุดในอเมริกากลาง แต่มันก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ง่ายที่สุดและผ่อนคลายมากขึ้นในการเดินทางในภูมิภาค คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เบลีซ

ที่พัก – สำหรับเตียงเดี่ยวในหอพักราคาอยู่ระหว่าง 30-40 BZD คุณอาจพบว่าหนึ่งหรือสองบิตที่ถูกกว่าขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้ง เอกชนยังอยู่ในช่วงระหว่าง 30-40 BZD โรงแรมราคาประหยัดเริ่มต้นที่ประมาณ 80 BZD ต่อคืน แต่ค่าที่ดีที่สุดของคุณจะถูกให้เช่าห้องพักหรืออพาร์ทเม้นจากท้องถิ่นในใจกลางเมือง

อาหาร – วิธีที่ถูกที่สุดที่จะกินคือการกินในท้องถิ่น โดยการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารปิดเส้นทางตีคุณสามารถคาดหวังที่จะจ่ายประมาณ 8 BZD สำหรับการรับประทานอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังโลภบางสิ่งบางอย่างที่จะไปเพียงไม่กี่ bucks นั่งลงรับประทานอาหารกับเครื่องดื่มจะค่าใช้จ่ายระหว่าง 30-40 BZD ขนมผลไม้ที่นี่มันราคาถูกมากมายสดและอร่อย ร้านขายของชำเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 80 BZD

ขนส่ง – รถประจำทางไกลโดยตัวเลือกการเดินทางที่ถูกที่สุดในประเทศที่มีอัตราค่าโดยสารต้นทุนระหว่าง 2-20 BZD ขึ้นอยู่กับระยะทางที่เดินทาง แท็กซี่เมืองที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 BZD สำหรับการเดินทาง เรือข้ามฟากไปยังเกาะที่อยู่ระหว่าง 30-40 BZD

กิจกรรม – ทางเข้าปรักหักพังมายันมากที่สุดและสวนสาธารณะแห่งชาติค่าใช้จ่ายประมาณ 20 BZD อย่างไรก็ตามทัศนศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางดำน้ำเริ่มที่จะเพิ่มขึ้นในค่าใช้จ่ายที่มีวันปกติต้นทุน 200 BZD เต็มวันทริปดำน้ำที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 80 BZD ขึ้นอยู่กับว่าค่าใช้จ่ายอาหารและทางที่จะถูกรวม

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เบลีซ

เดินทาง off-peak – เวลาที่มีราคาแพงที่สุดที่จะเข้าชมเป็นระหว่างเดือนตุลาคมและเดือนเมษายน โดยการเดินทางในฤดูปิดคุณสามารถลดราคาสำหรับห้องพักและเที่ยวบิน

Camp – ตั้งแคมป์เป็นวิธีที่ดีในการประหยัดค่าใช้จ่ายที่พักเมื่อเข้าพักบนเกาะ คาดว่าจะจ่าย 8 BZD ต่อคืนกางเต็นท์พักแรมของคุณ

ขึ้นรถบัส – พยายามที่จะใช้ระบบรถโดยสารสาธารณะเมื่อเป็นไปได้มากกว่าที่จะอยู่กับบริการรถรับส่ง รถบัสสาธารณะถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงรายได้ในท้องถิ่นในขณะที่รถรับส่งสะท้อนให้เห็นถึงราคาที่ท่องเที่ยว

โบกรถ – มันเป็นที่กำหนดเองที่พบบ่อยในหมู่ชาวบ้านที่จะเพียงแค่โบกรถทุกที่พวกเขาต้องไป คุณจะเห็นหญิงชราเด็กและครอบครัวที่ด้านข้างของถนนที่กำลังมองหาสำหรับการนั่ง มันเป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาทำ เพื่อนของฉันและฉันได้พบกับเพื่อนที่ดีที่อาศัยอยู่ทั่วประเทศโดยไม่ต้องจ่ายเงินใด ๆ เลย

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เบลีซ

สวนสัตว์เบลีซ – หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเบลีซเป็นสวนสัตว์ของตน ด้วยเชือก “สวนสัตว์เล็กๆ ที่ดีที่สุดในโลก” ส่วนของ 29 เอเคอร์เป็นบ้านกว่า 120 สายพันธุ์ของสัตว์ทุกพื้นเมืองไปยังประเทศ คุณจะได้เห็นจากัวร์มาคอว์งู Pumas และจระเข้

Hol Chan Marine Reserve – Hol Chan น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำรองทางทะเลในประเทศและตั้งอยู่ใกล้กับโดม ดำน้ำและดำน้ำในสวนสาธารณะเป็นที่ยอดเยี่ยมและมีถ้ำปะการังและความอุดมสมบูรณ์ของปลาเขตร้อนที่จะทำให้คุณขบขัน มุ่งหน้าไปยังบริเวณใกล้เคียงฉลาม Ray Alley สำหรับโอกาสที่จะได้รับการขึ้นและบุคคลใกล้ชิดกับปลาฉลามและรังสีรอบเวลาการให้อาหาร

Altun Ha – มุ่งหน้าไปยังเว็บไซต์ของชาวมายัน Altun Ha จะได้สัมผัสกับซากปรักหักพังรักษาไว้อย่างดีเพียง 30 ไมล์ทางเหนือของเมืองเบลีซ แหล่งท่องเที่ยวหลักของเว็บไซต์ที่มีการวัดการก่ออิฐแท่นบูชาสืบมาจากศตวรรษที่ 7 วัดเป็น 54 ฟุตและปีนขึ้นไปด้านบนผลตอบแทนคุณด้วยมุมมองแบบพาโนรามาของปิรามิดและพลาซ่าด้านล่าง ค่าใช้จ่ายทัวร์ครึ่งวันประมาณ $ USD 50 และรวมถึงการขนส่ง, ค่าเข้าชมคำแนะนำและเครื่องดื่ม

ดูสัตว์ป่า – มากของอเมริกากลางเป็นสวรรค์ของผู้สังเกตการณ์สัตว์ป่าและประเทศนี้จะไม่มีข้อยกเว้น ชีวิตทางทะเลในการแสดงที่ Hol Chan และสัตว์ในสวนสัตว์เบลีซเป็นเพียงปลายของภูเขาน้ำแข็ง ดูนกจะได้เพลิดเพลินกับ Crooked ต้นไม้รักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่มีโอกาสระดับโลกจำในขณะที่ผู้ที่สนใจในแมวใหญ่แห่กันไปพื้นที่คุ้มครองของประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดหงอนไก่ลุ่มน้ำรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสำหรับจากัวร์ของมัน

Bacab การผจญภัยและ Eco Park – ลักษณะนี้รักษาและสโลแกนสวนสนุกคือ “บางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน” มากกว่า 500 เอเคอร์ของป่าคุณจะพบเส้นทางเดินป่า, น้ำ Howler Monkeys, สระว่ายน้ำขนาดยักษ์ที่มีน้ำตกบ้านผีเสื้อและจระเข้ในสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้ทั้งครอบครัวไม่ว่าง ผู้เข้าชมสามารถค่ายค้างคืน 10 BZD ต่อคน

โบราณสถาน – โบราณสถานเป็นหนึ่งในเบลีซที่น่าประทับใจมากที่สุดและสามารถเข้าถึงได้ง่ายมายาไซต์ ใช้เรือข้ามฟากฟรีข้ามแม่น้ำ Mopan และธุดงค์ขึ้นเนินไมล์สำหรับบัตรเข้าชม แม้ว่าจะมีพลังมันเป็นอย่างดีมูลค่าการเล็งของนกและผีเสื้อและวัดศตวรรษที่ 7 และพลาซ่ารอที่ด้านบน ค่าเข้าชม 10 BZD

Cayes – มีหลายร้อยเกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งที่มีมากของพวกเขาภาพที่สมบูรณ์แบบและไม่มีใครอยู่ สอง Cayes เข้าชมมากที่สุดเป็นโดรและ Caye Caulker แอมเบอร์กเป็นที่ใหญ่ที่สุดของ Cayes เบลีซและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศที่นิยมกับครอบครัวในวันหยุดสไตล์รีสอร์ท แต่มันอยู่ใกล้กับแนวปะการังยังดึงนักดำน้ำในแหลมเกินไป Caye Caulker บนมืออื่น ๆ ที่ไม่เป็น touristy เป็นแอมเบอร์กและมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้นซึ่งจะทำให้มันเป็นที่นิยมกับแบ็คแพ็ค

Caracol – Caracol เป็นเว็บไซต์ของชาวมายันที่ใหญ่ที่สุดและครั้งหนึ่งเคยเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในช่วงเวลาของชาวมายัน; จึงซากปรักหักพังที่นี่มีมากมายและน่าประทับใจ ซึ่งแตกต่างจาก Altun Ha ซากปรักหักพังใน Caracol มีการคืนค่าน้อยลงและอยู่ในการตั้งค่าที่ป่าซึ่งจะเพิ่มความรู้สึกโบราณของเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยอ่างเก็บน้ำ Stellae ผนังและสุสานที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุดเป็น Canaa ที่สกายเพลสซึ่งใน 141 ฟุตเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศ

Actun Tunichil Muknal – หนึ่งที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดหากไม่ได้สิ่งที่เหมือนผีจะทำคือการทัวร์ถ้ำ Actun Tunichil Muknal ถ้ำเป็นบ้านที่ยังคงเป็นของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการเสียสละของชาวมายันและหลังจากธุดงค์สั้นและระยะการเดินทางคุณจะมาเผชิญหน้ากับโครงกระดูกของพวกเขา เว็บไซต์ที่ถูกค้นพบในปี 1989 และได้รับการท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมนับตั้งแต่นั้น คาดว่าจะจ่ายประมาณ $ 75 เหรียญสหรัฐสำหรับการจัดทัวร์ มันเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ชื่นชอบของฉัน

สำรวจถ้ำ – นอกเหนือจาก Actun Tunichil Maknal ระบบถ้ำอื่น ๆ ยังดีสำหรับการสำรวจ ในสมัยโบราณถ้ำได้รับการพิจารณาทางเข้านรกของชาวมายัน Xibalba, สถานที่ที่อยู่อาศัยของพระเจ้า เป็นผลให้หลายถ้ำมีพระธาตุจากการเสียสละของชาวมายันและพิธี

แนวปะการังที่ – แนวกั้นประกอบด้วย 186 ไมล์ทอดยาวของ Mesoamerican Barrier Reef ระบบแนวกั้นสองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชีวิตทางทะเลและปะการังที่สวยงามทำให้สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศที่นิยมมากที่สุด นักดำน้ำและดำน้ำตื้นสามารถเพลิดเพลินไปกับแนวปะการังภายในหนึ่งของหมู่เกาะจำนวนมากในอุทยานทางทะเลหรือทัวร์เรือออกไปยังพื้นที่ของตัวเอง ในปี 1996 แนวปะการังถูกกำหนดให้เป็นทุ่งมรดก

หลบออกจากเมือง เบลีซ – โอกาสที่คุณจะต้องมาถึงในเมืองเบลีซในบางจุด เมืองที่เป็นที่ตั้งของหนึ่งในสี่ของประชากรของประเทศและก็การถ่ายโอนข้อมูล ได้รับในการเชื่อมต่อกับที่คุณต้องการจะไปและได้รับการออก ไม่มีอะไรให้ดูที่นี่

เดินชมธรรมชาติ – ไม่ว่าคุณจะไปในตอนเช้าหรือในช่วงกลางของคืนที่จะออกไปกับธรรมชาติวิทยาผ่านป่าคือการผจญภัยที่น่ากลัว เช้าวันนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการตรวจสอบนกในขณะที่คืนเป็นเจ้าภาพแมลงและสัตว์ป่าใหม่

ไปตกปลา – มีความหลากหลายของปลานอกชายฝั่งและการประมงเป็นที่นิยม แต่กิจกรรมที่มีราคาแพง

วิหารเซนต์จอห์น – โบสถ์นี้เป็นโบสถ์ของชาวอังกฤษที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ สร้างขึ้นจากอิฐสีแดงที่ถูกนำมาบนเรือแล่นเรือใบภาษาอังกฤษในปี 1800 นี้เป็นชิ้นที่น่ากลัวของประวัติศาสตร์ที่จะตรวจสอบ