คู่มือ ท่องเที่ยว ฟิจิ

ฟิจิเป็น กลุ่ม ของเกาะภูเขาไฟทอด 1,000 ไมล์ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ เป็นประเทศถูกมองว่าเป็นห่างไกล และสถานที่พักผ่อนที่แปลกใหม่ ฟิจิ มีสองเกาะหลักเกาะ คือ Denarau และ Vanua Levu และเกือบ 900 เกาะที่มีขนาดเล็ก และมีเวิ้งเพื่อให้คุณแน่ใจว่าจะหาจุดเปลี่ยวแห่งหนึ่งในประเทศ แต่ขัดกับความเชื่อที่ นิยมการพักผ่อน ที่นี่ยังมีเกสต์เฮ้าส์ที่ราคาไม่แพง ที่พักราคาถูก และอาหารรวมกับความจริงที่เที่ยวบินแปซิฟิกมากที่สุด การจุดแวะพักที่นี่ทำให้เกาะสถานที่ที่เหมาะสม และง่ายต่อการเยี่ยมชม

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ ได้มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

หมู่เกาะ ยาซาว่า

ค่าใช้จ่ายทั่วไป ฟิจิ

ที่พัก – ที่พักเริ่มต้นที่ 20 FJD ต่อคืนสำหรับหอพักและ 65 FJD สำหรับห้องพักส่วนตัวกับโรงแรมราคาประหยัดในราคาเริ่มต้นที่ 60 FJD ในบางส่วนของหมู่เกาะที่ห่างไกลมากขึ้นราคาเริ่มต้นที่หอพัก 32 FJD หากดูจริงๆสำหรับข้อเสนอ รีสอร์ทขนาดใหญ่เริ่มต้นที่ 215 FJD ต่อคืน

อาหาร – คุณสามารถค้นหาอาหารราคาถูกเพียงประมาณ 4 FJD แต่ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในร้านอาหารสบาย ๆ คือ 10 FJD บนเกาะส่วนใหญ่ที่พักของคุณรวมถึงสามมื้อต่อวันเพื่อใช้ประโยชน์จากการนี้

ขนส่ง – รถบัสที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงในประเทศฟิจิ การเดินทาง 4 ชั่วโมงจากซูวาไปนาดีบนเกาะหลักค่าใช้จ่ายเพียง 47 FJD รถแท็กซี่รอบซูวาจะเสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน 6 FJD เที่ยวบินประมาณ 490 FJD (ไปกลับ) จากนาดีกับกลุ่มภาคเหนือและประมาณ 490 FJD (ไปกลับ) จากนาดีไปยังหมู่เกาะทางตอนใต้ การเดินทางระหว่างเกาะมักจะทำผ่านทางเรือขนาดเล็กวิ่งตามโรงแรมหรือโฮสเทล เรือข้ามฟากนอกจากนี้ยังมีตัวเลือก – เส้นทางทำงานระหว่างเกาะ Denarau และ Vanua Levu, Ovalau และ Kadavu และ Vanua Levu และ Tavaeuni สำหรับการเดินทางที่หรูหรามากขึ้นรอบ ๆ บริเวณที่ splurge สำหรับเรือข้ามฟากระหว่างเกาะผ่านหมู่เกาะยาซาวาที่เริ่มต้นที่ 612 FJD เป็นเวลา 7 วัน หมู่เกาะในส่วนตะวันออกของประเทศที่มีราคาแพงมากในการเยี่ยมชม

กิจกรรม – ดำน้ำหนึ่งถังจะอยู่ที่ประมาณ 125-195 FJD รับรองหลักสูตร PADI อยู่ที่ประมาณ 705 FJD ล่องแก่งอยู่ที่ประมาณ 425 FJD (ใช้ได้เฉพาะบนหลักหมู่เกาะที่มีขนาดใหญ่) อย่างไรก็ตามการเข้าสู่สวนสาธารณะแห่งชาติที่มีราคาถูกเพียง 15 FJD

เคล็ดลับการประหยัดเงิน ฟิจิ

ใช้ “หารค่าแท็กซี่” – เป็นชื่อแนะนำ, แท็กซี่เหล่านี้จะรับผู้โดยสารมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้และค่าใช้จ่ายมักจะเป็นเช่นเดียวกับค่าโดยสารรถประจำทางซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางอีกต่อไป

ร้านแบบยืนกิน – อาหารที่ถูกที่สุดในประเทศฟิจิอยู่บนอัฒจันทร์อาหารว่างกระจายอยู่ทั่วถนน คุณสามารถเลือกหรือแกงปลาและมันฝรั่งทอดเป็นเพียง 2 FJD

ทุกอย่าง BYO – หากคุณกำลังจะไปเกาะรอบนอกนำมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สิ่งที่มีประมาณ 50% ราคาถูกบนเกาะหลักเพื่อประหยัดเงินและซื้อน้ำอาหารว่างและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเวลา

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน ฟิจิ

สำรวจ Mamanucas – The Mamanucas เป็นกลุ่มของหมู่เกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งของนาดีและเป็นที่นิยมกับนักดำน้ำและดำน้ำตื้น หลายคนไปเยือนหมู่เกาะในวันเดินทางจากนาดีเพลิดเพลินไปกับการแบ่งระดับโลกท่องปะการังอ่อนและสัตว์ป่าที่น่ากลัว อีกวิธีหนึ่งคือชายหาดที่นี่เป็นที่งดงามและสมบูรณ์แบบสำหรับพักผ่อน อยู่อีกต่อไป – เมื่อ Trippers วันออกจากสถานที่ที่เป็นของคุณ!

เยี่ยมชมซูวา – เป็นเมืองหลวงฟิจิซูวาคือต้องดู ตั้งอยู่บนเกาะที่สำคัญของเกาะ Denarau เมืองที่มีสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมมากมายของค่ำคืนและร้านอาหารเช่นเดียวกับวัดที่สวยงามและมัสยิด มุ่งหน้าไปยังตลาดเทศบาลในเช้าวันเสาร์สำหรับรสชาติของชีวิตฟิจิ นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะรับของที่ระลึกและอาหารราคาไม่แพง

เดินชม บูม่าสวนมรดกแห่งชาติ – นี้อุทยานแห่งชาติที่สวยงามเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในประเทศและตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ Taveuni สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงสำหรับสระว่ายน้ำลึกน้ำตกและเส้นทางเดินป่าที่งดงาม ทางเข้าที่จอดรถคือ 12 FJD

ดูพิพิธภัณฑ์ฟิจิ – หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดซูวาเป็นพิพิธภัณฑ์ฟิจิ รายละเอียดพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมแปซิฟิกใต้ทั่วไปและยังกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของตัวเองของประเทศ มีการแสดงต่าง ๆ รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะอินเดีย, พระธาตุ HMS Bounty และสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงชีวิตฟิจิแบบดั้งเดิมเช่นงา Cannibal เครื่องประดับเปลือกและอาวุธเผ่า

ไปที่ Lautoka – ยังเป็นที่รู้จักในฐานะ “เมืองน้ำตาล” Lautoka เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศฟิจิและที่นี่มีโรงงานน้ำตาลที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เยี่ยมชม Koroyanitu สวนมรดกแห่งชาติเป็นวันที่ดีของการเดินป่าน้ำตกและที่ผ่านมาผ่านป่าหรือสำรวจมัสยิดของเมืองและสวนพฤกษศาสตร์

ไปทัวร์ล่องแก่ง – สำหรับวันตื่นเต้นเต็มไปเลือกหนึ่งในหลาย ๆ ทัวร์ล่องแก่งใช้ได้ ลมบน Navua แม่น้ำผ่านที่ราบสูงของเกาะ Denarau สร้างน้ำตกและเกรดทั้งหมดแก่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้เริ่มต้นหรือข้อดีเก๋า หลายคนรวมล่องแก่งเรือคายัคพร้อมกับแม่น้ำและป่าโกงกาง การเดินทางครั้งนี้มีราคาแพงอยู่ที่ประมาณ 470 FJD

ไปดำน้ำ – คนส่วนใหญ่ที่มาเยี่ยมชมฟิจิดำน้ำดูปะการังจะใช้จ่ายอย่างน้อยหนึ่งวันหรือดำน้ำที่อบอุ่น ที่จริงผมได้เรียนรู้ที่จะดำน้ำในประเทศฟิจิ มันเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าทึ่งที่สุดที่ผมเคยทำ การแสดงผลเป็นที่ยอดเยี่ยมที่นี่มีความลึกถึง 40 เมตรและมีความอุดมสมบูรณ์ของปะการังในการสำรวจ โลกจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ดวงดาวแนว Beqa Lagoon และแนวปะการังสายรุ้ง

เยี่ยมชมเมืองหลวงเก่า Levuka – ตั้งอยู่บนเกาะ Ovalau เป็นทุนเดิมฟิจิ, Levuka เมืองที่ได้หลบหนีออกส่วนใหญ่ไหลบ่าเข้ามาของการท่องเที่ยวและเป็นที่ดีที่จะใช้จ่ายยามบ่ายที่ผ่อนคลายที่นี่การในความรู้สึกประวัติศาสตร์ของเมือง

ไปโต้คลื่น – ฟิจิมีบางส่วนของ การโต้คลื่น ที่ดีที่สุดของโลกที่มีพื้นที่ที่มีชื่อเสียงที่นับไม่ถ้วนเช่น Cloudbreak, สิทธิประภาคารและร้านอาหาร แบ่งที่นี่จะไม่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น แต่มีน้ำที่สงบ Sigatoka มุ่งหน้าไปยังเกาะ Mamanuca ลองวินเซิร์ฟและ kitesurfing เป็นโบนัสพิเศษ

สำรวจเกาะ Yasawas – หมู่เกาะยาซาวาเป็นที่นิยมกับแบ็คแพ็คและนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณเพราะที่พักราคาไม่แพง, การขนส่งราคาถูกและฝ่ายดึกบนเกาะเช่น Beachcomber ฉันรักเกาะ ถ้าคุณจะไปที่นี่จะใช้เวลาที่บางส่วนของหมู่เกาะที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักสำหรับคืนที่เงียบสงบและราคาที่ถูกกว่า พวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีกว่าที่จะรีสอร์ทที่แพงบนเกาะหลัก ภาพยนตร์เรื่อง “เดอะบลูลากูน” กำลังถ่ายทำในห่วงโซ่เกาะแห่งนี้

เยี่ยมชมสวนของ the Sleeping Giant – แต่เดิมสวนของเรย์มอนด์นักแสดงเสี้ยนที่ยักษ์หลับครอบคลุมกว่า 50 ไร่ของที่ดินและเต็มไปด้วยกล้วยไม้พื้นเมืองพืชที่แปลกใหม่และดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมาย ค่าเข้าชม 21 FJD

ตีกอล์ฟที่เพิร์ล – เพิร์ลฟิจิสนามกอล์ฟระดับแชมป์และคันทรีคลับมีกว่า 60 บังเกอร์ตันของการดักน้ำและคดเคี้ยว มันสามารถเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับแม้กระทั่งผู้ที่มีประสบการณ์ในการเล่นกอล์ฟ

ดื่ม Cava – Cava ที่นี่มีชื่อเสียงในประเทศฟิจิและชาวบ้านทุกคนมีส่วนร่วมในการดื่มไม่น้อยในตอนท้ายของแต่ละวัน มันทำให้เกิดความรู้สึกมึนงงบนริมฝีปากและปากและผ่อนคลายคุณนิด มันน่าสนใจมากและมีมูลค่าพยายาม – ในความเป็นจริงมันไม่สุภาพจะบอกว่าไม่มี! ให้แน่ใจว่าคุณไป “น้ำ” และได้รับถ้วยใหญ่!

สำรวจ สวนป่า Colo-I-Suva – นี่เป็นสวนป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่มเต็มไปด้วยนกสวยงามและพืชเขตร้อน มีหลุมว่ายน้ำหลายพบได้ทั่วทั้งสวนมีมากเกินไป

ดูวัด Sri Siva Subbramaniya Swami – นี้เป็นวัดฮินดูที่ฐานของถนนสายหลัก ที่อยู่เบื้องหลังมันอยู่ฉากหลังเป็นภูเขาอย่างมากซึ่งจะช่วยให้โอกาสภาพที่ดี มีรายละเอียดมากแกะสลักไม้ที่นี่ที่มีมาตลอดทางจากอินเดีย