คู่มือ ท่องเที่ยว โปแลนด์

โปแลนด์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐโปแลนด์ พร้อมด้วยประวัติศาสตร์ที่แทบคาดไม่ถึงสิบสี่และสถานที่ทางมรดกโลกแห่งองค์การยูเนสโกไม่กล่าวถึงผู้คนในท้องถิ่นที่มีความยืดหยุ่นและให้มันเป็นโลกที่มีความคุ้มค่าสำหรับการหยุดได้ คาดว่าจะมีงานล้นมือกับปริมาณของพิพิธภัณฑ์ และข้อมูลเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำสงครามที่ฉีกขาดของ Krakow และ Warsaw แม้จะได้น่าประทับใจมากขึ้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของโปแลนด์จะระบาดในคนรุ่นใหม่จากใหม่ไปยังร้านอาหารที่ทันสมัยสถานบันเทิงในยามค่ำคืน คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากประเทศก็ยังมีการปรับและการพัฒนาที่ยังไม่หยุดยั้ง

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

คราคุฟ

ค่าใช้จ่ายทั่วไป โปแลนด์

พักรับรองในราคาถูก – ทางเลือกของที่พักรับรองในราคาเฉลี่ยประมาณ 15-60 PLN ในขณะที่ห้องส่วนตัวราคา 75-150 PLN แม้ว่าราคานี้จะแตกต่างกันไปตามเมือง ศูนย์กลางของเมืองได้อย่างน่ามหัศจรรย์ใจมีหอพักบางแห่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้

เป็นโรงแรมแบบจำกัดงบประมาณราคา – โรงแรมที่จัดให้บริการแบบจำกัดงบประมาณในช่วงตั้งแต่ 125-580 PLN สำหรับห้องที่พร้อมด้วยทั้งที่เป็นการครอบครองแบบเดี่ยวหรือแบบคู่

อาหาร – อาหารในขณะที่เกือบทุกอย่างที่อยู่ในโปแลนด์จะมีราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อที่กินกับผู้คนท้องถิ่นที่มีนมบาร์ ( bar mleczny ) สำหรับค่าที่ดีที่สุด คอมมิวนิสท์เหล่านี้มาเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ใช้วิธีการที่ประหยัดในการทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่บนคุณค่าทางโภชนาการดันและเป็นธรรมเนียมของโปแลนด์ลวดเย็บกระดาษที่จัดให้บริการอาหารแบบดั้งเดิมในราคาถูกที่มีร้านอาหารแบบบริการตัวเองในบรรยากาศสไตล์แบบสำหรับภายใต้ 25 PLN ได้ ในปัจจุบันได้มีการระบาดในความนิยมพร้อมด้วยบางห้องที่โดดเด่นไปด้วยความทันสมัยและมีบรรยากาศที่ Hipster ประกอบและอาหารที่ดีเยี่ยม ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารที่รวดเร็ว , พิซซ่า calzones หรือเบอร์เกอร์ไม่มีมากกว่า 20 PLN ได้ ช่วงกลางที่มากขึ้นการรับประทานอาหารในร้านอาหาร 1 ร้านที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ 58 PLN หากคุณวางแผนในการดื่ม

บริการรับส่ง – โปแลนด์มีการซ่อมบำรุงได้อย่างไม่น่าเชื่อโดยรถไฟในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ระบบที่จะทำให้คุณกลับไปยังเวลาที่เรียบง่ายขึ้นกับบางส่วนของรถยนต์รถไฟที่ปรากฏเป็นแม้ว่าพวกเขากระโดดออกมาจากยุคปี 50 ได้ การเดินทางในระยะเวลา 3 ชั่วโมงจากเมือง Krakow ในอนุสัญญาวอร์ซอลงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 150 PLN ได้ โครงสร้างพื้นฐานของถนนระหว่างเมืองได้รับการพัฒนาน้อยกว่าแต่มันก็ยังเป็นไปได้ที่จะได้รับการเชื่อมต่อรถโดยสารของเมือง เป็นสำหรับรถโดยสารท้องถิ่นให้เพียงครั้งเดียวโดยใช้บัตรโดยสารค่าโดยสารที่มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางของโซนจะเฉลี่ย 4 PLN แต่แหล่งที่มาหลักของบริการรับส่งสาธารณะคือที่ป้ายจอดรถรางที่ใช้งานมาแล้วตั้งแต่ปี 2343 ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆได้ด้วยการซื้อบัตรโดยสารที่รัฐบาลสหรัฐฯที่น้อยกว่า 4 PLN ได้ เมืองต่างๆที่สำคัญจัดให้บริการบัตรโดยสารแบบหนึ่งวันสำหรับ 20 PLN ได้ โดยทั่วไปแล้วการเรียกแท็กซี่ที่เริ่มที่อยู่โดยรอบและมี PLN ขนาด 7.50″ ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้อย่างไม่น่าเชื่อเพื่อการท่องเที่ยวโดยรอบเมืองได้อย่างรวดเร็ว

กิจกรรม – สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆที่หลากหลายในราคาแตกต่างกันไปแล้วแต่คุณสามารถคาดหวังว่าจะได้รับการชำระเงินสำหรับไซต์ที่มีขนาดเล็กกว่า PLN 7-22 และพิพิธภัณฑ์ต่างๆและอยู่ใกล้กับสถานที่ที่สำคัญสำหรับ PLN 38 ได้ Auschwitz เป็นแบบไม่เสียค่าบริการในการป้อนแต่ถ้าคุณมาถึงในกลุ่มคุณจะจำเป็นต้องจ้างไกด์ ( และยังจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมาก ) สำหรับผู้เยี่ยมชมแต่ละคนซึ่งเป็นคู่มือค่าใช้จ่ายประมาณ 40 PLN ได้

เคล็ดลับการประหยัดเงิน โปแลนด์

รับประทานอาหารที่บาร์นม – คุณจะได้รับการชิมรสชาติของโปแลนด์ที่บาร์บาร์ Mleczny ( นม ) – hearty pierogies ซุปที่ทำขึ้นอย่างสดใหม่เต็มไปด้วยเนื้อและเบียร์ท้องถิ่นที่ทำให้อาหารที่ดีเยี่ยมสำหรับภายใต้ 38 PLN ได้ คาดว่าจะมีความเรียบง่ายและมีสไตล์แบบร้านอาหารแบบบริการตัวเองที่คุณสั่งซื้อจากตัวนับแต่นี่เป็นวิธีที่ดีที่จะประหยัดเงินและใช้เวลาในการถ่ายภาพ

ตรวจสอบบัตรท่องเที่ยว – บางเมืองให้เหมือนกับการจัดให้บริการบัตรท่องเที่ยว Krakow ซึ่งจะทำให้การเข้าถึงแบบไม่จำกัดสำหรับบริการรับส่งสาธารณะ ( โดยปกติสำหรับหนึ่งหรือสามวัน ) และฟรีหรือลดราคาสำหรับการเข้าถึงยังพิพิธภัณฑ์เพื่อมาถึงได้ หากคุณใช้เวลาในเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่สำคัญรวมถึงการชนก็อาจจะได้คุ้มค่ามาก

ทำการจองแบบออนไลน์ – การวางแผนล่วงหน้าในรายการทัวร์ท่องเที่ยวพร้อมมัคคุเทศก์ที่พิพิธภัณฑ์และหอพักนักศึกษาสามารถช่วยให้คุณทำให้การเข้าพักส่วนใหญ่ของท่านอยู่ในโปแลนด์ ด้วยจำนวนเงินที่แทบไม่น่าเชื่อของประวัติการหยั่งรากลึกในระดับลึกเพื่อการสำรวจการจ้างงานที่ใช้เป็นแนวทางในการตีที่สำคัญคือความคุ้มค่าสำหรับเงินและเวลาของคุณ บริษัทจำนวนมากที่จัดให้บริการทางเลือกที่หลากหลายสำหรับความต้องการของคุณเป็นชุดเพื่อการท่องเที่ยวและการบันทึกบางเป็นเงินสดได้ โปรดดูที่การเมือง Krakow จะเป็นบริษัทที่ดีในการเช็คเอาท์ในขณะที่อยู่ในช่วงของ Krakow

รับชมการดื่มของคุณ – โปแลนด์คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ถูกที่สุดในยุโรปโดยเฉพาะถ้าคุณติดงานประจำที่ทำเป็นประจำทุกวัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมือง Krakow ที่เหมือนกับเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการจัดงานปาร์ตี้ขนาดใหญ่และทำการสืบค้นและระยะยาว pub คืนออกมาเป็นบรรทัดฐาน สิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วดังนั้นจึงสามารถดูวิธีการที่คุณดื่มมากนักและเริ่มการปิดการดึงรายการโปรดของคุณได้จากร้านขายของชำครั้งแรกเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน โปแลนด์

the Auschwitz/Birkenau Concentration Camp – ที่ตั้งอยู่ทางด้านนอกของ Krakow Auschwitz เป็นเว็บไซต์ของอดีตความตายความเข้มข้นของค่ายซึ่งได้เคยถูกใช้โดยนาซีในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ในที่ดินเพื่อ exterminate สหภาพยุโรปพวกยิว ไซต์ที่ได้รับการสงวนรักษาไว้เป็น Museum และจะเปิดให้บริการต่อสาธารณะ การเข้าชมแบบไม่เสียค่าบริการแต่ประสบการณ์การใช้งานที่มีความหมายได้มากยิ่งขึ้นพร้อมด้วยทัวร์ท่องเที่ยวพร้อมมัคคุเทศก์ คาดว่าจะมีมัคคุเทศก์ที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษในการประหยัดค่าใช้จ่ายประมาณ 40 PLN และใช้เวลาค่อนข้างมากในทุกๆวันของคุณให้ใช้งานได้ยาวนานพร้อมด้วยทัวร์ท่องเที่ยวประมาณ 4 ชั่วโมงและใช้เวลา 1 ชั่วโมงสำหรับการถ่ายโอนในแต่ละเส้นทางจากเมือง Krakow สิ่งนี้ยังรวมถึงการเที่ยวชม Birkeneau ค่ายด้านถนนฝั่งตรงข้าม

ทัวร์ท่องเที่ยว Wieliczka Salt Mine – เหมืองนี้เป็นครั้งแรกที่ใช้ในช่วงยุคกลางที่เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของ Krakow , ตารางการผลิตเกลืออย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2007 วันนี้จะใช้ไม่ได้อีกต่อไปและเป็นที่รู้จักของไซต์แห่งองค์การยูเนสโกสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการเยี่ยมชมและความน่ามหัศจรรย์ใจเหนือทัศนียภาพ Cavenous chambers รูปปั้นสำหรับการแต่งงานในโบสถ์ที่พร้อมด้วยโคมไฟระย้าและโบสถ์ต่างๆที่ทำให้ทั้งหมดนี้แกะสลักจากคนงานเหมืองเกลือตาม !

สำรวจเมือง Wroclaw – Wroclaw ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่เก่าแก่ของซิลเลเซียให้เป็นหนึ่งของโปแลนด์น้อยกว่าปลายทางที่เป็นที่รู้จักกันดีแต่ก็สามารถแข่งขันได้อย่างแน่นอนเมื่อมาถึงสถาปัตยกรรมที่น่ามหัศจรรย์ใจได้ Centennial Hall คือที่ตั้งที่ดีเยี่ยมของตัวอย่างที่น่ามหัศจรรย์ใจของอาคารที่ได้รับการสงวนรักษาอย่างดีเยี่ยมที่นั่นได้

เดินเที่ยวผ่าน Bialowieza National Park – อุทยานแห่งชาติแห่งนี้อยู่บนเส้นขอบที่เป็นเบลารุสให้เป็นสถานที่ทางมรดกโลกที่มีนามสกุลจะยังคงอยู่ในป่าดึกดำบรรพ์ที่ครั้งหนึ่งครอบคลุมมากที่สุดของยุโรป นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวที่สหภาพยุโรปยังอาศัยอยู่ใน Bisons Wild

the Raclawice Panorama – นี่คือภาพวาด cycloramic ที่มีภาพแสดงการรบของ Raclawice ซึ่งได้เกิดขึ้นในระหว่างการก่อกบฏของ Kosciuszko ในทศวรรษ 1790 เป็นต้นมานั้นได้ ภาพจิตรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นอย่างใดอย่างหนึ่งศตวรรษหลังจากการทำสงคราม

เที่ยวชมโบสถ์ต่างๆของสันติภาพ – สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรอบไม้สนที่โบสถ์ในยุโรปและตั้งอยู่ใน Jawor และสวิดนิกาได้ พวกเขาถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ทีมเยาวชนสหรัฐรุ่นอายุ 17 ปีเป็นครั้งแรกที่โบสถ์นิกายโปรเตสแตนต์นิกายโรมันคาทอลิกที่มีการก่อสร้างในประเทศโปแลนด์ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติอื่นเหล่านี้ในรายการสถานที่ทางมรดกโลกแห่งองค์การยูเนสโกได้

ทัวร์ท่องเที่ยวสเชชเช็นอุโมงค์ใต้ดิน – นอนอยู่ใต้อุโมงค์คอนกรีตเหล่านี้เมืองสเชชเช็นและได้รับการแต่งตั้งให้เป็นการขู่วางระเบิดเป็นที่หลบภัยในปี 1940 แล้วใช้เป็นที่หลบภัยผลกระทบของเหตุการณ์ภัยธรรมชาติมิได้ได้ในภายหลัง ทัวร์ท่องเที่ยวด้วยการทำตามขั้นตอนใดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือเย็นธีมของสงครามโลกครั้งที่สอง

เที่ยวชม National Park – อุทยานแห่งชาติแม้ว่าเพียงครอบคลุมร้อยละ 1 ของประเทศให้มี 23 ที่ท่านสามารถเที่ยวชมภายในประเทศโปแลนด์ ที่ผมได้กล่าวไปแล้ว Bialowieza แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น Ojcowski National Park ที่มีขนาดเล็กมาก ( 12 กิโลเมตร ) Park แต่จะถูกเติมด้วยถ้ำที่งดงามจนแทบต้องตกตะลึงและปราสาท ในทางตรงข้าม , Biebrzanski Narwianski Slowinski , และสวนสนุกที่มีชื่อเสียงสำหรับ Poleski ดูนกที่ยอดเยี่ยม

ปีนบันไดขึ้นไปยัง Wawel Castle – ในไซต์นี้อาจ Krakow หนึ่งในตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของปราสาทแห่งยุคกลางและอาจเป็นไปได้ที่ไซต์ที่สำคัญทางด้านประวัติศาสตร์อย่างสูงสุดในโปแลนด์ ร้านอาหารจัดให้บริการในปัจจุบันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอิสระที่จะป้อนให้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีด้านในที่ซึ่งจะรักษาม่านประดับแห่งยุคกลางที่เก่าแก่ในโปแลนด์ Crown Jewels และขุมทรัพย์แห่งอาณาจักร Ottoman

เที่ยวชมโบสถ์ต่างๆที่ทำจากไม้ทางตอนใต้ของ Lesser General Public License ฉบับโปแลนด์ – โบสถ์ต่างๆเหล่านี้จะแสดงอยู่ในรายการโดยองค์การยูเนสโกให้เป็นเสมือนดังสถานที่ทางมรดกโลกและประกอบด้วย 6 โบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่สะท้อนถึงช่วงเวลาที่มีความโดดเด่นในแบบสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่โปแลนด์ : จากยุคกลางไปจนถึงแบบโกธิกชิ้นงานทางศิลปะ Rococo , บาโรกที่รวมถึงในบางครั้งอาจหัวหอมโดมหรือภาษากรีกข้ามได้

สำรวจกรุงวอร์ซอ – วอร์ซอคือเมืองที่เคยส่วนแบ่งในประวัติที่แข็งแรงทนทาน สำรวจเมืองเก่าและใหม่และการมุ่งเน้นไปที่การเที่ยวชมของท่านในพิพิธภัณฑ์ของเมืองสถานที่ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการต่อสู้แห่งความกล้าหาญของการก่อกบฏของอนุสัญญาวอร์ซอ

เที่ยวชมเขตพื้นที่ชาวยิว – ก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง , โปแลนด์มีประชากรชาวยิวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป จำนวนมากเหล่านี้เป็นพวกยิวผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนรวมซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ghetto , การดำรงอยู่ของซึ่งมีผลบังคับใช้ในช่วงระหว่างสงคราม . Krakow คือหนึ่งในเมืองที่จัดให้บริการทัวร์ท่องเที่ยวของท้องถิ่นที่เก่าเขตพื้นที่ชาวยิวที่ให้มาดูที่มุมมองที่สำคัญของโปแลนด์ , การเมือง , สังคมของอาหารในแบบประจำชาติและประวัติ จะได้ไม่ลืมที่จะมุ่งหน้ามาที่นี่เมื่อดวงอาทิตย์คล้อยต่ำลงเป็นอย่างดีสำหรับชาวยิวในแบบดั้งเดิมที่ดีเยี่ยมในด้านของอาหารและสถานบันเทิงในยามค่ำคืนที่กระจ่างใส

เดินเล่นแบบสบายๆผ่าน Gdansk – เมื่อก่อนนี้รู้จักกันในชื่อของ Danzig ให้เป็น Gdansk เมืองเก่าที่สวยงามพร้อมด้วยความละเอียดอ่อนในอดีตได้ จำนวนมากของเมืองนั้นจะต้องได้รับการสร้างขึ้นใหม่ในช่วงหลังสงครามก็แล้วแต่คุณยังสามารถค้นหาประวัติศาสตร์มากมายได้ที่นี่ เมื่อได้รับการตั้งอยู่ในด้านทิศเหนือตามแนวทะเลบอลติกแต่ก็เป็นการดีที่การกระโดดที่จุดสำหรับการสำรวจเพิ่มเติมได้

เพลิดเพลินใจไปกับ Kalwaria Zebrzydowska – ยังอีกแห่งองค์การยูเนสโกที่ไซต์นี้เป็นการวัดและการแสวงบุญที่มีความสำคัญของไซต์ มันย้อนเวลากลับไปในช่วงศตวรรษที่ 17 และยังอยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยมซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีสไตล์ของสถาปัตยกรรม Mannerist

มุ่งหน้าไปยังลับบลิน – ลับบลินคือทางตะวันออกของเมืองที่สำคัญของประเทศโปแลนด์และอันเป็นสิ่งสำคัญของการซื้อขายและศูนย์การทหารในระหว่างยุคกลางได้ ลับบลินพัฒนาสไตล์ทางสถาปัตยกรรมที่เป็นของตัวเองซึ่งได้กลายมาเป็นที่รู้จักในฐานะที่ลับบลินเรอเนสซองค์ เที่ยวชมปราสาท , วัด , และเมืองเก่าประตูได้