คู่มือ ท่องเที่ยว มาเลเซีย

มาเลเซีย(Malaysia) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในคาบสมุทร อินโดจีน เมืองหลวงของมาเลเซีย คือ กัวลาลัมเปอร์ สถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่มีมากมาย ตั้งแต่ ป่าเขา จรดไปจนถึงทะเลที่มีความใสของน้ำ และความอุดมสมบูรณ์ รวมไปยังแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำต่างๆ จากป่าในเมืองที่มีความหนาแน่นของกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปยังชายหาดที่เก่าแก่ของหมู่เกาะ Perhentian มาเลเซียเป็นประเทศที่สวยงาม สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวัน กับชนเผ่าดั้งเดิมหรือในไร่ชาใน Cameron Highlands หรือเดินผ่านสวนสาธารณะแห่งชาติขนาดใหญ่ของกุนุงมูลูและ Taman Negara ทั้งหมดในขณะที่มาในสัตว์ป่าต่าง ๆ รวมทั้งเสือและ Orangutans ให้แน่ใจว่าจะมุ่งหน้าไปยังเกาะบอร์เนียวและสำรวจป่าและดำน้ำที่ Spidan ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก รวมทั้งมีอาหารอินเดียที่ดีและแกงทั่วประเทศ มาเลเซียเป็นประสบการณ์การเดินทางที่ไม่ซ้ำกันที่มากแตกต่างจากประเทศเพื่อนบ้าน

คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป มาเลเซีย

ที่พัก – พักอาศัยเริ่มต้นที่ 30-55 MYR ต่อคืนกับเมืองใหญ่อยู่บนปลายสูงของคลื่นที่ ห้องพักส่วนตัวค่าใช้จ่ายประมาณ 75 MYR สำหรับห้องเดี่ยวและประมาณ 100 MYR ห้องคู่ โรงแรมราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 80 MYR

อาหาร – อาหารที่จะเริ่มต้นต่ำกว่า 4 MYR และไม่ค่อยมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 11 MYR คาดว่าจะจ่าย 7-20 MYR ในร้านอาหาร อาหารตะวันตกมักจะเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ขนส่ง – คาดว่าจะจ่ายประมาณ 5-11 MYR ต่อชั่วโมงในการเดินทางรถบัส แท็กซี่จะมีราคาแพง แต่เป็นค่าโดยสารเป็นค่าใช้จ่ายต่อคนและคุณจะถูกเรียกเก็บค่าโดยสารที่สี่ถ้าคุณไม่สามารถหาคนที่จะร่วมกับ! ภายในกัวลาลัมเปอร์ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 3 MYR สำหรับ 0.6 ไมล์แรกแม้ว่ารถแท็กซี่จำนวนมากไม่ได้ทำงานเมตร ในกรณีนี้เห็นด้วยกับราคาขึ้นด้านหน้า

กิจกรรม – สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในประเทศมาเลเซียค่อนข้างถูก เดินป่าค่าใช้จ่าย 35-75 MYR ต่อวัน ค่าใช้จ่ายในการดำน้ำ 245-300 MYR สำหรับการดำน้ำสองวันหรือ 830-1,325 MYR สำหรับหลักสูตร PADI เต็ม

เคล็ดลับการประหยัดเงิน มาเลเซีย

แท็กซี่ – แท็กซี่มักจะไม่ตรวจสอบการใช้ในประเทศมาเลเซียเพื่อให้แน่ใจว่าจะเห็นด้วยกับค่าโดยสารก่อนที่คุณจะขึ้นนั่ง

Camp – มันเป็นไปได้ที่ค่ายใน Taman Negara ประหยัดค่าใช้จ่ายที่พัก – คาดว่าจะจ่ายประมาณ 5 MYR

ถนนอาหารท้องถิ่น – ร้านแผงลอยริมถนนเป็นสถานที่ที่จะไปสำหรับรถเข็นขายอาหารซึ่งเป็นที่อร่อยและมีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ bucks ในความคิดของฉันมันเป็นอาหารที่ดีที่สุดในประเทศและราคาถูกที่สุด!

อย่าดื่ม – มาเลเซียเป็นประเทศมุสลิมดื่มขมวดคิ้ว แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามในการ จำกัด ว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำดื่มมากมีราคาแพงมาก บันทึกการดื่มของคุณสำหรับประเทศเช่นประเทศไทยซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไหลอย่างอิสระมากขึ้นและจะดีกว่าในงบประมาณ

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน มาเลเซีย

เยี่ยมชมกัวลาลัมเปอร์ – โอกาสที่คุณจะใช้จ่ายอย่างน้อยไม่กี่คืนในเมืองหลวงของมาเลเซียกัวลาลัมเปอร์ Petronas Twin Towers เป็นต้องดูและถ้าคุณไม่ทราบความสูงของคุณควรจะเดินข้ามสะพานที่เชื่อมระหว่างสอง พวกเขายืนน่ากลัว 1,500 ฟุตสูง มีสวนสัตว์นกที่ดีและไม่กี่สวนสาธารณะนอกจากนี้ยังมีมูลค่าการมองเห็น

ดำน้ำที่หมู่เกาะ Perhentian – หมู่เกาะนี้เป็นที่นิยมอย่างมหาศาลกับนักดำน้ำตื้นและดำน้ำเป็นแนวปะการังและผลึกน้ำล้อมรอบพวกเขาเป็นเจ้าภาพในการที่หลากหลายของปะการังทะเลเต่าปลาฉลามขนาดเล็กและแนวปะการังปลา พวกเขาจะได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี แต่จะมีการพักผ่อนที่สวยงามจากบุคคลที่หนักและสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปเกาะในประเทศไทย

เดินสำรวจอุทยานแห่งชาติ ภูเขา โคตา คินาบาลู – Kota Kinabalu อุทยานแห่งชาติถูกกำหนดให้เป็นคนแรกของมาเลเซียมรดกโลกในปี 2000 สำหรับ ‘ค่าโดดเด่นเป็นสากลของ’ คุณจะได้รับการคาดหวังว่าบางสิ่งที่พิเศษสวยในการเข้าชมของคุณและอุทยานแห่งชาตินี้ไม่ผิดหวัง เมา Kota Kinabula เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของมาเลเซียและสี่ที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินป่าผ่านขนาดใหญ่ (มากกว่า 600 ตารางไมล์) สวนสาธารณะเป็นที่ยอดเยี่ยม

ความหลากหลายประสบการณ์ที่หมู่บ้านวัฒนธรรมซาราวัก – พิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตนี้โชว์ผลงานมรดกทั้งหมดของกลุ่มเชื้อชาติในรัฐซาราวัก – มาเลย์จีนและอินเดียได้รับการอาศัยอยู่ที่นี่อย่างสงบมานับร้อยปี นอกเหนือจากประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีการโหลดของที่แปลกประหลาด แต่กิจกรรมที่สนุกสนานเช่นโบว์ลิ่งมะพร้าวยิงซางและเรียนเต้นรำแบบดั้งเดิม

สัตว์ป่า – มาเลเซียเป็นที่อุดมไปด้วยสัตว์ป่าทั้งบนบกและในน้ำโดยรอบ บางส่วนของสัตว์หายากที่สุดและใกล้สูญพันธุ์ของโลกที่สามารถพบได้ที่นี่ ลิงอุรังอุตังเสือมาเลเซียตะกวดและสุมาตราแรดมีทั้งหมดชนพื้นเมืองไปยังประเทศและสามารถเห็นได้ในหนึ่งในทัวร์สัตว์ป่าจำนวนมาก

ดำน้ำที่เกาะ Sipadan – เกาะ Sipadan เป็น arguably หนึ่งของโลกที่ดีที่สุดแหล่งดำน้ำ น้ำทะเลใสใสที่เต็มไปด้วยสาก, ปลากระเบนราหูฉลามหัวค้อน, ฉลามวาฬและดอลลาร์และเต่ากระ เพื่อให้ความคิดของความงามของสถานที่แห่งนี้ที่ฌาค Cousteau ครั้งหนึ่งเคยประกาศเกาะเป็น “ชิ้นแตะต้องของศิลปะ”

ทัวร์สวนชา – คาเมรอนไฮแลนด์จะครอบคลุมในไร่ชาเขียวชอุ่มและเป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะไปทัวร์ เยี่ยมชมโรงงานที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตหรือเพียงแค่ผ่อนคลายด้วยถ้วยชาและขนมเค้กบังคับหรือ Scone บริเวณนี้เป็นที่ดีที่จะใช้เวลาไม่กี่วันมาดับร้อนจากความร้อนของส่วนที่เหลือของประเทศและธุดงค์เส้นทางที่จุดพื้นที่

เยี่ยมชมจอร์จทาวน์ – จอร์จทาวน์มักจะคิดว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจที่สุดของมาเลเซียที่มีถนนครอบคลุมของมันเต็มไปด้วยร้านค้าที่คึกคักอาคารประวัติศาสตร์และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม เมืองที่ถูกระบุว่าเป็นมรดกโลกในปี 2008 และตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ผจญภัยใน Taman Negara National Park – ที่ประมาณ 130 ล้านปี, Taman Negara เป็นป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย สถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมเช่นเดินหลังคา 4 × 4 ซาฟารีสำรวจถ้ำและเดินป่า

นั่งสามล้อถีบ – นี้เป็นรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันของการขนส่งพบได้ทั่วมะละกา เหล่านี้รถแท็กซี่จักรยานเรียบง่ายกระมังให้สูงสุดด้วยการตกแต่งที่ป่า – และบางคนยังเล่นเพลงเทคโน คนขับรถเป็นหลักในการประกวดไม่ได้พูดซึ่งจะทำให้จำนวนมากที่มีสีสัน, แท็กซี่คิดสร้างสรรค์ที่จะมอง

ค้นพบโกตาบารู – นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักของอิสลามเมืองนี้เป็นเมืองที่ดีในการตรวจสอบบางส่วนพระราชวังอาร์เรย์ของพิพิธภัณฑ์และบางบ้าตลาดหลังซอย นี้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะค้างคืนไม่ว่าคุณวางแผนที่จะมุ่งหน้าสู่ประเทศไทยหรือกลับใต้

พักผ่อนที่เกาะลังกาวี – เมื่อคนส่วนใหญ่ภาพมาเลเซียนี้เป็นเกาะที่อยู่ในใจ ที่ปรากฎในนิตยสารหลายพันฉบับที่แตกต่างกัน, เว็บไซต์, บทความ, และอื่น ๆ ที่เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่งดงามด้วยหาดทรายที่สวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของดวงอาทิตย์ มีมากมายของร้านอาหารที่ดีให้เลือกและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและหมู่บ้านเพื่อสำรวจ

เยี่ยมชมอิโปห์ – นี้เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซียและเป็นเจ้าภาพในการความอุดมสมบูรณ์ของร้านอาหารที่ดีและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในการเยี่ยมชม มีหลายพิพิธภัณฑ์และอาคารประวัติศาสตร์รวมทั้งเบิร์ชอนุสรณ์หอนาฬิกาและวัดต่างๆ

ไปล่องแก่ง – นอกของการดำน้ำ, ประเทศมาเลเซียเป็นที่รู้จักกันสำหรับเงื่อนไขล่องแก่งที่ดี คุณสามารถค้นหาเกรดทั้งหมดของการล่องแพในแม่น้ำที่นี่และราคาเริ่มต้นประมาณ 190 MYR

เข้าใจรากอาณานิคมของมาเลเซีย – มาเลเซียมีระดับประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคมที่มีความหลากหลายตกไปอยู่ในโปรตุเกสดัตช์และอังกฤษมือก่อนที่จะได้รับอิสรภาพ เพื่อความเข้าใจที่ดีของอิทธิพลอาณานิคมนี้พิจารณาไปเยือนมะละกา (Melaka หรือบริการ) ใจกลางเมืองได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกในปี 2008 และเป็นเมืองที่เต็มรูปแบบของพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ, อาคาร, และวัดเพื่อเข้าชม