10 สุดยอด พิพิธภัณฑ์ และ แกลลอรี่

วันนี้ เวป ท่องเที่ยว ดอท คอม ของเราจะพาไปชม สุดยอด “10 สุดยอด พิพิธภัณฑ์ และ แกลลอรี่” ระดับโลก ว่าเค้ามีงานศิลปะ และสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของชาติ ระดับโลก ตามเรามาดูกันว่าทำไมสถานที่ต่างๆถึงได้รับขนานนามให้เป็นสุดยอดของพิพิธภัณฑ์ และ สถานที่แสดงศิลปะระดับโลกได้ และ ยังรวมไปถึงสถานที่แนะนำเมื่อคุณได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่พิเศษเหล่านั้นแล้ว สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด มีอะไรกันบ้าง ไปเริ่มดูกันเลย

1. สถาบัน สมิธโซเนี่ยน, วอชิงตัน ดี.ซี.

สถาบันสมิธโซเนี่ยน เป็นสถาบันค้นคว้าและพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ประกอบด้วย 19 ส่วนของพิพิธภัณฑ์ และ แกลลอรี่, และยังมีสวนศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ และยังมีส่วนที่ทำงานวิจัยอื่นๆที่หลากหลายสถานี. มากกว่า 137 ล้าน ของหัวข้องานวิจัยที่มีข้อมูลของอเมริกานี่,คุณอาจจะมีการเตรียมตัวในการเดินสำรวจที่นี่ใช้เวลาเป็นอาทิตย์.ที่นี่มีสิ่งมากมายจะให้เข้าชม, ถ้าคุณสามารถแบ่งเวลาได้สักวันละนาที และมองในแต่ละชิ้นงานของงานแสดงที่นี่, ในเวลา 10 ปี คุณจะสามารถชมงานแสดงไปได้แค่ 10 เปอร์เซนต์ของทั้งหมดของที่นี่. ดังนั้นคุณควรจะมุ่งเน้นในสิ่งที่คุณต้องการรับชมเพียง 2-3 แห่งเท่านั้น
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: รองเท้าแตะสีแดงของโดโรธี (Dorothy’s ruby red slippers, ชุดของ First Ladies และแถบดาวดั้งเดิม (the original Star-Spangled Banne) ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอเมริกัน; อัญมณีฮอลล์ (รวมถึงเพชรโฮป) ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติ; และพี่น้องตระกูลไรท์ ‘1903 Flyer พระวิญญาณของเซนต์หลุยส์ (the Spirit of St. Louis) และโมดูลคำสั่งพอลโล 11 ที่พิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศแห่งชาติ

2. Le Louvre ปารีสประเทศฝรั่งเศส

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (The Louvre) เป็นป้อมปราการยุคกลาง และพระราชวังของพระมหากษัตริย์ของฝรั่งเศสก่อนที่จะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์สองศตวรรษที่ผ่านมา นอกจากนี้ของปิรามิด I. M. Pei’s ทำให้หลายคนตกใจมากเมื่อมันถูกเปิดตัวในปี 1989 เป็นทางเข้าหลักใหม่ แต่มันทำงานอย่างใดโดยการบูรณาการองค์ประกอบที่แตกต่างกันของพระราชวัง คอลเลกชันของพิพิธภัณฑ์ซึ่งมีตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 19 เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในโลก สถานที่ที่ดีที่จะเริ่มต้นเป็น ปีกแห่งมลฑิน (Sully wing) ที่ฐานรากของฟิลิปป์-ออกุส ได้เก็บมันอยู่ในหัวใจของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์, เด็กรักมัน และมันจะนำไปสู่ตรงไปยังห้องพักของอียิปต์
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: “Venus de Milo”, “ปีกแห่งชัยชนะ ของ ซาโมเทรซ” และเลโอนาร์โดดาวินชี “โมนาลิซ่า”.

Le Louvre ปารีสประเทศฝรั่งเศส

Le Louvre ปารีสประเทศฝรั่งเศส

Le Louvre ปารีสประเทศฝรั่งเศส

3. พิพิธภัณฑ์ อะโครโพลิส เอเธนส์ประเทศกรีซ

ความสวยงามชั้นล่างของแกลเลอรี่เฮาส์ จะพบได้จากส่วนโค้งสโลปของอะโครโพลิส มันเป็นส่วนพื้นกระจกใสที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้คุณได้เดินผ่านประวัติศาสตร์ที่มีมุมมองของการขุดค้นทางโบราณคดีในขณะที่ทางลาดขึ้นไปยังวิหารของเอเธนส์ในแต่ละสมัยประวัติศาสตร์อยู่บริเวณใกล้เคียง การตั้งถิ่นฐานที่มีขนาดเล็กได้รับที่ให้ผลผลิตชีวิตในกรุงเอเธนส์ เป็นครั้งแรกที่จัดแสดงผลงานในสมัยโบราณแกลลอรี่ให้ผู้เข้าชมที่จะใช้ในทุกด้านของวัตถุซึ่งจะแสดงในพื้นที่เปิดโล่งที่โดดเด่นด้วยการเปลี่ยนแสงธรรมชาติ
สถานที่ท่องเที่ยวหลัก: ที่ผนังของวิหารพาร์เธนอนติดตั้งบนโครงสร้างตรงกับขนาดเดียวกับขื่อของวิหารพาร์เธนอนที่ให้การรับชมที่ครอบคลุมทุกรายละเอียด

4. รัฐ เฮอร์มิเทจ ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรัสเซีย

รัสเซียอาจจะแยกออกจากศูนย์ศิลปะของปารีส, โรม และลอนดอน แต่ที่ เฮอร์มิเทจ มีการจัดการส่วนของคอลเลกชันที่งดงามของศิลปะมากขึ้นทั่วโลกกว่าสามล้านชิ้น นับจากยุคหินถึงต้นศตวรรษที่ 20. พิพิธภัณฑ์ตรงบริเวณอาคารหกส่วน ริมแม่น้ำเนวาโครงสร้างชั้นนำเป็นขนมเหมือนพระราชวังฤดูหนาวแห่งนี้ พิสดารเฉิดฉายโครงสร้างสีขาวฟ้า สร้างเสร็จในปี 1764 และในช่วงหลายศตวรรษต่อไปคือที่อยู่อาศัยหลักของ ซีซ่าร์ และ แคทเธอรีนมหาราชก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ในปีเดียวกันนั้นเมื่อเธอซื้อภาพวาดจำนวน 255 ชิ้น จากเบอร์ลิน. พิพิธภัณฑ์มีจุดหลัก คือ ศิลปะยุโรปตะวันตก จำนวน 120 ห้องในอาคารสี่ตั้งแต่ยุคกลางจนถึงปัจจุบัน แรมแบรนดท์, รูเบนส์, โปโล, ทิเชียนดาวินชี, ปิกัสโซโกแกง, เซซาเน่, ฟานก็อกฮ์ และ โกยา มีตัวแทนทั้งหมดที่นี่
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: เทรเชอร์แกลลอรี่ของห้องแสดงผลงานทองคำชิ้นเอก จากยูเรเซีย, ทะเลสีดำ Littoral ในสมัยโบราณและตะวันออก พิพิธภัณฑ์บ้านชิ้นจากคอลเลกชันส่วนตัวนิโคลัสที่สองรวมทั้งภาพวาดภาพวาด และเหรียญที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกพิธีบรมราชาภิเษก

5. พิพิธภัณฑ์อังกฤษ, ลอนดอน, อังกฤษ

พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักรดูหลังจากคอลเลกชันแห่งชาติของโบราณคดี และกลุ่มชาติพันธุ์ และวัตถุมากกว่าแปดล้านชิ้น ตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์จนถึงกระดูกชิ้นเอเธนส์วิหารพาร์เธนอนจากห้องพักพระราชวังแอสทั้ง เครื่องประดับ และทองที่สวยงาม
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: แกลเลอรี่ภูมิใจนำเสนอคอลเลกชันของอียิปต์ที่ดีที่สุดอันดับสองของโลกยุคโบราณอียิปต์นอกอียิปต์รวมทั้ง Rosetta Stone, แกะสลักใน 196 ก่อนคริสต์กาล

6. พิพิธภัณฑ์ Prado, มาดริด, สเปน

ที่ประเทศสเปน จะมีพระราชวงศ์เป็นผู้รับผิดชอบสำหรับเงินรางวัล Prado ของงานชิ้นเอกคลาสสิก กว่าศตวรรษ, พระมหากษัตริย์และพระราชินีที่เก็บรวบรวม และนายศิลปะที่มีความสวยงาม และรสชาติที่ดี นอกเหนือไปจากดาวของการวาดภาพสเปน เช่น Velázquez, Goya, Ribera, and Zurbarán ที่ Prado มีคอลเลกชันขนาดใหญ่ของอิตาลี (รวมทั้งทิเชียน และราฟาเอล) และศิลปินเฟลมิช พระราชาเฟอร์นันโด ได้เปิดคอลเลกชันให้ประชาชนชื่นชมในปี 1819, ในอาคาร นีโอคลาสสิคในทุกวันนี้ และที่นี่ได้รับการออกแบบโดย Juan de Villanueva
แหล่งท่องเที่ยวหลัก: “The Three Graces” โดยรูเบนส์

7. The Metropolitan พิพิธภัณฑ์ศิลปะนิวยอร์กซิตี้, นิวยอร์ก

The Metropolitan พิพิธภัณฑ์ศิลปะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก คอลเลกชันมากกว่าสองล้านชิ้น ไม่ได้เป็นเพียงในวงกว้างครอบคลุมทั้งโลก ตั้งแต่สมัยโบราณจนถือครองในปัจจุบัน แต่ในเชิงลึก ในส่วนที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ในหลายพื้นที่ที่บางคนอาจจะเดินสำรวจได้ด้วยตนเอง ภาพวาดของยุโรปที่สวยงาม: ผลงานของ Botticelli, Rembrandt, Vermeer, Degas, Rodin และผู้ทรงคุณวุฒิอื่นๆ คอลเลกชันอียิปต์โชว์ผลงานหลุมฝังศพของ Perneb (ประมาณ 2440 ก่อนคริสต์กาล) และวิหารที่ปราณีตของ Dendur (ประมาณ 23-10 ก่อนคริสต์กาล) ที่นี่มีศิลปะ และงานฝีมือชาวอเมริกันรวมทั้งห้องจาก Frank Lloyd Wright Prairie House และรายการอื่นๆอีกมากมาย
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: “อดัมและอีฟ” แกะสลักที่รู้จักกันดีโดย Albrecht Dürer เป็นเพียงหนึ่งในชิ้นส่วนที่น่าประทับใจมากมายที่คุณจะค้นพบที่พบ

The Metropolitan พิพิธภัณฑ์ศิลปะนิวยอร์กซิตี้, นิวยอร์ก

8. พิพิธภัณฑ์วาติกัน นครวาติกัน ประเทศอิตาลี

22 คอลเลกชั่น ที่แยกต่างหาก ประกอบด้วย Musei Vaticani แต่ละอันที่งดงาม และงดงามมากขึ้น. สิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดอาจจะเป็นพิพิธภัณฑ์ Pio-Clementino กับประติมากรรมที่สวยงามคลาสสิก; ราฟาเอล, ห้องพักทั้งวาดโดยราฟาเอล; Pinacoteca (แกลเลอรี่ภาพ) ซึ่งมีส่วนของคอลเลกชันของวาติกันของภาพวาดในยุคกลาง และยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา; และแน่นอน, เกลันเจโลโบสถ์ Sistine แต่ยังมีการจัดแสดงอียิปต์โบราณของพิพิธภัณฑ์ Gregoriano Egizio เช่นเดียวกับการนำเสนอ Etruscan ของพิพิธภัณฑ์ Gregoriano Etrusco และนี่เป็นเพียงการเริ่มต้น
สถานที่ท่องเที่ยวหลัก: โบสถ์ Sistine ที่มีชื่อเสียงและราฟาเอลห้องพักที่ไม่ควรพลาด

9. อัฟฟีซีแกลลอรี่, ฟลอเรนซ์, อิตาลี

คำว่า “ยิ่งใหญ่” เป็นคำคุณศัพท์ทำงานหนักเกินไปในอิตาลี ประเทศที่มีที่อนุสาวรีย์จำนวนมาก และผลงานศิลปะที่ได้รับการยกย่องสูงสุด ในกรณีของ Galleria degli Uffizi ก็แทบจะไม่ยุติธรรมกับแกลเลอรี่ที่มีคอลเลกชันที่ดีที่สุดในโลกของภาพวาดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ทั้งหมดชื่อที่มีชื่อเสียงของศิลปะอิตาเลียนอยู่ที่นี่ไม่เพียง แต่โทเรเนซองส์ แต่ยังจิตรกรจากต้นยุคบาร็อค และ Mannerist heydays.
แหล่งท่องเที่ยวหลัก: “กำเนิดวีนัส” โดย Botticelli

อัฟฟีซีแกลลอรี่, ฟลอเรนซ์, อิตาลี

10. Rijksmuseum, อัมสเตอร์ดัมประเทศเนเธอร์แลนด์

งานศิลปะประมาณ 900,000 ชิ้น ถูกเติมที่ Rijksmuseum, คอลเลกชันที่ใหญ่ที่สุดของศิลปะ และประวัติศาสตร์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ มันเป็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับภาพวาด ในศตวรรษที่ 17 Dutch masters รวมทั้ง Ruysdael, Frans Hals, Johannes Vermeer และ Rembrandt Van Rijn ก่อตั้งขึ้นในปี 1800 ได้จัดแสดงคอลเลกชันของ the Dutch stadtholders ที่ พิพิธภัณฑ์ Rijksmuseum นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปะจากยุคกลาง คอลเลกชันไฮไลท์จะแสดงในส่วนของฟิลิปส์ และใน Rijksmuseum Schiphol.
แหล่งท่องเที่ยวหลัก:“The Night Watch” โดยแรมแบรนดท์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแหล่งพิพิธภัณฑ์ที่รวมรวมทั้งศิลปะ และ ประติมากรรมทั้งหลาย รวมถึง สิ่งที่แสดงให้เป็นถึงอดีต และยังมีที่แสดงถึงแหล่งงานวิจัยอีกด้วย เป็นแหล่งที่สามารถใหทั้งความรู้และความเพลิดเพลินแก่ผู้ที่ไปเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี อย่าลืมระบุสถานที่ต่างๆพวกนี้ลงในการท่องเที่ยวทริปต่อไปของคุณ แล้วคุณจะไม่พลาดกับสิ่งที่มหัศจรรย์ กับการท่องเที่ยวไม่รู้ลืม

Next Post

Previous Post