10 สถานเที่ยวทางกีฬายอดนิยม

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณจะสามารถเข้าชมกีฬาได้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยม และชื่นชอบที่จะไป ทั้งยังเป็นแหล้งที่เป็นต้นกำเนิด หรือแม้กระทั่งเป็นแชมป์ในลีกต่างๆในการแข่งขัน เป็นทีมยอดนิยมชั้นนำแนวหน้าของโลกในแต่ละประเภทกีฬา ตามเรามาดูกันได้เลยว่าแต่ละที่ตั้งอยู่ที่ใดกันบ้าง ตามประเภทกีฬาที่คุณชื่นชอบ

1. ฮอกกี้น้ำแข็ง : เดอะ มอนทริอัล แคนนาเดียน ที่ ศูนย์ระฆัง

สถานที่ : มอนทรีอัล, ควิเบก, แคนาดา
การเดินทางไปบ้านของมอนทรีอัล ประเทศแคนาดาเป็นได้ดั่งที่แสวงบุญกีฬาของควิเบก. “Habs” (เป็นชื่อเรียกสั้นๆสำหรับประชากรฮอกกี้สมัยเก่า) เป็นทีมที่แข่งขันชนะมากที่สุดในลีกฮอกกี้แห่งชาติ กับถ้วยสแตนลีย์ 24 รางวัล

ฮอกกี้น้ำแข็ง

2. เบสบอล : บอสตันเรดซอกซ์ ที่ เฟนเวย์ พาร์ค

สถานที่ : บอสตัน, แมสซาชูเซตส์
สิ่งที่ชาวอเมริการักมากที่สุดคือ “บอลพาร์ค” ป้ายด้านนอกของ เฟนเวย์ พาร์ค ที่บอสตันแฟน ๆ Red Sox อดทนกับ 86 ปี ของ “คำสาปของเดอะแบมบิโน่” ก่อนที่ เดอะ เฮ็ก ถูกยกขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อทีมของพวกเขาได้รับรางวัล 2004 ใน เวิลด์ ซีรี่ส์

เบสบอล

3. บาสเกตบอล : นิวยอร์กนิกส์ที่เมดิสันสแควร์การ์เดน

สถานที่ : นิวยอร์ก, นิวยอร์ก
เดินเล่นผ่านไทม์สแควร์ลงเมดิสันสแควร์การ์เด้น จะพบละครดราม่า และความเย้ายวนใจในวิ่งที่เบ้าหลอมของกีฬาและการแข่งขันในแมนฮัตตัน และเมื่อสวนกลับมามีชีวิตชีวา ด้วยสิ่งที่แปลกว่า 1,800 อย่าง ของชาวนิวยอร์กคุณจะรู้ว่า หึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดคือ บาสเก็ตบอล. ในระหว่างการ ช่วงการพักครึ่งคุณสามารถเล่น “Spot the celebrity” ได้อีกด้วย

บาสเกตบอล

4. วิทยาลัยฟุตบอล : กองทัพบก และ กองทัพเรือ

สถานที่ : ฟิลาเดเฟีย, เพนซิลวาเนีย, หรือสถานที่อื่น
ขอคารวะแข่งขันฟุตบอลสุดของยอดวิทยาลัย สถาบันการศึกษาทางทหารในสหรัฐอเมริกา สถาบันการศึกษาทหารเรือ มักจะอยู่ในฟิลาเดลเฟีย กำลังพลกองทัพเรือ และกองทัพอัศวินดำจะคำราม โดยมวลของผู้สนับสนุนเด็กขณะที่พวกเขาต่อสู้กันทางกีฬามากที่สุด

5. โปโล : เดอะ อาร์เจนติน่า โปโล เปิดใน “La Catedral del Polo”

สถานที่ : บัวโนสไอเรส, อาร์เจนตินา
ถ้าคุณรักในกีฬาโปโล ลองไปชิงแชมป์สโมสรโลก อาร์เจนตินาโอเพ่น การแข่งขันนีจัดขึ้นใน Campo Argentina de Polo, หรือ เรียกว่าวิหารของโปโล ในเมืองข้างๆที่เก๋ไก่ ชื่อ Palemo.

โปโล

6. ฟุตบอลยุโรป : แมนฯ ยูไนเต็ดที่สนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ด

สถานที่ : แมนเชสเตอร์, อังกฤษ
เดินลงไปยังทาง Sir Matt Busby โดยรูปปั้นของของสองโค้ชนักรบที่ทำการบูชา “Busby Babes” ที่นาฬิกามิวนิค ที่ประสบอุบัติเหตุในปี 1958 โดยเครื่องบินตก จากนั้น ใช้หัวใจการแข่งขันที่ 90 นาทีภายในของฟุตบอล หรือ “โรงละครแห่งความฝัน”

ฟุตบอลยุโรป

7. เกมส์เกลิค : ทั้งหมดของไอร์แลนด์ และ เกลิค ฟุตบอลรอบรองชนะเลิศ ที่ โครก พาร์ค

สถานที่ : ดับลิน ไอร์แลนด์
การแข่งขันฟุตบอลรอบรองชนะเลิศที่คุณจำเป็นต้องชม ความตื่นเต้นกับความเร็ว และทักษะชำนาญของ hurlers เป็นพวกเขาในการทำลูกยาก เล็กกับไม้หน้าแบน แล้วกับการแข่งขันที่มีชีวิตชีวาโดยการมองลูกบอล และประเทศที่แข่งขันและเป็นแชมป์ คือ ไอร์แลนด์

8. รักบี้ : Springboks และ ออลแบล็ค

สถานที่ : สถานที่ต่าง ๆ ในแอฟริกาใต้ และนิวซีแลนด์
ในแต่ละฤดูใบไม้ร่วง ที่ซีกโลกใต้ การแข่งขันสุดยอดแชมป์รักบี้ และเป็นการแย่งชิงถ้วยอิสระระหว่าง Springboks-แอฟริกาใต้ และ ออลแบล็ค-นิวซีแลนด์ เป็นการประทะที่หลากหลาย แต่ถ้าเป็นไปได้ จับนี้ปะทะกันในโจฮันเนสเบิร์กของประวัติศาสตร์ของสนามกีฬาเอลลิส : มันเป็นที่นี่ในปี 1995 ว่า เนลสันแมนเดลา เสนอ เวิลด์คัพไปที่ Springboks

รักบี้

9. ฟุตบอลโลก: ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ

เพลิดเพลินไปกับทีมที่ดีที่สุดจากทุกทวีป (ยกเว้นทวีปแอนตาร์กติกา) ที่ฟีฟ่าคลับแชมป์ สิบวันเทศกาลฟุตบอลระดับโลก

ฟุตบอลโลก

10. แข่งขี่ม้า ฮอร์ส เรซซิ่ง : Melbourne Cup

สถานที่ : เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย
แต่งตัว และไปที่ Melbourne Cup การแข่งนี้เป็นการแข่งที่เรียกได้ว่า”การแข่งที่หยุดประเทศ” ที่สนามม้าในวันอังคารแรกในเดือนพฤศจิกายน และวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเมลเบิร์นของสังคม ทั้งสูงและต่ำ ซึ่งอยู่ในมือที่มาพร้อมกับสายเลือด

 

Next Post

Previous Post