คู่มือ ท่องเที่ยว เวียดนาม

ประเทศ เวียดนาม มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอินโดจีน และเวียดนามมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 13 ของโลก คุณอาจจเคยเห็นประเทศเวียดนามในพื้นหลังของหนังสงครามนับไม่ถ้วน แต่ไม่มีอะไรสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับความงามของมหากาพย์ของเวียดนาม ในขณะที่มันไม่ได้เป็นประเทศที่ชื่นชอบในโลกก็มีความสวยงามมากและไม่มีการปฏิเสธว่า จากความงามตามธรรมชาติของแซมด้วยภูเขา และฮาลองเบย์กับศิลปะที่มนุษย์สร้างขึ้นในวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ และเจดีย์เพื่อนาข้าวขั้นบันได และหาดทรายที่เวียดนามมีจำนวนมากให้นักท่องเที่ยว เวียดนามได้รับความเดือดร้อนมีประวัติยาวสีดำของลัทธิล่าอาณานิคมคอมมิวนิสต์สงคราม และความยากจน เมื่อเร็วๆ นี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีการเติบโตและได้กลายเป็นแหล่งรายได้หลักของชาติที่ผ่านมา 10-15 ปี คุณไม่สามารถหลบหนีเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาน่าเกลียดน่ากลัวมีผลกระทบยังคงปรากฏให้เห็นบนใบหน้าร่างกายชาวบ้านแม้วันนี้ เช่นอินเดียนักท่องเที่ยวจำนวนมากรักหรือเกลียด ที่ยอมรับว่าเป็นประเทศที่ยากที่จะเดินทางผ่าน แต่แม้จะมีความท้าทายที่คุณจะหาสถานที่ที่น่าสนใจมากและสายตาที่ชื่นชอบในการเยี่ยมชม

มาสำรวจธรรมชาติ เริ่มต้นการเดินทาง และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับคู่มือของเรา คู่มือสำหรับการเดินทางนี้ มีคำแนะนำ รีวิว ข้อมูลการท่องเที่ยว ทิปส์ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เวลาการวางแผน ในการท่องเที่ยว และเงินงบประมาณการท่องเที่ยว รวมถึงสถานที่แนะนำที่ไม่ควรพลาด เพื่อช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย

ค่าใช้จ่ายทั่วไป เวียดนาม

ที่พัก – ที่พักเริ่มต้นที่ 130,000 VND ต่อคืน ห้องพักส่วนตัวเฉลี่ยประมาณ 390,000 VND สำหรับห้องคู่ ในหอพักที่ผ่านมาหายากสวย แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้, หอพักได้เริ่มต้น popping ขึ้นทั่วประเทศเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณ “โฮมสเตย์” เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมงบประมาณบ่อยเกินไป

อาหาร – โดยการรับประทานอาหารที่ร้านแผงลอยริมถนนและตลาดคุณจะได้รับชามโพธิ์หรือจานข้าว 20,000 VND ส่วนใหญ่นั่งลงร้านอาหารนอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 40,000-90,000 VND นักเล่น (และ touristy เพิ่มเติม) ร้านอาหารที่มีราคาแพงมากขึ้น ลิตรของน้ำที่ร้านสะดวกซื้อเป็นประมาณ 15,000 VND ขณะที่เบียร์หรือโซดาที่ร้านอาหารเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 20,000-35,000 VND

ขนส่ง – รถประจำทางเดินทางราคาถูกมากในเวียดนาม ยกตัวอย่างเช่นรถโดยสารสาธารณะทั่วโฮจิมินห์ซิตี้จะเสียค่าใช้จ่ายสูงสุด 3,500 VND รถไฟยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่แพงจะเดินทางไปกับการเดินทางรถไฟยาว 791km จากดานังไปฮานอยต้นทุน 750,000 VND รถโดยสารในชั่วข้ามคืน (นอกเหนือจากการประหยัดค่าที่พักคืน) จะมีเพียงประมาณ 100,000-500,000 VND และสามารถนำคุณไปจำนวนมากของเมืองในเวียดนาม มีมากสายการบินต้นทุนต่ำที่สามารถกระโดดคุณทั่วประเทศได้อย่างรวดเร็วสำหรับการเป็นเพียง 400,000 VND มี

กิจกรรม – หลายสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามจะขึ้นอยู่รอบ ๆ ความงามของธรรมชาติและเป็นเช่นนี้เสียค่าใช้จ่ายน้อยมาก สำหรับการจัดทัศนศึกษาเช่นการท่องเที่ยวอุโมงค์ Cu Chi คุณสามารถคาดหวังว่าจะจ่ายระหว่าง 100,000-200,000 VND ทัวร์ฮาลองเบย์จากฮานอยเริ่มต้นที่ 650,000 VND สำหรับการเดินทางสองวันและเพิ่มขึ้นชี้แจงจากที่นั่น ครึ่งวันชั้นเรียนทำอาหารและทัวร์จักรยานมีการกำหนดเป้าหมายอย่างหนักที่นักท่องเที่ยวเพื่อให้พวกเขามีค่าใช้จ่ายมากขึ้นอีกนิดและเริ่มต้นที่ประมาณ 300,000 VND

เคล็ดลับการประหยัดเงิน เวียดนาม

กินอาหารที่อร่อย – อาหารเป็นปกติดีเยี่ยมราคาถูกจริงๆและคุณสามารถดูได้ถูกปรุงสุกในหน้าของคุณ ติดกับอาหารท้องถิ่นและคุณจะประหยัดเงิน ถนนฝั่งโพธิ์ขนมปังแซนวิชเนื้อ (เรียกว่าบาห์นไมล์) โดนัทและกล้วยเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดของคุณทั้งหมดที่สามารถพบได้ประมาณ 20,000 VND บนท้องถนน

เดินทางดึก – หากเดินทางเดินทางไกลพยายามที่จะใช้ดึก “Sleeper” รถเมล์หรือรถไฟเช่นนี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าที่พักคืนที่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ บริษัท ที่คุณอาจจะมีโอกาสที่จะสะดวกสบายนอนราบขณะที่คุณนั่งผ่านชนบทมืดยังปลายทางต่อไปของคุณ

ขึ้นรถบัสท่องเที่ยว – มันเป็นจริงที่ถูกกว่าที่จะใช้รถบัสท่องเที่ยวทั่วประเทศกว่าการขนส่งในท้องถิ่นเพราะราคา “ท่องเที่ยว” คุณจะได้รับที่สถานีรถโดยสาร

ไม่ต้องกลัวของรถแท็กซี่ – รถแท็กซี่มิเตอร์ในประเทศนี้มีราคาไม่แพง หากคุณกำลังจะย้ายไปรอบ ๆ เมืองในเวลากลางคืนนี้เป็นที่ดีปลอดภัยตัวเลือกที่ถูก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังแยกค่าใช้จ่ายกับคนอื่น ๆ ไม่กี่) นั่ง 30 นาทีจะตั้งคุณกลับรอบ 130,000 VND ที่ดีที่สุดของ บริษัท รถแท็กซี่มี Mai Linh และ Vinasun

บินราคาประหยัด – สายการบินต้นทุนต่ำของเวียดนาม: VietJet และ FlyVietnam เป็นอย่างมากราคาไม่แพงและเพิ่มกระเป๋าเที่ยวบินของคุณสามารถค่าใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ s 120,000 VND นี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีเวลา จำกัด ในการสำรวจภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศเวียดนาม

ต่อรองยาก – นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะเรียกเก็บเงินมากกว่าชาวบ้านสำหรับทุกอย่างจากรอบ (จักรยานสามล้อรถแท็กซี่) เพื่อเสื้อผ้าอาหารข้างถนน ต่อรองยากกว่าที่คุณจะปกติและไม่ประมาทค่าของการเดินออกไป

ข้ามซิมการ์ด – เวียดนามมีการเชื่อมต่อสูง Wi-Fi คุณสามารถขอเข้าสู่ Wi-Fi ในเพียงเกี่ยวกับทุกโรงแรม, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อและฟรี! เว้นแต่คุณจะต้องมีการเชื่อมต่อระหว่างขี่รถบัสหรือพื้นที่ชนบทยาวผมละเลยซิมการ์ดและจะหยุดพักจากการเชื่อมต่อ

ขอให้พนักงานที่พักของคุณ – ก่อนที่คุณจะออกจากโฮสเทลขอให้พวกเขาในการประมาณเท่าใดสิ่งที่คุณต้องการจะทำควรจะเสียค่าใช้จ่าย เท่าไหร่ควรนั่งกับค่าใช้จ่ายพิพิธภัณฑ์? เท่าไหร่ฉันควรจะจ่ายให้มีชุดเช่นนี้ทำ? พวกเขาจะสามารถที่จะให้แนวทางการเจรจาต่อรองคุณ

ชะลอตัวเองลง – คุณจะได้ยินเรื่องเล่าจากแบ็คแพ็คจำนวนมากที่ได้รับไปยังภูมิภาคเวียดนามที่แตกต่างกันในการเดินทางที่สั้นมาก วิธีที่ดีที่จะประหยัดเงินและลิ้มรสประสบการณ์คือการชะลอตัวลง แบ่งเวลาระหว่างไม่กี่จุดและเพลิดเพลินไปกับประเทศเวียดนาม

สถานที่ และ สิ่งที่ไม่ควรพลาด ใน เวียดนาม

ชมเจดีย์ – สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดของเวียดนามสามารถรับในเจดีย์ซึ่งสามารถพบได้ทั่วประเทศ พวกเขาเป็นที่รู้จักสำหรับการแกะสลักหินสวยงามของพวกเขา เจดีย์ที่ใช้เป็นศาลเจ้าและวัดและเป็นที่รักโดยคนเวียตนาม

เดินไปรอบ ๆ กรุงฮานอย – เมืองหลวงของเวียดนามฮานอยอย่างดีรวมลัทธิล่าอาณานิคมของฝรั่งเศสที่มีอิทธิพลทางทิศตะวันออก เพลิดเพลินไปกับช่วงบ่ายสำรวจถนนสายแคบ ๆ ของย่านเมืองเก่าหรือเยี่ยมชมวัดที่นับไม่ถ้วนและแกลเลอรี่จุดรอบเมืองที่คึกคักนี้ พลาดไม่ได้กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ซึ่งโชว์ผลงานสิ่งประดิษฐ์จากประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเวียดนามและสุสานโฮจิมินห์ซิตี้ ฮานอยยังเป็นฐานที่ดีสำหรับการทำทัวร์หลายวันต่อฮาลองเบย์, Hua Lu และ Tam Coc

ผ่อนคลายหรือหาการผจญภัยในดาลัด – ดาลัดตั้งอยู่ในภูเขาของที่ราบสูงภาคกลางและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในอากาศบนภูเขาเพื่อให้ผู้คนแห่กันที่นี่เพื่อความสงบสุข อื่น ๆ ไปดาลัดจะมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพของกีฬาผจญภัยที่เกิดขึ้นภายในฉากหลังที่สวยงามตามธรรมชาติ เนินเขารอบดาลัดจะเต็มไปด้วยหมู่บ้านชนเผ่าดั้งเดิมที่คุณสามารถชม แต่มีมากมายที่จะทำในเมืองของตัวเองมากเกินไป เยี่ยมชมพระราชวังบรรดาศักดิ์จินตนาการ: พระราชวังฉันพระราชวังครั้งที่สองและที่สามพระราชวัง

ทัวร์สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง – เดลต้าเป็นโครงข่ายยาว 60,000 กิโลเมตรของน้ำที่เชื่อมต่อกัน, ซึ่งครอบคลุมทั่วทั้งสามจังหวัดเวียดนาม พื้นที่ที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านเล็ก ๆ ฝีมือเจดีย์เขมรโกงกางสวนผลไม้และเครื่องหมายการค้าลอยตลาด วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้สัมผัสชีวิตของเดลต้าเป็นไปในหนึ่งในเรือหรือจักรยานหลายทัวร์ ใช้เวลาไม่กี่วันในการสำรวจพื้นที่ที่สวยงาม

รวบรวมข้อมูลผ่านอุโมงค์ Cu Chi – รวบรวมข้อมูลผ่านเครือข่ายที่กว้างขวางของเกือบ 500 กม. อุโมงค์ใช้โดยเวียดกงในสงครามกับสหรัฐอเมริกาในปี 1960 ทัวร์เกี่ยวข้องกับคำอธิบายของอุโมงค์หลังจากที่นักท่องเที่ยวจะได้รับอนุญาตในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเขาวงกตและไฟ AK47s ที่เป้าหมายการถ่ายภาพ มันเป็นประสบการณ์ที่มีสติและไม่ได้เป็นหนึ่งความหมายสำหรับทุกคนอึดอัด แต่ถ้าคุณต้องการเข้าใจความหวาดกลัวของสงครามเวียดนามที่ดีกว่านี้เป็นต้องแวะ ใส่ประมาณ 100,000 VND

เยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Cuc Phuong – เกี่ยวกับ 120km ตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงฮานอยของเวียดนามอยู่ครั้งแรกที่อุทยานแห่งชาติ Cuc Phuong ครอบคลุม 222 ตารางกิโลเมตรสถานที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยกว่า 2,000 ชนิดของต้นไม้และบางส่วนของสัตว์ป่าที่หายากอย่างแท้จริงรวมทั้งลายเมฆเสือดาว Delacour ของค่างชะมดและ Owston ของ มันเป็นสวนสาธารณะที่ชื่นชอบในทั้งหมดของเวียดนามและสถานที่เดียวที่ฉันไม่พบพยุหะของนักท่องเที่ยว ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 40,000 VND

ออกไปเที่ยวในฮอยอัน – ฮอยอันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศที่ สถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และบ้านอาคารและร้านกาแฟที่แปลกตา มันมีขนาดเล็กและดีสำหรับการเดินซื้อชุด (พวกเขามีแฟชั่นและปรับแต่งตลาดใหญ่) กินชายหาดบริเวณใกล้เคียงและผ่อนคลายริมแม่น้ำ มันเป็นสถานที่ได้อย่างง่ายดายที่ชื่นชอบในเวียดนาม จึงไม่แปลกที่จะหาแบ็คแพ็คใช้น้อยเป็นพื้นดินที่พักผ่อนในขณะที่พวกเขาชาร์จจากการเดินทางอย่างต่อเนื่อง นี่คือคุณภาพผ่อนคลายไปว่าจะทำให้การเข้าพักสำหรับหนึ่งในขณะที่ที่น่าสนใจมาก

สำรวจโฮจิมินห์ซิตี้ – ยังเป็นที่รู้จักไซ่ง่อนในโฮจิมินห์ซิตี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนามและเป็นมั่นเหมาะมูลค่าการสำรวจ เช่นเดียวกับเมืองมากที่สุดในเวียดนามที่คุณจะได้พบกับเสียงคำรามของรถมอเตอร์ไซด์เร่งผ่านถนนอาณานิคม ตลาด Ben Thanh เป็นต้องเห็นสำหรับอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีฉวัดเฉวียนที่ดีของกิจกรรมภายในสถานที่ หากบินเข้าสนามบิน SGN ก็คุ้มค่าใช้จ่ายวันหรือสองวันเที่ยวชมเมือง ผมขอแนะนำให้การใช้จ่ายคืนจากโครงการห้องนั่งเล่นสำหรับประสบการณ์ที่ดีโฮสเทล

เดินสำรวจในฮาลองเบย์ – มากกว่า 3,000 เกาะนั่งภายในน้ำทะเลสีเขียวมรกตของฮาลองเบย์ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด เกาะแคทบามีที่ดีสำหรับการเดินป่าและนักท่องเที่ยวจำนวนมากพบว่าตัวเองการหนึ่งของทัวร์ถ้ำ ทัวร์ที่นี่มักจะออกจากฮานอยและครั้งสุดท้าย 3 หรือ 5 วัน พยายามที่จะหาผู้ประกอบการที่ดีมากเท่า oversell หรือโกหกเกี่ยวกับสิ่งที่เรือของพวกเขามีลักษณะเหมือน (ขอคำแนะนำจากพนักงานโรงแรมหรือนักท่องเที่ยวของคุณที่ได้กลับมาสำหรับการเดินทาง)

ได้รับการใช้งานใน Mui Ne – แม้จะเป็นหมู่บ้านชาวประมง Mui Ne ได้มีฉากการท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากความนิยมของการเป็นลมและว่าวท่องปลายทางและกลิ้งเนินทรายที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ซากปรักหักพัง – ชุดของซากปรักหักพังของชาวฮินดูในเวียดนามซึ่งวันที่กลับไปจักรวรรดิจาม Champas ปกครองเวียดนามตอนกลางจาก 3 ถึงศตวรรษที่ 19 วัดที่นี่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างไม่น่าเชื่อ แต่พวกเขาได้รับการยึดส่วนใหญ่มาจากป่าโดยรอบและได้ลดลงเข้าสู่สภาวะที่ดีของสภาพทรุดโทรม อย่ามาที่นี่คาดหวังว่าสิ่งที่เป็นที่เก็บรักษาไว้อย่างน่าพิศวงเป็นบรมพุทโธหรือนครวัด ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100,000 VND สำหรับชาวต่างชาติ

เยี่ยมชมถ้ำ the caves in Phong Nha-Ke Bang – hang Son Doong ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกและตั้งอยู่ในษ์ Nha-Ke Bang อุทยานแห่งชาติ มันถูกค้นพบโดยท้องถิ่นในปี 1990 และ “ค้นพบ” โดยทีมงานพังอังกฤษในปี 2009 คุณสามารถจัดทริปที่จะเห็นถ้ำที่สวยงามนี้ คุณจะปลิวไปตามความงามของมัน

ดำน้ำในนาทราง – บริเวณนี้เต็มไปด้วยรีสอร์ทริมทะเลและมีความรู้สึกที่แตกต่างกันในเมือง แต่หาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลใสทำให้มันเป็นจุดหลักสำหรับการดำน้ำในเวียดนาม

ตรวจสอบนาข้าวขั้นบันได – ด้านนอกของการเชื่อมต่อกับสงครามเวียดนามภาพโปรเฟสเซอร์ของเวียดนามเป็นของนาข้าวจำนวนมาก คุณสามารถค้นหาเหล่านี้ใน Muong Hoa วัลเลย์ ถ้าคุณไม่เคยเข้าเยี่ยมชมนาข้าวขั้นบันไดที่คุณควรให้จุดที่จะเห็นพวกเขาในเวียดนาม เยี่ยมชมพวกเขาที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตข้าวและถ่ายภาพที่สวยงามของชนบทเวียดนามไม่น่าเชื่อ